Trung Tâm Dược Liệu Vietfarm Có Uy Tín Không? Đánh Giá Từ Báo Chí, Chuyên Gia Và Người Tiêu Dùng

“Chào chuyên trang, thời gian gần đây tôi có nhu cầu mua dược liệu thiên nhiên về để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Qua tìm hiểu rất nhiều nguồn thì có biết tới Trung tâm dược liệu Vietfarm hiện đang cung cấp nhiều loại thảo dược khác nhau. Mà bản thân lại rất sợ mua phải dược liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà, cho nên muốn nhờ chuyên trang tư vấn giúp dược liệu Vietfarm có uy tín không, có chất lượng không? Mong sớm nhận được câu trả lời!” 

(Chị Thu Vân – Hà Nội)

Đây là một trong số những câu hỏi có nội dung tương tự “Dược liệu Vietfarm có uy tín, có chất lượng hay có sạch không?” mà chuyên trang nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chính vì thế, Ban Biên Tập đã tìm kiếm thông tin, liên hệ với các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực YHCT, người dùng đã qua sử dụng, viết nên bài viết dưới đây. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn và giải đáp được những thắc mắc về vấn đề này.

Trung tâm dược liệu Vietfarm – Tiên phong trong công tác giữ gìn, bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu sạch

Trong hơn 1 thập kỉ trở lại đây, nhu cầu sử dụng các loại thảo dược để chăm sóc sức khỏe đang trở thành xu hướng của thời đại mới. Bởi dược liệu thiên nhiên an toàn, hiệu quả, mặc dù cho tác dụng chậm hơn Tây Y hay các loại sản phẩm chức năng.

Tại Việt Nam có đầy đủ những điều kiện để phát triển nguồn dược liệu sạch từ khí hậu, thổ nhưỡng, hệ sinh thái,…. Theo thống kê Việt Nam cũng có hơn 5.117 loài loài thực vật có công dụng làm thuốc, trong đó nhiều loài có giá trị kinh tế rất cao.

Vậy mà một sự thật rằng, 80 – 85% dược liệu cung cấp ra thị trường hiện nay và được người tiêu dùng sử dụng lại đều là nhập khẩu không rõ nguồn gốc, nhiều nhất chính là từ Trung Quốc. Chỉ có 15 – 20 % là dược liệu sạch do các đơn vị, vườn trồng dược liệu tại Việt Nam cung cấp ra thị trường.

Dược liệu chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc
Dược liệu chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc

Thực trạng rác dược liệu từ Trung Quốc đổ về qua đường biên giới đã không còn quá mới lạ. Mỗi tháng tại các cửa khẩu đều thu giữ hàng tấn dược liệu bẩn “tuồn” vào Việt Nam. Dược liệu kém chất lượng bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào dược liệu Việt Nam, không biết đâu là tốt, đâu là chất lượng.

Đứng trước vấn đề nan giải này, những chuyên gia, thầy thuốc, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực YHCT đã quyết định xây dựng một đề án. Thành lập một trung tâm dược liệu sạch, chuyên nuôi trồng và cung cấp đến cho người dùng lấy tên Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm.

Trung tâm dược liệu Vietfarm mang sứ mệnh gìn giữ tinh hoa cây thuốc Việt
Trung tâm dược liệu Vietfarm mang sứ mệnh gìn giữ tinh hoa cây thuốc Việt

Vai trò, nhiệm vụ và cũng chính là sứ mệnh của Trung tâm Vietfarm chính là bảo tồn, giữ gìn và phát triển nguồn gen quý giá, tinh hoa cây thuốc Việt. Đồng thời cung cấp nguồn dược liệu sạch, chất lượng cao với giá thành phù hợp nhất cho mọi đối tượng.

Và một điều nữa chính là khôi phục và phát triển hệ sinh thái nước nhà ở một số địa điểm bị tàn phá do bão lũ, thiên tai và tác động của con người. Giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động trên khắp cả nước làm việc tại các vườn trồng của Vietfarm.

Giải đáp trung tâm Vietfarm có uy tín không? Dược liệu có sạch và đạt chuẩn hay không?

Trung tâm dược liệu Vietfarm có uy tín, chất lượng hay không? Đây là đơn vị cung ứng dược liệu sạch được hàng triệu người tiêu dùng lựa chọn, đánh giá cao vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Được bảo trợ bởi hai đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực YHCT có chuyên môn, kinh nghiệm, trình độ cao

Như đã nói ở trên, Trung tâm Vietfarm có sự hỗ trợ của hai đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực YHCT. Trong đó trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là đơn vị chuyên về chăm sóc, thăm khám và điều trị cho bệnh nhân bằng YHCT. Đồng thời nhận bảo trợ chuyên môn từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển, phục dựng tinh hoa YHCT.

Trung tâm dược liệu Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc
Trung tâm dược liệu Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Đội ngũ chuyên gia của hai đơn vị đều là những thầy thuốc, bác sĩ giỏi, chuyên môn và trình độ cao, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các đơn vị lớn như Bệnh viện YHCT Trưng Ương, Viện Y dược TP Hồ Chí Minh,…Các chuyên gia trực tiếp theo dõi, giám sát các hoạt động nuôi trồng, thu hái, sơ chế và kiểm định dược liệu. Đảm bảo đạt chuẩn và cho chất lượng tốt nhất trước khi cung cấp ra thị trường.

Sở hữu 100+ vùng trồng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP- WHO 

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng dược liệu chính là ở khu vực trồng, điều kiện tự nhiên, khí hậu có thuận lợi hay không. Mỗi một vùng miền, hội đồng chuyên gia đều nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn loại dược liệu trồng cho phù hợp nhất. Đảm bảo cho chất lượng cao, đạt mức dưỡng chất tối ưu cũng như cho năng suất tốt nhất.

Đến nay Vietfarm đã sở hữu hơn 100 vườn trồng chuyên canh hữu cơ, đạt chuẩn GACP – WHO, quy mô rộng lớn trải dài từ Bắc chí Nam với hàng ngàn ha. Trong đó điển hình nhất phải kể đến như vườn trồng nấm lim xanh ở Sơn Động – Bắc Giang, vườn trồng trà hoa vàng ở Ba Chẽ – Quảng Ninh,… Mỗi năm đều có sản lượng cao, chất lượng đảm bảo cung cấp ra thị trường.

GACP-WHO là “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)”. Đây là các nguyên tắc, tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả của dược liệu.

Dược liệu Vietfarm được nuôi trồng theo quy trình đạt chuẩn hữu cơ, hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất, phân bón hóa học hay thuốc kích thích tăng trưởng. Mỗi một cây thuốc được người kỹ sư nông nghiệp với chuyên môn cao, chăm sóc, tươi tiêu.

Hệ thống vườn trồng rộng lớn trên khắp cả nước
Hệ thống vườn trồng rộng lớn trên khắp cả nước

Hội đồng chuyên môn cấp cao của Vietfarm trực tiếp tham gia vào quá trình này từ khâu chọn giống, cấy giống, nuôi trồng đến khi thu hái. Giống dược liệu được nuôi trồng tại Vietfarm đảm bảo là tốt nhất, được nghiên cứu cẩn thận trên chủng giống tự nhiên. Giữ được mã gen gốc nhằm nuôi trồng cho ra dược liệu có hàm lượng dược tính cao nhất.

Dược liệu Vietfarm nuôi trồng đến thời điểm thu hoạch sẽ được thu hái thủ công, sàng lọc, phân loại bằng những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe.

Xem thêm: Thăm vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO quy mô hàng trăm hecta của Trung tâm dược liệu Vietfarm

Nhà máy đạt chuẩn GMP, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật và máy móc hiện đại trong khâu sơ chế

Trung tâm dược liệu Vietfarm đã đầu tư số vốn rất lớn để xây dựng hệ thống nhà xưởng, nhà máy đạt chuẩn GMP để thực hiện bào chế và đóng gói dược liệu. Cùng với đó là ứng dụng công nghệ sấy khô thăng hóa tiên tiến, hiện đại nhất của Nhật Bản.

Theo đó, dược liệu được sấy khô, giữ được màu sắc, hương thơm, hình dáng, không gãy, vỡ và quan trọng là trọn vẹn hàm lượng dược tính bên trong. Dây chuyền đóng gói hiện đại, giúp người dùng thuận tiện trong quá trình dùng và bảo quản.

Công nghệ sấy thăng hoa hiện đại nhất hiện nay được áp dụng
Công nghệ sấy thăng hoa hiện đại nhất hiện nay được áp dụng

Dược liệu Vietfarm được chứng nhận CO-CQ, cấp phép lưu hành toàn quốc bởi Bộ Y Tế

Dược liệu Vietfarm được chứng nhận CO-CQ, được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Việc đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về các quy chuẩn là yếu tố để người tiêu dùng an tâm về chất lượng dược liệu Vietfarm. Đồng thời cũng chính là điều kiện khẳng định dược liệu Vietfarm uy tín, chất lượng.

Dược liệu Vietfarm sở hữu những ưu điểm vượt trội đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Dược liệu Vietfarm hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng thảo dược thiên nhiên chăm sóc sức khỏe. Trung tâm Vietfarm sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những đơn vị khác trên thị trường.

Đa dạng dược liệu, công khai minh bạch giá thành, nguồn gốc

Trung tâm Vietfarm cung cấp đa dạng các loại dược liệu bao gồm cả những dược liệu đắt đỏ, quý hiếm nhất tại Việt Nam như sâm Ngọc Linh, nấm lim xanh, trà hoa vàng, hoa đu đủ đực, hoa tam thất,…

Các dược liệu này gồm hai loại chính được khai thác tự nhiên và loại được nuôi trồng. Hiện nay không nhiều đơn vị trên cả nước có khả năng nuôi trồng những loại dược liệu quý hiếm bởi yêu cầu về kỹ thuật, máy móc, chuyên môn và chi phí đầu tư lớn.

Đặc biệt Trung tâm dược liệu dược liệu Vietfarm cũng ghi dấu ấn đậm nét khi nuôi trồng thành công những dược liệu quý hiếm, giá trị cao như đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng bán tự nhiên, đảm bảo hàm lượng dược tính đạt mức CAO NHẤT trên thị trường hiện nay, sánh ngang với loại tự nhiên.

Mua dược liệu Vietfarm có nhiều ưu điểm
Mua dược liệu Vietfarm có nhiều ưu điểm

Với sự nghiêm túc đầu tư, bài bản, chuẩn hóa, Trung tâm dược liệu Vietfarm mỗi năm cung cấp một lượng lớn dược liệu sạch ra thị trường, được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo nguồn cung ổn định. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, giá thành cũng rất hợp lý, cạnh tranh với các đơn vị khác, để bất kỳ ai có nhu cầu cũng đều có thể sử dụng dược liệu để chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra Vietfarm cũng có rất nhiều những chính sách, chương trình ưu đãi dành tặng cho người dùng, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao.

Vietfarm – Đơn vị cung cấp sỉ, lẻ dược liệu sạch uy tín, chất lượng hàng đầu trên cả nước. Cam kết nguồn cung ổn định, minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kiểm định, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Thiết kế đạt chuẩn, hiện đại, sang trọng, tích hợp mã QR-code

Dược liệu Vietfarm được đóng gói kỹ lưỡng, sang trọng, hiện đại. Người tiêu dùng thuận tiện trong việc sử dụng, bảo quản trong mọi điều kiện khác nhau, tránh ẩm mốc, biến đổi dược tính.

Bên ngoài bao bì của dược liệu, Vietfarm đã tích hợp một mã QR-code. Người dùng khi mua hàng sử dụng phần mềm để check mã vạch, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin. Vietfarm cũng là đơn vị đi đầu cả nước hiện nay khi ứng dụng công nghệ quét mã truy xuất thông tin trong ngành dược liệu tăng độ uy tín và niềm tin của khách hàng.

Dược liệu Vietfarm không chỉ dùng để chăm sóc sức khỏe của bản thân còn là món quà gửi tặng đến ông bà, bố mẹ và những người thân xung quanh.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm đang cung cấp ra thị trường
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm đang cung cấp ra thị trường

Nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành từ Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Trung tâm dược liệu Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, dươi sự bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Người dùng khi mua hàng tại Vietfarm sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ những chuyên gia đến từ đơn vị này.

Trung tâm Thuốc Dân Tộc với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành YHCT, đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành với nhiều năm giữ các chức vụ lớn trong bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược,… Các bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn để tư vấn người dùng về cách sử dụng, liều lượng phù hợp với từng đối tượng.

Nhờ đó, người dùng biết cách sử dụng dược liệu đúng cách, mang đến tác dụng như mong muốn, an toàn cho sức khỏe, phòng tránh tác dụng phụ. Ngoài ra mỗi người tùy thể trạng và cơ địa sẽ có liệu trình và liều lượng sử dụng khác nhau. Có thể nói đây là một trong những chính sách hỗ trợ cho người mua hàng tại Vietfarm không nhiều đơn vị khác có thể đáp ứng được.

Hội đồng chuyên môn của Trung tâm dược liệu Vietfarm
Hội đồng chuyên môn của Trung tâm dược liệu Vietfarm

Dược liệu Vietfarm có uy tín không qua góc nhìn báo chí, chuyên gia và người tiêu dùng

Trung tâm dược liệu Vietfarm nhận được nhiều đánh giá từ báo chí, giới chuyên môn cũng như chính những người đã qua sử dụng. Chuyên trang đã tổng hợp thông tin ngay dưới đây:

Báo chí, truyền thông đánh giá về Trung tâm Vietfarm

Là đơn vị uy tín, tiên phong trong công tác nuôi trồng và cung cấp dược liệu sạch cho thị trường nước nhà, nhiều trang báo lớn, chính thống tại Việt Nam đưa tin và dành nhiều lời đánh giá tích cực đến Vietfarm:

Báo Giadinh.net.vn (Chuyên trang Gia đình và xã hội – Báo sức khỏe và đời sống) có bài báo đưa tin: “Trung tâm dược liệu Vietfarm: Điểm sáng về nuôi trồng và phát triển dược liệu sạch”. 

Báo Sức khỏe & Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế) có bài báo: “Dược liệu Vietfarm: Đơn vị cung ứng dược liệu chất lượng”. 

Trung tâm Vietfarm được ghi nhận: “Hiện tại, sản lượng dược liệu Vietfarm cung ứng ra thị trường đạt hơn 400, bao gồm dược liệu nguyên bản và dược liệu quý hiếm có chất lượng. Đồng thời, Vietfarm cũng tạo ra hơn 1.500 cơ hội việc làm cho người dân bản địa, trở thành đơn vị bán buôn và bán lẻ dược liệu uy tín hàng đầu Vietfarm.”

Báo chí đưa tin về Trung tâm dược liệu Vietfarm
Báo chí đưa tin về Trung tâm dược liệu Vietfarm

Chuyên gia đầu ngành nói gì về Trung tâm dược liệu Vietfarm

Giới chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dược liệu cũng dành nhiều đánh giá, nhận xét tích cực về Trung tâm dược liệu Vietfarm.

Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc (Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương) đánh giá:

“Trung tâm dược liệu Vietfarm hiện đang làm tốt vai trò là người giữ gìn, bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu sạch cho nước nhà. Vietfarm sở hữu hơn 100 vườn trồng dược liệu, mỗi vườn đáp ứng điều kiện cho một loại cây thuốc sinh sống và phát triển. 

Dược liệu được sinh trưởng tự nhiên, sở hữu hàm lượng dược chất cao, được phân loại, sàng lọc và kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi cung cấp ra thị trường. Tôi tin rằng trong thời gian tới, Vietfarm sẽ trở thành địa chỉ mua dược liệu uy tín nhất trên cả nước.”

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. HCM – Cố vấn chuyên môn cấp cao Trung tâm Thuốc Dân tộc chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm:

“Tôi đánh giá cao quy trình nuôi trồng dược liệu của Vietfarm từ khâu nghiên cứu chủng giống, chọn giống, cấy giống, nuôi trồng, chăm sóc đến thu hái. Từng bước đều rất cẩn thận, giám sát chặt chẽ từ các chuyên gia, bởi Vietfarm hiểu rằng, để làm nên chất lượng dược liệu có tốt hay không đây đều là những yếu tố tiên quyết nhất. 

Vietfarm còn rất chú trọng đầu tư vào nhà máy, công nghệ, kỹ thuật hiện đại cao. Đặc biệt nhất là công nghệ sấy khô của Nhật Bản giúp dược liệu sau khi sấy vừa giúp bảo quản lâu hơn, dễ dùng mà quan trọng là giữ được tối đa hàm lượng dược tính bên trong.”

Đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng dược liệu Vietfarm để chăm sóc sức khỏe

Qua tìm hiểu của chuyên trang, Trung tâm dược liệu Vietfarm hiện đang là đối tác cung ứng độc quyền dược liệu cho một số đơn vị YHCT, bệnh viện lớn trên cả nước.

Điển hình trong đó phải kể đến như phòng khám Nhất Nam Y Viện, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, bệnh viện FAVINA, Tập đoàn Y dược Vietmec,…

Trung tâm Viefarm - Đơn vị cung ứng dược liệu độc quyền cho nhiều đơn vị
Trung tâm Viefarm – Đơn vị cung ứng dược liệu độc quyền cho nhiều đơn vị

Điều này phần nào chứng tỏ được sự uy tín, chất lượng của Vietfarm đối với đông đảo các đơn vị, đối tượng khách hàng trên cả nước. Chưa dừng lại ở đó, Vietfarm còn sự lựa chọn của những công ty, tập đoàn có nhu cầu mua dược liệu để gửi tặng nhân viên, cán bộ, công chức, đối tác nhân dịp sự kiện đặc biệt.

Dược liệu Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng sử dụng hiện nay, đồng thời đều để lại những phản hồi, đánh giá rất tích cực.

Để giúp người dùng có nhu cầu mua dược liệu Vietfarm đúng chuẩn, chất lượng, chuyên trang đã tổng hợp thông liên hệ ngay dưới đây:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage:Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Hotline/Zalo: 096 171 6466

Đến đây có lẽ bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi dược liệu Vietfarm có uy tín không? Trung tâm Vietfarm – đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp nguồn dược liệu chất lượng, dưỡng chất cao, đảm bảo nhất trên thị trường hiện nay.

4.5/5 - (2 votes)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *