Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? TOP 7+ loại thuốc tốt nhất [CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG]

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì thì nhanh khỏi bệnh? Do sự sản sinh quá mức hit-ta-min là cơ chế gây viêm mũi dị ứng nên phác đồ điều trị sẽ tập trung làm giảm tác dụng sinh học của nó thông qua các loại thuốc kháng sinh. Việc hiểu rõ về liều lượng, cách dùng của thuốc sẽ giúp bạn tránh gặp tác dụng phụ nguy hiểm, góp phần điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn hơn.

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Top 7 thuốc Tây trị viêm mũi dị ứng

Việc sử dụng thuốc được gọi là phương pháp không đặc hiệu trong điều trị viêm mũi dị ứng. Theo quan điểm của y học hiện đại, nguyên nhân dẫn đến bệnh là do sự giải phóng kháng thể hit-ta-min quá mức cho phép. Cho nên việc điều trị sẽ tập trung vào việc kháng lại các hit-ta-min giải phóng tự do.

Thuốc chống dị ứng bao gồm các loại thuốc kháng hit-ta-min H1. Cơ chế hoạt động dựa trên sự ức chế cạnh tranh với hit-ta-min tại thụ thể H1. Thông qua đó làm giảm hoặc triệt tiêu tác dụng sinh học của hit-ta-min. Hiện nay nhóm thuốc chống dị ứng có hai thế hệ. Thế hệ 1 có tác dụng an thần và chống nôn. Thế hệ 2 hầu như không có tác dụng an thần nên không gây buồn ngủ.

CLORPHENlRAMlN

Đây là thuốc kháng H1 thế hệ cũ với cơ chế tác động là thông qua sự cạnh tranh thụ thể H1 để vô hiệu hóa các tác dụng sinh học của hit-ta-min. Khả năng hấp thụ của thuốc tương đối tốt, có thể xuất hiện trong huyết tương sau 30-60 phút.

Thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả nhanh
Thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả nhanh
 • Chỉ định: Thuốc thường được dùng để trị cho những trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm. Thuốc cũng điều trị tốt với những trường hợp liên quan đến dị ứng của bệnh mề đay, viêm mũi vận mạch, viêm kết mạc, viêm da tiếp xúc…
 • Cách dùng: Người bệnh uống thuốc trước khi đi ngủ, mỗi lần dùng thuốc cách nhau 4-6 giờ. Số lần uống tuân theo chỉ định của bác sĩ. Liều lượng của từng đối tượng như sau: người lớn 4mg/lần, trẻ từ 6-12 tuổi uống 2mg/lần, trẻ từ 2-6 tuổi uống 1mg/lần.
 • Tác dụng phụ: Mặc dù có ít tác dụng an thần nhưng thuốc có thể gây buồn ngủ, choáng váng đầu óc.
 • Chống chỉ định: Trẻ sơ sinh hoặc trẻ dưới 2 tuổi, người bệnh có các cơn hen cấp, có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, tắc cổ bàng quang, loét dạ dày, phụ nữ có thai và cho con bú. Không dùng thuốc khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.

XEM NGAY: Bệnh viêm mũi dị ứng: Nhận biết dấu hiệu và cách chữa kịp thời

LORATADlN

Đây là thuốc kháng hit-ta-min thế hệ mới có tỷ lệ đi qua hàng rào máu não rất ít nên thường không có tác dụng an thần và chống nôn. Thuốc có tác dụng đối kháng chọn lọc thụ thể H1 ngoại biên nên có khả năng làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Đặc biệt hiệu quả với các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mắt, đỏ mắt. Thuốc thường được bào chế dưới dạng viên nén hoặc siro

 • Chỉ định: Dùng để điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng.
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên dùng 1 lần/ngày, uống 10mg viên nén hoặc 10ml siro. Trẻ em từ 2-12 tuổi trên 30kg thì dùng 10ml hoặc 10mg/lần/ngày. Trẻ em từ 2-12 tuổi dưới 30kg thì dùng 5ml hoặc 5mg/lần/ngày.
 • Tác dụng phụ: Đau đầu, khô miệng là những tác dụng phụ thường gặp nhất. Tình trạng trầm cảm, rối loạn nhịp tim, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt… ít gặp hơn.
 • Chống chỉ định: Trẻ em dưới 2 tuổi, người bị suy gan, suy thận nặng, người bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

Đặt lịch khám chữa viêm mũi ở trẻ em

Thuốc FEXOFENADlNE

Đây cũng là thuốc kháng hit-ta-minthế hệ mới và không có tác dụng an thần và ít gây buồn ngủ, thuốc có tác dụng đối kháng chọn lọc thụ thể H1 ngoại biên. Từ đó ức chế sự tiết hit-ta-min và làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

ĐỌC NGAY: KHÔNG dùng thuốc tây – Cô gái trẻ khỏi viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc thảo dược

 • Chỉ định: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên bị viêm mũi dị ứng, có hiệu quả tốt nhất với các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, mắt ngứa đỏ.
 • Cách dùng:  Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 60mg. Người bị suy thận chỉ uống 1 liều 60mg trong vòng 24 giờ.
 • Tác dụng phụ: Tăng khả năng nhiễm virus cảm cúm, buồn nôn, khó tiêu, mệt mỏi…
 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc

Thuốc CETlRlZlN

Loại thuốc này thường được sử dụng cho các bệnh nhân viêm mũi dị ứng mãn tính. Thông qua sự ức chế giai đoạn sớm của phản ứng dị ứng để ngăn ngừa các triệu chứng do tác dụng sinh học của hit-ta-min gây ra. Ưu điểm của loại thuốc này là không bị tác động, biến đổi bởi các thực phẩm dinh dưỡng như nhiều loại thuốc khác.

 • Chỉ định: Người bệnh bị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng mãn tính
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi mỗi ngày sử dụng 2 lần, 5mg/lần. Nếu dùng thuốc nén 10mg/viên thì mỗi ngày chỉ uống 1 lần.
 • Tác dụng phụ: Mệt mỏi, khô miệng, buồn nôn, chóng mặt, buồn ngủ…là những tác dụng phụ dễ gặp. Số ít trường hợp có các phản ứng thiếu máu, giảm tiểu cầu, hạ huyết áp, choáng phản vệ…
 • Chống chỉ định: Trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, bệnh nhân suy thận và những người bị mẫn cảm với thuốc.
Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn có gặp phải những triệu chứng dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

LEVOCETlRlZlNE

Loại thuốc tiếp theo trong danh sách này cũng là thuốc kháng hit-ta-min thế hệ mới, đối kháng H1 có chọn lọc, có khả năng kháng hit-ta-min thông qua trung gian ức chế thụ thể H1. Thuốc có thể được bào chế dưới dạng viên nén hoặc siro.

 • Chỉ định: Trường hợp bị viêm mũi dị ứng theo mùa có xuất hiện cả các triệu chứng ở mắt, viêm mũi dị ứng không theo mùa, viêm mũi dị ứng dai dẳng.
 • Cách dùng: Người lớn và trẻ em từ 6-12 tuổi uống 5mg/lần/ngày. Người bị suy thận có ClCr 30 – 49mL/phút thì 2 ngày mới được uống 1 viên 5mg. Nếu chỉ số ClCr dưới 30mL/phút thì 3 ngày mới được uống 1 viên 5mg.
 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể bị viêm họng, khô miệng, người mệt mỏi, mất ngủ, đau bụng, táo bón…
 • Chống chỉ định: Người bị dị ứng với các thành phần của thuốc, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị suy thận nặng có ClCr dưới 10mL/phút, phụ nữ có thai và cho con bú.

 DESlORATADlN

Loại thuốc này có tỷ lệ vượt qua hàng rào máu não của nó rất nhỏ nên không tác dụng an thần. Về cơ bản, tác dụng của thuốc này giúp ức chế sự giải phóng của hit-ta-min cũng như điều trị các triệu chứng như ngứa, nổi mẩn, tắc nghẹt mũi, chảy dịch mũi.

 • Chỉ định: Điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng mãn tính, viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm.
 • Cách dùng: Thuốc chỉ dùng 1 lần/ngày, liều lượng cụ thể như sau: người lớn và trẻ em trên 12 tuổi dùng 5mg/lần. Trẻ em từ 6-12 tháng tuổi dùng 1mg/lần. Trẻ từ 1-6 tuổi dùng 1,25mg/lần. Trẻ từ 6-11 tuổi dùng 2,5mg/lần.
 • Tác dụng phụ: Người bệnh dễ bị khô miệng và có nguy cơ bị sâu răng cao nên cần phải vệ sinh sạch sẽ. Các phản ứng nổi mẩn, sốc phản vệ hiếm gặp.
 • Chống chỉ định: Người bệnh bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Xem thêm:

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Nhật Bản

Các loại viên uống từ Nhật Bản cũng là sự lựa chọn tốt cho người bệnh viêm mũi dị ứng. Loại thuốc này được chiết xuất từ các loại thảo dược quý hiếm nhất của Nhật. Thuốc có tác dụng tốt với các trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa, giúp giảm nhẹt mũi, sát khuẩn và giải độc cơ thể.

Các loại viên uống, thuốc xịt từ Nhật Bản cũng mang lại hiệu quả tốt
Các loại viên uống, thuốc xịt từ Nhật Bản cũng mang lại hiệu quả tốt
 • Cách dùng: Mỗi ngày người bệnh nên uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối với nước ấm, sau khi ăn khoảng 2-3 giờ. Với trẻ từ 5-7 tuổi thì sử dụng 2 viên/lần, từ 7-15 tuổi thì 3 viên/lần, trên 15 tuổi thì 4 viên/lần.
 • Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và người đang điều trị bệnh lý khác cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Bị viêm mũi dị ứng uống thuốc đông y gì?

Theo quan điểm của đông y, viêm mũi dị ứng hình thành ở những người có phế khí và vệ khí bị suy yếu. Khi các dị nguyên từ môi trường hoặc tà khí (phong hàn) xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến kinh lạc bị bít tắc, ứ đọng dịch ở mũi. Đôi khi, lao động quá sức cũng có thể ảnh hưởng đến Tỳ Vị khiến chức năng thăng thanh giáng trọc suy yếu tạo thành thấp trọc đọng tại mũi.

Nhìn chung, ba tạng Phế, Tỳ Thận đều có chức năng điều hòa thủy dịch trong cơ thể. Xét theo căn nguyên của bệnh, muốn điều trị hiệu quả thì phải dùng các bài thuốc có tác động sâu vào Thận, Phế, Tỳ nhằm phục hồi công năng. Đồng thời kết hợp bồi bổ chính khí để đẩy lùi các tác nhân gây hại hiệu quả.

Thuốc đông y phù hợp dùng cho mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ
Thuốc đông y phù hợp dùng cho mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ

Nếu Phế hư thì cần phù chính cố bản, sơ phong khu tà. Tri Tỳ hư thì kiện tỳ ích khí. Còn với Thận dương khuy hư thì dùng phép ôn dương bổ thận. Thảo dược sử dụng trong bài thuốc phải quy vào tạng phủ suy yếu, có tác dụng khu phong tán hàn, giải độc, tiêu viêm, chống phù thũng, dị ứng.

Trong các thảo dược điều trị viêm mũi dị ứng tốt, nổi bật nhất phải kể đến các vị: Quế chi, Tang diệp, Cát cánh, Sinh khương, Bạc hà, Bạch truật, Tế tân, Kinh giới, Kim ngân hoa, Thương nhĩ tử… Chúng được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng:

 • Quế chi thang hợp Tang cúc ẩm: Quế chi, tang diệp, cát cánh, lô căn, bạch thược, cúc hoa, liên kiều, hạnh nhân, bạc hà, cam thảo, sinh khương, đại táo.
 • Ma hoàng phụ tử tế tân thang: Ma hoàng, tế tân, phụ tử, thuyền thoái, kinh giới, ô mai…
 • Dương hòa thang: Tế tân, chích kỳ, chích ma hoàng, quế chi, can khương, bạch giới tử, cam thảo, ngũ vị tử, bạch thược, lộc giác giao, bạch truật, phòng phong.
 • Tiểu thanh long thang: Ma hoàng, quế chi, bán hạ, bạch thược, can khương, ngũ vị tử, cam thảo, tế tân…

Đặt lịch khám chữa viêm mũi ở trẻ em

XỬ LÝ TỪ GỐC TỚI NGỌN BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG VỚI BÀI THUỐC NAM GIA TRUYỀN 150 NĂM 

Bên cạnh thuốc Tây, hiện chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Để người bệnh có thể tìm đúng bài thuốc, trong số phát sóng ngày 29/2/2020, chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, đã giới thiệu đến khán giả bài thuốc viêm mũi dị ứng viêm xoang Đỗ Minh Đường.

Đây là bài thuốc nam độc quyền được nghiên cứu, bào chế và phát triển hơn 150 năm qua của nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Phòng chẩn trị YHCT nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 và Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020.

CHI TIẾT: Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường – GIẢI PHÁP SỐ 1 cho người bệnh

Cách dùng bài thuốc viêm mũi viêm xoang Đỗ Minh
Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng của dòng họ Đỗ Minh

Bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường có hiệu quả ra sao?

Liên hệ với lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020), ông cho biết: 

“Giống như các bài thuốc nam khác của dòng họ, bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường tôi được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh của YHCT. Bài thuốc có tác dụng loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, đồng thời tiêu viêm, hành khí hoạt huyết, khu trừ phong hàn, thanh nhiệt, giải độc, tái tạo niêm mạc bị tổn thương, bồi bổ gan thận, tăng sức đề kháng cho mọi người”.

Dựa trên nguyên lý chữa trị này, bài thuốc Viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh mang đến hiệu quả rõ ràng qua từng giai đoạn cho người bệnh:

 • 5-10 ngày đầu dùng thuốc: Tình trạng sổ mũi, dịch mũi ra nhiều hơn bình thường bởi đây là giai đoạn thuốc phát huy tác dụng đẩy hết dịch mủ, dịch viêm trong các hốc xoang ra ngoài.
 • Ngày thứ 10-20: Các triệu chứng của bệnh bắt đầu giảm dần
 • Ngày thứ 20-30: Triệu chứng bệnh không những giảm, người bệnh sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, ăn được và ngủ sâu giấc hơn.

Bài thuốc liệu có đảm bảo về thành phần dược liệu sạch hay không?

Về vấn đề này, lương y Tuấn khẳng định bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang hay bất kỳ bài thuốc nào khác của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đều đảm bảo sử dụng DƯỢC LIỆU SẠCH, KHÔNG chứa rác thuốc, tân dược hay dược liệu bẩn trôi nổi.

Gần 50 loại thảo dược khác nhau như kim ngân hoa, bồ công anh, ké đầu ngựa, cam thảo, cỏ mực, hoàng kỳ,… được chúng tôi kiểm tra cẩn thận về chất lượng, thành phần dược tính, sau đó hòa trộn chúng với nhau theo tỷ lệ vàng bí truyền.

Thành phần bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Hầu hết các dược liệu sử dụng trong bài thuốc được thu hái tại 3 khu vườn thảo dược sạch chuyên biệt của Đỗ Minh Đường ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội), mang đến thảo dược thuần tự nhiên, an toàn, thân thiện với người bệnh. (Thuốc có thể dùng được cho cả mẹ bầu, phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ).

[XEM THÊM] Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Có cần đun sắc khi sử dụng bài thuốc này không?

Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường có 2 dạng là thuốc sắc bốc theo thang và thuốc bào chế sẵn thành cao đặc, mịn, chỉ cần hòa tan với nước ấm rồi uống. Lương y Tuấn khẳng định, dù bài thuốc có dạng nào, nó vẫn đảm bảo tính hiệu quả và an toàn bởi quá trình điều chế thuốc được đội ngũ chuyên gia nhà thuốc thực hiện thủ công, canh khem nhiệt độ lửa cẩn thận suốt 48 giờ để cho ra cao thuốc sánh mịn, nguyên chất. 

Xin nhắc lại, quá trình điều chế cao thuốc viêm mũi dị ứng của Đỗ Minh Đường được thực hiện thủ công, đun nấu suốt 48 tiếng, mang đến chất lượng cao thuốc thuần chay, chất lượng tốt. Nhà thuốc không “chạy đua” áp dụng công nghệ “mì ăn liền” để đẩy nhanh quá trình điều chế, bởi điều này, giá thuốc của Đỗ Minh Đường thường cao hơn thị trường. 

[GÓC NHÌN NGƯỜI BỆNH] Về hiệu quả bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Dv Thanh Tú (Gặp nhau cuối tuần) là một trong những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang lâu năm. Được biết, sau 3 liệu trình điều trị, không chỉ khỏi hẳn bệnh, sức khỏe của nữ diễn viên cũng cải thiện, ăn được, ngủ sâu giấc và tinh thần phấn chấn hơn nhiều. Trong buổi livestream tái khám tại nhà thuốc, cô rất hài lòng về chất lượng dịch vụ và hiệu quả bài thuốc mang lại. 

Bạn đọc tham khảo chia sẻ của nữ diễn viên qua video:

Bạn Ngọc Hà (24 tuổi, Nhân viên văn phòng) cũng đã tin dùng bài thuốc viêm mũi dị ứng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường và đạt được hiệu quả tốt. Được biết, bạn Hà bị viêm mũi dị ứng mãn tính lâu năm, sau khi sử dụng liệu trình điều trị đầu tiên, cô nàng 9X đã cảm nhận rõ sự thuyên giảm của bệnh (khác hẳn với các phương pháp chữa bệnh trước đây). Đang đà “thích ứng” tốt, cô nàng liên hệ tới nhà thuốc sử dụng tiếp liệu trình tiếp theo. Sau 3 tháng, bệnh viêm mũi dị ứng của Hà không còn tái phát, các biểu hiện cũ biến mất.

Hiện nay, cô nàng công sở đang sử dụng liệu trình thuốc nhắc lại của Đỗ Minh Đường (liệu trình nhắc lại mỗi năm 1 lần) để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

[THAM KHẢO] Cô gái trẻ 9X review chi tiết hiệu quả bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Bạn đọc có thể tham khảo thêm phản hồi của người bệnh qua zalo, fanpage nhà thuốc:

ĐỌC NGAY: Người bệnh chia sẻ SỰ THẬT hiệu quả bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm mũi dị ứng

Một số phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh

Một số phản hồi của người bệnh về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh

Trên đây là một số thông tin về bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh. Fanpage Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường luôn đón nhận những tin nhắn của người bệnh nếu mọi người quan tâm đến bài thuốc này. Nhà thuốc có dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Cơ sở Hà Nội:

Cơ sở HCM:

 • Địa chỉ:Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh
 • Hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0932 088 186

Website: http://dominhduong.org hoặc http://dominhduong.com

Cần lưu ý gì khi uống thuốc chữa viêm mũi dị ứng?

Các loại thuốc tây y trị viêm mũi dị ứng luôn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Nhìn chung, các loại thuốc kháng hit-ta-min có thể gây ra các phản ứng quá mẫn, sốc phản vệ và các trường hợp này cần được cấp cứu nhanh chóng. Phụ nữ có thai đặc biệt thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc, chỉ dùng khi có kê đơn của bác sĩ.

Thuốc kháng sinh hit-ta-min chỉ có tác dụng thuyên giảm triệu chứng và không chữa được gốc của bệnh. Bởi chúng không có tác dụng ngăn ngừa sự sản sinh của hit-ta-min. Để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, người bệnh cũng nên sử dụng thêm các loại thuốc xịt sẽ giảm triệu chứng ngạt mũi, chống tắc nghẽn, hạn chế tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Đối với thuốc đông y điều trị viêm mũi dị ứng, người bệnh không bị gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng lâu dài. Nhưng do thuốc có cơ chế tác động từ gốc nên người bệnh cần kiên trì sử dụng. Để đảm bảo thuốc cho hiệu quả tốt nhất, tỷ lệ dược liệu cũng cần gia giảm theo thể trạng của người bệnh. Do đó, người bệnh nên đến các phòng khám, trung tâm đông y để khám bệnh rồi mới bốc thuốc điều trị.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý:

 • Chế độ dinh dưỡng: Hạn chế ăn các thực phẩm gây dị ứng như cá, tôm, mực, trứng, sữa bò… và ác thực phẩm ủ chua, muối chua, có nhiều gia vị ớt, tiêu. Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu omega – 3 từ thực vật, trái cây và rau củ nhiều vitamin C, selen, kẽm…
 • Chế độ sinh hoạt: Nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể không bị suy nhược. Hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.
Người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị
Người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đọc đã giải đáp được vấn đề viêm mũi dị ứng uống thuốc gì. Nhìn chung, muốn loại bỏ bệnh nhanh và hiệu quả, người bệnh cần phối hợp tốt giữa các phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt. Đặc biệt là phòng tránh tiếp xúc với các dị nguyên kích hoạt phản ứng. Nếu người bệnh vẫn phải tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, các phương pháp điều trị sẽ không mang lại hiệu quả bền lâu.

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỌC NGAY:

Bình luận (100)

 1. Hải Đăng says: Trả lời

  Chào bác sĩ năm nay em 30 tuổi, Em bị viêm mũi dị ứng 4 năm.Em bị nặng hơn vào mùa hè, hoặc đi đâu bui về là hắt xì nước mũi nước mắt chảy ra như trẻ con khóc nhè. Có lúc hắt xì xong đầu cứ bung biêng bung biêng.Một lúc sau mơi tỉnh táo bác sĩ cho em hỏi điều trị thuốc này có khỏi được không ạ? thực sự em uống nhiều thuốc tây lắm rồi nhưng chỉ đỡ được ít xong lại bị lại

  1. Yến Phi says: Trả lời

   Chưa được đấy em ạ. Chị cũng bị viêm mũi dị ứng vào mùa hè này. Nhất là đi bụi, hoặc vào vườn cây nào mà đang ra hoa rụng phấn ấy. Cứ hắt xì liên tục. Uống thuốc tây mãi chả khỏi sau đến Đỗ Minh Đường bác sĩ tuấn cắt thuocs cho uống 2 tháng thấy khỏi đươc hơn 2 năm rồi.

  2. Bạn Lan says: Trả lời

   Anh ơi, Chữa được đấy nhưng uống thuốc phải kiên trì hơn thuốc tây mới khỏi được triệt để.Em phải kiên trì trong 3 tháng

  3. Trần Thị Yến says: Trả lời

   Em lại bị nặng vào mùa hè à! Chị lại hay bị vào mua Xuân, Cứ gặp Hoa nhất là hoa Ly là hắt xì thành tràng luôn. Nên rất thích hoa ly nhưng không bao giờ giám mua. Nhưng từ ngày uống thuốc của nhà thuốc Đõ Minh Đường thấy nó nhẹ nhẹ dần giờ thì thấy khỏi rồi. Đứng gần hoa ly lắm mới bị chứ không như ngày xưa chỉ thoảng cái là hắt xì liên tục rồi

  4. Sơn Tung tpHCM says: Trả lời

   Bị cái viêm mũi dị ứng này uống thuốc tây thì làm sao mà khỏi được. Nó chỉ cắt được cơn rồi lạ bị lại ngay. Thuốc đông y mới đi sau vào bên trong làm cơ thể khỏe lên mới khỏi được anh ạ

  5. Phạm Văn Anh says: Trả lời

   mình nghĩ thuốc bên đmđ chắc phải tốt với hiệu quả thì tên tuổi nhà thuốc mới vững chắc qua từng ấy năm, còn cả người nổi tiếng cũng tìm đến điều trị nữa, trước thì biết ns xuân hinh giờ lại có cả dv hoa thúy nữa. https://vtc.vn/benh-va-thuoc/dien-vien-hoa-thuy-chia-se-hanh-trinh-chua-viem-xoang-bang-dong-y-tren-vtv2-ar532339.html

 2. Bích Phượng VLINE says: Trả lời

  Thuốc này có chữa được cả viêm xoang không ạ? em vừa bị viêm mũi dị ứng vừa bị viêm xonang. Khổ lắm, Vừa hắt xia lại vừa hay đau đầu. Những hôm thời tiết lạnh là cả ngày người cứ đơ luôn

  1. NAM THE says: Trả lời

   Chắc được đáy, 3 năm trước em cũng bị viêm mũi dị ứng đi khám bác sĩ còn bảo có khả năng bị viêm xoang nữa. Vì ngoài hắt xì bởi mùi lạ em còn hay bị đau đầu vùng trước trán. Ban đầu bác sĩ ở viện cho uống thuốc với bảo về rửa mũi bằng nước muối sinh lý đều nhưng vẫn chả khỏi gì cả. Không biết mẹ em được ai giới thiệu cho nhà thuốc đỗ minh đường chữa về mũi xong hiệu quả. Mẹ bắt em đến khám với lấy thuốc uống liền 2 tháng vậy mà khỏi được lâu phết rồi. 3-4 năm rồi thì phải

  2. Tiểu Yến says: Trả lời

   Em bị viêm xoang này, hay đau đầu nhất là vùng trước trán . với hay chày nước mũi có lần còn chảy lẫn cả máu nữa. Cũng uongs thuốc mãi chả khỏi. Đến nhà thuốc điều trị trong 3 thấy khỏi chi ạ.

  3. Phương Phương says: Trả lời

   Bị thế này thì khổ lắm , mẹ em bị em biết rồ những hôm thời tiết xấu cái là người cứ đơ đi, công việc hàng ngyaf chỉ là hắt xì với lau mũi. Tìm trên mạng em thấy nhà thuốc đỗ minh này khá nổi tiếng với uy tín. Em đưa mẹ tới khám với lấy thuốc vậy mà khỏi đấy. Anh đến khám đi xem.

  4. Ngọc Đỗ says: Trả lời

   Đỗ Minh Đường có chữa cả viêm xoang đấy bạn ơi, họ còn tư vấn cả cách chữa bệnh trên truyền hình nhưng chắc là bạn chưa xem rồi

 3. Long Ca says: Trả lời

  Anh cũng bị viêm xoang, đi khám ở viện tai mũi họng thì bác sĩ bảo là bị viêm hệ thống xoang sau nên Ânh cứ hay bị khịt khịt chảy dịch xuống họng, hay viêm họng. uống mấy lần thuốc ở viện thấy cũng chả khỏi chỉ dỡ xong laijbij lại. Có em cũng cơ quan nó cũng bị viêm xoang uống thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường thấy bảo đỡ lắm. Anh bảo nó mua hộ uống thử xem sau không ngờ lại hiệu nghiệm thật. Uống vào 1 tháng thấy nhẹ nhàng hơn bao nhiêu, Anh uống tiếp tháng rưỡi nữa là thấy mũi họng khô giáo hẳn KHông còn khó chịu gì nữa. Thỉnh thoảng thời tiết xấu quá hoặc cảm cúm mới khụt khịt tý thôi

  1. Minh Vũ says: Trả lời

   uẩy, bài thuốc ở đây còn được đài quốc gia giới thiệu thì chắc là phải tốt lắm đấy https://baosuckhoecongdong.vn/song-khoe-moi-ngay-vtv2-gioi-thieu-thuoc-chua-viem-xoang-do-minh-duong-157798.html

 4. Trần Văn Tùng says: Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường có phải là nghệ sĩ Xuân Hinh điều trị đau xương khớp ở đấy đúng không mọi người. Nhà thuốc này nghe bác Xuân Hinh bảo giỏi lắm. Tôi 50 tuổi bị xương khớp bị cả viêm mũi dị ứng nữa nhưng giờ muốn chữa viêm mũi dị ứng trước vì nó khó chịu hơn. Không biết ai điều trị ở đây chưa cho tôi hỏi uống thuôc bao lâu thì khỏi?

  1. Trần Biên says: Trả lời

   Bác Xuân HInh điều trị ở đây đấy bác ạ. Nhà thuốc này là đông y gia truyền lâu đời chữa được nhiều bệnh mà bác. Bác bị cả 2 thì thử goi cho bác sĩ hỏi xem có chữa dược cả 2 bệnh 1 lúc không. Không thì chữa tưng bệnh 1 cũng được bác ạ. Em đi khám cũng thấy nhieuf người đến khám cũng bị mấy bệnh liền đấy

  2. Lão Chi Mai says: Trả lời

   Chuẩn đấy bác, bác Xuân Hinh điều trị ở đây đấy. Cháu đưa mẹ đến lấy thuốc viêm xoang gặp bác Xuân Hinh ở đó đấy.

  3. Yến Nguyễn says: Trả lời

   cháu bị viêm mũi dị ứng 6 năm rồi, thời tiết hơi thay đổi hoặc gặp phải mùi gì lạ cái là hắt xì nước mắt nước mũi chả dòng dòng. Uống nhiều loại khác không đỡ, Nhỏ với xông cây hoa ngũ sắc cay hết cả mũi mà không thấy đỡ. Sau đó em chuyển sangcuar nhà thuốc Đỗ Minh Đường uống thuốc trong hơn 3 tháng thì khỏi.

  4. Phùng Quý Lan says: Trả lời

   Em bị viêm mũi dị ứng 6 năm rồi, đến phòng khám đõ minh đường bác sĩ khám với bảo do bị khá lâu rồi điều trị không đúng chuẩn nên phải điều trị kiên trì. và em uống trong 4 tháng thì khỏi. Ban đầu uống thì chuyển biến chậm lắm gần hết 2 tuần đầu mà thấy chỉ giảm được 1 tý thôi. Nhưng sang tuần thứ 3 thì triệu chứng hắt xì nó giảm đi khá nhiều, nước mũi chảy giảm đi. Uống hết tháng thứ nhất thì mũi đỡ nghẹt nhiều, nước mũi dỡ chảy được nhiều hơn. Sau đó các triệu chứng cứ giảm dần dần đến tháng thứ tư thì em cảm thấy như bình thường. Gọi cho bác sĩ thì bác sĩ bảo không phải dùng nữa. Đến giờ cũng phải hơn 4 năm rồi em không bị lại

  5. Hoàng Mai says: Trả lời

   Ngày trước con gái tôi điều trị ở đây tháng rưỡi là khỏi. Uống thuốc đông y thì phải kiên trì hơn thuốc tây đấy anh ạ

 5. Pham Thi Xuan says: Trả lời

  toi bi viem mui di ung nhe, chi khi nao thoi tiet xau qua hoac bui ban qua thi moi at xi. Nhung cung kha kho chiu. may nha o gan toi den truc tiep nha thuoc bao bac si Tuan ke don cho uong trong hon 1 thang la khoi. 3 nam roi khong thay bị sao nua.

 6. Diệu Nhi says: Trả lời

  Thuốc này có dễ uống không ạ? với chi phí điều trị như thế nào vậy mọi người

  1. Lê lương Thảo says: Trả lời

   Bị bệnh này không dễ uống cũng phải uống. Vì không phải chỗ nào cũng chữa được bệnh này đau. Nói thế chứ em cũng bị bệnh viêm mũi dị ứng kem cả viêm xoang nữa hay đau dầu với hắt xì hơi liên tuc khi gặp bụi hoặc thời tiết xấu. Ban đầu mua thuốc này về uống mấy ngày đầu hơi khó uống vì mùi nhưng mấy hôm uống quen lại thấy uống nó thơm thơm dễ uống. Chi phí ở đây so với hiệu quả nó mang lại là rẻ chị ạ. Em bị vậy mà uống trong hơn 3 thàng tý thì hết tầm hơn 2.5tr

  2. Đức 89 says: Trả lời

   thuốc này có cả thuốc uống với thuốc xịt đấy. Mùi thơm vị thảo dược cả. thuống uống cũng dễ uống mà thuocs xịt ban đầu xin vào thì thấy sợ sợ nhưng xịt vài lần nó quen ngay. Mình thích nhất cái thuốc xịt đấy xịt xong nó thông thoáng mũi luôn. mình làm công nhân thì thây chi phí đáy hợp lỹ với mọi người. Mỗi tháng mất khoảng trên dưới 600k

  3. Mai Xuân Thu says: Trả lời

   Mình có cháu năm nay nó đang học cấp 2 cũng bị viêm mũi dị ứng. cũng đang điều trị ở nhà thuốc đỗ minh đường,Nó còn thích uống thuốc cái thuốc này đấy. Hầu như không bao giờ phải nhắc đi uống thuốc. Cứ đến giờ tự dộng đi uống. Uống thuốc mà nó khen thuốc ngon hơn cả nước ngọt 😀

  4. Trường Sơn La says: Trả lời

   Vào đây mà tham khảo này em ơi https://benhtaimuihong.net/gia-bai-thuoc-chua-viem-mui-di-ung-cua-do-minh-duong-co-dat-khong-n1131.html
   Ở đây họ phân tích chi tiết lắm, với có nhiều người dùng thuốc ở đây rồi phản hồi lại ok lắm, em thử xem xem có ai bình giống em không thi fhoir thử xem

 7. Kim 90 says: Trả lời

  Thuốc dạng cao chỉ lấy ra pha nước uông thôi nên dễ uống lắm. Mình thuộc dạng sợ uống thuốc bắc nhưng vẫn uống được. Còn chi phí tùy từng loại bệnh nặng nhẹ như thế nào nữa chứ. MÌnh bị viêm mũi dị ứng lấu năm nên thời gian điêu trị tương đối dài khoảng 4 tháng thì mất tầm hơn 3 triệu

 8. Cúc Hoa says: Trả lời

  Bài thuốc gia truyền 150 năm này thì chắc là giá trị rồi. Nhưng nguồn dược liệu giờ có an toàn không mọi người? xem tivi thấy thuốc đông y giờ kem chất lượng nhập khẩu trung quốc cứ như rác ấy

  1. Lan Phạm says: Trả lời

   Công nhận đấy. dược liệu giờ thật thì ít mà giả thì nhiều không khéo uống vào độc hơn. Nhưng Nhà thuốc Đỗ Minh đường này em tìm hiểu thì họ được lên VTV2, với được nhà nước trao giải thưởng sản phẩm chất lượng. Vừa rồi còn có cả bác xuân Hinh livestream chữa bệnh trực tiếp tại nhà thuốc. Chắc thuốc phải chất lượng mới được như vậy đấy

  2. THi TỨ says: Trả lời

   Yên tâm đibác ạ. Thuốc họ sử dụng là họ tự trồng được đấy, mình đã từng đọc 1 bài báo họ viết về vườn trồng dược liệu của bên nhà thuốc rồi, mà giờ thì không nhớ báo trên trang nào, nếu cần bạn có thể lên mạng để search sẽ ra đó, mà mình cũng thử hỏi người bạn ở gần vườn thuốc ấy xem có đúng thật ko thì họ bảo thật luôn, dân gần khu ấy họ làm luôn cho vườn dược liệu mà

  3. Bằng Việt Hà Nam says: Trả lời

   Họ sử dụng dược liệu họ tự trồng ở Hòa Bình với Hưng Yên đấy. Hôm trước đi hòa bình chơi đi qua khu trồng thuốc rộng thật. Hóa ra là của nhà thuốc đỗ minh đường

  4. Lưu Bang says: Trả lời

   Họ được lên tivi VTV2 nói về chương trình sức khỏe nên chắc yên tâm về chất lượng thuốc đấy chị ạ. Thực tế là sau xem xong chương trình này em mới giám sử dụng thuốc của họ và thấy hiệu quả chị ạ https://www.youtube.com/watch?v=o6drg8lsh8k

 9. Bùi Quang Phấn says: Trả lời

  Bị đau dạ dày có dùng được thuốc này không mọi người. Em bị viêm mũi dị ứng cứ hay uống thuốc tây họ cho laoij chống viêm nhiều quá hay sao mà mỗi lần uống xong thấy sót hết ruột.

  1. Sơn LC says: Trả lời

   Dùng được đấy anh ạ. Em bị đau dạ dày đến khám bác sĩ bảo dùng được

  2. Hồng Đào NB says: Trả lời

   không những dùng được mà nên dùng đấy anh ơi. Vì anh đã bị đau dạ dày rôi thì dùng thảo dược cho nó không có tác dụng phụ chứ cứ dùng thuốc tây không những hại dạ dày mà còn hại cả gan với thận nữa.

  3. Dương Thái Phi says: Trả lời

   Tôi bị xong đau da dày với cả tiểu đường nữa. Vẫn dùng được đấy.

 10. Kim Trong 82 says: Trả lời

  Ai đến trực tiếp nhà thuốc Đõ Minh Đường chưa, cho mình xin ý kiến về chất lượng nói chung đặc biệt là về bác sĩ ấy

  1. Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

   Tôi bị viêm xong với thoái hóa khớp đi rất nhiều nơi để điều trị nhưng nói chung thì ở đó tôi thấy từ cơ sở vật chất đến chất lượng các bác sĩ đều cao đấy bạn ạ

  2. Hoàng Bích says: Trả lời

   Bác sĩ tay nghề cao đấy cháu ạ. Bắt mạch kể bệnh đúng bệnh lắm. Đặc biệt là kê đơn rất hiệu quả . Đúng là gia truyền chuẩn đấy

  3. Lệ Trang HT says: Trả lời

   Em thấy chất lượng phục vụ ở đây tốt anh ạ. Từ nhân viên cho đến bác sĩ đều thân thiện nhiệt tình lắm không như trong bệnh viện hỏi bác sĩ chỉ sợ bác sĩ mắng. Ở đây có gì thắc mắc bác sĩ giải đáp cho rất nhẹ nhàng

 11. Trí Thành says: Trả lời

  Nhà thuốc này lịch làm việc như thế nào đấy ạ? ngày nghỉ có làm không ạ. Bận quá trong tuần không có thời gian để đi khám

  1. Đào Văn says: Trả lời

   Người ta làm cả thứ 7 chủ nhật đấy anhaj. Hnao được nghỉ thì đi

  2. Như Yến says: Trả lời

   Bận bạn có thể đặt lịch khám online mình dỗi lúc nào đi lúc ấy đến cái là khám luôn đỡ phải đợi. Anh vào trang này của nhà thuốc là có thể đặt lịch được đó

  3. TRẦN TÂM NHƯ says: Trả lời

   Anh gọi cho nhà thuốc bảo bác sĩ tư vấn cho. Bác sĩ hỏi bệnh rồi nếu kê đơn được thì bác sĩ kê đơn gửi về cho mình không phải đên trực tiếp.

 12. Lan Đỗ says: Trả lời

  Tôi viêm mũi dị ứng cả năm nay mà chữa mãi không khỏi phải làm thế nào ạ?

 13. Tuyết Trần says: Trả lời

  tôi bị viêm mũi cả năm nay, cứ lạnh đến là sụt sịt, dùng thuốc tây mãi mà không khỏi, bây giờ bệnh thành mãn tính luôn rồi, có cách nào giải quyết dứt điểm tình trạng này không nhỉ?

  1. Hạnh Hoàng Hoa says: Trả lời

   Lần trước mình cũng bị viêm mũi, cứ trái gió trở trời là khó thở nghẹt mũi mệt lắm. Xong rồi biết đến nhà thuốc đỗ minh đường và đến đó điều trị một thời gian, lúc đấy thì bệnh khỏi mà cũng ko thấy tái phát gì nữa. Nên mình nghĩ bạn thử điều trị bằng bài thuốc nam phụ khang đỗ minh của nhà thuốc đỗ minh đường xem sao.

  2. Vũ Ngọc Hạ says: Trả lời

   Em từng chữa khỏi bệnh này bằng thuốc nam, 2-3 tháng rồi cũng không thấy bệnh quay trở lại nữa nên em muốn giới thiệu cho chị về bài thuốc em sử dụng là thuốc nam đỗ minh đường. nhà thuốc này nổi tiếng lắm đó chị, lương y bên họ còn từng xuất hiện trên vtv2 mà

 14. Minh Hà says: Trả lời

  Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của đỗ minh đường sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao vậy mọi người, có phải cứ phải hợp thuốc thì mới khỏi ko? nếu thế sao mà mình biết là mình có hợp thuốc hay không chứ

  1. Thạch Thảo Hồ says: Trả lời

   lúc mình đi khám ở nhthuoc thì được bác sĩ Tuấn hướng dẫn dùng là pha cao thuốc với nước nóng và uống sau bữa ăn, kết hợp với thuốc dạng viên và bình xịt mũi nhỏ gọn.
   thật ra việc hợp thuốc hay ko ấy thì giúp mình nhanh khỏi bệnh hơn hay ko thôi chứ ko quyết định tất cả đâu, mà thuốc này thì ai chả dùng được, nếu mà ko hợp thì tgian điều trị có dài hơn chút ấy mà

  2. Đỗ Thị Hạnh says: Trả lời

   thuốc nam thì không mong hiệu quả nhanh như thuốc tây rồi, nhưng quan điểm hợp thuốc mới khỏi bệnh là sai nhé, chỉ là hợp thuốc thì bệnh nhanh hết hơn còn ko hợp thì thời gian chữa lâu hơn thôi. với cả thuốc nam thì ai cũng dùng được vì thành phần toàn là thảo dược mà, dv hoa thúy còn có thể cho con trai mới học lớp 4 chữa viêm xoang bằng thuốc nam thì chắc chắn là an toàn rồi https://dominhduong.com/con-trai-dien-vien-hoa-thuy-chua-viem-xoang-bang-thuoc-nam-do-minh-duong-20825.html

 15. Thoa Trần says: Trả lời

  Thuốc nam hay thuốc bắc gì tôi cũng không rõ lắm nhưng ai muốn điều trị thì nhớ quan tâm đến thành phần thảo dược, lỡ như mua phải thuốc giả thì khổ lắm, ko khéo lại chữa lợn lành thành lợn què lại khổ đấy

 16. Lê Thị Hoài Hương says: Trả lời

  Không hiểu sao từ hồi mình sinh thằng bế thì mình chảy nước mũi liên tục, đêm nào cũng sụt sịt mũi không ngủ được. Con khóc quấy đã đành, giờ mũi còn cứ tắc không thở được. Cứ thế này chắc mình trầm cảm mất.

  1. ThuAnh says: Trả lời

   Bầu bì sinh đẻ là đủ thứ bệnh ập đến ấy, chữa trị ko cẩn thận là ảnh hưởng cả mẹ cả con ngay. tgian này ấy mà cứ điều trị bằng thuốc đông y là tốt nhất, ko gây tác dụng phụ lại an toàn cho 2 mẹ con. thấy thuốc của đmđ cũng ko tồi đâu, tôi chữa bệnh trong 2 tháng mà đợt này tắt hẳn bệnh chả tấy í ới gì nữa. nghĩ mà thấy nhẹ cả người

  2. Nguyễn Thị Hoa says: Trả lời

   Chị đừng sống chung với bệnh mãi như vậy mà hãy tìm cách chữa cho ổn định và hiệu quả ấy, nếu rảnh rỗi chị có thể xem mấy ctrinh tư vấn sức khỏe trên tv, em hay xem ở đó thấy có rất nhiều kiến thức hay ho, em vỡ được ra rất nhiều điều nữa đấy, em hay xem chương trình này biết được nhiều cái lắm

 17. Đỗ Văn Mạnh says: Trả lời

  Nhà thuốc ĐMĐ ở đâu Hà Nội vậy, có gần Thanh Xuân không?

  1. Vy Thị Nguyễn says: Trả lời

   nhà thuốc ở Quận Ba Đình chứ không gần Thanh Xuân đâu, nãy vào web của họ thì thấy ghi địa chỉ đây này:
   Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
   Hotline/Zalo: 024 6253 6649 – 0984 650 816

 18. Ngọc Huyền says: Trả lời

  Năm 2017 mình bị viêm mũi dị ứng, mình uống kháng sinh được mấy ngày thì sốt nên lại phải uống 1 đợt thuốc hạ sốt nữa. Cứ thuốc ra thuốc vào, bệnh sốt thì khỏi nhưng viêm mũi dị ứng thì cứ tái đi tái lại nhiều lần. Mình uống nhiều thuốc tây quá nên bị nóng trong, trên mặt nổi đầy mụn. Mình chán quá

 19. Đỗ Thị Hà says: Trả lời

  Thôi cứ nghĩ uống thuốc nam phải đun sắc là em thấy ngại rồi, thà e uống thuốc tây còn hơn, vừa tác dụng nhanh vừa dễ sử dụng

  1. Thúy Quỳnh says: Trả lời

   Ơ thuốc nam thì cũng có thuốc này thuốc kia chứ, bây giờ có những loại thuốc cải tiến hơn xưa nhiều, nta đun sắc cô thành cao luôn cho mình để tiết kiệm tgian đấy. vừa hiệu quả vừa tiện lợi tôi thấy dùng thuốc nam chả thiệt đi đâu cả

 20. Phạm thị Hồng Hà says: Trả lời

  Nghe đồn thuốc nam của bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa khỏi được viêm mũi dị ứng mà không biết thực hư sao, giờ chỉ biết đi xin kinh nghiệm của ai đã điều trị tại đây thì chia sẻ

  1. Trần loan says: Trả lời

   Tôi thấy trên báo có đề cập đến bài thuốc điều trị của đỗ minh đường, tìm hiểu thấy thuốc này có vẻ tốt thật đang tính đến để điều trị https://www.tin247.com/viem_mui_di_ung_trieu_chung_nguyen_nhan_va_cach_chua_khong_tai_phat-10-26329107.html

 21. Tran van Hoang says: Trả lời

  Xin chao bac si, mong bac si tu van giup toi bi viem mui di ung phai 3 nam nay roi, cu thay doi thoi tiet cai la nuoc mui chay tua rua roi nghet mui rat kho chịu, toi hien co su dung thuoc xit dieu tri nhung khong hieu qua chac toi dung thoi, nho bac si tu van cho toi dieu tri bang thuoc nam.

 22. Vũ thùy Dung says: Trả lời

  Tôi bị viêm mũi khoảng 4 năm nay có uống nhiều thuốc tây nhưng không khỏi chỉ giảm triệu chứng khi hết thuốc lại bị lại

  1. Minh Chung says: Trả lời

   Thuốc tây chỉ giảm triệu chứng chứ không điều trị khỏi hoàn toàn được. Dùng thuốc tây toàn kháng sinh cũng thấy sợ.

  2. Châu ái Mi says: Trả lời

   Mình củng vậy nè bị viêm mũi dị ứng điều trị thuốc tây rồi mà không khỏi, giờ cứ gặp thời tiết lạnh hoặc ngồi trong phòng điều hòa là bị chảy dịch mũi và hắt xì.

   1. Khải Piano says: Trả lời

    Bệnh viêm mũi triệu chứng khó chịu lắm vì dịch mũi chảy liên tục mà thấy bảo bệnh này cũng khó điều trị khả năng khó điều trị khỏi được

   2. Minh Chung says: Trả lời

    Bệnh viêm mũi bị lâu thì nên điều trị bằng thuốc đông y sẽ tốt hơn chứ dùng kháng sinh nhiều thấy bảo nguy hiểm lắm, thấy giờ mọi người chuyển qua điều trị bằng đông y nhiều.

 23. nguyễn thị mai says: Trả lời

  tôi mới bị viêm mũi hơn 1 năm nay thôi nhưng tôi đang có thai được 3 tháng, tôi có thể dùng thuốc nam của nhà thuốc đỗ minh đường được không?

  1. Tú Tài says: Trả lời

   Ở đây thì không biết sao chứ bên bệnh viện tây y là không dùng thuốc được. bầu bí dùng thuốc không chỉ lo cho sức khỏe người mẹ mà còn sức khỏe của con nữa

  2. Lục Khải 13 says: Trả lời

   Mình đọc thông tin ở: https://www.chuyenkhoataimuihong.com/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-nam.html, thuốc ở đổ minh đường có điều trị cho phụ nữ mang thai nè.

   1. Minh Trung says: Trả lời

    Thuốc nam thì nghe nói là toàn thảo dược nên an toàn nhưng mà để cho cahwcs chắn thì tốt nhất cứ nên đến gặp bác sĩ để bác sĩ khám cụ thể rồi tư vấn cho

   2. Đỗ Đức Cảnh says: Trả lời

    Hôm trước tôi củng có đưa vợ bầu 4 tháng đi khám viêm mũi dị ứng ở đổ minh đường, hiện tại uống sang tháng thứ 2 mà bệnh giảm rất nhiều thấy vợ không còn hắt xì liên tục, dịch mũi ít hơn nhất là đêm đi ngủ không còn ngạt mũi, thấy vợ ngủ ngon hơn

 24. Phạm thị Trúc Huỳnh says: Trả lời

  Mình có điều trị viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi như hướng dẫn nhưng củng không khỏi, không hiểu sao lại như vậy

  1. Khánh vy says: Trả lời

   Rượu tỏi là phương pháp điều trị dân gian áp dụng trường hợp nhẹ thôi, nếu bệnh lâu năm thì nên tìm thuốc mà điều trị,

  2. Trần Thành Luân says: Trả lời

   Lúc mới biết bị bệnh viêm mũi mình lo lắng lắm ai chỉ gì mình cũng làm theo và củng thử điều trị nhiều phương pháp theo dân gian nhựng cũng không ăn thua gì bệnh chỉ giảm rồi tái phát thôi chứ không hết được, chỉ đến khi điều trị bằng thuốc nam thì mới khỏi bệnh viêm mũi này.

   1. Khải Lỳ says: Trả lời

    Mình đi khám ở bệnh viện nói bệnh viêm mũi này không điều trị hết được, uống thuốc chỉ đỡ được phần nào thôi thấy hoang mang

   2. Phạm thị Trúc Huỳnh says: Trả lời

    Bạn Luân ơi bạn điều trị bằng thuốc nam ở đâu vậy? Chỉ mình với.

   3. Trần Thành Luân says: Trả lời

    Thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà trên bài viết cũng có đề cập đó, thuốc nam gia truyền 5 đời có cả thuốc uống với thuốc xịt mũi để điều trị.

 25. Khải Piano says: Trả lời

  Lúc chưa uống thuốc tây tuy là ăn uống không ngon miệng nhưng thấy bình thường sau 1 thời gian uống thuôc tây thì bây giờ bị thêm bao tử

  1. trần thị dung says: Trả lời

   4 năm nay theo thuốc tây chán lắm rồi bây giờ tôi muốn chuyển sang thuốc khác có thuốc nào an toàn để mà điều trị

 26. Nguyễn Thị Hồng Nhiên says: Trả lời

  Mình năm nay 43 tuổi thời gian gần đây hay bị đau đầu khó ngủ gần đây bị hắt xì và chảy dịch mũi đi khám thì mới biết là mình đang bị viêm xoang và viêm mũi, không biết nguyên nhân vì sao bị bệnh này nữa, tự nhiên bị bệnh này thấy khó chịu quá

  1. Hoàng thư says: Trả lời

   Nguyên nhân bệnh viêm mũi này chắc mình nghĩ là do môi trường sống bị ô nhiễm, rồi hình như bệnh này có cả di truyền thì phải,

   1. Phạm văn Đồng says: Trả lời

    Tôi thấy owrt đây có chia sẻ về bệnh viêm xoang và cách điều trị bệnh gửi mọi người cùng tham khảo với tôi :https://benhtaimuihong.net/viem-xoang-nguyen-nhan-dau-hieu-va-phuong-phap-dieu-tri-hieu-qua-n940.html.

   2. Hư không 89 says: Trả lời

    Mình đang bị chảy dịch mũi nhiều thì sau khi uống thuốc vào có hết chảy không?

   3. Hoàng thư says: Trả lời

    Tôi điều trị viêm xoang bằng thuốc uống và thuốc xịt của Nhà thuốc đỗ minh đường thì thấy đỡ ngạt mũi, dịch mũi chảy ít hơn, mới uống được 1/3 số thuốc bác sĩ kê. Chuyển biến này thấy khả quan hơn những thuốc trước đây mà tôi điều trị, mong sao là khỏi được bệnh,

   4. phạm thị nga says: Trả lời

    em muốn hỏi em chỉ mua thuốc uống còn rửa mũi thì em rửa bằng nước muối sinh lý thì có được không?

   5. Nguyễn Thị Mai Liên says: Trả lời

    Đến khám bác sĩ kê đơn cho sao thì dùng vậy, đơn bacs sĩ kê là phù hợp với tình trạng bệnh để cho hiệu quả tốt nhất mà, mình mà tự kê được đơn thì cần gì bác sĩ nữa.

 27. Bạch trung Nghĩa says: Trả lời

  Điều trị viêm mũi dị ứng có tốn chi phí cao không? Tôi bị 3 năm rồi thì điều trị thời gian bao lâu thì hết bệnh?

  1. Lamkill04tv says: Trả lời

   Tôi quang trọng là có hết bệnh không thôi chứ chi phí bao nhiêu thì có bệnh mình cũng phải chấp nhận để điều trị thôi

  2. Thùy Trang says: Trả lời

   Tôi bị 4 năm uống thuốc 2 liệu trình thì hết bệnh do nhà xa nên tôi lấy thêm 1 liệu trình nửa để dùng ngăn ngừa tái phát

   1. Longsky says: Trả lời

    Chi phi roi thoi gian dieu tri la phu thuoc vao tinh trang benh cu the moi nguoi nhe, moi nguoi mot tinh trang benh khac nhau thi chi phi voi thoi gian dieu tri sao ma giong nhau duoc

   2. Ngô Quốc Tỉnh says: Trả lời

    Hôm trước có đến điều trị ở nhà thuốc đỗ minh đường cơ sở : 100 nguyễn văn thương phường 25 bình thạnh, bác sĩ Lâm co kê thuốc dùng gồm: thuốc xịt là 300k/1 lọ, thuốc uống dạng viên 300k/1 lọ, thuốc dạng cao là 200k/ 1 lọ, đang dùng thuốc đến ngày thứ 5 thấy dịch mũi nhiều hơn không hiểu sao/

   3. cà chớn 32 says: Trả lời

    Không phải lo đâu, tui cũng gặp tình trạng dịch mũi nhiều hơn vào thời gian đầu dùng thuốc mà bác sĩ bảo dịch viêm phải bị đẩy ra thì bệnh mới khỏi được

   4. Hà huỳnh mai says: Trả lời

    Đường nguyễn văn thương sao nghe lạ quá nhỉ? Tôi tìm nãy giờ mà không ra.

   5. Ngô Quốc Tỉnh says: Trả lời

    Bạn cứ đi đến ngã tư hàng xanh hoặc cầu sài gòn rồi hỏi là người ta chỉ à. đây là đường d1 cũ đó.

 28. lý mộng thu says: Trả lời

  Con tôi 4 tuổi khoảng 3 tháng nay cháu bị chảy dịch mũi, hắt xì liên tục và ho nửa, xin hỏi cháu có thể dùng thuốc nam ở nhà thuốc được không?

  1. Hà Thái Tuấn says: Trả lời

   Con tôi củng vạy nhưng thường xuyên bị sốt nữa mổi lần như vậy điều đưa cháu đi khám thấy cháu dùng kháng sinh nhiều mà thấy sót lắm

  2. Mỹ Nhân says: Trả lời

   Mình có điện thoại: 0984 650 816 hỏi thì được bác sĩ ở nhà thuốc tư vấn là bé trên 2 tuổi là dùng được thuốc ở đổ minh đường đấy các bạn, bạn gọi cho bác sĩ tư vấn xem sao.

   1. lý mộng thu says: Trả lời

    vậy phải tranh thủ đưa bé đến để điều trị không cứ cho con uống kháng sinh suốt ngày như này không ổn chút nào

 29. Minh Hiệp says: Trả lời

  Mình chỉ bị chảy dịch mũi nhưng ít lắm muốn mua thuốc xịt không thì không biết có được không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?