Những yếu tố nào của Nhất Nam An Bì Thang giúp xóa bay viêm da tiếp xúc?

Được nghiên cứu và hoàn thiện khi có không ít bài thuốc điều trị bệnh Da liễu đang có mặt trên thị trường, thế nhưng Nhất Nam An Bì Thang vẫn được đánh giá là giải pháp hiệu quả vượt trội, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người bệnh. Vậy hiệu quả của bài thuốc này thực sự đến từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Trước khi được ứng dụng vào điều trị bệnh Da liễu, đặc biệt là điều trị viêm da tiếp xúc, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã có được sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đặc biệt am hiểu và có thể ứng dụng phương pháp Y học cổ truyền thế hệ mới.

Chính bởi sự đầu tư bài bản, được kết hợp những yếu tố đặc biệt đã giúp cho Nhất Nam An Bì Thang đạt được hiệu quả cao và trở nên thật sự khác biệt so với những phương pháp điều trị khác. Đó là những yếu tố đã được bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam chia sẻ cụ thể như sau.

Kế thừa bài thuốc chữa viêm da của vua Gia Long

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam trực thuộc Nhất Nam Y Viện – đơn vị y học cổ truyền hoạt động theo mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn, từ không gian, kiến trúc tới những bài thuốc, giải pháp điều trị. Do đó, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng có “lai lịch” không hề tầm thường.

Công thức gốc của Nhất Nam An Bì Thang là bài thuốc viêm da xưa kia được các Ngự y Thái Y Viện đặc chế dành riêng cho hoàng đế Gia Long – vị vua đầu tiên của nhà Nguyễn. Đó là 2 bài thuốc:

  • Lý trung thang gia vị – thuốc sắc uống: Bao gồm hoài sơn, chích thảo, bào khương, sa sâm, bạch truật, hoàng kỳ, phục linh, ngũ vị, trắc bá diệp và a giao có tác dụng trị tỳ vị hư hàn, đồng thời giảm đau, giải độc, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể…
  • Phu dược phương – nghiền mịn để bôi da: Bao gồm chương não, thạch cao, bạch phàn và bạch chỉ giúp tiêu viêm, sát khuẩn, giảm ngứa.

Từ những mảnh ghép được ẩn giấu trong cuốn Ngự Dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm đã hoàn chỉnh công thức, phục dựng bài thuốc Hoàng Cung này và độc quyền phát triển thành Nhất Nam An Bì Thang.

Nhất Nam An Bì Thang đã giữ được vẹn nguyên những tinh hoa của bài thuốc Cung đình Huế, đồng thời trở nên ưu việt hơn, hợp thời đại hơn khi được phát triển theo hướng y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên nhằm giữ được tính an toàn cho người bệnh

Đối với bệnh nhân viêm da tiếp xúc, việc sử dụng thuốc Y học cổ truyền, thảo dược tự nhiên là rất phù hợp bởi lúc này làn da của người bệnh đang bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đầu tư rất kỹ về thành phần dược liệu. Tất cả thảo dược được khai thác trực tiếp từ vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO, đảm bảo từ độ sạch, chất lượng hoạt tính, hoạt lực với quy trình nuôi trồng, thu hái hợp vệ sinh. 

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Dược liệu chính là cái hồn của bài thuốc. Dược liệu có tốt, có đủ dược chất cần thiết thì mới mang lại hiệu quả cho người bệnh. Bởi vậy, khi lựa chọn những vị thuốc để đưa vào bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, chúng tôi cũng đã phải thực hiện rất khắt khe nhằm chọn lọc ra những thảo dược tốt nhất tại những vùng miền đặc trưng. Có như vậy, hiệu quả và chất lượng của Nhất Nam An Bì Thang mới được đảm bảo.”

Dược liệu tạo nên tính an toàn cho bài thuốc, góp phần đem lại hiệu quả cho người bệnh
Dược liệu tạo nên tính an toàn cho bài thuốc, góp phần đem lại hiệu quả cho người bệnh

Không chỉ tập trung giải quyết vấn đề khai thác dược liệu sao cho đạt yêu cầu về chất lượng, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam còn chú trọng vào khâu sản xuất, bào chế. Vì được ứng dụng theo Y học cổ truyền thế hệ mới nên Nhất Nam An Bì Thang cần phải được bào chế với một hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, nhằm tạo ra những chế phẩm mang đầy đủ dược tính cần thiết cho người dùng. 

Sản xuất nhờ công nghệ, máy móc hiện đại, đảm bảo tỷ lệ thuốc và tách chiết được toàn bộ dược chất, nâng cao tác dụng

Dược liệu sau thu hái sẽ được đưa đến nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, là nhà máy chuyên xử lý và sản xuất dược phẩm theo những tiêu chuẩn cần thiết. Sau các khâu làm sạch, tách chiết, khử khuẩn, loại bỏ độc tính tự nhiên và đóng gói theo tỷ lệ đã định, các chế phẩm của Nhất Nam An Bì Thang sẽ đủ điều kiện để được ứng dụng cho người bệnh viêm da tiếp xúc.

Cơ chế tác động đặc biệt, loại bỏ dứt điểm bệnh viêm da tiếp xúc

Như bác sĩ Lê Phương đã từng chia sẻ trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng cũng như các chương trình tư vấn sức khỏe, Y học cổ truyền mang đến hiệu quả ổn định, lâu dài và dứt điểm, khác biệt hẳn so với những phương pháp khác ở điểm tác động và loại bỏ từ căn nguyên bệnh. Từ xưa, những bài thuốc được phổ biến trong dân gian hay những công thức giá trị được các danh y nổi tiếng truyền lại đã chứng minh được hiệu quả rất tốt, thậm chí nhiều bài thuốc không thua kém những phương pháp điều trị bệnh hiện đại ngày nay. 

Bởi, Y học cổ truyền thường “trọng chứng” hơn là “trọng bệnh”. Không điều trị bằng việc xoay quanh bệnh lý, xoay quanh những triệu chứng, phương pháp này tập trung vào con người. Hướng điều trị của Y học cổ truyền cũng không đi theo lối đối kháng như Y học hiện đại mà dùng cách hòa giải, tác động vào căn nguyên, đồng thời cải thiện khí huyết, lục phủ, ngũ tạng giúp cân bằng  Âm – Dương, từ đó mà làm tiêu biến triệu chứng bệnh.

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng được tiến hành theo cơ chế điều trị đó, tuy nhiên được cải tiến, tối ưu hơn sau khi áp dụng Y học cổ truyền thế hệ mới trong thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Cụ thể, bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang xử lý viêm da tiếp xúc dứt điểm bằng cách đi từ các yếu tố căn nguyên như huyết nhiệt, phong nhiệt, huyết ứ, huyết táo,… Sau đó, khi các yếu tố căn nguyên đã được giải quyết, hệ thống miễn dịch dần ổn định, phục hồi, thể trạng tốt lên, khí huyết lưu thông sẽ ức chế và làm tiêu biến những triệu chứng ngoài da. Kết hợp với việc chăm sóc da bên ngoài, người bệnh sẽ sớm có một làn da khỏe và không còn viêm ngứa khi tiếp xúc với những yếu tố dị nguyên. Để làm được điều này, Nhất Nam An Bì Thang bao gồm sự kết hợp giữa 3 chế phẩm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm rửa.”

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cải thiện tận gốc viêm da tiếp xúc với 3 chế phẩm kết hợp trong 1 liệu trình
Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cải thiện tận gốc viêm da tiếp xúc với 3 chế phẩm kết hợp trong 1 liệu trình

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Phương cũng chia sẻ thêm các chế phẩm này không đơn thuần được tách ra từ một bài thuốc, mà đem lại hiệu quả điều trị tập trung. Ví dụ đối với thuốc uống, với nhiệm vụ chính là tác động vào căn nguyên bệnh, loại bỏ các yếu tố gây bệnh xuất phát từ nội tại, cải thiện chức năng, hoạt động của các cơ quan và hệ miễn dịch sẽ được kết hợp từ các vị thuốc có tính Thanh – Thấp – Nhiệt, tích thống, bổ trung, ích tinh khí, loại bỏ nhiệt, khu phong hóa ứ. Với các chế phẩm điều trị tại chỗ gồm thuốc ngâm rửa, thuốc bôi, những vị thuốc có tính kháng viêm đồng thời dưỡng da, kích thích tế bào da và miễn dịch tự nhiên sẽ được đưa vào nhằm ức chế triệu chứng viêm, bảo vệ da khỏi các yếu tố dị nguyên. Tựu chung lại, những chế phẩm này đem lại hiệu quả chính trong việc điều trị, loại bỏ dứt điểm và ngăn viêm da tiếp xúc tái phát.

Phác đồ cá nhân hóa được ứng dụng song song, tăng hiệu quả cho bài thuốc

Suốt hơn 40 năm nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Lê Phương nhận thấy đối với những bài thuốc cổ phương, tuy giá trị và hiệu quả đã được công nhận, thực sự đem lại lợi ích cho người bệnh nhưng để ứng dụng với những trường hợp viêm da tiếp xúc hiện nay thì chưa đủ. Bởi lẽ, thể trạng, cơ địa của mỗi người khác nhau, yếu tố căn nguyên gây bệnh ở từng người cũng khác nhau. Vì Y học cổ truyền tập trung vào con người, “trị chứng” nên cần phải được tối ưu hơn nữa, không thể chỉ đơn thuần là những công thức chung và được áp dụng cho tất cả các trường hợp bệnh.

>>> XEM THÊM: Thất bại sau 3 năm, chàng trai 22 tuổi thoát khỏi viêm da tiếp xúc nhờ dùng YHCT

Phác đồ điều trị bệnh viêm da tiếp xúc chuyên sâu của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Phác đồ điều trị bệnh viêm da tiếp xúc chuyên sâu của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Chính từ luận điểm này, bác sĩ Lê Phương và các chuyên gia Y học cổ truyền tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã đi tới thống nhất, phải cải thiện bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sao cho phù hợp với việc điều trị mang tính cá nhân hóa, tức “đúng người, đúng bệnh”. Trước khi ứng dụng cho mỗi trường hợp bệnh nhân, bác sĩ Lê Phương sẽ trực tiếp thăm khám, nắm bắt rõ vấn đề và tình trạng bệnh, mức độ bệnh ở mỗi người. Chúng ta đều biết bệnh viêm da tiếp xúc hiện nay diễn tiến từ mức cấp tính tới mãn tính. Tùy theo mức độ bệnh cũng như cơ địa, nhu cầu của từng người, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sẽ được cân nhắc theo từng giai đoạn, với liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Bởi vậy, để thực sự đạt được hiệu quả tốt nhất, đúng với thực trạng bệnh nhất, người bệnh cần nghe bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định dùng thuốc trước khi điều trị. Đây cũng chính là một điểm đặc biệt tạo nên hiệu quả và sự khác biệt giữa Nhất Nam An Bì Thang với những bài thuốc theo công thức chung hiện đang được ứng dụng trên thị trường.

Bào chế tiện dụng, giúp đảm bảo hiệu quả theo kế hoạch điều trị

Việc bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được bào chế ra theo hình thức nào nghe có vẻ không liên quan gì tới hiệu quả của nó đối với người bệnh Da liễu, viêm da tiếp xúc nhưng thực tế, đây lại là một trong những yếu tố duy trì giúp đảm bảo được hiệu quả cho người bệnh trong quá trình điều trị. Hiện nay, có tới hơn 80% người dùng công nhận rằng họ gặp khó khăn đối với việc sử dụng những bài thuốc Y học cổ truyền dạng đun sắc theo thang. 

Thứ nhất, do điều kiện sống, sinh hoạt và quỹ thời gian hạn hẹp, không đảm bảo theo được quá trình dùng thuốc lích kích, mất nhiều thời gian. Thứ hai, do đa phần người bệnh còn chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách đun sắc thuốc sao cho đúng để đảm bảo chất lượng thuốc, đảm bảo hiệu quả điều trị. Đó cũng chính là lý do khiến cho bác sĩ Lê Phương trăn trở và quyết định ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang theo hướng Y học cổ truyền thế hệ mới. 

Cụ thể, bài thuốc này được bào chế, cô đặc theo dạng cao, với thuốc ngâm rửa là dạng túi ngâm. Việc này không những cải thiện được vấn đề khó khăn khi sử dụng thuốc của người bệnh, giúp họ thực hiện việc điều trị đều đặn, dễ dàng và thoải mái hơn mà còn giúp tối ưu được dược tính có trong những loại dược liệu.

Khi hoạt chất trong thuốc được tách chiết và cô đặc lại, thuốc sẽ được bảo quản lâu hơn, dễ dàng hơn. 

Cách sử dụng dễ dàng, giúp người bệnh có thể bám sát quá trình điều trị viêm da tiếp xúc
Cách sử dụng dễ dàng, giúp người bệnh có thể bám sát quá trình điều trị viêm da tiếp xúc

Ngoài ra, người bệnh cũng không cần phải lo lắng về việc đun sắc thuốc sai cách, khiến các dược chất bị biến tính hoặc mất đi, ảnh hưởng đến hiệu quả nhận được. Sau tất cả những nghiên cứu, những tính toán, Nhất Nam An Bì Thang cũng được hoàn thiện với các dạng chế phẩm có thể sử dụng trực tiếp, dễ dàng mang theo bên người, đảm bảo được quá trình điều trị cũng như giúp tối ưu được hiệu quả cho người bệnh.

Ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới – Bước tiến lớn trong việc đẩy mạnh hiệu quả sử dụng

Như những thông tin mà bác sĩ Lê Phương đã cung cấp ở trên về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, chúng ta có thể thấy việc ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới đến từ khâu nghiên cứu, bào chế, sản xuất dược liệu cho tới quá trình điều trị thực tiễn. Tất cả những điều này đều đã góp phần nâng cao được hiệu quả, tính ứng dụng cho bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. 

Trong đó, minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của bài thuốc khi đi theo hướng Y học cổ truyền thế hệ mới nằm ở khâu nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm. Không chỉ đơn thuần là việc vận dụng những giá trị, kinh nghiệm dân gian vốn có như những bài thuốc cổ phương, Nhất Nam An Bì Thang còn được hoàn thiện và tối ưu bởi những thành tựu nghiên cứu khoa học của đoàn đội chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, gồm những người đã có nhiều thành tích và được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tham gia nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da tiếp xúc
Những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tham gia nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da tiếp xúc

Chính vì vậy, trên nền tảng hiệu quả của Y học cổ truyền, nay bài thuốc này lại càng trở nên hiệu quả và gần gũi với người bệnh viêm da, viêm da tiếp xúc hơn với việc ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới. Bằng chứng đã được chứng minh qua việc Nhất Nam An Bì Thang dần hoàn thiện sau hàng loạt thử nghiệm lâm sàng đầy đủ 3 giai đoạn, đồng thời được khảo sát hiệu quả thực tế trên tổng số 500 bệnh nhân tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, cho kết quả rất đáng mong đợi.

Thực tế cho thấy hiệu quả điều trị viêm da, viêm da tiếp xúc của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang rất khả thi
Thực tế cho thấy hiệu quả điều trị viêm da, viêm da tiếp xúc của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang rất khả thi

Với những yếu tố trên, không thể phủ nhận hiệu quả và những lợi ích mà bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã đem lại cho người bệnh Da liễu nói chung, bệnh viêm da tiếp xúc nói riêng. Nhờ được hoàn thiện với đầy đủ những yếu tố đặc biệt này, Nhất Nam An Bì Thang hiện đang là “con át chủ bài” của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, được các chuyên gia YHCT đánh giá cao, gửi tặng những nhận xét tích cực, được hàng ngàn người bệnh săn đón.

Chia sẻ thêm về hiệu quả của bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang thực hiện việc điều trị theo các giai đoạn cụ thể gồm: Loại bỏ căn nguyên – Xử lý triệu chứng – Ổn định hiệu quả. Đối với mỗi giai đoạn, người bệnh có thể cảm nhận được sự tiến triển của bệnh lý, của sức khỏe trong vòng từ 1 đến 2 tháng tùy vào mức độ bệnh và cơ địa, khả năng đáp ứng thuốc của từng người. Với viêm da tiếp xúc cấp tính, thường sẽ mất khoảng 3 cho tới 4 tháng điều trị, mãn tính từ 5 đến 6 tháng. Bên cạnh đó, hiệu quả cũng như cách ứng dụng An Bì Thang cũng sẽ được nắm bắt và thay đổi linh hoạt sau mỗi lần tái khám nên bệnh nhân đều có thể yên tâm.”

Hiện tại, Trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hơn 8.262 trường hợp viêm da tiếp xúc các mức độ, với những triệu chứng điển hình và trạng thái khác nhau. Sau quá trình điều trị, hầu hết bệnh nhân đều cho biết không chỉ cải thiện bệnh lý tốt, họ còn nhận được rất nhiều lợi ích khác về sức khỏe như da dẻ tốt hơn, ăn ngủ ổn định, không còn mệt mỏi hay các vấn đề gan, thận nhẹ đã được khắc phục. Dưới đây là một số hình ảnh kết quả của người bệnh từng điều trị viêm da tiếp xúc với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang (Hình ảnh do phía đơn vị cung cấp cùng phản hồi người bệnh trên các trang tin).

>>> XEM THÊM: Viêm da tiếp xúc do sử dụng kem trộn kích trắng, cô gái trẻ suýt phải trả giá đắt

***Lưu ý: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Chia sẻ thêm tới bạn đọc, nếu những thông tin trên còn chưa đủ “thỏa mãn” tò mò của bạn về các yếu tố đặc biệt của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, các bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ được bác sĩ Lê Phương “bật mí” trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” trên kênh truyền hình cung cấp giải pháp, thông tin sức khỏe VTV2. Trong chương trình, ngoài việc phân tích các yếu tố đem lại hiệu quả cho bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, bác sĩ Lê Phương còn đem đến những lý luận sắc bén, thuyết phục chúng ta về tác dụng tuyệt vời mà những loại thảo dược có trong bài thuốc mang lại. Qua đây, bạn đọc cũng có thể nhìn nhận một cách khách quan, cụ thể hơn về hiệu quả của bài thuốc này đối với bệnh nhân viêm da tiếp xúc.

VIDEO: Nhất Nam An Bì Thang trở thành giải pháp Y học cổ truyền thế hệ mới đầu tiên được VTV2 giới thiệu

Bên cạnh đó, bài thuốc này cũng chính là giải pháp được nhiều người nổi tiếng tin dùng trong thời gian qua. Nghệ sĩ, diễn viên Vân Anh từng chịu đựng căn bệnh viêm da tiếp xúc mãn tính hơn 21 năm đằng đẵng, thử qua nhiều phương pháp điều trị nhưng không có hiệu quả. Thế nhưng, sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, kết hợp với những lời khuyên về chế độ ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc da từ bác sĩ Lê Phương, chị đã hoàn toàn loại bỏ được căn bệnh này và tự tin hơn với công việc, cuộc sống của bản thân. 

Diễn viên Vân Anh từng sử dụng Nhất Nam An Bì Thang loại bỏ viêm da tiếp xúc
Diễn viên Vân Anh từng sử dụng Nhất Nam An Bì Thang loại bỏ viêm da tiếp xúc

Để có thể trở thành người tiếp theo nắm giữ bí quyết trị dứt điểm viêm da tiếp xúc cấp tính, mãn tính, bạn đọc hãy trao đổi thêm với bác sĩ Lê Phương qua thông tin liên hệ sau đây:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

>>> THÔNG TIN THAM KHẢO:

Vote

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *