Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không? Có ảnh hưởng gì?

Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không là một trong những thắc mắc hàng đầu của nam giới khi mắc chứng bệnh này. Để giải đáp thông tin trên, mời bạn đọc tham khảo trong bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới mất khả năng kiểm soát xuất tinh khi giao hợp. Nam giới có thể xuất tinh ngay khi có kích thích tình dục hoặc chỉ có thể quan hệ trong thời gian rất ngắn.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong độ phái mạnh mà còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới. Một trong những mối lo ngại hàng đầu của các quý ông là xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?

Một trong những mối lo ngại hàng đầu của các quý ông là xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không? 
Một trong những mối lo ngại hàng đầu của các quý ông là xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?

Trên thực tế, nếu nam giới mới bị xuất tinh sớm thì chất lượng của tinh trùng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu chỉ có thời gian giao hợp ngắn, dương vật đã được đưa vào sâu bên trong âm đạo thì nam giới vẫn có thể sinh con bình thường.

Nhưng nếu nam giới thường xuyên bị xuất tinh sớm thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của tinh trùng. Nam giới có thể đối mặt với tình trạng tinh trùng yếu, suy giảm chất lượng, loãng tinh trùng…

Hơn nữa, khi bị xuất tinh sớm, lực xuất tinh có thể bị yếu đi khiến tinh trùng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển vào bên trong tử cung, gây khó khăn khi thụ thai tự nhiên.

Tại sao xuất tinh sớm lại gây yếu tinh trùng?

Tuy xuất tinh sớm không gây yếu tinh trùng một cách phổ biến nhưng nếu tình trạng này kéo dài có thể làm giảm phản xạ xuất tinh. Khi phản xạ xuất tinh bị suy giảm, chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm, gây loãng và yếu đi. Một số trường hợp đặc biệt tinh trùng có thể bị dị dạng, không còn khả năng di chuyển.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do khi bị xuất tinh sớm, nam giới dễ bị căng thẳng tâm lý, gây mất tự tin và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng, sinh lý cũng bị suy giảm.

Ngoài ra, xuất tinh sớm còn là một trong những dấu hiệu cảnh báo suy giảm sinh lý nam khiến nồng độ testosterone bị ảnh hưởng. Khi chất lượng tinh trùng của nam giới bị ảnh hưởng sẽ khiến nam giới có nguy cơ bị vô sinh cao hơn.

Khi phản xạ xuất tinh bị suy giảm, chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm
Khi phản xạ xuất tinh bị suy giảm, chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm

Cách điều trị xuất tinh sớm

Việc điều trị xuất tinh sớm thực sự quan trọng cho sức khỏe của nam giới. Khi tình trạng yếu sinh lý được cải thiện, nam giới có thể tăng khả năng có con, tạo tâm lý thoải mái. Một số phương pháp giúp điều trị xuất tinh sớm là:

Sử dụng thuốc điều trị

Sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm giúp đem lại hiệu quả rất nhanh chóng cho nam giới. Hiện nay, một số thuốc gây tê dạng kem bôi và dạng xịt có thể làm dương vật cương cứng trong thời gian dài hơn.

Ngoài ra, nếu bị xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý, nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc điều trị huyết áp để cải thiện tình trạng này. Bên cạnh đó, nam giới cần bổ sung testosterone để cân bằng nội tiết tố cho cơ thể.

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y, các bài thuốc Đông y cũng giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm rất tốt.

ĐỪNG BỎ LỠ:

Thay đổi chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày có vai trò vô cùng quan trọng, giúp cân bằng sinh lý cho nam giới. Các quý ông nên bổ sung các thực phẩm tốt cho sinh lực và không được sử dụng chất kích thích, rượu bia…

Nam giới nên tích cực tập luyện các bài tập để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Các bài tập tốt giúp nam giới tăng cường sức khỏe là: Bài tập thể hình, yoga, bài tập Kegel, tập tạ, chống đẩy…

Nam giới nên tìm cách chia sẻ với bạn tình để có sự cảm thông, giúp cân bằng được sự tự tin trong cuộc sống. Ngoài ra, các quý ông nên quan hệ tình dục lành mạnh, với tần suất điều độ và nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để giảm độ nhạy cảm của dương vật.

Nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám khi bị xuất tinh sớm gây yếu tinh trùng
Nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám khi bị xuất tinh sớm gây yếu tinh trùng

Cần thăm khám và điều trị bệnh

Trong trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm kéo dài thì cần đến bệnh viện để được khám và điều trị bệnh một cách khoa học nhất. Ngoài ra, đối với nam giới gặp khó khăn trong việc sinh con tự nhiên có thể áp dụng các liệu pháp sinh sản để hỗ trợ khả năng có con một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không. Câu trả lời là có, để cải thiện tình trạng này nam giới nên chủ động theo dõi sức khỏe, thăm khám và điều trị bệnh một cách kịp thời.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Theo: Y Tế Bắc Kạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *