Viêm mũi dị ứng thời tiết: [CHUYÊN GIA] mách dấu hiệu và cách chữa hiệu quả

Viêm mũi dị ứng thời tiết xảy ra khi cơ thể phản ứng quá mức với thời tiết, đặc biệt là trong thời điểm chuyển mùa. Tình trạng này cần được điều trị phù hợp để tránh các rủi ro khác, chẳng hạn như hen suyễn, nhiễm trùng xoang mãn tính hoặc polyp mũi.

Viêm mũi dị ứng thời tiết là gì? Chuyên gia lý giải

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám bệnh viêm mũi dị ứng theo YHCT, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết, viêm mũi dị ứng thời tiết là một dạng thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các chất gây dị ứng liên quan đến thời tiết, chẳng hạn như quá nóng, quá lạnh, gió mang nhiều phấn hoa. Khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng, cơ thể sẽ tạo ra hit-ta-min để giúp cơ thể chống lại các dị nguyên. Điều này dẫn đến một số triệu chứng chẳng hạn như sổ mũi, hắt hơi, ngứa da, ngứa xoang hoặc tắc nghẽn mũi.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Viêm mũi dị ứng thời tiết thường xảy ra khi chuyển mùa, đặc biệt là những mùa có gió lớn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này thường là gió lạnh, phấn hoa, nấm mốc, sợi lông, bụi bẩn và các yếu tố khác dẫn đến viêm niêm mạc mũi.

Viêm mũi dị ứng thời tiết có thể ảnh hưởng đến mọi đối tượng, tuy nhiên trẻ em dưới 10 tuổi thương có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tùy thuộc vào tác nhân gây dị ứng, bác sĩ có thể đề nghị nhiều biện pháp xử lý khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là người bệnh cần tránh khỏi các tác nhân gây dị ứng và giữ vệ sinh môi trường sống.

Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến bệnh viêm mũi dị ứng?

Thời tiết là tác nhân phổ biến dẫn đến dị ứng và viêm mũi dị ứng. Mối liên hệ giữa các triệu chứng và thời tiết phụ thuộc vào các dị nguyên gây dị ứng, chẳng hạn như:

 • Những ngày hanh khô, nhiều gió: Gió có thể thổi phần hoa bay vào không khí, dẫn đến bệnh sốt cỏ khô. Do đó, nếu bị dị ứng phấn hoa, người bệnh nên thường xuyên đóng cửa sổ và ở trong nhà những ngày có gió.
 • Những ngày mưa hoặc ẩm ướt: Độ ẩm có thể làm cho nấm mốc phát triển cả trong nhà lẫn ngoài trời. Mạt bụi cũng có thể phát triển mạnh trong không khó ẩm ước.
 • Không khí lạnh: Người bệnh hen suyễn dị ứng nên hạn chế ra ngoài khi thời tiết lạnh. Điều này có thể dẫn đến một cơn ho kéo dài.
 • Nhiệt độ cao: Những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao khiến tình trạng ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh hen suyễn dị ứng nên hạn chế ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với khói bụi để ngăn ngừa các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng thời tiết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng thời tiết. Lương y Tuấn chỉ ra trên thực tế, các nguyên nhân có thể bao gồm:

 • Cơ địa dị ứng: Cơ địa nhạy cảm là một trong những yếu tố phổ biến dẫn đến viêm mũi dị ứng, hen suyễn, mề đay mẩn ngứa cũng như các bệnh lý dị ứng khác.
 • Dị truyền: Nếu một thành viên trong gia đình bị viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh lý dị ứng khác, nguy cơ mắc bệnh thường cao hơn.
 • Có bệnh lý dị ứng hoặc hen suyễn: Những người mắc bệnh dị ứng hoặc hen suyễn cũng có nguy cơ bị viêm mũi dị ứng thời tiết cao hơn.
 • Giới tính và độ tuổi: Trước tuổi vị thành niên, viêm mũi dị ứng theo mùa thường phổ biến ở các trẻ em trai. Tuy nhiên sau tuổi vị thành niên, trẻ em gái thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
 • Khói thuốc lá: Thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá, đặc biệt là trong những năm đầu đời, có thể làm tăng nguy cơ viêm mũi dị ứng.
 • Hệ thống miễn dịch suy giảm: Hệ thống miễn dịch giảm, chẳng hạn như ở bệnh nhân HIV, cơ thể thường nhạy cảm hơn đối với các yếu tố của thời tiết, chẳng hạn như phấn hoa, không khí, độ ẩm, điều này dẫn đến các triệu chứng viêm mũi dị ứng.
Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết
Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Ngoài ra, các tác nhân khác có thể dẫn đến viêm mũi dị ứng theo mùi bao gồm lông thú cưng, mạt bụi, nấm mốc và bụi gián. Xác định được nguyên nhân gây dị ứng là cách tốt nhất để cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

XEM NGAY: Viêm mũi dị ứng là gì? Nguy hiểm không? CHUYÊN GIA giải đáp

Dấu hiệu nhận viêm mũi dị ứng theo mùa

Khi bị viêm mũi dị ứng, hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các dị nguyên trong môi trường. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức sẽ làm tăng nồng độ hit-ta-min và leukotrienes, dẫn đến viêm niêm mạc đường mũi, xoang và mí mắt. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể gặp một số triệu chứng khác, chẳng hạn như:

 • Ngạt mũi hoặc chảy nước mũi;
 • Hắt hơi, đặc biệt là khi tiếp xúc với không khí lạnh;
 • Ho;
 • Ngứa miệng, cổ họng hoặc tai;
 • Sưng phù niêm mạc mũi dẫn đến Hội chứng chảy dịch mũi sau;
 • Trong trường hợp nhiễm khuẩn, người bệnh có thể bị chảy nước mũi màu vàng đục hoặc xanh;
 • Các triệu chứng kèm theo bao gồm phát ban, nổi mề đay, viêm da cơ địa;
 • Xuất hiện quầng thâm dưới mắt.
 • Hầu hết các triệu chứng dị ứng đều nhằm mục đích bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân dị ứng. Tuy nhiên, người bệnh nên đến bệnh viện ngay khi nhận thấy các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như:
 • Các triệu chứng dị ứng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống;
 • Các triệu chứng kéo dài;
 • Các loại thuốc kê đơn không mang lại hiệu quả điều trị hoặc có tác dụng phụ nghiêm trọng;
 • Người bệnh có các vấn đề khác, chẳng hạn như hen suyễn, nhiễm trùng xoang mãn tính hoặc có polyp bên trong mũi.

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết có thể tự cải thiện. Tuy nhiên, người bệnh nên có kế hoạch điều trị cũng như ngăn ngừa tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp cần thiết, người bệnh có thể cần được điều trị y tế để tránh các rủi ro không mong muốn.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Viêm mũi dị ứng thời tiết có nguy hiểm không?

Theo lương y Tuấn, viêm mũi dị ứng thời tiết là bệnh lý đường hô hấp phổ biến, thường không nguy hiểm và có thể tự cải thiện. Điều quan trọng là người bệnh nên xác định được nguyên nhân gây dị ứng và có kế hoạch phòng ngừa phù hợp. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này cũng có thể dẫn đến một số biến chứng và rủi ro nếu không được điều trị phù hợp. Cụ thể các biến chứng bao gồm:

 • Ù tai, nhức đầu;
 • Tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh đường hô hấp khác, chẳng hạn như viêm họng, viêm amidan, viêm xoang hoặc viêm thanh quản;
 • Hình thành polyp xoang, polyp mũi, gây tiết dịch đường hô hấp và dẫn đến các vấn đề liên quan khác;
 • Ứ đọng dịch trong các hốc xoang, dẫn đến bội nhiễm vi khuẩn với các triệu chứng chính như ớn lạnh, mệt mỏi, đau đầu hoặc nóng sốt.

ĐỌC NGAY: NGĂN NGỪA biến chứng viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc thảo dược này!

Viêm mũi dị ứng thời tiết để lâu có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác
Viêm mũi dị ứng thời tiết để lâu có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác

Bên cạnh đó, nếu không được điều trị phù hợp, các triệu chứng viêm mũi dị ứng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Banner TMH

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết từ chuyên gia

Biện pháp tốt nhất để điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng là tránh xác các chất gây dị ứng. Người bệnh cũng có thể sử dụng các loại thuốc chống dị ứng cũng như thực hiện các biện pháp cải thiện các triệu chứng tại nhà.

Tùy thuộc và tình trạng cơ bản và các triệu chứng cụ thể, các biện pháp điều trị phổ biến có thể bao gồm:

Sử dụng thuốc điều trị

Các loại thuốc chống dị ứng và thuốc viêm mũi dị ứng thường được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ để tránh các rủi ro không mong muốn.

ĐỌC NGAY: KHÔNG dùng thuốc tây, Dv Thanh Tú khỏi viêm mũi nhờ bài thuốc cổ 150 năm

Khi sử dụng thuốc, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa
Khi sử dụng thuốc, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa

Các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết bao gồm:

 • Thuốc xịt mũi: Các loại thuốc này được sử dụng để điều trị các triệu chứng như ngứa, sổ mũi, nghẹt mũi và giúp người bệnh thở dễ dàng hơn. Thuốc cũng có tác dụng giảm đau trong vòng 12 giờ kể từ liều sử dụng đầu tiên.
 • Thuốc kháng hit-ta-min: Các loại thuốc này có dưới dạng viên nén, thuốc xịt mũi và thuốc nhỏ mắt, thường được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh dị ứng khác. Thuốc có tác dụng chống chảy nước mũi, ngăn ngừa hắt hơi và cải thiện tình trạng ngứa da, ngứa mắt.
 • Thuốc thông mũi: Các loại thuốc thông mũi được sử dụng để làm giảm sưng bên trong mũi, cải thiện tình trạng nghẹt mũi và giúp người bệnh thở dễ dàng hơn. Không được sử dụng các loại thuốc thông mũi lâu hơn 5 ngày liên tục và trao đổi với bác sĩ về các triệu chứng liên quan để được hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh các loại thuốc Tây kể trên, người bệnh có thể điều trị dứt điểm tình trạng viêm mũi dị ứng thời tiết bằng thuốc Nam. Với ưu điểm loại bỏ bệnh tận gốc, đồng thời không gây tác dụng, đây đang là sự lựa chọn “đáng bát gạo đồng tiền” cho mọi người. Vậy đâu là bài thuốc nam chữa viêm dị ứng thời tiết hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Bài thuốc Viêm mũi dị ứng từ thảo dược SẠCH 150 năm tuổi của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Đây là bài thuốc gia truyền của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020, được giới thiệu đến khán giả truyền hình trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, số phát sóng ngày 29/2/2020. Đồng thời, trong phóng sự của VTV2 Chất lượng cuộc sống, bài thuốc này cũng được đề cập và đánh giá cao.

Diễn viên Thanh Tú (series hài Gặp nhau cuối tuần) bị viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang và hiện đã khỏi bệnh sau khi sử dụng bài thuốc  nam dòng họ Đỗ Minh. Theo như DV Thanh Tú chia sẻ, cô bị viêm mũi dị ứng từ thời con gái, do không điều trị nên bệnh ngày càng tiến triển nặng. Mỗi lần thời tiết chuyển lạnh, cô thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, đau nhức đầu, đau cả hai bên hốc mắt. Tưởng phải sống chung với bệnh suốt đời nhưng sau khoảng 3 tháng sử dụng bài thuốc viêm mũi, viêm xoang Đỗ Minh Đường, bệnh của cô đã khỏi hoàn toàn. Dưới đây là chia sẻ của nữ diễn viên về bài thuốc này.

Theo như chúng tôi được biết, kể từ khi ra đời (từ những năm 1860) đến nay, bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng sử dụng và đạt kết quả tốt.

XEM NGAY: Người bệnh nói gì về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường?

Hay như trường hợp của bạn Ngọc Hà (24 tuổi, Hà Nội) cũng đã thành công khỏi viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc nam này. Bạn đọc tham khảo chi tiết chia sẻ của cô nàng 9X về hiệu quả bài thuốc nam Đỗ Minh Đường mang lại qua video dưới đây:

 

Hiện tại, đây đang là phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng thuần chay, hiệu quả vượt trội đang đông đảo người bệnh tin dùng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bài thuốc này, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến thành phần, công dụng của bài thuốc.

 • Hơn 50 thảo dược thuần Việt làm nên bài thuốc

Bài thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang dòng họ Đỗ Minh được bào chế từ thành phần thảo dược sạch, thu hái tại 3 vườn dược liệu Đỗ Minh ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Một số vị thuốc có thể kể đến là kim ngân hoa, bồ công anh, ké đầu ngựa, cỏ mực,… Bài thuốc không chứa rác thuốc, dược liệu bẩn nên đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ cho người dùng.

Được biết, sau khi thu hái, sơ chế, dược liệu sẽ trải qua quy trình đun nấu liên tục suốt 48 giờ để chắt tinh dược tính thực vật. Quá trình này thực hiện thủ công bởi chuyên gia trong dòng họ Đỗ Minh. Với hình thức điều chế này, nhà thuốc Đỗ Minh Đường giữ nguyên được dược tính thực vật, mỗi mẻ thuốc đều là công sức, thành quả của sự tỉ mẩn, công phu, đầu tư kỹ lưỡng từng công đoạn (Bởi thế, giá của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường cao hớn so với các bài thuốc nam khác hiện nay). Đây là bài thuốc thuần chay, lành tính với cả mẹ bầu, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ.

 • Hiệu quả điều trị chuyên sâu theo YHCT

Sau khi các dược liệu được sơ chế sạch, các lương y dòng họ Đỗ Minh sẽ hòa trộn chúng với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền để cho ra đời bài thuốc hoàn chỉnh. Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng thời tiết lạnh của Đỗ Minh Đường được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT, tấn công vào căn nguyên gây bệnh, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của người bệnh.

CHI TIẾT: Khám phá công dụng đặc trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Cách dùng bài thuốc viêm mũi viêm xoang Đỗ Minh
Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng của dòng họ Đỗ Minh

Nếu người bệnh bận rộn không có thời gian đun sắc thuốc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng xịt, viên uống và cao đặc. Thuốc được đóng lọ cẩn thận, nhỏ gọn, mọi người có thể mang theo và sử dụng khi đi làm.

Mỗi trường hợp bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thời tiết, tùy vào tình trạng bệnh, sau khi thăm khám các lương y của nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo địa chỉ dưới đây để được thăm khám, tư vấn miễn phí.

Banner TMH

Liệu pháp miễn dịch

Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa nghiêm trọng. Liệu pháp thường được chỉ định đối với các tác nhân môi trường phổ biến, chẳng hạn như phấn hoa, khói ô nhiễm hoặc mạt bụi.

Trong liệu pháp này bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh kiểm tra tác nhân gây dị ứng. Cụ thể, một lượng nhỏ chất gây dị ứng sẽ được tiêm vào da của người bệnh (còn được gọi là xét nghiệm chích da) để quan sát phản ứng của người bệnh.

Sau khi xác nhận được tác nhân gây dị ứng, người bệnh sẽ được tiêm một lượng nhỏ các chất gây dị ứng và tăng liều lượng dần dần đến khi đạt được một lượng nhất định mà người bệnh có thể dung nạp. Tuy nhiên, người bệnh nên thường xuyên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể và có biện pháp xử lý các rủi ro có thể xảy ra.

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết cần được chăm sóc và điều trị đúng cách để tránh các biến chứng liên quan. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện để được hướng dẫn và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Kế hoạch chăm sóc người viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết là tình trạng phổ biến và tái phát thường xuyên khi gặp điều kiện thuận lợi. Hiện tại không có biện pháp điều trị dứt điểm tình trạng này, do đó người bệnh nên có kế hoạch phòng tránh để ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

ĐỌC NGAY: Chăm sóc người bệnh viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc thảo dược gia truyền 150 năm

Cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh khi chuyển mùa
Cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh khi chuyển mùa

Để hạn chế các triệu chứng, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề như:

 • Lưu ý đến thời tiết: Xem dự báo thời tiết địa phương và hạn chế ra ngoài vào thời điểm gió lớn, nhiều phấn hoa, nấm mốc.
 • Chuẩn bị cho đợt dị ứng: Nếu có tiền sử viêm mũi dị ứng thời tiết, người bệnh nên lưu ý về thời điểm phát bệnh để có kế hoạch chuẩn bị phù hợp. Trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng thuốc chống dị ứng khoảng 2 tuần để cải thiện tình trạng hắt hơi, ho hoặc ngứa ngáy.
 • Vệ sinh môi trường sống: Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ nấm mốc, phấn hoa và sử dụng máy hút ẩm để ngăn chặn sự phát triển của mạt bụi cũng như nấm mốc.
 • Trao đổi với bác sĩ chuyên môn: Chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây dị ứng có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng cũng như hạn chế tình trạng viêm mũi dị ứng thời tiết tái phát. Ngoài ra, người bệnh không nên tự ý chẩn đoán bệnh và điều trị tại nhà. Điều này có thể khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết nên chú ý đến thời tiết và các tác nhân dẫn đến dị ứng. Điều này giúp người bệnh chủ động hơn trong việc tránh cũng như làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Điều quan trọng là người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỌC NGAY:

Bình luận (100)

 1. Hải Đăng says: Trả lời

  Chào bác sĩ năm nay em 30 tuổi, Em bị viêm mũi dị ứng 4 năm.Em bị nặng hơn vào mùa hè, hoặc đi đâu bui về là hắt xì nước mũi nước mắt chảy ra như trẻ con khóc nhè. Có lúc hắt xì xong đầu cứ bung biêng bung biêng.Một lúc sau mơi tỉnh táo bác sĩ cho em hỏi điều trị thuốc này có khỏi được không ạ? thực sự em uống nhiều thuốc tây lắm rồi nhưng chỉ đỡ được ít xong lại bị lại

  1. Yến Phi says: Trả lời

   Chưa được đấy em ạ. Chị cũng bị viêm mũi dị ứng vào mùa hè này. Nhất là đi bụi, hoặc vào vườn cây nào mà đang ra hoa rụng phấn ấy. Cứ hắt xì liên tục. Uống thuốc tây mãi chả khỏi sau đến Đỗ Minh Đường bác sĩ tuấn cắt thuocs cho uống 2 tháng thấy khỏi đươc hơn 2 năm rồi.

  2. Bạn Lan says: Trả lời

   Anh ơi, Chữa được đấy nhưng uống thuốc phải kiên trì hơn thuốc tây mới khỏi được triệt để.Em phải kiên trì trong 3 tháng

  3. Trần Thị Yến says: Trả lời

   Em lại bị nặng vào mùa hè à! Chị lại hay bị vào mua Xuân, Cứ gặp Hoa nhất là hoa Ly là hắt xì thành tràng luôn. Nên rất thích hoa ly nhưng không bao giờ giám mua. Nhưng từ ngày uống thuốc của nhà thuốc Đõ Minh Đường thấy nó nhẹ nhẹ dần giờ thì thấy khỏi rồi. Đứng gần hoa ly lắm mới bị chứ không như ngày xưa chỉ thoảng cái là hắt xì liên tục rồi

  4. Sơn Tung tpHCM says: Trả lời

   Bị cái viêm mũi dị ứng này uống thuốc tây thì làm sao mà khỏi được. Nó chỉ cắt được cơn rồi lạ bị lại ngay. Thuốc đông y mới đi sau vào bên trong làm cơ thể khỏe lên mới khỏi được anh ạ

  5. Phạm Văn Anh says: Trả lời

   mình nghĩ thuốc bên đmđ chắc phải tốt với hiệu quả thì tên tuổi nhà thuốc mới vững chắc qua từng ấy năm, còn cả người nổi tiếng cũng tìm đến điều trị nữa, trước thì biết ns xuân hinh giờ lại có cả dv hoa thúy nữa. https://vtc.vn/benh-va-thuoc/dien-vien-hoa-thuy-chia-se-hanh-trinh-chua-viem-xoang-bang-dong-y-tren-vtv2-ar532339.html

 2. Bích Phượng VLINE says: Trả lời

  Thuốc này có chữa được cả viêm xoang không ạ? em vừa bị viêm mũi dị ứng vừa bị viêm xonang. Khổ lắm, Vừa hắt xia lại vừa hay đau đầu. Những hôm thời tiết lạnh là cả ngày người cứ đơ luôn

  1. NAM THE says: Trả lời

   Chắc được đáy, 3 năm trước em cũng bị viêm mũi dị ứng đi khám bác sĩ còn bảo có khả năng bị viêm xoang nữa. Vì ngoài hắt xì bởi mùi lạ em còn hay bị đau đầu vùng trước trán. Ban đầu bác sĩ ở viện cho uống thuốc với bảo về rửa mũi bằng nước muối sinh lý đều nhưng vẫn chả khỏi gì cả. Không biết mẹ em được ai giới thiệu cho nhà thuốc đỗ minh đường chữa về mũi xong hiệu quả. Mẹ bắt em đến khám với lấy thuốc uống liền 2 tháng vậy mà khỏi được lâu phết rồi. 3-4 năm rồi thì phải

  2. Tiểu Yến says: Trả lời

   Em bị viêm xoang này, hay đau đầu nhất là vùng trước trán . với hay chày nước mũi có lần còn chảy lẫn cả máu nữa. Cũng uongs thuốc mãi chả khỏi. Đến nhà thuốc điều trị trong 3 thấy khỏi chi ạ.

  3. Phương Phương says: Trả lời

   Bị thế này thì khổ lắm , mẹ em bị em biết rồ những hôm thời tiết xấu cái là người cứ đơ đi, công việc hàng ngyaf chỉ là hắt xì với lau mũi. Tìm trên mạng em thấy nhà thuốc đỗ minh này khá nổi tiếng với uy tín. Em đưa mẹ tới khám với lấy thuốc vậy mà khỏi đấy. Anh đến khám đi xem.

  4. Ngọc Đỗ says: Trả lời

   Đỗ Minh Đường có chữa cả viêm xoang đấy bạn ơi, họ còn tư vấn cả cách chữa bệnh trên truyền hình nhưng chắc là bạn chưa xem rồi

 3. Long Ca says: Trả lời

  Anh cũng bị viêm xoang, đi khám ở viện tai mũi họng thì bác sĩ bảo là bị viêm hệ thống xoang sau nên Ânh cứ hay bị khịt khịt chảy dịch xuống họng, hay viêm họng. uống mấy lần thuốc ở viện thấy cũng chả khỏi chỉ dỡ xong laijbij lại. Có em cũng cơ quan nó cũng bị viêm xoang uống thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường thấy bảo đỡ lắm. Anh bảo nó mua hộ uống thử xem sau không ngờ lại hiệu nghiệm thật. Uống vào 1 tháng thấy nhẹ nhàng hơn bao nhiêu, Anh uống tiếp tháng rưỡi nữa là thấy mũi họng khô giáo hẳn KHông còn khó chịu gì nữa. Thỉnh thoảng thời tiết xấu quá hoặc cảm cúm mới khụt khịt tý thôi

  1. Minh Vũ says: Trả lời

   uẩy, bài thuốc ở đây còn được đài quốc gia giới thiệu thì chắc là phải tốt lắm đấy https://baosuckhoecongdong.vn/song-khoe-moi-ngay-vtv2-gioi-thieu-thuoc-chua-viem-xoang-do-minh-duong-157798.html

 4. Trần Văn Tùng says: Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường có phải là nghệ sĩ Xuân Hinh điều trị đau xương khớp ở đấy đúng không mọi người. Nhà thuốc này nghe bác Xuân Hinh bảo giỏi lắm. Tôi 50 tuổi bị xương khớp bị cả viêm mũi dị ứng nữa nhưng giờ muốn chữa viêm mũi dị ứng trước vì nó khó chịu hơn. Không biết ai điều trị ở đây chưa cho tôi hỏi uống thuôc bao lâu thì khỏi?

  1. Trần Biên says: Trả lời

   Bác Xuân HInh điều trị ở đây đấy bác ạ. Nhà thuốc này là đông y gia truyền lâu đời chữa được nhiều bệnh mà bác. Bác bị cả 2 thì thử goi cho bác sĩ hỏi xem có chữa dược cả 2 bệnh 1 lúc không. Không thì chữa tưng bệnh 1 cũng được bác ạ. Em đi khám cũng thấy nhieuf người đến khám cũng bị mấy bệnh liền đấy

  2. Lão Chi Mai says: Trả lời

   Chuẩn đấy bác, bác Xuân Hinh điều trị ở đây đấy. Cháu đưa mẹ đến lấy thuốc viêm xoang gặp bác Xuân Hinh ở đó đấy.

  3. Yến Nguyễn says: Trả lời

   cháu bị viêm mũi dị ứng 6 năm rồi, thời tiết hơi thay đổi hoặc gặp phải mùi gì lạ cái là hắt xì nước mắt nước mũi chả dòng dòng. Uống nhiều loại khác không đỡ, Nhỏ với xông cây hoa ngũ sắc cay hết cả mũi mà không thấy đỡ. Sau đó em chuyển sangcuar nhà thuốc Đỗ Minh Đường uống thuốc trong hơn 3 tháng thì khỏi.

  4. Phùng Quý Lan says: Trả lời

   Em bị viêm mũi dị ứng 6 năm rồi, đến phòng khám đõ minh đường bác sĩ khám với bảo do bị khá lâu rồi điều trị không đúng chuẩn nên phải điều trị kiên trì. và em uống trong 4 tháng thì khỏi. Ban đầu uống thì chuyển biến chậm lắm gần hết 2 tuần đầu mà thấy chỉ giảm được 1 tý thôi. Nhưng sang tuần thứ 3 thì triệu chứng hắt xì nó giảm đi khá nhiều, nước mũi chảy giảm đi. Uống hết tháng thứ nhất thì mũi đỡ nghẹt nhiều, nước mũi dỡ chảy được nhiều hơn. Sau đó các triệu chứng cứ giảm dần dần đến tháng thứ tư thì em cảm thấy như bình thường. Gọi cho bác sĩ thì bác sĩ bảo không phải dùng nữa. Đến giờ cũng phải hơn 4 năm rồi em không bị lại

  5. Hoàng Mai says: Trả lời

   Ngày trước con gái tôi điều trị ở đây tháng rưỡi là khỏi. Uống thuốc đông y thì phải kiên trì hơn thuốc tây đấy anh ạ

 5. Pham Thi Xuan says: Trả lời

  toi bi viem mui di ung nhe, chi khi nao thoi tiet xau qua hoac bui ban qua thi moi at xi. Nhung cung kha kho chiu. may nha o gan toi den truc tiep nha thuoc bao bac si Tuan ke don cho uong trong hon 1 thang la khoi. 3 nam roi khong thay bị sao nua.

 6. Diệu Nhi says: Trả lời

  Thuốc này có dễ uống không ạ? với chi phí điều trị như thế nào vậy mọi người

  1. Lê lương Thảo says: Trả lời

   Bị bệnh này không dễ uống cũng phải uống. Vì không phải chỗ nào cũng chữa được bệnh này đau. Nói thế chứ em cũng bị bệnh viêm mũi dị ứng kem cả viêm xoang nữa hay đau dầu với hắt xì hơi liên tuc khi gặp bụi hoặc thời tiết xấu. Ban đầu mua thuốc này về uống mấy ngày đầu hơi khó uống vì mùi nhưng mấy hôm uống quen lại thấy uống nó thơm thơm dễ uống. Chi phí ở đây so với hiệu quả nó mang lại là rẻ chị ạ. Em bị vậy mà uống trong hơn 3 thàng tý thì hết tầm hơn 2.5tr

  2. Đức 89 says: Trả lời

   thuốc này có cả thuốc uống với thuốc xịt đấy. Mùi thơm vị thảo dược cả. thuống uống cũng dễ uống mà thuocs xịt ban đầu xin vào thì thấy sợ sợ nhưng xịt vài lần nó quen ngay. Mình thích nhất cái thuốc xịt đấy xịt xong nó thông thoáng mũi luôn. mình làm công nhân thì thây chi phí đáy hợp lỹ với mọi người. Mỗi tháng mất khoảng trên dưới 600k

  3. Mai Xuân Thu says: Trả lời

   Mình có cháu năm nay nó đang học cấp 2 cũng bị viêm mũi dị ứng. cũng đang điều trị ở nhà thuốc đỗ minh đường,Nó còn thích uống thuốc cái thuốc này đấy. Hầu như không bao giờ phải nhắc đi uống thuốc. Cứ đến giờ tự dộng đi uống. Uống thuốc mà nó khen thuốc ngon hơn cả nước ngọt 😀

  4. Trường Sơn La says: Trả lời

   Vào đây mà tham khảo này em ơi https://benhtaimuihong.net/gia-bai-thuoc-chua-viem-mui-di-ung-cua-do-minh-duong-co-dat-khong-n1131.html
   Ở đây họ phân tích chi tiết lắm, với có nhiều người dùng thuốc ở đây rồi phản hồi lại ok lắm, em thử xem xem có ai bình giống em không thi fhoir thử xem

 7. Kim 90 says: Trả lời

  Thuốc dạng cao chỉ lấy ra pha nước uông thôi nên dễ uống lắm. Mình thuộc dạng sợ uống thuốc bắc nhưng vẫn uống được. Còn chi phí tùy từng loại bệnh nặng nhẹ như thế nào nữa chứ. MÌnh bị viêm mũi dị ứng lấu năm nên thời gian điêu trị tương đối dài khoảng 4 tháng thì mất tầm hơn 3 triệu

 8. Cúc Hoa says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền 150 năm này thì chắc là giá trị rồi. Nhưng nguồn dược liệu giờ có an toàn không mọi người? xem tivi thấy thuốc đông y giờ kem chất lượng nhập khẩu trung quốc cứ như rác ấy

  1. Lan Phạm says: Trả lời

   Công nhận đấy. dược liệu giờ thật thì ít mà giả thì nhiều không khéo uống vào độc hơn. Nhưng Nhà thuốc Đỗ Minh đường này em tìm hiểu thì họ được lên VTV2, với được nhà nước trao giải thưởng sản phẩm chất lượng. Vừa rồi còn có cả bác xuân Hinh livestream chữa bệnh trực tiếp tại nhà thuốc. Chắc thuốc phải chất lượng mới được như vậy đấy

  2. THi TỨ says: Trả lời

   Yên tâm đibác ạ. Thuốc họ sử dụng là họ tự trồng được đấy, mình đã từng đọc 1 bài báo họ viết về vườn trồng dược liệu của bên nhà thuốc rồi, mà giờ thì không nhớ báo trên trang nào, nếu cần bạn có thể lên mạng để search sẽ ra đó, mà mình cũng thử hỏi người bạn ở gần vườn thuốc ấy xem có đúng thật ko thì họ bảo thật luôn, dân gần khu ấy họ làm luôn cho vườn dược liệu mà

  3. Bằng Việt Hà Nam says: Trả lời

   Họ sử dụng dược liệu họ tự trồng ở Hòa Bình với Hưng Yên đấy. Hôm trước đi hòa bình chơi đi qua khu trồng thuốc rộng thật. Hóa ra là của nhà thuốc đỗ minh đường

  4. Lưu Bang says: Trả lời

   Họ được lên tivi VTV2 nói về chương trình sức khỏe nên chắc yên tâm về chất lượng thuốc đấy chị ạ. Thực tế là sau xem xong chương trình này em mới giám sử dụng thuốc của họ và thấy hiệu quả chị ạ https://www.youtube.com/watch?v=o6drg8lsh8k

 9. Bùi Quang Phấn says: Trả lời

  Bị đau dạ dày có dùng được thuốc này không mọi người. Em bị viêm mũi dị ứng cứ hay uống thuốc tây họ cho laoij chống viêm nhiều quá hay sao mà mỗi lần uống xong thấy sót hết ruột.

  1. Sơn LC says: Trả lời

   Dùng được đấy anh ạ. Em bị đau dạ dày đến khám bác sĩ bảo dùng được

  2. Hồng Đào NB says: Trả lời

   không những dùng được mà nên dùng đấy anh ơi. Vì anh đã bị đau dạ dày rôi thì dùng thảo dược cho nó không có tác dụng phụ chứ cứ dùng thuốc tây không những hại dạ dày mà còn hại cả gan với thận nữa.

  3. Dương Thái Phi says: Trả lời

   Tôi bị xong đau da dày với cả tiểu đường nữa. Vẫn dùng được đấy.

 10. Kim Trong 82 says: Trả lời

  Ai đến trực tiếp nhà thuốc Đõ Minh Đường chưa, cho mình xin ý kiến về chất lượng nói chung đặc biệt là về bác sĩ ấy

  1. Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

   Tôi bị viêm xong với thoái hóa khớp đi rất nhiều nơi để điều trị nhưng nói chung thì ở đó tôi thấy từ cơ sở vật chất đến chất lượng các bác sĩ đều cao đấy bạn ạ

  2. Hoàng Bích says: Trả lời

   Bác sĩ tay nghề cao đấy cháu ạ. Bắt mạch kể bệnh đúng bệnh lắm. Đặc biệt là kê đơn rất hiệu quả . Đúng là gia truyền chuẩn đấy

  3. Lệ Trang HT says: Trả lời

   Em thấy chất lượng phục vụ ở đây tốt anh ạ. Từ nhân viên cho đến bác sĩ đều thân thiện nhiệt tình lắm không như trong bệnh viện hỏi bác sĩ chỉ sợ bác sĩ mắng. Ở đây có gì thắc mắc bác sĩ giải đáp cho rất nhẹ nhàng

 11. Trí Thành says: Trả lời

  Nhà thuốc này lịch làm việc như thế nào đấy ạ? ngày nghỉ có làm không ạ. Bận quá trong tuần không có thời gian để đi khám

  1. Đào Văn says: Trả lời

   Người ta làm cả thứ 7 chủ nhật đấy anhaj. Hnao được nghỉ thì đi

  2. Như Yến says: Trả lời

   Bận bạn có thể đặt lịch khám online mình dỗi lúc nào đi lúc ấy đến cái là khám luôn đỡ phải đợi. Anh vào trang này của nhà thuốc là có thể đặt lịch được đó

  3. TRẦN TÂM NHƯ says: Trả lời

   Anh gọi cho nhà thuốc bảo bác sĩ tư vấn cho. Bác sĩ hỏi bệnh rồi nếu kê đơn được thì bác sĩ kê đơn gửi về cho mình không phải đên trực tiếp.

 12. Lan Đỗ says: Trả lời

  Tôi viêm mũi dị ứng cả năm nay mà chữa mãi không khỏi phải làm thế nào ạ?

 13. Tuyết Trần says: Trả lời

  tôi bị viêm mũi cả năm nay, cứ lạnh đến là sụt sịt, dùng thuốc tây mãi mà không khỏi, bây giờ bệnh thành mãn tính luôn rồi, có cách nào giải quyết dứt điểm tình trạng này không nhỉ?

  1. Hạnh Hoàng Hoa says: Trả lời

   Lần trước mình cũng bị viêm mũi, cứ trái gió trở trời là khó thở nghẹt mũi mệt lắm. Xong rồi biết đến nhà thuốc đỗ minh đường và đến đó điều trị một thời gian, lúc đấy thì bệnh khỏi mà cũng ko thấy tái phát gì nữa. Nên mình nghĩ bạn thử điều trị bằng bài thuốc nam phụ khang đỗ minh của nhà thuốc đỗ minh đường xem sao.

  2. Vũ Ngọc Hạ says: Trả lời

   Em từng chữa khỏi bệnh này bằng thuốc nam, 2-3 tháng rồi cũng không thấy bệnh quay trở lại nữa nên em muốn giới thiệu cho chị về bài thuốc em sử dụng là thuốc nam đỗ minh đường. nhà thuốc này nổi tiếng lắm đó chị, lương y bên họ còn từng xuất hiện trên vtv2 mà

 14. Minh Hà says: Trả lời

  Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của đỗ minh đường sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao vậy mọi người, có phải cứ phải hợp thuốc thì mới khỏi ko? nếu thế sao mà mình biết là mình có hợp thuốc hay không chứ

  1. Thạch Thảo Hồ says: Trả lời

   lúc mình đi khám ở nhthuoc thì được bác sĩ Tuấn hướng dẫn dùng là pha cao thuốc với nước nóng và uống sau bữa ăn, kết hợp với thuốc dạng viên và bình xịt mũi nhỏ gọn.
   thật ra việc hợp thuốc hay ko ấy thì giúp mình nhanh khỏi bệnh hơn hay ko thôi chứ ko quyết định tất cả đâu, mà thuốc này thì ai chả dùng được, nếu mà ko hợp thì tgian điều trị có dài hơn chút ấy mà

  2. Đỗ Thị Hạnh says: Trả lời

   thuốc nam thì không mong hiệu quả nhanh như thuốc tây rồi, nhưng quan điểm hợp thuốc mới khỏi bệnh là sai nhé, chỉ là hợp thuốc thì bệnh nhanh hết hơn còn ko hợp thì thời gian chữa lâu hơn thôi. với cả thuốc nam thì ai cũng dùng được vì thành phần toàn là thảo dược mà, dv hoa thúy còn có thể cho con trai mới học lớp 4 chữa viêm xoang bằng thuốc nam thì chắc chắn là an toàn rồi https://dominhduong.com/con-trai-dien-vien-hoa-thuy-chua-viem-xoang-bang-thuoc-nam-do-minh-duong-20825.html

 15. Thoa Trần says: Trả lời

  Thuốc nam hay thuốc bắc gì tôi cũng không rõ lắm nhưng ai muốn điều trị thì nhớ quan tâm đến thành phần thảo dược, lỡ như mua phải thuốc giả thì khổ lắm, ko khéo lại chữa lợn lành thành lợn què lại khổ đấy

 16. Lê Thị Hoài Hương says: Trả lời

  Không hiểu sao từ hồi mình sinh thằng bế thì mình chảy nước mũi liên tục, đêm nào cũng sụt sịt mũi không ngủ được. Con khóc quấy đã đành, giờ mũi còn cứ tắc không thở được. Cứ thế này chắc mình trầm cảm mất.

  1. ThuAnh says: Trả lời

   Bầu bì sinh đẻ là đủ thứ bệnh ập đến ấy, chữa trị ko cẩn thận là ảnh hưởng cả mẹ cả con ngay. tgian này ấy mà cứ điều trị bằng thuốc đông y là tốt nhất, ko gây tác dụng phụ lại an toàn cho 2 mẹ con. thấy thuốc của đmđ cũng ko tồi đâu, tôi chữa bệnh trong 2 tháng mà đợt này tắt hẳn bệnh chả tấy í ới gì nữa. nghĩ mà thấy nhẹ cả người

  2. Nguyễn Thị Hoa says: Trả lời

   Chị đừng sống chung với bệnh mãi như vậy mà hãy tìm cách chữa cho ổn định và hiệu quả ấy, nếu rảnh rỗi chị có thể xem mấy ctrinh tư vấn sức khỏe trên tv, em hay xem ở đó thấy có rất nhiều kiến thức hay ho, em vỡ được ra rất nhiều điều nữa đấy, em hay xem chương trình này biết được nhiều cái lắm

 17. Đỗ Văn Mạnh says: Trả lời

  Nhà thuốc ĐMĐ ở đâu Hà Nội vậy, có gần Thanh Xuân không?

  1. Vy Thị Nguyễn says: Trả lời

   nhà thuốc ở Quận Ba Đình chứ không gần Thanh Xuân đâu, nãy vào web của họ thì thấy ghi địa chỉ đây này:
   Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
   Hotline/Zalo: 024 6253 6649 – 0984 650 816

 18. Ngọc Huyền says: Trả lời

  Năm 2017 mình bị viêm mũi dị ứng, mình uống kháng sinh được mấy ngày thì sốt nên lại phải uống 1 đợt thuốc hạ sốt nữa. Cứ thuốc ra thuốc vào, bệnh sốt thì khỏi nhưng viêm mũi dị ứng thì cứ tái đi tái lại nhiều lần. Mình uống nhiều thuốc tây quá nên bị nóng trong, trên mặt nổi đầy mụn. Mình chán quá

 19. Đỗ Thị Hà says: Trả lời

  Thôi cứ nghĩ uống thuốc nam phải đun sắc là em thấy ngại rồi, thà e uống thuốc tây còn hơn, vừa tác dụng nhanh vừa dễ sử dụng

  1. Thúy Quỳnh says: Trả lời

   Ơ thuốc nam thì cũng có thuốc này thuốc kia chứ, bây giờ có những loại thuốc cải tiến hơn xưa nhiều, nta đun sắc cô thành cao luôn cho mình để tiết kiệm tgian đấy. vừa hiệu quả vừa tiện lợi tôi thấy dùng thuốc nam chả thiệt đi đâu cả

 20. Phạm thị Hồng Hà says: Trả lời

  Nghe đồn thuốc nam của bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa khỏi được viêm mũi dị ứng mà không biết thực hư sao, giờ chỉ biết đi xin kinh nghiệm của ai đã điều trị tại đây thì chia sẻ

  1. Trần loan says: Trả lời

   Tôi thấy trên báo có đề cập đến bài thuốc điều trị của đỗ minh đường, tìm hiểu thấy thuốc này có vẻ tốt thật đang tính đến để điều trị https://www.tin247.com/viem_mui_di_ung_trieu_chung_nguyen_nhan_va_cach_chua_khong_tai_phat-10-26329107.html

 21. Tran van Hoang says: Trả lời

  Xin chao bac si, mong bac si tu van giup toi bi viem mui di ung phai 3 nam nay roi, cu thay doi thoi tiet cai la nuoc mui chay tua rua roi nghet mui rat kho chịu, toi hien co su dung thuoc xit dieu tri nhung khong hieu qua chac toi dung thoi, nho bac si tu van cho toi dieu tri bang thuoc nam.

 22. Vũ thùy Dung says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi khoảng 4 năm nay có uống nhiều thuốc tây nhưng không khỏi chỉ giảm triệu chứng khi hết thuốc lại bị lại

  1. Minh Chung says: Trả lời

   Thuốc tây chỉ giảm triệu chứng chứ không điều trị khỏi hoàn toàn được. Dùng thuốc tây toàn kháng sinh cũng thấy sợ.

  2. Châu ái Mi says: Trả lời

   Mình củng vậy nè bị viêm mũi dị ứng điều trị thuốc tây rồi mà không khỏi, giờ cứ gặp thời tiết lạnh hoặc ngồi trong phòng điều hòa là bị chảy dịch mũi và hắt xì.

   1. Khải Piano says: Trả lời

    Bệnh viêm mũi triệu chứng khó chịu lắm vì dịch mũi chảy liên tục mà thấy bảo bệnh này cũng khó điều trị khả năng khó điều trị khỏi được

   2. Minh Chung says: Trả lời

    Bệnh viêm mũi bị lâu thì nên điều trị bằng thuốc đông y sẽ tốt hơn chứ dùng kháng sinh nhiều thấy bảo nguy hiểm lắm, thấy giờ mọi người chuyển qua điều trị bằng đông y nhiều.

 23. nguyễn thị mai says: Trả lời

  tôi mới bị viêm mũi hơn 1 năm nay thôi nhưng tôi đang có thai được 3 tháng, tôi có thể dùng thuốc nam của nhà thuốc đỗ minh đường được không?

  1. Tú Tài says: Trả lời

   Ở đây thì không biết sao chứ bên bệnh viện tây y là không dùng thuốc được. bầu bí dùng thuốc không chỉ lo cho sức khỏe người mẹ mà còn sức khỏe của con nữa

  2. Lục Khải 13 says: Trả lời

   Mình đọc thông tin ở: https://www.chuyenkhoataimuihong.com/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam.html, thuốc ở đổ minh đường có điều trị cho phụ nữ mang thai nè.

   1. Minh Trung says: Trả lời

    Thuốc nam thì nghe nói là toàn thảo dược nên an toàn nhưng mà để cho cahwcs chắn thì tốt nhất cứ nên đến gặp bác sĩ để bác sĩ khám cụ thể rồi tư vấn cho

   2. Đỗ Đức Cảnh says: Trả lời

    Hôm trước tôi củng có đưa vợ bầu 4 tháng đi khám viêm mũi dị ứng ở đổ minh đường, hiện tại uống sang tháng thứ 2 mà bệnh giảm rất nhiều thấy vợ không còn hắt xì liên tục, dịch mũi ít hơn nhất là đêm đi ngủ không còn ngạt mũi, thấy vợ ngủ ngon hơn

 24. Phạm thị Trúc Huỳnh says: Trả lời

  Mình có điều trị viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi như hướng dẫn nhưng củng không khỏi, không hiểu sao lại như vậy

  1. Khánh vy says: Trả lời

   Rượu tỏi là phương pháp điều trị dân gian áp dụng trường hợp nhẹ thôi, nếu bệnh lâu năm thì nên tìm thuốc mà điều trị,

  2. Trần Thành Luân says: Trả lời

   Lúc mới biết bị bệnh viêm mũi mình lo lắng lắm ai chỉ gì mình cũng làm theo và củng thử điều trị nhiều phương pháp theo dân gian nhựng cũng không ăn thua gì bệnh chỉ giảm rồi tái phát thôi chứ không hết được, chỉ đến khi điều trị bằng thuốc nam thì mới khỏi bệnh viêm mũi này.

   1. Khải Lỳ says: Trả lời

    Mình đi khám ở bệnh viện nói bệnh viêm mũi này không điều trị hết được, uống thuốc chỉ đỡ được phần nào thôi thấy hoang mang

   2. Phạm thị Trúc Huỳnh says: Trả lời

    Bạn Luân ơi bạn điều trị bằng thuốc nam ở đâu vậy? Chỉ mình với.

   3. Trần Thành Luân says: Trả lời

    Thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà trên bài viết cũng có đề cập đó, thuốc nam gia truyền 5 đời có cả thuốc uống với thuốc xịt mũi để điều trị.

 25. Khải Piano says: Trả lời

  Lúc chưa uống thuốc tây tuy là ăn uống không ngon miệng nhưng thấy bình thường sau 1 thời gian uống thuôc tây thì bây giờ bị thêm bao tử

  1. trần thị dung says: Trả lời

   4 năm nay theo thuốc tây chán lắm rồi bây giờ tôi muốn chuyển sang thuốc khác có thuốc nào an toàn để mà điều trị

 26. Nguyễn Thị Hồng Nhiên says: Trả lời

  Mình năm nay 43 tuổi thời gian gần đây hay bị đau đầu khó ngủ gần đây bị hắt xì và chảy dịch mũi đi khám thì mới biết là mình đang bị viêm xoang và viêm mũi, không biết nguyên nhân vì sao bị bệnh này nữa, tự nhiên bị bệnh này thấy khó chịu quá

  1. Hoàng thư says: Trả lời

   Nguyên nhân bệnh viêm mũi này chắc mình nghĩ là do môi trường sống bị ô nhiễm, rồi hình như bệnh này có cả di truyền thì phải,

   1. Phạm văn Đồng says: Trả lời

    Tôi thấy owrt đây có chia sẻ về bệnh viêm xoang và cách điều trị bệnh gửi mọi người cùng tham khảo với tôi :https://benhtaimuihong.net/viem-xoang-nguyen-nhan-dau-hieu-va-phuong-phap-dieu-tri-hieu-qua-n940.html.

   2. Hư không 89 says: Trả lời

    Mình đang bị chảy dịch mũi nhiều thì sau khi uống thuốc vào có hết chảy không?

   3. Hoàng thư says: Trả lời

    Tôi điều trị viêm xoang bằng thuốc uống và thuốc xịt của Nhà thuốc đỗ minh đường thì thấy đỡ ngạt mũi, dịch mũi chảy ít hơn, mới uống được 1/3 số thuốc bác sĩ kê. Chuyển biến này thấy khả quan hơn những thuốc trước đây mà tôi điều trị, mong sao là khỏi được bệnh,

   4. phạm thị nga says: Trả lời

    em muốn hỏi em chỉ mua thuốc uống còn rửa mũi thì em rửa bằng nước muối sinh lý thì có được không?

   5. Nguyễn Thị Mai Liên says: Trả lời

    Đến khám bác sĩ kê đơn cho sao thì dùng vậy, đơn bacs sĩ kê là phù hợp với tình trạng bệnh để cho hiệu quả tốt nhất mà, mình mà tự kê được đơn thì cần gì bác sĩ nữa.

 27. Bạch trung Nghĩa says: Trả lời

  Điều trị viêm mũi dị ứng có tốn chi phí cao không? Tôi bị 3 năm rồi thì điều trị thời gian bao lâu thì hết bệnh?

  1. Lamkill04tv says: Trả lời

   Tôi quang trọng là có hết bệnh không thôi chứ chi phí bao nhiêu thì có bệnh mình cũng phải chấp nhận để điều trị thôi

  2. Thùy Trang says: Trả lời

   Tôi bị 4 năm uống thuốc 2 liệu trình thì hết bệnh do nhà xa nên tôi lấy thêm 1 liệu trình nửa để dùng ngăn ngừa tái phát

   1. Longsky says: Trả lời

    Chi phi roi thoi gian dieu tri la phu thuoc vao tinh trang benh cu the moi nguoi nhe, moi nguoi mot tinh trang benh khac nhau thi chi phi voi thoi gian dieu tri sao ma giong nhau duoc

   2. Ngô Quốc Tỉnh says: Trả lời

    Hôm trước có đến điều trị ở nhà thuốc đỗ minh đường cơ sở : 100 nguyễn văn thương phường 25 bình thạnh, bác sĩ Lâm co kê thuốc dùng gồm: thuốc xịt là 300k/1 lọ, thuốc uống dạng viên 300k/1 lọ, thuốc dạng cao là 200k/ 1 lọ, đang dùng thuốc đến ngày thứ 5 thấy dịch mũi nhiều hơn không hiểu sao/

   3. cà chớn 32 says: Trả lời

    Không phải lo đâu, tui cũng gặp tình trạng dịch mũi nhiều hơn vào thời gian đầu dùng thuốc mà bác sĩ bảo dịch viêm phải bị đẩy ra thì bệnh mới khỏi được

   4. Hà huỳnh mai says: Trả lời

    Đường nguyễn văn thương sao nghe lạ quá nhỉ? Tôi tìm nãy giờ mà không ra.

   5. Ngô Quốc Tỉnh says: Trả lời

    Bạn cứ đi đến ngã tư hàng xanh hoặc cầu sài gòn rồi hỏi là người ta chỉ à. đây là đường d1 cũ đó.

 28. lý mộng thu says: Trả lời

  Con tôi 4 tuổi khoảng 3 tháng nay cháu bị chảy dịch mũi, hắt xì liên tục và ho nửa, xin hỏi cháu có thể dùng thuốc nam ở nhà thuốc được không?

  1. Hà Thái Tuấn says: Trả lời

   Con tôi củng vạy nhưng thường xuyên bị sốt nữa mổi lần như vậy điều đưa cháu đi khám thấy cháu dùng kháng sinh nhiều mà thấy sót lắm

  2. Mỹ Nhân says: Trả lời

   Mình có điện thoại: 0984 650 816 hỏi thì được bác sĩ ở nhà thuốc tư vấn là bé trên 2 tuổi là dùng được thuốc ở đổ minh đường đấy các bạn, bạn gọi cho bác sĩ tư vấn xem sao.

   1. lý mộng thu says: Trả lời

    vậy phải tranh thủ đưa bé đến để điều trị không cứ cho con uống kháng sinh suốt ngày như này không ổn chút nào

 29. Minh Hiệp says: Trả lời

  Mình chỉ bị chảy dịch mũi nhưng ít lắm muốn mua thuốc xịt không thì không biết có được không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?