Mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì: Từ thảo dược chất lượng đến nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là một trong những liệu trình xử lý mụn từ thảo dược chất lượng của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Không chỉ đem lại hiệu quả loại bỏ mụn trứng cá trên da toàn diện, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì còn được đánh giá cao bởi quy trình sản xuất chuyên nghiệp cũng như các thành phần thảo dược tự nhiên có dược tính cao.

Nhà máy sản xuất hiện đại khép kín, quy trình bào chế chuyên nghiệp

Để có thể có được một liệu trình trị mụn đảm bảo về chất lượng, quy trình bào chế phải luôn được thực hiện theo một quy chuẩn nhất định. Tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện), liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại của nhà máy khép kín đạt chuẩn chất lượng quốc tế GMP-WHO.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình xử lý mụn được đánh giá cao cả về hiệu quả cũng như chất lượng sản xuất
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình xử lý mụn được đánh giá cao cả về hiệu quả cũng như chất lượng sản xuất

Quy trình sản xuất của liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì bao gồm các bước chính như nghiên cứu công thức, lựa chọn, thu hoạch dược liệu và đưa vào sản xuất tại nhà máy. Các quy trình này đều được diễn ra dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia da liễu hàng đầu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam để đảm bảo có thể hạn chế và khắc phục kịp thời những tình huống không mong muốn trong quá trình sản xuất.

1. Nghiên cứu và cải tiến công thức bài thuốc cổ

Một điều thú vị của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì chính là về chiều sâu lịch sử của nó. Dù mới ra mắt thị trường chỉ được vài năm, nhưng công thức liệu trình trị mụn thảo dược này đã có tuổi đời tới gần 1 thế kỷ. Và công thức gốc đã có niên đại hơn 250 năm.

Trong cuốn Ngự Dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn có ghi chép bài Lục vị với công dụng điều hòa khí huyết, ổn định nội tiết tố, thúc đẩy lưu thông máu, từ đó nuôi dưỡng da tươi nhuận. Bài Lục vị này được gia giảm từ bài Bát vị của Danh y Lê Hữu Trác – Ông Tổ của ngành y Việt Nam.

Theo tiết lộ của cụ Lê Thị Dinh – cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn, bài Lục vị được Ngự y Thái Y viện kê đơn mỗi ngày cho Từ Cung hoàng hậu. Nhờ sử dụng bền bỉ bài thuốc này, hoàng thái hậu mới loại bỏ được những nốt mụn, duy trì được làn da trắng nõn, ngọc ngà.

Từ những tài liệu quý giá đó, các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã phục dựng thành công và nâng cấp bài thuốc xưa trở thành liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì dành cho người bệnh hiện đại.

Các chuyên gia đã tiến hành cải tiến và bổ sung vào công thức bài thuốc một số loại thảo dược có dược tính cao để hoàn thiện công thức trị mụn từ thảo dược Đông y. Trải qua quy trình kiểm nghiệm gắt gao, quy trình sản xuất chuyên nghiệp, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì chính thức hoàn thành và được đưa vào sử dụng phổ biến trong lĩnh vực trị mụn trứng cá.

2. Quy trình lựa chọn và vun trồng dược liệu

Hiện nay vấn nạn dược liệu bẩn luôn là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều khách hàng không còn đặt niềm tin vào các liệu trình thảo dược Đông y. Hiểu được điều này, các chuyên gia da liễu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã quyết định chú trọng vào việc phát triển các vườn dược liệu sạch tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Đơn vị luôn chú trọng phát triển dược liệu sạch để đảm bảo chất lượng của liệu trình
Đơn vị luôn chú trọng phát triển dược liệu sạch để đảm bảo chất lượng của liệu trình

Trong quy trình gieo trồng dược liệu, các chuyên gia da liễu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã tiến hành khảo sát địa chất cũng như các điều kiện tự nhiên, phân tích những điều kiện này phù hợp với dược liệu nào. Thông qua kết quả phân tích, các chuyên gia sẽ tiến hành liên hệ với các chủ vườn ươm và chọn giống dược liệu rồi trồng tại vườn.

Các vườn dược liệu này đều được phát triển để đảm bảo đạt chuẩn chất lượng GACP-WHO. Do đó, các thảo dược được vun trồng tại các vườn này cũng được phát triển một cách tốt nhất để thu được dược liệu có chất lượng cao. Dược liệu sẽ được chăm sóc với điều kiện phù hợp cho đến khi thu hoạch để duy trì chất lượng và phát huy được dược tính một cách tốt nhất.

3. Khâu bào chế dược liệu chuyên nghiệp

Sau khi thu hoạch, các dược liệu này sẽ được đưa vào sơ chế sao cho vẫn giữ nguyên được dược tính vốn có. Khâu sơ chế cũng được tiến hành sau khi đã được kiểm nghiệm và phân tích chất lượng dược liệu, lựa chọn các thảo dược đảm bảo để có thể tạo thành liệu trình trị mụn chuẩn về chất lượng.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì luôn được sản xuất dưới sự giám sát cẩn thận của các chuyên gia da liễu và kỹ thuật viên
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì luôn được sản xuất dưới sự giám sát cẩn thận của các chuyên gia da liễu và kỹ thuật viên

Các thảo dược được sử dụng trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì bao gồm Bạch liễu bì, Nấm lim xanh, Tỳ giải, Ké đầu ngựa, Bồ công anh, Kim ngân hoa, Bạch linh, Xuyên khung, Đương quy, Đan sâm, Ngải diệp, Diệp hạ châu… Mỗi thảo dược này lại mang đến các công dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe cũng như làn da của bạn. Các thảo dược này sẽ được bào chế theo nhiều hình thức khác nhau để đảm chất lượng một cách tốt nhất.

4. Quy trình bào chế tại nhà máy khép kín hiện đại

Sau khi được sơ chế, các thảo dược sẽ được chuyển đến các phòng thí nghiệm để các chuyên gia da liễu tiến hành thẩm định về chất lượng. Dược tính có trong dược liệu sẽ được kiểm định một lần nữa và các chuyên gia sẽ dựa vào kết quả để cân chỉnh liều lượng phù hợp có trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được sản xuất theo quy trình bào chế hiện đại giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện đại
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được sản xuất theo quy trình bào chế hiện đại giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện đại

Tiếp theo, các thảo dược này sẽ được đưa vào sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy khép kín đạt chuẩn GMP-WHO để đảm bảo có thể đưa ra thành phẩm đảm bảo tốt về chất lượng. Trong suốt quy trình sản xuất, các chuyên gia da liễu sẽ có mặt để giám sát chặt chẽ từng khâu để chắc chắn không xảy ra bất kỳ lỗi sản xuất nào.

Liệu trình xử lý mụn thảo dược Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì bao gồm bài thuốc uống trong và Tinh chất bôi thảo dược. Sau khi sản xuất xong, hai bài thuốc này sẽ được đưa vào đóng gói và bảo quản theo những phương thức khác nhau trong môi trường phù hợp để đảm bảo chất lượng. Hình thức của liệu trình trị mụn thảo dược cũng được thiết kế khá bắt mắt, đóng gói tỉ mỉ và khéo léo.

Dược liệu có dược tính cao được chọn lọc kỹ càng

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công về chất lượng của liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì chính là quy trình chọn lọc dược liệu được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam hết sức chú trọng. Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, thảo dược cần phải được nuôi trồng và lựa chọn cẩn thận thì mới có thể đảm bảo được chất lượng của liệu trình.

Theo công thức bài thuốc cổ của Đại Danh y Tuệ Tĩnh, các thảo dược được kết hợp với nhau hầu hết đều có những công dụng nhất định đối với sức khỏe. Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã nhận thấy rằng cần bổ sung thêm một số dược liệu khác thì mới có thể nâng cao dược tính của liệu trình. Do đó, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì chính là sự kết hợp tuyệt vời của các thảo dược tự nhiên có dược tính cao và tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

 • Bạch liễu bì: Là thành tố quan trọng xuất hiện trong các sản phẩm trị mụn. Giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, làm dịu mẩn đỏ, làm se lỗ chân lông, giảm tiết bã nhờn dư thừa, giảm dấu hiệu lão hóa và giữ ẩm.
Bạch liễu bì - thành phần quan trọng trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Bạch liễu bì – thành phần quan trọng trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
 • Nấm lim xanh: Đây là một thảo dược quý được các chuyên gia da liễu đánh giá cao về dược tính. Nấm lim xanh có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, thanh nhiệt, giải độc, làm mát và cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể, làm đẹp da đồng thời làm giảm các vấn đề liên quan đến da liễu như kích ứng da, viêm da, mụn trứng cá…
 • Tỳ giải: Loại dược liệu này có tác dụng lợi tiểu, tiêm viêm, cải thiện các vấn đề xương khớp, đặc biệt là trị mụn nhọt trên da hiệu quả.
 • Ké đầu ngựa: Giải độc và thanh nhiệt cơ thể, làm mát gan đồng thời loại bỏ nhanh chóng các vấn đề da liễu.
 • Kim ngân hoa: Giải độc và cải thiện chức năng gan, thanh nhiệt cơ thể, bổ khí dưỡng huyết, hỗ trợ loại bỏ các bệnh lý liên quan đến huyết, điều hòa nội tiết tố và tăng cường sức khỏe tổng thể.
 • Bồ công anh: Thanh nhiệt, giải độc cơ thể, làm mát gan và cải thiện chức năng bài tiết của gan, ngăn ngừa sự tích tụ độc tố và hạn chế mụn mới xuất hiện trên da.
 • Bạch linh: Bồi bổ cơ thể, giảm chứng suy nhược, an thần và cải thiện sức khỏe làn da, hạn chế các vấn đề về da liễu như mụn nhọt, thâm nám…
 • Đan sâm: Thanh nhiệt trừ phiền, hoạt huyết hóa ứ, dưỡng huyết an thần, lương huyết tiêu ung.
 • Liên kiều: Có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, kháng khuẩn, tiêu viêm và bồi bổ khí huyết.
 • Đương quy: Hoạt huyết hóa ứ, bổ huyết và điều hòa kinh nguyệt.
 • Diệp hạ châu: Hạ nhiệt, thanh cần, sát khuẩn, tiêu viêm, điều hòa kinh nguyệt, giúp lưu thông khí huyết.

Các thảo dược có trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều là những thảo dược tự nhiên an toàn lành tính, do đó có thể đảm bảo không gây các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Liệu trình thảo dược này cũng được đánh giá là loại bỏ mụn hiệu quả nhanh chóng chỉ sau một liệu trình, kết quả điều trị cũng được duy trì lâu dài nên tỷ lệ mụn tái phát cũng rất thấp.

Quy trình sản xuất Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng

Với quy trình từ lựa chọn dược liệu và sản xuất được đảm bảo chỉn chu, diễn ra cẩn thận, nhà máy sản xuất tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng. Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng đã được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực điều trị mụn trứng cá.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được bào chế dưới hai dạng chính là viên hoàn uống và tinh chất bôi giúp phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện đại. Liệu trình này cũng được nghiên cứu và bào chế sao cho phù hợp hoàn hảo với cơ địa của người Việt, giúp khách hàng có được hiệu quả điều trị tốt nhất chỉ sau một thời gian sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

Những ưu điểm vượt trội của liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Những ưu điểm vượt trội của liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Nhà máy sản xuất hiện đại tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những liệu trình đảm bảo tốt về chất lượng, Trung tâm đã không ngừng cập nhật các phương thức bào chế và sản xuất tân tiến trên thế giới. Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và liệu trình khác tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng được bào chế dưới sự giám sát của các chuyên gia da liễu, kỹ thuật viên tay nghề cao nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua và sử dụng liệu trình trị mụn này.

Nếu còn điều gì thắc mắc về các quy trình sản xuất cũng như thành phần thảo dược của liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, bạn có thể liên hệ theo một trong những địa chỉ sau đây để được tư vấn cụ thể.

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

4.7/5 - (6 votes)

Mụn có đang làm bạn kém tự tin? Tham khảo bí kíp từ các chuyên gia da liễu hàng đầu tại đây.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *