Phác đồ điều trị ho của Nhất Nam Y Viện có khỏi hẳn không?

Điểm qua những thông tin lan truyền trên mạng, không ít người bệnh tự nhận là đã chữa khỏi ho tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Liệu phác đồ điều trị ho Quân dân 102 có hiệu quả đến vậy? Hãy cùng chuyên gia kiểm chứng ngay!

Người bệnh nói gì về Phác đồ điều trị ho Quân dân 102?

Phác đồ điều trị ho Quân dân 102 là một hướng điều trị mới mà Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 đang áp dụng cho những người mắc bệnh ho dai dẳng do viêm đường hô hấp (viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm phế quản…).

Trên thực tế, đây là bài thuốc không quá xa lạ với những người bệnh đang tìm kiếm một phương pháp điều trị ho mãn tính, ho lâu năm. Bài thuốc thuộc sở hữu độc quyền của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 – địa chỉ khám chữa bệnh Tai Mũi Họng bằng YHCT uy tín của rất nhiều người bệnh.

Bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102

Phác đồ điều trị ho Quân Dân 102 đã có hơn 10 năm ứng dụng điều trị cho khoảng 82.000 người bệnh. Bài thuốc được rất nhiều người từng sử dụng lan truyền rộng rãi và đánh giá cao trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Theo thông tin được đăng tải trên website của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 một cựu chiến binh 75 tuổi đã từng chia sẻ chi tiết cảm nhận sau điều trị trong một buổi phỏng vấn như sau: 

“Hết tháng thuốc đầu tiên, tình trạng ho của chú giảm đi rõ rệt. Sang tháng thứ 2, chú gần như không còn ho nữa, người cũng khỏe hơn trước. Thấy bệnh cải thiện rõ rệt chú mừng lắm, tâm lý cũng thoải mái hẳn. Chú ngủ rất yên giấc, không còn bị ho về đêm nữa. Dùng hết tháng thứ 3 chú quên hẳn các triệu chứng bệnh. Chú cũng nhận thấy dạ dày của mình không còn bị đau nhức âm ỉ nữa, người cũng khỏe hơn hẳn”.

Phản hồi của một cựu chiến binh 75 tuổi khi chữa ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Phản hồi của một cựu chiến binh 75 tuổi khi chữa ho tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102

Bên cạnh trang thông tin của bệnh viện, ban biên tập đã “thâm nhập” vào các hội nhóm, diễn đàn về chủ đề chữa viêm họng, viêm amidan. Chúng tôi khá bất ngờ khi bài thuốc nhận về nhiều phản hồi của người bệnh. Dù vẫn nhận được khá nhiều phản hồi trái chiều, nhưng nhìn chung, phần lớn người bệnh đều đánh giá tích cực:

Qua những chia sẻ của người bệnh, phác đồ điều trị ho Quân dân 102 được cho là có hiệu quả bền lâu hơn hẳn các sản phẩm điều trị ho có mặt trên thị trường hiện nay. Rất nhiều người bệnh dùng phác đồ điều trị ho thành công, thậm chí không bị tái phát sau điều trị. Đặc biệt là với bệnh lý có tính chất dai dẳng như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản.

Vấn đề đặt ra là bài thuốc có cơ chế điều trị như thế nào để đạt được hiệu quả chữa ho tốt đến vậy? Bởi các loại thuốc tây y tân tiến cũng phải “bó tay” trước các bệnh lý này, hầu như không thể chữa dứt điểm chứng ho mãn tính. Liệu những chia sẻ từ người bệnh có bao nhiêu phần trăm là “sự thật”? 

Hãy cùng chúng tôi tiếp tục đi sâu tìm hiểu “sự thật” về hiệu quả phác đồ chữa ho Quân dân 102 cùng chuyên gia trong ngành!

Chuyên gia giải đáp: Liệu trình điều trị ho Quân Dân 102 có “thần kỳ” như chia sẻ từ người bệnh?

Để giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan, đa chiều hơn về bài thuốc, chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia trong ngành – Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương để giải đáp chi tiết về phác đồ chữa ho Quân dân 102

Giải pháp điều trị ho Quân dân 102 có hiệu quả như lời đồn?
Giải pháp điều trị ho Quân dân 102 có hiệu quả như lời đồn?

Bệnh lý ho phải điều trị một cách tích cực

Chia sẻ với ban biên tập, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: về bản chất, ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể nhằm đào thải các tác nhân và dị vật gây hại cho đường hô hấp. Thông thường, ho diễn tiến thành lâu dài là triệu chứng của các bệnh lý như viêm amidan, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi mãn tính…

“Các bệnh lý này chủ yếu do virus gây ra, một số trường hợp cũng có thể là do vi khuẩn. Muốn điều trị hiệu quả các bệnh lý này, loại bỏ triệu chứng ho là chưa đủ mà phải tiêu diệt được tác nhân gây hại. Ngoài ra, mọi bệnh lý đều phản ánh sự suy yếu của hệ thống miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả, ngoài việc điều trị dứt điểm bệnh còn ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Chủ trương trong điều trị của ngành y tế bao giờ cũng khuyến khích: kiểm soát nguyên nhân, điều trị triệu chứng và dự phòng bệnh. Do đó, một phương pháp chữa ho tích cực phải đáp ứng được các vấn đề trên”.

Bác sĩ Vân Anh chia sẻ về phương pháp điều trị ho Quân dân 102
Bác sĩ Vân Anh chia sẻ về phương pháp điều trị ho Quân dân 102

Theo phân tích của bác sĩ Vân Anh, cho dù chứng ho khan, ho có đờm, ngứa họng… đã dứt nhưng nếu căn nguyên của bệnh không được loại bỏ, bệnh vẫn dễ dàng tái phát. Bởi vậy, khi các sản phẩm chữa ho trên thị trường hiện nay chỉ tập trung vào giảm nhanh triệu chứng thì hầu hết không mang lại hiệu quả bền lâu. Đó cũng là lý do người bệnh thường phải tái sử dụng liệu trình chỉ sau vài tuần, thậm chí là vài ngày điều trị.

Do đó, bài thuốc có điều trị ho hiệu quả hay không thể phán đoán thông qua việc loại bỏ triệu chứng. Mấu chốt của vấn đề là cơ chế điều trị của bài thuốc có mang lại hiệu quả bền vững, loại bỏ tận gốc bệnh hay không?

Phác đồ điều trị ho Quân dân 102 có chữa khỏi ho không?

Theo những thông tin từ ban biên tập thu thập và cung cấp, bác sĩ Vân Anh cho biết: “Đông y cho rằng, bệnh tật là quá trình đấu tranh giữa chính khí và tà khí. Tà khí thắng thì bệnh phát triển. Chính khí thắng thì bệnh phải lui. Thực tế thì quan điểm này cũng có điểm chung với quan điểm của YHHĐ – hệ miễn dịch yếu thì các tác nhân gây hại (vi khuẩn, virus, nấm…) xâm nhập vào cơ thể và hình thành bệnh.

Bài thuốc có cơ chế hoạt động theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. Bổ chính hay phù chính là bồi bổ, điều dưỡng sao cho chính khí trở nên mạnh mẽ, đẩy lùi bệnh tật. Còn khu tà là thanh trừ, đẩy lùi tà khí – tác nhân gây nên bệnh.

Cho nên bài thuốc đáp ứng thanh nhiệt giải độc, sơ phong, tán hàn, lợi hầu tiêu thũng lẫn ôn bổ phế tỳ, điều dưỡng can thận nên có khả năng loại bỏ tận gốc các chứng ho do viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi… Tuy nhiên, bài thuốc có hiệu quả hay không còn phụ thuộc nguyên tắc tác động”.

Được biết, đây là bài thuốc đông y duy nhất trên thị trường hiện nay được điều phối dưới dạng phác đồ. Là bệnh viện tiên phong hiện đại hóa y học cổ truyền, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 chủ trương xây dựng các bài thuốc điều trị dưới dạng phác đồ 3 tác động nhằm mục đích loại bỏ bệnh vừa nhanh chóng vừa bền vững. 

Theo đó, phác đồ điều trị ho Quân dân 102 sẽ bao gồm ba giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ GỐC BỆNH – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG. Mỗi giai đoạn, nguyên lý bổ chính khu tà được ứng dụng một cách linh hoạt. 

# Giai đoạn điều trị triệu chứng: 

Để làm giảm nhanh các triệu chứng ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng về đêm, ngứa rát họng, đau tức ngực, sốt… Bài thuốc trong giai đoạn này chủ yếu thực hiện “khu tà” với phép tuyên phế, thanh nhiệt, giải độc, lợi yết, bài nùng. Đi vào thanh lọc phế và giảm viêm tại chỗ, người bệnh sẽ thấy cổ họng thoải mái, thông thoáng nhanh chóng sau khoảng vài ngày đến một tuần điều trị.

# Giai đoạn điều trị gốc bệnh:

Đây là giai đoạn chủ trị căn nguyên, loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể. Bài thuốc trong giai đoạn này vừa thực hiện bổ chính lẫn khu tà. Tức là đi vào bổ các tạng phế, thận, tỳ để phục hồi công năng, kết hợp sơ phong thanh nhiệt hay sơ phong tán hàn (tùy vào phong hàn hay phong nhiệt gây bệnh) đẩy lùi tà khí gây bệnh ra khỏi cơ thể. 

Do hoạt động theo phương thức vừa “bồi bổ” vừa “tấn công”, người bệnh thường không thấy hiệu quả trên triệu chứng rõ rệt. Song, khi bệnh tật được loại bỏ gốc hoàn toàn thì người bệnh sẽ thấy đường hô hấp khai thông, mọi cơ quan chức năng đều được cải thiện, khỏe từ bên trong và các triệu chứng bên ngoài cũng biến mất.

# Giai đoạn điều trị dự phòng:

Giai đoạn này chỉ thực hiện “bổ chính” nhằm tăng cường khả năng “phòng ngự” của cơ thể trước các tác nhân gây hại. Cũng vì vậy, thành phần của bài thuốc trong giai đoạn này hoàn toàn là các vị thuốc bồi bổ giúp tăng cường chức năng hệ hô hấp và hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch được cải thiện, người bệnh không chỉ phòng chống các bệnh gây tái ho mà còn kiểm soát, ngăn ngừa được nhiều bệnh lý khác.

Liệu trình chữa ho Quân dân 102 bao gồm 3 giai đoạn
Liệu trình chữa ho Quân dân 102 bao gồm 3 giai đoạn

Điểm đặc biệt của phác đồ điều trị ho Quân dân 102 là các giai đoạn này không thực hiện tuần tự mà được điều chỉnh linh hoạt dựa trên kết quả chẩn bệnh ban đầu. Theo đó, người bệnh khi khám chữa ho tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 sẽ được chẩn bệnh kết hợp Đông – Tây y, vừa nội soi, xét nghiệm vừa bắt mạch tổng quát.

Căn cứ vào mức độ bệnh, bệnh lý nền và khả năng hấp thụ thuốc của người bệnh, các giai đoạn trong phác đồ điều trị sẽ được sắp xếp phù hợp nhất. Ví dụ, người bệnh chưa bị biến chứng có thể điều trị triệu chứng trước và điều trị gốc bệnh sau. Nhưng với những người bệnh có thể trạng quá yếu thì lại cần ưu tiên bồi bổ và điều trị gốc bệnh, sau đó mới dùng thảo dược công phạt. 

Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 cũng cam kết xây dựng liệu trình điều trị an toàn và hiệu quả nhất cho mỗi bệnh nhân, đáp ứng điều trị nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian chữa bệnh.

Người bệnh được nội soi, xét nghiệm và chẩn mạch đảm bảo cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác
Người bệnh được nội soi, xét nghiệm và chẩn mạch đảm bảo cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác

Nhận xét về hướng điều trị ho của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102, bác sĩ Vân Anh cho hay: “Phác đồ điều trị ho Quân dân 102 tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc “biện chứng luận trị” (căn cứ vào chứng trạng cụ thể của người bệnh để thực hiện phép trị) của đông y.

Mỗi người bệnh là một liệu trình chữa riêng biệt, đảm bảo tính cá nhân hóa trong điều trị của đông y. Nhờ đó mà người bệnh không phải lo vấn đề thuốc không phù hợp gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay lãng phí thời gian thử nghiệm thuốc mà không mang lại kết quả gì. 

Nguyên tắc hoạt động này cũng phù hợp với những đối tượng như phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh lý nền,… Đây là nhóm bệnh nhân thường có khả năng tương tác thuốc kém, dùng thuốc dễ gặp tác dụng phụ. So với các bài thuốc hay sản phẩm chữa ho khác, bài thuốc có tính linh hoạt, cá nhân hóa cao nên tránh được nguy cơ trên.

Phác đồ chữa ho của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đúng là đã đáp ứng các mặt của một phương pháp điều trị ho tích cực như tôi đã đề cập. Vì vậy, chúng ta có thể tin tưởng về hiệu quả của phác đồ ”.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, bên cạnh một cơ chế điều trị tốt, phác đồ chữa ho Quân dân 102 được nhiều người bệnh đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn còn bởi các ưu điểm như:

Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện cho thảo dược chất lượng cao
Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện cho thảo dược chất lượng cao
 • Được nghiên cứu khoa học bài bản: bài thuốc là kết quả của một công trình nghiên cứu khoa học kéo dài xuyên suốt 4 năm của đội ngũ y bác sĩ Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102. Đứng đầu công trình nghiên cứu chính là Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương. Từ nguyên tắc hoạt động cho đến thành phần bài thuốc đều trải qua nghiên cứu, kiểm nghiệm hiệu quả một cách khoa học. 
 • Sử dụng dược liệu sạch bào chế thuốc: Liệu trình trị ho Quân Dân 102 sử dụng hoàn toàn nam dược – cây thuốc tương tác tốt nhất với cơ địa của người Việt. Đặc biệt, nguồn cung ứng dược liệu cho bài thuốc đến từ chính vườn thuốc GACP-WHO của bệnh viện. Bệnh viện còn ứng dụng công nghệ cao từ khâu nuôi trồng, sơ chế đến bảo quản giúp cây thuốc bảo lưu tối đa dược chất, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trong điều trị.
 • Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe: Được biết, bài thuốc chữa ho Quân dân 102 không chỉ có hiệu quả vượt trội trong điều trị mà còn giúp người bệnh đạt được nhiều lợi ích sức khỏe khác. Điểm đắt giá trong thành phần của bài thuốc là hai vị tang diệp và tang ký sinh. Đây là hai vị thuốc “vàng” giúp tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát nhiều bệnh lý nội khoa và chống ung thư đã được y học hiện đại kiểm nghiệm. 
 • Dạng bào chế tiện lợi: Với người bệnh bận rộn không thể tự sắc thuốc, Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 có hỗ trợ bào chế thuốc dưới dạng thuốc sắc sẵn đóng túi hoặc cô đặc thành cao tiện lợi khi sử dụng.
Thuốc sắc sẵn tiện dùng cho bệnh nhân bận rộn, không thể tự đun sắc thuốc
Thuốc sắc sẵn tiện dùng cho bệnh nhân bận rộn, không thể tự đun sắc thuốc
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (41)

 1. Nguyễn Hà says: Trả lời

  Tôi hay bị ho vào ban đêm, thử ngâm gừng rồi chanh đủ kiểu rồi mà không thấy đỡ thì là bị làm sao, điều trị như thế nào?

  1. Lê văn nam says: Trả lời

   Ho vào ban đêm như nhiều người bảo uống bao nhiêu thuốc còn không khỏi được huống chi là ngậm gừng với chanh. Đi bác sĩ khám xem nguyên nhân là gì rồi điều trị theo đơn đi bạn ạ.

  2. Dương Chí says: Trả lời

   Tôi đây đi nhiều bác sĩ lắm rồi mà cũng chẳng khỏi được. Vì cái ho này mà uống bao nhiêu là kháng sinh mà cũng không được. Uống nhiều đến nỗi bị dạ dày luôn.

   1. Tuấn hồng says: Trả lời

    Bạn đã điều trị ở bệnh viện quân dân 102 này chưa. Tôi tìm hiểu thấy bệnh viện này chữa ho viêm họng được nhiều người khen lắm này bạn. Tôi đang đinh tới đó chữa thử xem sao. https://vimed.org/phac-do-dieu-tri-ho-tai-benh-vien-quan-dan-102-17816.html

   2. Lê hương Anh says: Trả lời

    Em cũng bị viêm họng ho nhiều lắm em được bà chị cho địa chỉ của bệnh viện quân dân 102 này để đến chữa đây. Bà chị em cũng là bị viêm họng mãn tính vậy mà chữa ở đây khỏi được bệnh

 2. Nguyễn Thị Hồng says: Trả lời

  Ở viện quân dân 102 chữa được ho ở trẻ em không ạ? Nửa năm nay con nhà em cứ bị ho viêm họng mãi. Uống bao nhiêu là kháng sinh rồi mà không khỏi được. Chẳng biết tại sao.

  1. Trần Sơn says: Trả lời

   Uống nhiều kháng sinh không tốt đâu nhất kaf với trẻ nhỏ nữa, uống nhiều rồi lại quắt hết người vào, thấy bảo thuocos đông y lành mà an toàn hơn nên cứ đưa con đi khám chữa bằng đông y xem sao

 3. Hà Khánh says: Trả lời

  Bác nào bị họ chữa đông y của viện quân dân 102 rồi cho em hỏi chữa ở đó bao lâu thì khỏi được vậy? Đông y thấy bảo để khỏi thì cũng phải lâu lắm đấy nhỉ

  1. Nguyễn Hằng Nga says: Trả lời

   Chữa ho ở viện quân dân 102 là đông y nên phải xác đinh kiên trì lâu lâu đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó là 3 tháng thì mới khỏi hoàn toàn, nghe 3 tháng mới đầu thì thấy nó lâu nhưng khi vào điều trị thì cũng thấy bình thường, bệnh tiến triển qua từng đọt nên cũng có động lực hy vọng để theo hết liệu trình

  2. hà phương says: Trả lời

   Cho tôi hỏi hồi bạn uống thuốc của viện quân dân 102 này bao lâu thì mới thấy tác dụng vậy. Ban đầu uống có thấy ho hơn rồi họng khạc đờm nhiều hơn không?

   1. Lê thu Phú says: Trả lời

    Chữa ở viện quân dân 102 mới đầu có bị ho với đờm ra nhiều hơn 1 tý đấy. Tôi điều trị ở đấy là bị vậy. Mới đầu cứ ngỡ là bệnh nặng hơn nhưng không phải đâu. Bạn đừng lo lắng, bác sĩ của bệnh viện bảo đấy là do thuốc ban đầu nó tăng cường đào thải nhiệt độc, viêm ra khỏi cơ thể nên sẽ thấy tăng hơn, gốc bệnh đào thải tương đối thì bệnh sẽ giảm dần giảm dần đến khi khỏi. Hồi trước tôi chữa ở đó là tuần đầu bị tăng lên đến tuần thứ 2 thì mới đỡ và đến 2 tháng thì mới khỏi được hẳn đó bạn ạ.

   2. Quốc anh says: Trả lời

    Thuốc của viện quân dân 102 uống như thế nào, có dễ uống không mà uống thuốc có phải kiêng gì không bạn nhỉ?

    1. Lý thu thảo says: Trả lời

     Tôi thấy uống thuốc của viện quân dân 102 dễ uống bạn ạ. Không nói thuốc đông y ngay cả thuốc tây y nói chung thì trong thời gian uống đều phải kiêng rồi. Cái này khi điều trị bác sĩ của viện sẽ ghi rõ cho bạn.

 4. Đặng Hương Anh says: Trả lời

  Đọc thì thấy có vẻ bài thuốc của viện quân dân 102 chữa tốt đấy mọi người nhỉ. Thấy được nhiều chuyên gia và cả bệnh nhân khen ngợi quá mà

  1. Trần Bằng Nguyên says: Trả lời

   Chuẩn đấy. Tôi vừa đọc được bài viết cũng thấy người ta khen bệnh viện quân dân 102 này chữa bệnh về ho tai mũi họng tốt lắm bạn ạ https://vimed.org/phac-do-dieu-tri-ho-tai-benh-vien-quan-dan-102-17816.html

 5. vNguyễn Ngọc Anh says: Trả lời

  Bố tôi bị viêm họng họ mạn tính lâu năm do viêm phế quản. Chắc tại do ngày xưa hút nhiều thuốc quá. Không biết bị như vậy chữa ở viện quân dân 102 có khỏi được không?

  1. Đặng Thị Thành An says: Trả lời

   Bị ho phế quản mạn tính như vậy chữa ở viện quân dân 102 tốt đấy bạn ạ. Tôi chữa ở đó rồi. Họ khám bằng các thiết bị như tây y nhưng lại chữa bằng đông y, tuy lâu tý nhưng nó khỏi triệt để mà an toàn không bị tác dụng phụ.

  2. Nguyễn Thúy says: Trả lời

   Bạn ơi, ở viện quân dân 102 này người ta chữa chỉ thuần là đông y đúng không? Mình đã có uống không biết bao nhiêu thuốc kháng sinh vài người rồi nhưng mà không khỏi

  3. Đặng Thị Thành An says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ơi. Bị mạn tính thì chỉ có điều trị đông y thôi là tốt nhất rồi. Chữa thuốc tây thì chỉ được 1 thời gian thôi là lại bị tái lại. Bên bệnh viện quân dân 102 này như các loại thuốc bác sĩ kê cho tôi đều là thuốc đông y thảo dược

 6. Trần Thu Hà says: Trả lời

  Chữa ho ở viện quân dân 102 thuốc thang như thế nào vậy các anh chị? Đông y thì chắc là thuốc thang đun sắc cũng mệt phết nhỉ.

  1. Lê Ngọc Anh says: Trả lời

   Chuữa ở viện quân dân 102 nếu bạn không có thời gian đun sắc thì bạn láy loại dùng sẵn. Bệnh viện họ có loại thuốc cao sẵn để hỗ trợ cho những người bệnh không có thời gian sắc thuốc đó. thuốc này thì chỉ cần hòa với nước là uống được thôi

  2. Trình Nguyên says: Trả lời

   Thuốc này người bị đang bị đau dạ dày có uống được không bạn nhỉ?

  3. Hùng Anh says: Trả lời

   Bác sĩ bảo thuốc này thảo dược sạch đảm bảo nên an toàn, dạ dày uống được hết mà không sợ ảnh hưởng gì, thấy bảo kể cả đang mang bầu hay đang cho con bú thì vẫn dùng được thuốc mà

  4. Vương Thụ says: Trả lời

   Ai bảo đông y không có tác dụng phụ gì. Không thấy người ta nói thuốc đông y bẩn thuốc đông y lậu đầy ra đấy à.

  5. Chung Anh says: Trả lời

   Thuốc đấy chỉ là những địa chỉ không uy tín thôi còn những địa chỉ uy tín như viện quân dân 102 thì bạn yên tâm không sợ đâu. Tôi điều trị ở đây khỏi mà không có vấn đề gì cả. Thuốc của họ là thuốc nam tự trồng đấy.

 7. Giang Nguyễn says: Trả lời

  Ngậm chanh đào ngâm đường phèn có hết được ho không mọi người. Em đọc báo thấy người ta chỉ cách đó chữa được ho.

  1. Lê Đình Tú says: Trả lời

   Nó không chữa được mà chỉ làm dịu họng đi thôi bạn ạ. Bạn có thời gian thì ngâm dùng cũng tốt. Dù sao nó cũng không có tác dụng phụ gì cả.

 8. Trần Thanh Hà says: Trả lời

  Tôi bị ho do viêm họng viêm amidan mạn tính. Bệnh thường nặng hơn vào mùa đông. Chỉ cần ăn đồ lạnh hoặc không giữ ấm cẩn thận cái là lại bị ho viêm họng ho rát họng. Uống kháng sinh liên tục mà không dứt điểm. Mọi ngườ cho tôi hỏi bị như vậy mà chữa ở viện quân dân 102 có khỏi được không?

  1. Phúc Nguyễn says: Trả lời

   Viêm họng viêm amidan mạn cứ uống kháng sinh mãi chỉ tội hại người hại dạ dày mà không khỏi được đâu. Viện quân dân 102 này nghe bảo họ kham chữa đông tây y kết hợp, dùng thuốc đông y chữa khỏi được bệnh chỉ cần chịu khó dùng thucoos thời gian lâu hơn chút

  2. Lê Huyền says: Trả lời

   Không biết bệnh viện quân dân 102 họ có bán thuốc ship về nhà không hay thuốc này có thể mua ở tiệm thuốc ngoài không hay chỉ bán tại quầy thuốc bệnh viện thôi.

  3. Nguyễn Hữu Hùng says: Trả lời

   Có hỗ trợ gửi thuốc cho những ai không đến được đấy, có bác sĩ tư vấn qua điện thoại miễn phí đấy. Bạn gọi tới số của bệnh viện gặp bác sĩ của họ tư vấn cho.

  4. Trần Thị Hòa says: Trả lời

   viện này không chỉ tư vân đâu mà họ còn hỗ trợ tư vấn kê đơn gửi thuốc cho những bệnh nhân nào không đến được đó. Hồi trước điều trị tôi không đến được cũng điều trị như vậy mà. thuốc được gửi qua bưu điện về tận nhà cho luôn

 9. Nguyễn Hồng Ninh says: Trả lời

  Tôi bị ho do viêm họng hạt. Chữa ở viện quân dân 102 thì chi phí như thế nào hả các bác? Mà có chữa khỏi hẳn được không vậy?

  1. Trần Biển says: Trả lời

   Viêm họng hạt chữa ở viện quân dân 102 tôi thì cũng mới dùng thuốc nên chưa biết hiệu quả sao nhưng nghe nói nhạy lắm đấy. Bạn đọc trong này thì rõ này https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-chua-viem-hong-hat-tai-quan-dan-102-co-tot-khong/

 10. Anh Thư says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi viện quân dân 102 làm việc thời gian như thế nào vậy? Họ có là thứ 7 chủ nhật không ạ? Con bé nhà em đang ho viêm họng quá muôn tramh thủ cuối tuần 2 mẹ con nghỉ đưa bé đến khám xem sao

  1. Nam Anh says: Trả lời

   Họ co làm full tuần cả thứ 7 với chủ nhật đó bạn ơi. Họ làm trong giờ hành chính thôi nhé nên chú ý thời gian mà đến

  2. Vương Thực says: Trả lời

   Bệnh viện này người ta khám bệnh như thế nào bạn? Có nhanh không? Có khám dịch vụ không hay lại đợi lâu như bệnh viện tai mũi họng thì em cũng chịu, khám xong về mẹ ốm con ốm

  3. Ngô Hà says: Trả lời

   Viện quân dân 102 họ khám bệnh dùng các xét nghiệm nội soi y như trong viện tây y sau đó kết hợp khám và kê đơn đông y bạn nhé. Hôm mình đến cũng đông nhưng không mất quá nhiều thời gian, thấy ở đây nhân viên nhiệt tình hỗ trợ mình khám nhanh nhất có thể đấy.

 11. Trần Văn Cường says: Trả lời

  Cảm ơn bệnh viện quân dân 102, cảm ơn bác sĩ Lê Phương đã chữa khỏi bệnh ho lâu năm của tôi. Đúng là bệnh mạn tính nói chung hay bệnh ho nói riêng chữa bằng đông y là tốt nhất mọi người ạ.

  1. Phú Nguyễn says: Trả lời

   Bác sĩ Phương làm việc ở đâu vậy bạn? Muốn đặt lịch bác sĩ khám có được không

  2. Sơn says: Trả lời

   Bác sĩ Phương làm việc ở Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội đó bạn . Muốn khám bác thì gọi điên tới 0888.598.102 mà đặt lịch. Mà hình như là cả 2 cơ sở của bệnh viện này thf phác đồ chữa bệnh của họ giống nhau nên hiệu quả như nhau cả mà

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *