Tổng hợp 15 bài tập chống xuất tinh sớm nam giới không nên bỏ qua

Có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ngay tại nhà. Một trong những cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả là thực hiện bài tập chống xuất tinh sớm. Vậy, tập những bài tập nào để cải thiện sinh lý cho nam giới tốt nhất?

Có nên áp dụng bài tập chống xuất tinh sớm tại nhà?

Tập luyện các bài tập thể dục là cách tăng cường và bảo vệ sức khỏe được chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng thường xuyên. Đối với người bị xuất tinh sớm cũng có thể áp dụng các bài tập để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Mỗi ngày nam giới chỉ cần bỏ ra 15 – 30 phút tập luyện sẽ mang nhiều lợi ích cho cơ thể. Một số lợi ích phải kể đến là:

 • Thực hiện tập luyện đều đặn và đúng cách sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu tới bộ phận sinh dục, giúp cơ chậu săn chắc hơn. Từ đó tăng khoái cảm khiến nam giới kiểm soát thời gian xuất tinh hiệu quả.
 • Ưu điểm so với khi sử dụng thuốc chữa sinh lý là an toàn, không gây hại cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí.

Thực hiện các bài tập thể thao ngoài tác dụng cải thiện bệnh còn giúp nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy, khi đi tìm giải pháp cải thiện sinh lý cho bản thân, nam giới không nên bỏ qua các bài tập chữa xuất tinh sớm.

Tập bài thể dục được cho là một trong các cách cải thiệ n tình trạng xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả
Tập bài thể dục được cho là một trong các cách cải thiệ n tình trạng xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả

Những bài tập chống suất tinh sớm hiệu quả nhất

Có rất nhiều bài tập cải thiện tình trạng sinh lý cho nam giới. Điểm chung của các bài tập chống suất tinh sớm này là có thể dễ dàng tập luyện tại nhà hàng ngày.

Một số bài tập mang lại hiệu quả cao không nên bỏ qua là:

Các bài tập thể dục chống xuất tinh sớm Kegel nam

Kegel nam là bài tập nâng cao sức khỏe được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp nam giới cải thiện sinh lý, nâng cao chất lượng và thời gian quan hệ.

Để cải thiện thời gian xuất tinh ở nam giới có thể áp dụng các bài tập sau:

Bài tập số 1

Đây là bài tập Kegel nam đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cách thực hiện: Nam giới chỉ cần giữ chặt cơ PC trong khoảng 10 giây. Mỗi ngày thực hiện nhiều lần sao cho tổng số thời gian thực hiện đủ 2 phút là được. Kiên trì luyện tập mỗi ngày có thể kiểm soát thời gian xuất tinh hiệu quả.

Bài tập số 2

Bài tập được chia thành nhiều bước hơn bài số 1, tuy nhiên cách luyện tập cũng rất đơn giản. Thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên giữ chặt cơ PC rồi thả ra thật nhanh trong 10 giây. Thực hiện lặp lại động tác này 3 lần, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây rồi tiếp tục thực hiện.
 • Bước 2: Thực hiện giữ chặt cơ PC rồi thả ra trong 5 giây. Lặp lại động tác này 5 lần, giữa mỗi lần nghỉ khoảng 5 giây.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện giữ rồi thả cơ PC trong 30 giây. Lặp lại động tác 3 lần, giữa mỗi lần nghỉ khoảng 30 giây.

Bài tập số 3

Đây là bài tập Kegel nam chữa xuất tinh sớm nâng cao hơn và thực hiện qua nhiều bước hơn. Tuy nhiên, bài này không chỉ giúp nam giới cải thiện tình trạng xuất tinh sớm mà còn giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho dương vật

 • Bước 1: Thực hiện động tác siết chặt và giữ cơ PC trong 5 giây, lặp lại 10 lần liên tiếp.
 • Bước 2: Giữ chặt cơ PC rồi thả ra trong 10 giây, lặp lại động tác 3 lần.
 • Bước 3: Tiếp tục giữ rồi thả cơ PC trong khi đếm từ 1 đến 10.
 • Bước 4: Cuối cùng thực hiện siết chặt cơ PC càng lâu càng tốt. Nếu có thể hãy giữ cơ trong vòng 2 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập số 4

Ngoài các bài tập Kegel nam trên, nam giới có thể điều trị xuất tinh sớm bằng bài tập sau:

 • Bước 1: Làm ấm

Thực hiện siết chặt cơ PC trong 3 giây rồi thả ra, sau 3 giây nghỉ rồi lại tiếp tục siết chặt. Lặp lại động tác 4 lần, rồi nghỉ khoảng 10 giây và chuyển sang bước 2.

 • Bước 2: Tăng tốc

Siết chặt cơ PC trong khoảng 1 giây rồi thả lỏng 1 giây. Lặp lại động tác  10 lần, sau đó nghỉ 10 giây và chuyển sang bước tiếp theo.

 • Bước 3: Củng cố

Thực hiện siết chặt cơ mu cụt trong 8 giây, thả lỏng 4 giây rồi lặp lại động tác này 4 lần.

Yoga – bài tập chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất

Yoga là một bộ môn thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: giảm stress, tăng cường sức khỏe, khiến tinh thần luôn thoải mái và lạc quan, tăng cường sự dẻo dai,… Chính vì vậy, khi nam giới bị xuất tinh sớm có thể tập yoga để cải thiện bệnh ngay tại nhà. Một số bài tập yoga có tác dụng chống xuất tinh sớm, kích thích ham muốn tình dục ở nam giới là:

Bài tập tư thế uốn cong nâng hông

Đây là bài tập tác động đến cơ hông từ đó giúp kiểm soát thời gian xuất tinh rất hiệu quả. Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa ra mặt thảm, tránh cong vẹo và thả lỏng cơ thể.
 • Tiếp theo từ từ uốn cong đầu gối, đẩy dần phần hông và mông lên cao. 2 chân dạng ra tạo thế vững chắc và giữ nguyên phần hông, mông nâng cao.
 • Hít vào đồng giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt và thực hiện siết chặt cơ mu cụt PC trong vài giây.
 • Sau đó thở ra và thả lỏng cơ PC rồi từ từ hạ người xuống, chậm rãi quay về tư thế nằm ngửa.
 • Nghỉ thả lỏng vài giây, tiếp tục lặp lại các động tác trên thêm 2 lần.
Bài tập yoga tư thế uốn cong nâng hông
Bài tập yoga tư thế uốn cong nâng hông

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là bài tập yoga đơn giản và rất nhiều người lựa chọn luyện tập hàng ngày. Bên cạnh đó, đây xung là bài tập chống xuất tinh sớm nam giới có thể tham khảo và thực hiện hàng ngày.

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp xuống mặt thảm ở trạng thái thả lỏng; để 2 tay úp ngang ngực, mu bàn tay úp, các ngón tay hướng về trước và chân duỗi thẳng, mu bàn chân úp.
 • Hít sâu, rồi đẩy thân trên lên cao sao cho cơ bụng không chạm sàn, mặt hướng lên trên, tay chân giữ nguyên tư thế ban đầu.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác 5 – 10 lần.

Bài tập tư thế yoga cây nến

Có thể thực hiện bài tập tư thế cây nến theo các bước sau:

 • Nằm ngửa trên thảm, 2 tay chống ở 2 bên hông, dùng vai và khuỷu tay làm điểm tựa.
 • Sau đó từ từ nâng cơ thể lên cao, thân và chân tạo thành đường thẳng và tạo thành góc 90 độ với mặt sàn, duy trì hít vào thở ra đều đặn.
 • Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt, sau đó cho 2 chân qua đầu đến khi ngón chân chạm mặt sàn và 2 tay úp xuống, duỗi thẳng.
 • Giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt, sau đó nhẹ nhàng trở về tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại động tác khoảng 5 – 10 lần để có hiệu quả giảm xuất tinh nhanh.

Bài tập tư thế con châu chấu

Muốn cải thiện thời gian quan hệ an toàn và hiệu quả nam giới có thể áp dụng bài tập sau đây:

 • Nằm sấp xuống sàn, duỗi 2 tay thẳng song song với hông.
 • Hít vào, để 2 chân chạm vào nhau, rồi dùng cơ bụng nâng chân càng cao càng tốt.
 • Giữ nguyên động tác trong 30 – 60 giây, đồng thời tựa cằm trên nền, giữ 2 tay ở tư thế ban đầu.
 • Cuối cùng từ từ hạ chân xuống và điều hoà hơi thở rồi nhẹ nhàng trở về tư thế ban đầu.

Squat với tạ – bài tập chống xuất sớm hiệu quả

Squat với tạ là bài tập giúp tăng cường hormone testosterone và lưu thông lượng máu tới vùng xương chậu nhiều hơn. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe và sức chiến đấu bền bỉ trong các cuộc yêu.

Cách thực hiện như sau:

 • Cầm tạ tay trên hai tay (trọng lượng tùy thuộc vào mỗi người).
 • Sau đó đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng về trước. Tiếp theo đưa ngực về phía trước và đẩy nhẹ mông ra phía sau.
 • Từ tự hạ người xuống sàn sao cho thấp nhất có thể, 2 tay giữ tạ trước ngực.

Chú ý: 

 • Bạn không kiễng 2 chân lên và đầu gối không quá mũi chân, giữ cho vai, lưng và mông trên cùng một đường thẳng. Bên cạnh đó nên kết hợp hít thở đúng theo nhịp xuống hít vào bằng mũi và lên thở ra bằng miệng.
 • Thực hiện các động tác 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 10 – 15 lần. giữa mỗi hiệp cần nghỉ 30 giây.
Bài tập chống xuất tinh sớm cho nam giới Squat với tạ
Bài tập chống xuất tinh sớm cho nam giới Squat với tạ

Ngoài ra, để bài tập chống xuất tinh sớm này đạt hiệu quả nhanh bạn nên kết hợp với sản phẩm Testoboss để tăng cường sinh lực, ngừa sinh lý yếu,  tạo hưng phấn, kéo dài thời gian yêu từ bên trong mà không đem lại tác dụng phụ.

Tập Aerobic giúp chuyện yêu bền bỉ thăng hoa

Aerobic là một trong những bài tập được rất nhiều người áp dụng thực hiện hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Bài tập này có công dụng lưu thông máu, tăng cường sức khỏe, nhờ đó hạn chế tình trạng mắc bệnh.  Đối với nam giới khi bị xuất tinh sớm có thể áp dụng bài tập này để giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bệnh rất hiệu quả.

Trước khi tập luyện, bạn nên khởi động khoảng 5 phút để thư giãn gân cốt và tránh chấn thương. Sau đó thực hiện các động tác aerobic đơn giản như sau:

 • Vào tư thế chuẩn bị, đứng thẳng người và hai chân mở rộng bằng vai.
 • Sau đó nâng đầu gối lên cao tạo thành góc vuông với mặt sàn, kết hợp với động tác đánh tay qua eo cùng phía chân đưa lên.
 • Thực hiện liên lặp lại động tác cho cả 2 chân trong khoảng 10 –  15 phút. Mỗi ngày nên luyện tập 1 lần để cải thiện sức khỏe sinh lý nhanh chóng.

Xem thêm: Thông tin cần biết khi chữa xuất tinh sớm bằng sóng cao tần

Chống xuất tinh sớm bằng bài tập làm quen với ma sát

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nam giới bị xuất tinh sớm là do “cậu nhỏ” quá nhạy cảm. Đây là tình trạng “cậu nhỏ” chỉ cần tiếp xúc với “cô bé” là nam giới khó có thể kiểm soát được cảm xúc của mình dẫn đến xuất tinh.

Để cải thiện, nam giới cần phải luyện tập dương vật quen dần với sự cọ xát. Cách thực hiện rất đơn giản: Nam giới chỉ cần vuốt ve cậu nhỏ của mình mỗi ngày hoặc cho cậu nhỏ tiếp xúc nhiều hơn với môi trường âm đạo. Sau đó dần dần điều chỉnh lại cảm xúc.

Bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà này cần phải thực hiện theo một quá trình nghiêm ngặt và khoa học. Nam giới cần tránh thủ dâm, vì nếu lạm dụng thủ dâm sẽ khiến cho tình trạng xuất tinh sớm ngày càng nặng hơn.

Plank – Bài tập chữa xuất tinh sớm đơn giản

Plank được nhiều người lựa chọn là giải pháp đốt cháy mỡ bụng và tăng sự dẻo dai cho xương khớp. Bên cạnh đó, tập plank thường xuyên còn có tác dụng giúp các quý ông kéo dài thời gian khi quan hệ.

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp xuống sàn ở tư thế chống đẩy, 2 cánh tay chống xuống sàn và đặt khủy tay vuông góc với mặt sàn.
 • Sau đó siết chặt phần hông sao cho vai, lưng và mông trên một đường thẳng.
 • Thực hiện hít thở đều đặn và giữ nguyên tư thế trong vòng 20 giây.
 • Mỗi ngày nên thực hiện bài tập chống xuất tinh sớm này từ 5 – 10 lần để có hiệu quả tốt nhất.
Bài tập Plank hỗ trợ cải thiện vấn đề sinh lý cho nam giới
Bài tập Plank hỗ trợ cải thiện vấn đề sinh lý cho nam giới

Thủ thuật thủ dâm ngắt quãng kiểm soát xuất tinh sớm

Lạm dụng thủ dâm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên nếu thực hiện đúng cách có thể góp phần cải thiện tình trạng bệnh.

Nam giới có thể áp dụng theo các bước thực hiện dưới đây:

 • Đầu tiên, nam giới tiến hành thủ dâm như bình thường. Đến khi cảm thấy sắp đạt cao trào xuất tinh thì dừng lại, thả lỏng kết hợp hít thở đều để giảm bớt hưng phấn.
 • Sau đó tiếp tục lặp đi lặp lại cho đến khi xuất hẳn ra ngoài.

Lưu ý:  Nam giới nên thủ dâm với tần suất hợp lý, không được lạm dụng quá đà có thể gây hệ lụy nguy hiểm như rối loạn cương dương, liệt dương,…

Luyện cơ PC – Giải pháp cho nam giới xuất tinh sớm

Cơ PC (pubococcygeus muscle) là nhóm cơ có vị trí từ xương mu đến xương cụt. Đây là nhóm cơ có chức năng đặc biệt là điều tiết hoạt động xuất tinh ở nam giới. Khi cơ PC co thắt sẽ tạo lực đẩy tinh binh ra ngoài. Vì vậy, để cải thiện tình trạng xuất tinh nhanh, rối loạn cương cứng cần luyện sức bền cho cơ này.

Trước khi thực hiện cần xác định đúng vị trí của cơ PC. Cách thực hiện như sau:

 • Đặt 2 ngón tay ở dưới tinh hoàn và tưởng tượng bạn đang đi tiểu.
 • Tiếp theo cố gắng ngăn dòng nước tiểu không cho tiếp tục chảy và khi đó bạn sẽ cảm nhận được cơ PC.

Cách thực hiện bài tập chống xuất tinh sớm bằng biện pháp luyện cơ PC như sau: Khi đang đi tiểu, bạn cần cố gắng ngắt dòng tiểu và giữ lâu nhất có thể. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày và cần kiên trì hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu thực hiện bài tập khiến bạn khó chịu khi đi tiểu, thì nên đổi sang cách luyện cơ PC khi đang nằm. Cách thực hiện: Giữ cơ thể ở vị trí nằm thẳng, sau đó cố gắng siết chặt cơ PC trong thời gian lâu nhất có thể. Thực hiện cách siết cơ mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần, giữa mỗi lần nên nghỉ 30 giây.

Bơi lội cải thiện tình trạng xuất tinh sớm cho nam giới

Bơi lội là cách giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện vóc dáng và giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Bên cạnh đó, đây còn là bài tập trị xuất tin sớm đơn giản, nhanh chóng mà nam giới nên áp dụng.

Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi tuần nam giới thực hiện bơi lội ít nhất 2 – 3 lần sẽ mang lại hiệu quả giảm xuất tinh nhanh. Bên cạnh đó, tập luyện đều đặn còn giúp cơ thể dẻo dai, có sức bền hơn. Từ đó có thể tăng sức “chiến đấu” và đưa bạn tình đạt được thăng hoa cảm xúc.

Bơi lội hàng ngày cũng là cách giúp nam giới cải thiện vóc dáng và nâng cao bản lĩnh trong mọi cuộc yêu
Bơi lội hàng ngày cũng là cách giúp nam giới cải thiện vóc dáng và nâng cao bản lĩnh trong mọi cuộc yêu

Lưu ý khi áp dụng các bài tập chống xuất tinh sớm

Những bài tập chống xuất tinh sớm trên đều có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Tuy nhiên khi áp dụng các bài tập này, nam giới cần chú ý những điều dưới đây:

 • Nam giói cần kiên trì thực hiện hàng ngày mới mang lại hiệu quả như ý muốn.
 • Nên kết hợp với các phương pháp chống xuất tinh sớm khác để cải thiện tình trạng bệnh nhanh và tốt hơn.
 • Trước khi tập luyện các bài tập cần làm nóng cơ thể để tránh tình trạng chuột rút, co cứng cơ gây nguy hiểm.
 • Không nên để bụng trống rỗng khi tập luyện vì có thể dẫn đến hiện tượng tụt huyết áp gây chóng mặt, buồn nôn.
 • Cần lựa chọn các bài tập phù hợp với sức lực, thể trạng của mình, tránh trường hợp cố quá sức có thể khiến cơ thể mệt mỏi và giảm ham muốn khi quan hệ.
 • Bên cạnh việc tập luyện cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và kết hợp điều chỉnh thói quen sinh hoạt khoa học. Nam giới cần tránh thức khuya, làm việc quá sức, để đầu óc căng thẳng, mệt mỏi khiến bệnh nặng hơn.
 • Sau một thời gian, tình trạng xuất tinh sớm không được cải thiện người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Nếu để bệnh kéo dài có thể dẫn đến một số hệ lụy nguy hiểm như: Rối loạn cương dương, liệt dương, ảnh hưởng sinh sản,…

Trên đây là một số bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao mà chuyên gia khuyến cáo nam giới nên áp dụng. Tập luyện chăm chỉ các bài tập này tình trạng xuất sớm giảm nhanh, đời sống tình dục được cải thiện, từ đó đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Đừng bỏ lỡ:

Theo: Y Tế Bắc Kạn

5/5 - (1 bình chọn)

Đừng Bỏ Qua

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *