Lá Tắm Viêm Da Thuốc Dân Tộc – Giải Pháp Tống Tiễn Ngứa Ngáy Số 1 Từ Thảo Dược

Lá tắm viêm da của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là giải pháp thảo dược được đông đảo người bệnh quan tâm bởi khả năng xử lý viêm ngứa ngoài da, thanh nhiệt giải độc, thông kinh lạc an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt, công thức lá tắm viêm da nổi danh của Trung tâm Thuốc dân tộc còn được đánh giá cao khi từng bước tác động theo liệu trình, bảng thành phần phối chế nhiều thiên dược làn da… Trong thực tiễn, bài lá tắm cũng được đông đảo chuyên gia, người bệnh đánh giá cao.

Hãy cùng Y tế Bắc Kạn khám phá những giá trị đặc biệt của Lá tắm thảo dược trị viêm da Thuốc dân tộc qua bài viết dưới đây.

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc – Từ công thức thuốc tắm trị bệnh BÍ TRUYỀN đến giải pháp số cho viêm ngứa ngoài da

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc là một trong 3 gói thuốc nhỏ của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc do đội ngũ y, bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng dày công hoàn thiện. Sự ra đời của công thức lá tắm đánh dấu bước đột phá trong việc mang đến những giải pháp tối ưu, giúp xử lý hiệu quả nhóm bệnh viêm da, đảm bảo an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng.

Công thức lá tắm kết tinh giá trị Y học cổ truyền và Y học bản địa
Công thức lá tắm kết tinh giá trị Y học cổ truyền và Y học bản địa

Công thức lá tắm kế thừa trọn vẹn tinh hoa Y học cổ truyền qua hàng chục bài thuốc dân gian bản địa, trong đó bài thuốc tắm lá cây của người đồng bào Dao Đỏ – Sapa được lựa chọn làm nền tảng. Qua đó, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc là sự hòa quyện tinh hoa y học bản địa, nhuần nhuyễn những y lý trị bệnh của Y học cổ truyền. Đồng thời, lá tắm cũng trải qua quá trình nghiên cứu, chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng cơ chế bệnh sinh người hiện thời và cho hiệu quả tốt nhất.

Kết tinh giá trị của nhiều bài thuốc quý giá từ ngàn xưa nhưng đã được làm mới, hoàn thiện, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc đem lại cơ chế tác động chuyên sâu. Từ đây, công thức trở thành lựa chọn số 1 của đông đảo người bệnh viêm da.

Cơ chế TÁC ĐỘNG SÂU, linh hoạt gia giảm cho tính CÁ NHÂN HOÁ CAO trong xử lý bệnh viêm da

Ngoại trị là một trong những cơ chế trị bệnh được Y học cổ truyền xây dựng từ lâu với hiệu quả tích cực trong đẩy lùi nhiều nhóm bệnh lý, nâng cao sức khỏe người bệnh. Trên cơ sở đó, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đi đến hoàn thiện Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc theo cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP – Phương pháp tắm/rửa ngoài cơ thể thông qua tác dụng của nước thuốc để trị bệnh, phục hồi sức khoẻ.

Phép ngoại trị DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP xử lý viêm ngứa da từ gốc, thông kinh lạc, nâng cao sức khoẻ

Theo Y học cổ truyền, DƯỢC là các dược chất có trong cây thuốc, lá tắm thông qua DỤC (tắm) mà dần dần thẩm thấu vào cơ thể, đẩy mạnh hiệu quả trị bệnh. Từ đó, các triệu chứng của nhóm bệnh viêm da như vảy nến, á sừng, viêm da cơ địa, chàm – eczema, tổ đỉa… nhanh chóng được xử lý, khôi phục làn da và ngăn chặn nguy cơ tái phát. Cụ thể như sau:

 • DƯỢC (dược chất có trong các loại lá cây tắm): Các dưỡng chất có trong dược liệu tắm lan toả ra nước sau khi được đun nấu sau đó từ từ lan toả theo hơi nước, thẩm thấu trực tiếp qua da và niêm mạc cho hiệu quả cao trong sát khuẩn, chống ngứa, tiêu viêm, làm lành da toàn diện.
 • DỤC (tắm nước thuốc): Nước tắm tác động lên cơ thể thông qua nhiệt độ và áp lực. Sau khi sôi và giảm còn 40°C, nước thuốc cho hiệu quả cao trong tăng cường lưu thông khí huyết, làm giãn nở mạch máu, giảm sưng đau, tăng cường khả năng hấp thu dược chất qua da, từ đó thúc đẩy hiệu quả lành bệnh viêm da, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.
Cơ chế dược dục liệu pháp cho hiệu quả chuyên sâu
Cơ chế dược dục liệu pháp cho hiệu quả chuyên sâu

Qua đó, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc cho hiệu quả chuyên sâu trong:

 • Sát khuẩn, xoa dịu cảm giác ngứa ngáy trên vùng da bị bệnh.
 • Tiêu viêm, xử lý các tổn thương do cào gãi và ngăn chặn nguy cơ bội nhiễm ngoài da.
 • Đẩy lùi bong tróc, dày sừng do á sừng, vảy nến, cải thiện độ mịn màng của làn da.
 • Loại bỏ tình trạng rỉ dịch, giúp da được khô thoáng, không bết rít ngứa ngáy.

Sự tác động qua lại của DƯỢC và DỤC không chỉ xử lý triệu chứng ngoài da mà còn giúp thông kinh lạc, nâng cao sức khoẻ, giúp người bệnh thư giãn tinh thần, nâng cao thể trạng và ngăn chặn nguy cơ tái phát. Nhờ vậy, công thức lá tắm mang tính TOÀN DIỆN, CHUYÊN SÂU, đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe người hiện thời.

Tính CÁ NHÂN HOÁ điều trị, từng bước kiểm soát MỌI THỂ VIÊM DA theo liệu trình chuyên sâu

Được hoàn thiện dựa trên những y lý của Y học cổ truyền cùng kiến thức, kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ đầu ngành, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc sở hữu tính cá nhân hoá cao, cho phạm vi tác động chuyên sâu vào từng thể viêm da, phục hồi da toàn diện. 

Đặc biệt, công thức lá tắm từng bước tác động loại bỏ triệu chứng bệnh và phục hồi da BỀN VỮNG theo 3 giai đoạn:

THẢI ĐỘC, HOÁ Ứ: Nguồn dược chất dồi dào có trong lá tắm từng bước thẩm thấu qua da, niêm mạc giúp tăng cường cơ chế tự thải độc của cơ thể, thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, thông kinh lạc, tạo điều kiện cho quá trình xử lý các triệu chứng bệnh diễn ra nhanh hơn.

TỐNG TIỄN TRIỆU CHỨNG: Sử dụng lá tắm giúp sát khuẩn ngoài da, xử lý ổ viêm, chấm dứt ngứa ngáy, mụn mủ,… người bệnh sớm thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của bệnh ngoài da, cơ thể đạt được trạng thái thư giãn và hoàn toàn thoải mái.

NÂNG CAO MIỄN DỊCH, NGĂN TÁI PHÁT: Sau khi đã đẩy lùi được các triệu chứng khó chịu của bệnh, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc tiếp tục nâng cao miễn dịch, thông kinh lạc, làm giãn nở lỗ chân lông, ngăn tình trạng viêm mủ tái phát. Mặt khác, ở giai đoạn này lá tắm cũng giúp điều dưỡng làn da, bảo vệ da khỏi tác động từ bên ngoài, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

Ngoài ra, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc còn được đóng thành từng gói nhỏ gọn, tiện lợi. Mỗi gói lớn bao gồm 5 gói nhỏ, tương ứng với 1 lần dùng, giúp tiết kiệm thời gian, người bệnh không cần đong đếm phức tạp. Ngoài ra, từng gói thuốc cũng nhỏ gọn, phù hợp để mang theo khi đi công tác, du lịch, không chiếm nhiều diện tích nên hoàn toàn phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Lá tắm nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp với lối sống hiện đại
Lá tắm nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp với lối sống hiện đại

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc chắt lọc tinh hoa 20 vị thuốc SÁT KHUẨN, TIÊU VIÊM, CHỐNG NGỨA bậc nhất

Những hiệu quả mà Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc mang lại là nhờ vào bảng thành phần VÀNG với sự kết tinh của 20 THIÊN DƯỢC SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM, hỗ trợ hiệu quả cho các bệnh nhân viêm da. Trong đó, nhiều loại được mệnh danh là “vàng mềm” của núi rừng Tây Bắc khi sở hữu dược chất dồi dào, có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ. Nhờ được phối chế theo công thức đặc biệt, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc đem lại hiệu quả cao, củng cố miễn dịch và cải thiện đáng kể tinh thần. 

Trong đó các vị thuốc nổi bật có thể kể đến như:

Bộ 3 chủ dược Màng tang – Tằng hạp – Chùa dù

Thiên nhiên Tây Bắc vốn nổi tiếng với thiên nhiên khắc nghiệt, núi đá chập chùng cùng thảm thực vật tự nhiên phong phú. Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại dược liệu sinh trưởng, phát triển với nguồn dưỡng chất dồi dào, phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe con người.

Với lợi thế sẵn có đó, đồng bào Dao Đỏ đã sớm tích lũy kinh nghiệm sau nhiều chuyến đi rừng, lựa chọn những thiên dược làn da và sử dụng trong công thức lá tắm bí truyền. Trong đó, 3 vị thuốc đóng vai trò chủ dược, luôn được đánh giá cao bao gồm:

 • Màng tang: Dược liệu được đồng bào người Dao Đỏ gọi là Tạ chàm điằng, có công dụng kháng khuẩn, tiêu ngứa vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là lý do khiến vị thuốc nổi danh núi rừng Tây Bắc luôn được lựa chọn làm chủ dược trong các bài lá tắm dân gian bản địa.
 • Tằng hạp: Là vị thuốc đặc hữu của thiên nhiên Tây Bắc, người Dao Đỏ thường sử dụng để trị ngứa ngáy, viêm da bởi khả năng kháng khuẩn cực kỳ mạnh mẽ.
 • Chùa dù: Cây thuốc cho khả năng kháng khuẩn, sát khuẩn, xử lý viêm ngứa hiệu quả. Một hàm lượng lớn tinh dầu có trong cây thuốc cũng giúp giảm đau nhức, xua đuổi côn trùng và giảm cảm chuyên sâu.
3 chủ dược cho tác động chuyên sâu, kháng khuẩn mạnh mẽ
3 chủ dược cho tác động chuyên sâu, kháng khuẩn mạnh mẽ

Những dược liệu trị viêm da kinh điển từ Y học cổ truyền

Ngoài những chủ dược trứ danh, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc còn quy tụ gần 20 vị thuốc TRỊ VIÊM NGỨA – THÔNG KINH LẠC nổi danh từ Y học cổ truyền. Trong đó phải kể đến những cây thuốc như:

 • Xuyên tâm liên: Theo Y học cổ truyền, xuyên tâm liên có khả năng trị mụn nhọt và viêm ngứa ngoài da hiệu quả nhờ đặc tính thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết mạnh mẽ.
 • Đơn đỏ: Khu phong, thanh nhiệt, giải độc… có tác dụng chấm dứt mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa cùng nhiều thể viêm da tự miễn khác.
 • Kim ngân cành: Vị thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc, xử lý tình trạng viêm ngứa ngoài da và được Y học cổ truyền rất xem trọng.
 • Tang bạch bì: Dược liệu có tác dụng khử viêm, kháng khuẩn, cho hiệu quả cao trong đẩy lùi các bệnh ngoài da.
 • Trầu không: Vị thuốc dân gian có khả năng kháng khuẩn, sát khuẩn mạnh mẽ, luôn đóng vai trò quan trọng trong nhiều công thức lá tắm của người xưa.
 • Cây vẩy ngược: Tiêu viêm ngứa, xử lý các bệnh ngoài da hiệu quả, không chứa độc.

Đặc biệt hơn, 100% vị thuốc sử dụng trong Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc chuẩn sạch GACP-WHO, chất lượng được kiểm soát gắt gao. Trong đó, hơn 80% được cung ứng bởi Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm – đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc, số lượng còn lại do Trung tâm trực tiếp thu mua từ người dân bản địa nên chất lượng chuẩn tự nhiên, dồi dào dược tính, cho hiệu quả cao trong đẩy lùi các triệu chứng bệnh viêm da.

Nguồn dược liệu sạch Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin
Nguồn dược liệu sạch Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin

Với nguồn dược chất dồi dào, chất lượng đạt chuẩn, bảng thành phần Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ. Các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh… đều có thể sử dụng mà không cần lo ngại về các vấn đề dị ứng, phản ứng do chất lượng dược liệu không đảm bảo.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cả về thành phần và công thức, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi tình trạng ngứa ngáy khó chịu ngoài da và nhận về những phản hồi tích cực. Đây chính là minh chứng rõ nét nhất cho tính hiệu quả của công thức lá tắm trứ danh Thuốc dân tộc.

Qua tìm hiểu, ban biên tập thu thập được nhiều phản hồi từ phía người bệnh:

Ngứa ngáy khó chịu do viêm da cơ địa suốt thời gian dài, anh Nguyễn Quốc Doanh từng dùng qua nhiều loại lá tắm như lá khế, đơn đỏ, nước tắm lá vối… nhưng tình trạng không thuyên giảm nhiều. Tình cờ biết đến Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc, anh quyết định mua về dùng thử và nhận được tín hiệu khả quan.

“Sau khoảng 1 tháng kiên trì tắm, rửa bằng nước lá của Trung tâm Thuốc dân tộc thì da dẻ tôi ổn hẳn, bớt ngứa rát. Nói chung với tình hình này tôi phải dùng thường xuyên, mong là sớm lành da hẳn”. – Anh Doanh tâm sự.

Một trường hợp khác là của chị Luyến bị ngứa da do bệnh chàm, dù tình trạng bệnh không quá nặng như những cơn ngứa ngáy của bệnh khiến chị khó chịu, mệt mỏi. Nhất là sau sinh bé thứ 2, các triệu chứng viêm ngứa nặng hơn làm cuộc sống của chị Luyến đảo lộn. Biết đến và sử dụng Lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc, tình trạng da của chị Luyến đã được cải thiện tương đối. 

Chị Luyến tâm sự: “Hôm trước tìm hiểu trên mạng thấy gói lá tắm này nhỏ gọn, toàn thảo dược an toàn nên cũng yên tâm mua về dùng thử. Được hơn 1 tháng mình thấy da dẻ dễ chịu lắm, không còn khó chịu, ngứa rồi bong tróc như trước nữa”.

Ngoài trường hợp của chị Luyến, anh Doanh, đông đảo bệnh nhân cũng nhắn tin phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bệnh nhân gửi phản hồi qua zalo của Trung tâm
Bệnh nhân gửi phản hồi qua zalo của Trung tâm
Tình trạng da của bệnh nhân đã cải thiện đáng kể
Tình trạng da của bệnh nhân đã cải thiện đáng kể

Không chỉ được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao, Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc còn được đông đảo giới chuyên gia đánh giá cao:

TTƯT, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương đánh giá cao bảng thành phần, tính an toàn của công thức Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc. 

Bác sĩ Nhuần đưa ra nhận định về công thức lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc
Bác sĩ Nhuần đưa ra nhận định về công thức lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn  Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung Ương đánh giá cao về nguồn gốc, tính an toàn và khả năng đáp ứng cơ địa người hiện thời của Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc. 

Nhận định của bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Nhận định của bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Trên đây là thông tin chi tiết về Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc mà ban biên tập tổng hợp được, hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về công thức lá tắm nổi danh này. Nếu đang gặp các vấn đề da liễu và cần tìm hiểu thêm về công thức lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc vui lòng liên hệ:

5/5 - (6 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *