Nhất Nam An Bì Thang trị viêm da tiếp xúc có an toàn không? Có tác dụng phụ không?

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đang là một trong những giải pháp Y học cổ truyền đặc trị viêm da tiếp xúc được đánh giá cao và hàng ngàn người tin dùng truyền tai nhau. Tuy nhiên, bài thuốc có thực sự an toàn không? Có mang lại tác dụng phụ không? là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi giải đáp khúc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tính an toàn của bài thuốc đặc trị viêm da tiếp xúc Nhất Nam An Bì Thang

Bên cạnh những ưu điểm độc đáo mang lại hiệu quả điều trị viêm da tối ưu, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang còn được đánh giá cao và tin tưởng sử dụng lâu dài bởi tính ao toàn, không chứa rủi ro tác dụng phụ. Vậy, điều này được chứng minh thế nào trong bài thuốc Y học cổ truyền bậc nhất hiện nay?

Được nghiên cứu bào chế bởi đội ngũ chuyên gia Da liễu giàu kinh nghiệm

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang là sản phẩm của Y học cổ truyền Việt Nam, được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện. Nói cách khác, uy tín bài thuốc được bảo chứng bởi những người đứng đầu tham gia nghiên cứu và phát triển bài thuốc như:

Những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tham gia nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da tiếp xúc
Những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tham gia nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da tiếp xúc
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm.
 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện – Đơn vị phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh của Thái Y Viện Triều Nguyễn

Theo đó, 2 vị chuyên gia này đã cùng nhau thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” – công trình khoa học được giới chuyên môn đánh giá cao bởi giá trị khoa học và tính thực tiễn.

Từ 94 văn bản gọi là Ngự dược nhật ký (thuộc Châu bản triều Nguyễn) – những ghi chép của Thái Y Viện về những bài thuốc vua Gia Long dùng trong năm cuối đời, có một số tư liệu về căn bệnh ngoài da của nhà vua. Các Ngự y đứng đầu Thái Y Viện đã chẩn đoán nguyên nhân là do nhiễm tà độc, huyết ứ, tỳ vị hư tổn, can thận suy yếu. Lúc bấy giờ, Chánh Ngự y Nguyễn Tiến Hậu và Phó Ngự y Đoàn Văn Hòa đã dâng lên nhà vua nhiều bài thuốc quý để giải quyết căn bệnh này, trong đó có 2 bài:

 • Lý trung thang gia vị – nội ẩm (uống): Bao gồm hoài sơn, chích thảo, bào khương, sa sâm, bạch truật, hoàng kỳ, phục linh, ngũ vị, trắc bá diệp và a giao có tác dụng trị tỳ vị hư hàn, đồng thời giảm đau, giải độc, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể…
 • Phu dược phương – ngoại đồ (bôi da): Bao gồm chương não, thạch cao, bạch phàn và bạch chỉ giúp tiêu viêm, sát khuẩn, giảm ngứa.

Nhờ 2 bài thuốc này, căn bệnh viêm da của vua Gia Long đã được đẩy lùi. Đây cũng chính là cảm hứng để các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam nghiên cứu, phục dựng bài thuốc Hoàng Cung và cho ra mắt giải pháp xử lý viêm da mang tên Nhất Nam An Bì Thang.

Ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới kiểm định tính an toàn, hiệu quả

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là đơn vị tiên phong ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới vào phương pháp điều trị viêm da, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang là một trong số đó. Theo đó, tính hiệu quả và an toàn của bài thuốc được thể hiện qua các tiêu chí:

 • Hiệu quả điều trị và mức độ an toàn được kiểm định thông qua nghiên cứu khoa học bài bản và thử nghiệm lâm sàng, khảo sát thực tiễn.
 • Kết hợp Y học hiện đại (các kết quả chẩn đoán Tây y) với Y học cổ truyền nâng cao tính chính xác kết quả chẩn đoán, tiêu chuẩn hoá phác đồ điều trị và tối ưu hiệu quả điều trị.
 • Sử dụng thảo dược 100% thiên nhiên, an toàn, lành tính, chuẩn GACP – WHO
 • Quy trình bào chế khép kín, đạt chuẩn GACP – WHO

Sử dụng thảo dược 100% thiên nhiên lành tính, không gây tác dụng phụ

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được bào chế từ 100% dược liệu sạch, nuôi trồng và thu hái tại vườn chuyên canh tự chủ đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. 

Dược liệu sạch, lành tính, an toàn cho da và sức khoẻ
Dược liệu sạch, lành tính, an toàn cho da và sức khoẻ
 • Nguồn dược liệu được tinh tuyển khắt khe về chất lượng và đảm bảo các tiêu chí sau:
 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Không chứa chất bảo quản, thuốc kích thích tăng trưởng, pha trộn giả dược
 • Được bóc tách loại bỏ tạp chất và độc tính tự nhiên trước khi đưa vào bào chế và đóng gói.
 • Thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe người dùng, không gây thương tổn da, không gây tác dụng phụ.
 • Kể từ khi ứng dụng điều trị thực tiễn, chưa có trường hợp nào được ghi nhận gặp phản ứng quá mẫn với thành phần thuốc, ngay cả đối tượng có cơ địa nhạy cảm.

Được kiểm chứng phù hợp với nhiều đối tượng – Hơn 8.000 người tin dùng

Theo thống kê vào cuối năm 2020, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã giúp 8.262 người đẩy lùi viêm da tiếp xúc, tỷ lệ hồi phục lên tới 95% sau 1 liệu trình điều trị đúng phác đồ. Hầu hết người bệnh cho biết các triệu chứng điển hình như ngứa ngáy, đau rát, mụn nước, chảy dịch chấm dứt hoàn toàn, bên cạnh đó bài thuốc còn có khả năng ổn định hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn bệnh tái phát.

Hiệu quả điều trị và mức độ an toàn bài thuốc đã được thực hiện khảo sát thực tiễn trên 500 người bệnh viêm da mãn tính ở mọi cấp độ và nhiều lứa tuổi (bao gồm trẻ nhỏ, người có bệnh lý nền và phụ nữ sau sinh):

ĐÁNH GIÁ CHÂN THỰC: Chuyên gia và người bệnh nói gì về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị viêm da tiếp xúc?

Kết quả khảo sát bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị viêm da
Kết quả khảo sát bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị viêm da

Đánh giá của người bệnh về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang:

Đánh giá người bệnh trên trang Webtretho
Đánh giá người bệnh trên trang Webtretho
Chia sẻ hiệu quả điều trị trên diễn đàn
Chia sẻ hiệu quả điều trị trên diễn đàn

Diễn viên truyền hình Vân Anh là một trong số hàng ngàn khách hàng từng điều trị viêm da tiếp xúc mãn tính tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Nữ diễn viên “Phía trước là bầu trời” đã đưa ra những đánh giá chân thực về công dụng bài thuốc sau khi nhận được hiệu quả điều trị phục hồi lên tới 90%.

CHIA SẺ CHÂN THỰC: Diễn viên Vân Anh bật mí bí quyết trị viêm da hiệu quả với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Kết quả sau 4 tháng điều trị viêm da tiếp xúc với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Kết quả sau 4 tháng điều trị viêm da tiếp xúc với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Đánh giá chân thực của nữ diễn viên trên VTV2
Đánh giá chân thực của nữ diễn viên trên VTV2

XEM THÊM VIDEO: Hành trình ĐẨY LÙI VIÊM DA TIẾP XÚC lâu năm của diễn viên truyền hình Vân Anh 

Đánh giá của chuyên gia về tính an toàn của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Giới chuyên môn gồm những vị chuyên gia hàng đầu trong giới Y học cổ truyền đã đưa ra những phân tích và đánh giá khách quan về tính hiệu quả và an toàn của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang:

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đón đầu xu thế tất yếu của y học cổ truyền hiện đại là làm chủ nguồn nguyên liệu làm thuốc. Với việc phát triển các vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO, Trung tâm đã sở hữu những thảo dược chất lượng cao nhất, đảm bảo chuẩn sạch, chuẩn an toàn. Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được cấu thành từ 100% thảo dược này, nên không chỉ mang lại hiệu quả điều trị cao, mà còn lành tính với mọi đối tượng và tuyệt đối không có tác dụng phụ nếu sử dụng đúng phác đồ điều trị.”

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương phân tích:

“Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới sử dụng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO. Giải pháp đã tạo sự an toàn tuyệt đối và yên tâm cho người bệnh, cũng như có thể sử dụng trên nhiều đối tượng, cơ địa và tình trạng viêm da khác nhau”.

>>Xem thêm đánh giá và phân tích của chuyên gia về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị viêm da tiếp xúc trong chương trình Vì sức khoẻ người Việt – Phát sóng trên VTV2 dưới đây:

Hiện tại, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được ứng dụng điều trị độc quyền tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Để được tư vấn miễn phí và tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp thông tin sau:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Vote

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *