Quan hệ bao nhiêu phút là đủ? Cách kéo dài thời gian quan hệ

Có rất nhiều người đã lấy thời gian quan hệ làm thước đo cho bản lĩnh của phái mạnh. Do đó, chẳng ai bảo ai, các quý ông đều muốn kéo dài thời gian “yêu”, giúp bạn tình đạt được cực khoái. Tuy nhiên, quan hệ bao nhiêu phút là đủ thì không phải ai cũng biết. 

Quan hệ bao nhiêu phút là đủ?

Thời gian quan hệ là thời gian từ lúc dương vật đi vào âm đạo cho đến lúc nam giới xuất tinh. Đối với những người có sức khỏe tốt, thời gian yêu có thể kéo dài đến vài chục phút. Tuy nhiên, nếu nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thì thời gian này có thể chỉ kéo dài vỏn vẹn trong khoảng 2 phút.

Theo các nhà nghiên cứu dựa trên kết quả khảo sát về thời gian quan hệ bao nhiêu phút là đủ thì thời gian quan hệ trung bình kéo dài từ 7 đến 10 phút là có thể đảm bảo cả hai cùng được thỏa mãn.

Khi đó, nữ giới đã đạt được khoái cảm và có thời gian vừa đủ để đôi bên cùng ân ái. Ngoài ra, mốc lý tưởng của các quý ông mong muốn thường dao động trong khoảng 8 đến 15 phút. Nếu có thời gian yêu lâu hơn có thể được xem là quá dài.

Quan hệ bao nhiêu phút là đủ là kiến thức ít người biết
Quan hệ bao nhiêu phút là đủ là kiến thức ít người biết

Thời gian quan hệ tình dục có những ảnh hưởng gì?

Đàn ông quan hệ bao nhiêu phút là đủ, quan hệ bao nhiêu lần là đủ đã được giải đáp nhưng nhiều người vẫn thắc mắc, thời gian này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe.

Nếu thời gian yêu quá ngắn, nam giới có triệu chứng bị xuất tinh sớm thì cả đôi bên đều bị giảm sự hưng phấn và thăng hoa trong cuộc yêu. Lúc này, nam giới có tâm trạng mặc cảm, tự ti, dần dần mất ham muốn tình dục.

Còn đối với nữ giới, nếu không tìm được sự thỏa mãn trong mối quan hệ thì có thể gây ra khoảng cách giữa đôi bên, dẫn tới sứt mẻ tình cảm. Do đó, các quý ông nếu có thời gian quan hệ quá ngắn thì cần có biện pháp khắc phục.

Ngược lại, khi thời gian yêu kéo dài quá lâu cũng không phải là một dấu hiệu tốt. Thời gian quan hệ kéo dài đến mấy chục phút, thậm chí mấy tiếng có thể khiến cả 2 có nguy cơ cao hơn bị mắc các bệnh sinh lý.

Ở nam giới, khi quan hệ lâu có thể phải đối mặt với việc chức năng sinh lý bị suy giảm, sức khỏe sinh sản bị suy yếu và có nguy cơ cao bị viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt.

Ở nữ giới, nếu quan hệ quá lâu cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Âm đạo khi bị cọ xát quá nhiều sẽ có nguy cơ bị tổn thương và gia tăng nguy cơ viêm âm đạo, viêm nhiễm nấm.

Do đó, đảm bảo thời gian và tần suất quan hệ trung bình là vấn đề rất quan trọng.

Các cách kéo dài thời gian “yêu”

Đối với những người bị xuất tinh sớm, có thời gian quan hệ quá ngắn có thể tham khảo một số cách giúp kéo dài thời gian “yêu” như sau.

Tập trung cho màn dạo đầu

Tuy không được tính vào thời gian quan hệ nhưng màn dạo đầu có vai trò rất quan trọng. Nam giới nên dành từ 5 đến 10 phút cho màn dạo đầu tốt để cả hai thêm thăng hoa. Lúc này, phái mạnh có sự tự tin hơn, tâm lý thoải mái để giúp dương vật cương cứng lâu hơn.

Tập trung vào màn dạo đầu giúp kéo dài thời gian yêu
Tập trung vào màn dạo đầu giúp kéo dài thời gian yêu

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su có tác dụng chống xuất tinh sớm rất tốt. Các sản phẩm bao cao su có chứa chất gây tê có thể giảm kích thích dương vật, giúp các quý ông kiềm chế được chuyện xuất tinh hiệu quả.

Hơn nữa, bao cao su còn chứa chất bôi trơn giúp các quý ông có thể “yêu” dễ dàng hơn, phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và tránh lây bệnh tình dục.

ĐỌC THÊM:

Sử dụng thuốc hỗ trợ

Thuốc hỗ trợ tình dục bao gồm các loại thuốc bôi, keo xịt, thuốc uống tăng cường sinh lý. Các sản phẩm này thường có hiệu quả nhanh chóng, chỉ khoảng 1 tiếng sau khi sử dụng. Sử dụng các sản phẩm này rất đơn giản, hiệu quả tốt nhưng nam giới không nên quá lạm dụng và cần chú ý lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn tư thế phù hợp

Tư thế quan hệ phù hợp vừa có thể giúp các cặp đôi có thêm khoái cảm, vừa kéo dài thời gian lâm trận rất tốt. Các tư thế thường được áp dụng là tư thế úp thìa và tư thế cưỡi ngựa.

Ngoài ra, các quý ông nên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi khoa học, dinh dưỡng hợp lý và thường xuyên tập luyện các bài tập để cải thiện sức khỏe. Nếu các phương pháp trên không cải thiện được tình trạng bệnh, nam giới cần đến bệnh viện để khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc quan hệ bao nhiêu phút là đủ. Việc quan hệ đúng cách, có thời gian và tần suất quan hệ phù hợp giúp các cặp đôi thêm mặn nồng và cải thiện sức khỏe tốt.

ĐỪNG BỎ LỠ:

Theo: Y Tế Bắc Kạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *