Nước Anolyte chữa viêm da cơ địa tốt không? Cách sử dụng

Nước Anolyte chữa viêm da cơ địa là một phương pháp được nhiều người truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, phương pháp này có tốt, có tiềm ẩn rủi ro không? Câu trả lời cho bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Nước Anolyte chữa viêm da cơ địa cho người bệnh có tốt không?

Bệnh lý viêm da cơ địa là một tình trạng bệnh viêm ngoài da gây nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu trên da. Đây là một bệnh lý rất khó điều trị triệt để.

Sử dụng nước Anolyte chữa viêm da cơ địa là phương pháp mới xuất hiện, được nhiều người truyền tai nhau áp dụng. Trên thực tế, dung dịch Anolyte còn gọi là nước ozon là một loại dung dịch trung tính, thu được sau  khi điện phân dung dịch NaCl 5%.

Sử dụng nước Anolyte chữa viêm da cơ địa là phương pháp mới xuất hiện
Sử dụng nước Anolyte chữa viêm da cơ địa là phương pháp mới xuất hiện

Công dụng chính của nước Anolyte được sử dụng trong y học là giúp khử trùng sát trùng. Dung dịch này có thể tiêu diệt được trực khuẩn lao và nấm, có thể tiêu diệt được virus. Tuy nhiên, việc chứng minh hiệu quả điều trị nhiễm trùng, nhiễm virus bằng Anolyte vẫn chưa được chứng minh.

Hiện nay, Anolyte được sử dụng nhiều để khử trùng phòng phẫu thuật và dụng cụ y khoa, có thể dùng để sát khuẩn và hỗ trợ điều trị bệnh ngoài da, bệnh răng lợi và bệnh niêm mạc.

Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan sẽ đưa đến người đọc câu trả lời chuẩn xác và cách đẩy lùi viêm da cơ địa tối đa nhất... Xem ngay

Có nhiều thông tin trong dư luận gần đây nói rằng nước Anolyte có tác dụng chữa được bệnh viêm da cơ địa và một số bệnh da liễu khác. Thực ra, khi sử dụng dung dịch này để lau, rửa vùng da bị bệnh sẽ giúp người bệnh giảm ngứa hiệu quả, các triệu chứng được cải thiện rõ rệt.

Nhưng các bác sĩ và chuyên gia da liễu đã khuyến cáo, việc sử dụng nước Anolyte chữa viêm da cơ địa rất nguy hiểm. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng dung dịch này có tác dụng điều trị viêm da cơ địa hoặc mề đay.

Tính oxy hóa mạnh trong NaClO của dung dịch này có thể khiến người bệnh gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng. Do đó, người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng dung dịch này và không nên sử dụng trong thời gian dài dễ gây nguy hiểm.

Cách sử dụng nước Anolyte chữa viêm da cơ địa

Đối với trường hợp người bệnh bị viêm da cơ địa ở thể nhẹ, nước Anolyte pha loãng có thể có tác dụng làm dịu da, cải thiện triệu chứng nổi mẩn ngứa trên da. Người bệnh có thể tham khảo một số cách điều trị viêm da bằng nước Anolyte như sau:

Xoa nước Anolyte

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị dung dịch Anolyte, chậu nhựa sạch, nước nóng.
 • Pha 250ml nước Anolyte với 150ml nước ấm trong chậu sạch.
 • Sử dụng khăn bông thấm Anolyte đã pha loãng rồi thoa đều lên vùng da bị bệnh.
 • Cần sử dụng khi dung dịch còn ấm, thoa đều trong 10 phút rồi rửa sạch.

Tắm nước Anolyte

Cách thực hiện:

 • Pha loãng 1 lít Anolyte với 3 lít nước ấm.
 • Sử dụng dung dịch khi còn ấm để lau rửa vùng da bị bệnh sau đó tráng lại người với nước sạch.

Giặt quần áo bằng nước Anolyte

Khi sử dụng nước Anolyte để giặt quần áo hàng tuần sẽ có tác dụng chống nấm, diệt khuẩn, loại bỏ vi trùng trên quần áo rất tốt, giảm nguy cơ nhiễm trùng da.

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý chỉ sử dụng dung dịch này giặt quần áo 2 lần mỗi tuần.

XEM THÊM:

Giặt quần áo bằng nước Anolyte
Giặt quần áo bằng nước Anolyte

Những lưu ý khi dùng nước Anolyte

Nước Anolyte là một chất tẩy rửa mạnh, có thể gây tổn thương niêm mạc, tổn thương da. Do đó, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Khi sử dụng nước Anolyte cần lưu ý:

 • Cần pha loãng dung dịch trước khi sử dụng, không sử dụng dung dịch cô đặc.
 • Không được chà xát và cào gãi mạnh lên da khi điều trị.
 • Nước Anolyte không phải là thuốc, không thể thay thế được thuốc chữa bệnh.
 • Không được sử dụng liên tục dung dịch Anolyte ngoài da.
 • Nếu phải sử dụng nước Anolyte cần có sự giám sát của bác sĩ.
 • Không được sử dụng đường uống.

Cách dùng nước Anolyte chữa viêm da cơ địa không phải là phương pháp điều trị khoa học và được khuyến khích. Vì thế, khi bị bệnh, người bệnh nên đến bệnh viện để được điều trị một cách tốt nhất.

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

Theo: Y Tế Bắc Kạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *