Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có tốt không? Đánh giá từ chuyên gia và người tiêu dùng

Trước tiêu chí ngày càng cao của người tiêu dùng về sản phẩm chăm sóc da mụn, các thương hiệu dược mỹ phẩm, trị liệu da liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới. Giữa thị trường phong phú và đa dạng này, sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và đi theo hướng y học cổ truyền như Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì vẫn nhận được tình cảm lớn từ người tiêu dùng, cũng như sự ghi nhận của giới chuyên gia vì khả năng tương thích với nhiều loại da và có chỉ số an toàn tuyệt đối. Vậy, liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có tốt không và thực hư thế nào?

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì – nâng niu những giá trị cổ truyền

Với mong muốn làm sống lại những phương thuốc cổ xưa – vì đây chính là phương án tối ưu, tự nhiên và dịu nhẹ cho sức khỏe làn da, các chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã “gạn đục, khơi trong” nhằm tìm ra những công thức dưỡng da, trị mụn tốt nhất. Liệu trình xử lý mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì vừa ra đời đã trở thành niềm tự hào của Trung tâm nói riêng, và rộng hơn, nó là minh chứng cho thấy những giá trị cổ truyền vẫn được trân trọng trong thời kỳ hiện đại.

Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y  Viện), nhân vật chủ chốt cho sự ra đời của Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cho biết: “Rất nhiều thương hiệu hiện đại quảng cáo rằng họ sử dụng sản phẩm 100% tự nhiên, nhưng thực tế, y học cổ truyền của chúng ta đã làm điều này từ hàng ngàn năm trước. Nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể ăn đứt chúng tôi ở chiến lược độc đáo, nhưng một thời gian sau khách hàng cũng sẽ quay về với các thương hiệu cũ lâu đời mà họ có thể tin tưởng. Với Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, chúng tôi đã phải tìm dành không ít thời gian và công sức để chọn lọc ra những thảo dược tốt nhất để hoàn thiện công thức ưu việt”.

Được biết, liệu trình Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là thành quả của đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Mụn trứng cá” do bác sĩ Lê Phương và các đồng nghiệp tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thực hiện. Ngay từ thời điểm bắt đầu, tới khi nghiệm thu và phát triển sản phẩm, đề tài này đã nhận được sự chú ý lớn từ giới chuyên môn.

Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được các chuyên gia da liễu hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu và phục dựng
Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được các chuyên gia da liễu hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu và phục dựng

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho hay: “Thái Y Viện triều Nguyễn là cơ quan chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho vua, hậu cung, hoàng tộc và quan lại. Nơi đây đã để lại cho hậu thế di sản khổng lồ là những bài thuốc, công thức trị bệnh hay, xuất sắc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khai phá được những giá trị đó và áp dụng cho con người hiện đại. Vào thời điểm hiện tại, có lẽ, chỉ Nhất Nam Y Viện mới có đủ ‘thiên thời, địa lợi, nhân hòa’ để ‘hồi sinh’ những bài thuốc Hoàng Cung.

Trực thuộc Nhất Nam Y Viện, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có điều kiện để tiếp cận với di sản của Thái Y Viện triều Nguyễn, đặc biệt là tư liệu Ngự Dược nhật ký thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn và những nhân chứng lịch sử của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

Từ Cung hoàng thái hậu là thân mẫu của vua Bảo Đại, nổi tiếng với làn da ngọc ngà, trẻ trung ngay cả khi về già
Từ Cung hoàng thái hậu là thân mẫu của vua Bảo Đại, nổi tiếng với làn da ngọc ngà, trẻ trung ngay cả khi về già

Các chuyên gia của Trung tâm đã tìm ra bài thuốc điều trị mụn trứng cá của Ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn đặc chế dành riêng cho Từ Cung hoàng thái hậu – mẹ vua Bảo Đại. Sau một thời gian dài nghiên cứu, phát triển, cuối cùng, các chuyên gia cũng đã hoàn thiện công thức, phục dựng thành công bài thuốc đó và đặt tên là Liệu trình xử lý mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì”.

Với những gì mà thương hiệu Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì làm được đã chứng minh định hướng phục dựng các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn là đúng đắn, có giá trị thực tiễn cao. Điều này là tín hiệu tốt cho thấy y học cổ truyền dân tộc luôn có chỗ đứng và ưu thế nhất định.

Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có tốt không?

Tham gia Tọa đàm “Chăm sóc da – điều trị mụn từ thảo dược tự nhiên” do Nhất Nam Y Viện tổ chức, các chuyên gia da liễu đã có những đánh giá chuyên sâu về liệu trình Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, cũng như phân tích vì sao đây lại là giải pháp xử lý mụn hiệu quả hàng đầu.

Thứ nhất, sự kết hợp tạo thành cơ chế trị mụn toàn diện

Theo nhận định của các chuyên gia tham gia tọa đàm, hóa mỹ phẩm ngoại nhập có thể ăn đứt sản phẩm nội địa có nguồn gốc thảo dược ở chiến lược độc đáo, nhưng sau một thời gian không đạt được hiệu quả trị mụn như mong muốn, phần lớn khách hàng cũng đều quay về với các thương hiệu y học cổ truyền mà họ có thể tin tưởng.

Với nguyên lý trị bệnh từ gốc, y học cổ truyền luôn chú trọng trong việc tìm ra căn nguyên gây bệnh để áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Trong hầu hết các bệnh, bài thuốc uống vẫn là quan trọng nhất”, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường cho biết, “Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì nhuần nhuyễn triết lý y học cổ truyền, nên thực hiện chiến lược tấn công vào tình trạng mụn bằng cả bài thuốc uống trong và bôi ngoài – thay vì chỉ sử dụng 1 phương pháp đơn lẻ”.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được các chuyên gia, khách hàng đánh giá cao về chất lượng
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được các chuyên gia, khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Giải thích rõ hơn về tầm quan trọng của việc cần phải có bài thuốc uống trong – thảo dược bôi ngoài trong 1 liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì, chuyên gia này nói thêm, mụn trứng cá (tòa sang, phấn thích) là bệnh ở bên ngoài (hệ thống bì phu tấu lý) nhưng lại có liên quan mật thiết tới bên trong (tạng phủ). Hình thái lâm sàng rất đa dạng, tùy theo căn nguyên mà có biểu hiện khác nhau: Mụn nhiều hay ít, to hay nhỏ, liên tục hay từng đợt…

Theo công năng tạng phủ thì phế chủ bì mao (da lông), có công năng tuyên phát túc giáng, bài tiết chất độc và cặn bã ra ngoài. Khi phong nhiệt kết tụ ở phế, được đưa đến bì phu (da) mà không truyền tống ra bên ngoài được, lưu trú lâu ngày thành những mụn mủ ngay tại da. Hơn nữa, đầu mặt là nơi hội tụ của các kinh dương. Phong nhiệt thuộc dương, có tính thăng phù (lên trên và ra ngoài) nên bệnh hay phát ở vùng da mặt. Tấu lý càng bế tắc làm phong nhiệt không bài xuất làm bệnh dai dẳng khó dứt.

Muốn đẩy lùi được mụn thì phải giải quyết được những bất ổn trên trong cơ thể. Một khi công năng tạng phủ hoạt động đúng cách thì mụn cũng theo thế mà tiêu biến. Nhất Nam Hoàn Nguyên Đơn (viên uống) sẽ làm nhiệm vụ này. Trong khi đó, tinh chất Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì (bôi da) sẽ hỗ trợ tiêu mụn, tiêu sừng nhanh hơn và nuôi dưỡng làn da từ bên ngoài.

Tác động đa chiều và toàn diện này giúp liệu trình Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trở thành “bất khả chiến bại”, có thể khắc chế mọi loại mụn trứng cá ở mọi cấp độ, sớm trả lại làn da mịn màng, sáng khỏe. 

Thứ hai, chăm sóc chuyên sâu cho từng kiểu da và tùy nhu cầu

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Nhất Nam Y Viện, một trong những chuyên gia đã sát cánh với bác sĩ Lê Phương trong việc phát triển Mụn trứng cá Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cho biết, dù sở hữu kiểu da nào (da thường hay da nhạy cảm) hoặc có nhu cầu được chăm sóc da đặc biệt, người tiêu dùng đều sẽ được đáp ứng.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng sẽ được chỉ định linh hoạt liệu trình xử lý mụn theo cơ địa da cũng như mức độ mụn của từng đối tượng khách hàng. Cụ thể là với những khách hàng bị nổi mụn trứng cá do tình trạng tích tụ độc tố ở gan, thận, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thêm cao giải độc để có thể điều trị một cách tốt nhất.

Thứ ba, sử dụng thảo dược dược tính cao và công nghệ bào chế đạt chuẩn

Không phải là liệu trình chăm sóc da mụn bằng thảo dược duy nhất trên thị trường, nhưng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì lại nổi trội và đáng giá hơn nhờ sử dụng dược liệu chất lượng.

Rất nhiều thảo dược quý đã được các chuyên gia lựa chọn và phối chế trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì. Chúng đều có dược tính cao và tác động tới mụn trứng cá theo nhiều cách khác nhau.

Có thể kể tới những thảo dược sau:

 

Các thành phần thảo dược thượng hạng có trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Các thành phần thảo dược thượng hạng có trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Trong đó, nổi bật hàng đầu là thành phần Bạch liễu bì (vỏ cây liễu trắng). Đây là nguyên liệu tự nhiên, được sử dụng lâu đời trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc làn da. Ngành công nghiệp mỹ phẩm đã phát hiện ra nhiều đặc tính quý của bạch liễu bì trong việc điều trị mụn. Nó được coi là BHA tự nhiên, với khả năng điều trị mụn nhanh chóng, làm se lỗ chân lông, làm mờ thâm sẹo và nhiều lợi ích khác mà không hề gây kích ứng.

Sớm định hướng đi theo xu thế y học cổ truyền thế hệ mới, nên từ lâu, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã hợp tác phát triển các vườn Nam dược chuẩn GACP-WHO ở những địa phương có khí hậu, thổ nhưỡng tốt, như Thái Bình, Thái Nguyên, Hưng Yên, Cao Bằng, Bắc Kạn… Từ những vườn biệt dược này, thảo dược được tinh tuyển, chọn lọc gắt gao trước khi đưa vào sơ chế, bào chế.

Nhất Nam Y Viện - Đơn vị tiên phong trong hợp tác với các vườn biệt dược chuẩn GACP-WHO
Nhất Nam Y Viện – Đơn vị tiên phong trong hợp tác với các vườn biệt dược chuẩn GACP-WHO

Bác sĩ Doãn Hồng Phương –  Nguyên Phó trưởng khoa Nội, BV Châm cứu TW nhận xét: “Mọi thảo dược trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều đảm bảo: Sạch, dược tính cao, không trộn corticoid, không chứa hóa chất độc hại, không rác thảo dược… Đặc biệt, quá trình bào chế thảo dược trên dây chuyền hiện đại, khép kín của nhà máy Đông dược GACP-WHO giúp giữ nguyên được dược tính cần thiết của thảo dược, loại bỏ những độc chất (nếu có). Thành phẩm cuối cùng có chất lượng đồng đều, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người tiêu dùng”.

Ngoài ra, với dạng bào chế hiện đại, người tiêu dùng có thể sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì trực tiếp và vô cùng đơn giản. Liệu trình trị mụn này cũng được thiết kế nhỏ gọn, dễ bảo quản và dễ mang theo người.

Nói tới thuốc y học cổ truyền, nhiều người biết là tốt, nhưng vẫn không lựa chọn vì ngại, mất thời gian chuẩn bị, đun sắc. Thuốc này cũng không tiện mang đi xa theo những chuyến đi công tác, du lịch… Hơn nữa, chữa bệnh bằng y học cổ truyền cần phải lâu dài, có thể 2 – 3 tháng hoặc nhiều hơn nên khiến nhiều người nản, chăm chỉ sắc thuốc mấy cũng chán. Mà việc dùng sản phẩm đúng liệu trình vô cùng quan trọng, chỉ quên 2 – 3 buổi thôi là hiệu quả cũng khác đi rồi.

Điểm yếu này đã được khắc phục ở Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì. Người dùng có thể sử dụng liệu trình này ở bất cứ nơi nào, không cần mất công đun sắc như thuốc thảo dược dạng thang, không còn ‘lười’ và giúp hạn chế quên liều”, bác sĩ Doãn Hồng Phương nói thêm.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được VTV2 khuyên dùng và bảo chứng về hiệu quả
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được VTV2 khuyên dùng và bảo chứng về hiệu quả

Trước đó, trong chương trình Vì sức khỏe người ViệtVTV2, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT TW đã nhận định Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là giải pháp xử lý mụn trứng cá thực sự hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm trong VIDEO dưới đây:

Gần 13.000 người đã sử dụng và chứng thực hiệu quả

Trước khi ứng dụng xử lý mụn rộng rãi cho người bệnh, các chuyên gia của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã tiến hành nhiều khảo sát, thử nghiệm, nghiên cứu lâm sàng có quy mô lớn, qua đó đánh giá được hiệu quả của liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì.

Đặc biệt, một khảo sát năm 2019 trên 1.000 người đã sử dụng 1 liệu trình Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cho kết quả vô cùng khả quan:

  • 100% khách hàng thuyên giảm mụn chỉ sau 10 ngày
  • 92% khách hàng thoát khỏi tình trạng mụn chỉ sau 1 liệu trình
  • 7,7% khách hàng bị mụn nặng, da yếu, nhạy cảm chấm dứt tình trạng mụn ở liệu trình thứ 2
  • 0,3% khách hàng chỉ thuyên giảm nhẹ do không đáp ứng đúng phác đồ điều trị

Bạn Huyền Anh cho biết: “Mình bị mụn vào năm 16 tuổi, lúc ấy mụn trên mặt mình mọc dày chi chít. Đặc biệt những khi học hành thi cử áp lực thì mụn lại càng xuất hiện nhiều. Sau đó, mình được một người bạn của mẹ giới thiệu sử dụng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, mình cũng có lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều người đánh giá rất tích cực về liệu trình trị mụn này. Và khi mua về, mình chăm chỉ sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ và bất ngờ là chỉ sau 2 tháng, mụn trên mặt mình đã giảm hẳn đi. Và khi dùng, bạn cũng lên lưu ý có cho mình chế độ sinh hoạt khoa học và không nên nặn mụn”.

Xem thêm VIDEO chia sẻ hành trình đẩy lùi mụn trứng cá của Huyền Anh ngay dưới đây:

Anh Nguyễn Văn Hiện (37 tuổi) cho biết: “Nhờ Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì mà tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Đàn ông không bị mụn thì thôi, nếu bị rồi thì vô cùng nặng và khó chữa. May mắn là tôi đã tìm được Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và đẩy lùi mụn hoàn toàn chỉ sau 1 liệu trình”.

Anh Nguyễn Văn Hiện: Chỉ cần 60 ngày để da sạch mụn, tôi tiếc rẻ vì không biết tới Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sớm hơn

Trên các diễn đàn, hội, nhóm lớn về chăm sóc da, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì cũng được nhiều thành viên nhắc tới và chia sẻ “bí kíp” xử lý mụn thành công nhờ liệu trình trị mụn này:

ĐỌC NGAY: Cộng đồng mạng đánh giá về liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Bạn Hoàng Chi (20 tuổi) đã có sự thay đổi ngoạn mục sau khi xử lý mụn

Làn da của chị Trang đã thực sự hồi sinh trở lại sau khi dùng liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Làn da của chị Trang đã thực sự hồi sinh trở lại sau khi dùng liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Đã có 12.882 người bệnh tin dùng Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì và thành công. Con số này tiếp tục tăng lên chứng tỏ hiệu quả chân thực của liệu trình. Để đánh giá một cách thực tế nhất về câu hỏi Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì có tốt không, độc giả hãy tự mình khám phá liệu trình trị mụn thảo dược này.

Vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – trực thuộc Nhất Nam Y Viện

Vote

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *