Thầy thuốc ưu tú Lê Phương và bài thuốc đặc trị bệnh viêm da tiếp xúc Nhất Nam An Bì Thang đang gây “sốt”

Đã có hơn 8.000 người bệnh viêm da tiếp xúc điều trị thành công và hàng ngàn người khác đang có tiến triển điều trị tốt nhờ bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Đây là những con số “biết nói”, chứng minh hướng đi đúng đắn và bền vững của thầy thuốc ưu tú Lê Phương trong việc phát triển phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – người tái sinh vẻ đẹp cho người bệnh viêm da

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Nguyên Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông là một thầy thuốc có Tâm – Tầm – Tài trọn vẹn. Vốn sẵn niềm đam mê mãnh liệt với y học cổ truyền, lại “bén duyên” với khoa da liễu, sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Lê Phương đã không ngừng nghỉ, mà vẫn tiếp nối sự nghiệp tái sinh vẻ đẹp cho người bệnh viêm da tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện).

Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Phương
Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương từng chia sẻ rằng trong hơn 40 năm hành nghề y, bà đã gặp không ít trường hợp người bệnh bị viêm da – căn bệnh không nguy hiểm tính mạng, nhưng ảnh hưởng sâu sắc tới chất lượng cuộc sống, vì không đủ điều kiện cũng như chưa có thuốc đặc trị để điều trị nên đã phải cam chịu sống chung cả đời với bệnh. Vị bác sĩ này đã cảm thấy rất đau lòng khi phải chứng kiến những trường hợp đó.

Do đó, tôi luôn tâm niệm rằng phải lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ. Coi việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân là trách nhiệm, là niềm tự hào của người thầy thuốc. Đó cũng là lý do tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm bệnh viêm da cho những người đang khốn khổ vì nó”, bác sĩ Lê Phương chia sẻ.

Nhờ cái Tâm – Tầm và Tài của mình, bác sĩ Lê Phương đã giúp cho hàng vạn người bệnh thoát khỏi viêm da, trở lại với cuộc sống bình thường, sống khỏe, hạnh phúc và tự tin hơn.

Nhắc về bác sĩ Lê Phương, chú Huỳnh Văn Đông (56 tuổi, Hà Nam) vẫn không khỏi xúc động: “Tôi đã phải chịu nhiều thiệt thòi suốt 40 năm qua vì căn bệnh viêm da không chết nhưng không hết. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà tiền bạc trong nhà cũng vì bệnh mà tiêu tán. May mắn sao tôi đã gặp được bác sĩ Lê Phương, được bác sĩ tận tình điều trị, động viên trong cuộc sống. Bây giờ tôi đã thoát khỏi bệnh tật rồi, cảm giác như vừa được sinh ra lần nữa”.

Trong mắt đồng nghiệp, bác sĩ Lê Phương cũng nhận được nhiều sự tôn trọng, quý mến. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp kiêm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao Bệnh viện YHCT Trung ương nhận xét: “Trong suốt thời gian công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ Lê Phương đã cống hiến hết mình, thực hiện trọn vẹn trách nhiệm của một người thầy thuốc, tận tâm tận lực chữa bệnh cứu người với cái tâm trong sáng. Đối với đồng nghiệp và tiền bối, bác sĩ Lê Phương luôn cư xử đúng mực, là tấm gương sáng để hậu bối học tập theo”.

Vai trò của một chuyên gia da liễu tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam nghe có vẻ đơn giản, đặc biệt với một người đã có kinh nghiệm hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề như bác sĩ Lê Phương. Tuy nhiên, mỗi ngày tiếp xúc với hàng chục người bệnh khác nhau, mỗi người là một thể bệnh với mức độ nặng nhẹ riêng, bác sĩ Lê Phương ngày càng phát hiện ra rằng các bệnh viêm da đã không còn đơn giản, dễ xử lý như trước. Chúng ngày trở nên dai dẳng và khó điều trị dứt điểm.

Một số ưu - nhược điểm của y học cổ truyền thế hệ đầu
Một số ưu – nhược điểm của y học cổ truyền thế hệ đầu

Các bài thuốc thảo dược xưa đã giúp đỡ nhiều người bệnh thoát khỏi bệnh viêm da thì nay công hiệu đã bị giảm hiệu quả. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Nguyên nhân đầu tiên như đã đề cập, bệnh viêm da có sự biến chuyển với nhiều căn nguyên và triệu chứng khác nhau. Thứ hai là do yếu tố môi trường sống, thói quen sống.

Nguyên nhân tiếp theo có liên quan tới các phương pháp điều trị viêm da mà người bệnh đã áp dụng. Việc lạm dụng thuốc thảo dược hoặc điều trị sai cách có thể khiến làn da chịu nhiều tổn thương, dẫn tới bệnh khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát. Những nhược điểm “chí mạng” của thuốc thảo dược (như liệu trình điều trị dài hơi, hiệu quả chậm, thuốc cần đun sắc công phu) cũng là một trong những yếu tố khiến người bệnh không kiên trì điều trị cho tới khi thuốc phát huy hiệu quả.

Đó là lý do vì sao bác sĩ Lê Phương và những cộng sự tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã dày công nghiên cứu, phát triển các công thức cổ xưa thành Nhất Nam An Bì Thang – bài thuốc y học cổ truyền thế hệ mới, giải pháp cho mọi bệnh viêm da, trong đó có viêm da tiếp xúc.

Nhất Nam An Bì Thang – giải pháp “vàng” điều trị viêm da tiếp xúc

Bác sĩ Lê Phương cho hay theo các số liệu thống kê, có khoảng từ 100 – 400 triệu người mắc viêm da tiếp xúc trên toàn cầu. Đây cũng là bệnh lý phổ biến ở nước ta với nhiều ngộ nhận nghiêm trọng từ người bệnh. Việc phát hiện bệnh muộn, lầm tưởng với triệu chứng của bệnh khác và điều trị sai cách khiến cho viêm da tiếp xúc diễn biến xấu, dễ để lại sẹo hoặc tái đi tái lại liên tục.

Thực tế, viêm da tiếp xúc có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như nhiều loại viêm da khác, như ngứa ngáy, mẩn đỏ, sưng phù, thậm chí viêm loét… khi da tiếp xúc trực tiếp với các chất kích thích hoặc chất gây dị ứng.

Một số dấu hiệu của viêm da tiếp xúc
Một số dấu hiệu của viêm da tiếp xúc

Theo triết lý y học cổ truyền, căn nguyên gây viêm da tiếp xúc chủ yếu là do vệ khí không chặt chẽ, cơ địa dễ bị dị ứng, sự tác động của các chất độc bên ngoài (như cay, nóng) làm tổn thương da, do da tiếp xúc với các chất kích thích (như mỹ phẩm, một số loại thực vật, thuốc nhuộm, sơn…). Một khi độc tà xâm phạm gây uất tụ hóa nhiệt khiến cho khí huyết rối loạn và tạo thành các triệu chứng nêu trên.

Trong khi thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da”, bác sĩ Lê Phương đã làm rõ được nguyên lý đó thông qua trường hợp bệnh viêm da đặc biệt. Đó là trường hợp của vua Gia Long – người đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng Thái Y Viện triều Nguyễn. Trong cuốn Ngự Dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn có ghi rằng vị hoàng đế này vào cuối đời bị viêm da rất nặng. Các Ngự y đứng đầu Thái Y Viện thời kỳ đó là Chánh Ngự y Nguyễn Tiến Hậu và Phó Ngự y Đoàn Văn Hòa chẩn đoán vua Gia Long bị nhiễm tà độc, huyết ứ, tỳ vị hư tổn, gan thận hoạt động kém, cần phải dùng thuốc bôi ngoài da để loại bỏ các triệu chứng cùng thuốc sắc uống để phục hồi sức khỏe, bồi bổ gan, tỳ, thận.

2 bài thuốc được nhà vua sử dụng nhiều nhất và có tác dụng tốt nhất là 

  • Lý trung thang gia vị – thuốc sắc uống: Bao gồm hoài sơn, chích thảo, bào khương, sa sâm, bạch truật, hoàng kỳ, phục linh, ngũ vị, trắc bá diệp và a giao có tác dụng trị tỳ vị hư hàn, đồng thời giảm đau, giải độc, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể…
  • Phu dược phương – nghiền mịn để bôi da: Bao gồm chương não, thạch cao, bạch phàn và bạch chỉ giúp tiêu viêm, sát khuẩn, giảm ngứa.

Các chuyên gia đã kế thừa công thức gốc của 2 bài thuốc này và phát triển thành bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho rằng y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI là một trong những xu thế phát triển tất yếu của Đông dược
Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho rằng y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI là một trong những xu thế phát triển tất yếu của Đông dược

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đặc trị viêm da tiếp xúc dựa trên nguyên tắc trị bệnh từ gốc tới ngọn của y học phương Đông huyền bí, kết hợp với những tiến bộ của y học hiện đại để trở thành giải pháp y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI.

Cơ chế tác động TOÀN ĐIỆN, HIỆU QUẢ DỨT ĐIỂM

Nắm chắc y lý y học cổ truyền cũng như nguyên tắc điều trị bệnh, bác sĩ Lê Phương đã bỏ ra không ít thời gian và công sức để tìm kiếm, chọn lọc từ hàng trăm bài thuốc cổ phương quý giá. Từ đó, bà đã chắt lọc tinh hoa bài thuốc cổ có giá trị cho người bệnh hiện đại và phối chế những vị thuốc quý theo tỷ lệ “vàng” để tạo ra bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang.

Được đặc chế thành 3 chế phẩm Uống – Bôi – Ngâm rửa (tắm, gội), Nhất Nam An Bì Thang có thể tác động toàn diện từ trong ra ngoài, mang đến hiệu quả điều trị vượt trội nhất.

Chế phẩm uống: Là “linh hồn” của Nhất Nam An Bì Thang, sử dụng những thảo dược có công năng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, làm mát gan, điều hòa nội tiết, tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Các thảo dược quý có thể kể đến như tang bạch bì, bồng công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ… Do đó, gốc bệnh sẽ được tiêu trừ, các triệu chứng được loại bỏ, đồng thời cơ thể cũng có đủ sức chống lại các tác nhân gây viêm da tiếp xúc và phòng ngừa tái phát bệnh.

THÔNG TIN ĐÃ KIỂM CHỨNG: Chuyên gia, người bệnh đánh giá về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị viêm da tiếp xúc

Bài thuốc điều trị viêm da tiếp xúc do thầy thuốc ưu tú Lê Phương nghiên cứu, phát triển
Bài thuốc điều trị viêm da tiếp xúc do thầy thuốc ưu tú Lê Phương nghiên cứu, phát triển

Chế phẩm ngâm rửa và chế phẩm bôi: Đây là 2 chế phẩm giúp tác động trực tiếp lên da, sử dụng các thảo dược như tang bạch bì, bí đao, khổ sâm, sài đất, mò trắng nhằm kháng khuẩn, sát khuẩn, chống viêm, kháng sinh tự nhiên cho da. Đồng thời, chúng còn cấp ẩm, cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho da chắc khỏe, phục hồi hàng rào bảo vệ da và ngăn ngừa sẹo.

Nhận xét về cơ chế tác động KIỀNG BA CHÂN của Nhất Nam An Bì Thang, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương cho hay: “Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tập trung vào gốc bệnh, nên dù chậm nhưng chắc, giải quyết được căn nguyên gây bệnh từ sâu bên trong cơ thể. Song song với đó là xử lý, khắc phục các tổn thương, triệu chứng bên ngoài da như ngứa ngứa, khô rát… đem lại hiệu quả điều trị cao và ngăn ngừa bệnh tái phát. Đây cũng là một trong những tiêu chí của y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI mà Nhất Nam An Bì Thang đã đạt được”.

Hiệu quả đã được KIỂM CHỨNG

Chính nhờ hiệu quả của cơ chế điều trị toàn diện mà bài thuốc đặc trị viêm da Nhất Nam An Bì Thang đã đem đến hiệu quả cao thông qua các nghiên cứu, thử nghiệm khoa học và thực tế điều trị. Trong khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cho thấy:

  • 100% người bệnh cải thiện triệu chứng sau 1 – 2 tuần sử dụng
  • 85% người bệnh chấm dứt các triệu chứng bệnh sau liệu trình 1 – 3 tháng
  • 13% bệnh nhân ở thể mãn tính thoát khỏi bệnh sau 3 – 5 tháng điều trị
  • 2% bệnh nhân còn lại thuyên giảm chậm nguyên nhân là do không đáp ứng đúng chế độ ăn uống, kiêng khem và sử dụng thuốc không đúng theo phác đồ đã định

Nhờ những bằng chứng khoa học, Nhất Nam An Bì Thang đã trở nên khác biệt so với những bài thuốc cổ phương – hiệu quả chỉ dựa trên kinh nghiệm sử dụng, chưa được khoa học chứng minh.

Phác đồ điều trị cá nhân hóa, LINH HOẠT và KHOA HỌC

Viêm da tiếp xúc cũng có thời gian ủ bệnh nhất định. Đối với lần tiếp xúc đầu tiên là khoảng 4 – 5 ngày hoặc hơn, những lần tiếp xúc sau ngắn hơn khoảng vài tiếng đồng hồ hoặc 1 ngày. Phạm vi, mức độ nghiêm trọng và hình thái da bị tổn thương khác nhau ở tùy người và tùy theo căn nguyên, cùng như thời gian, vị trí, diện tích tiếp xúc và cơ địa người bệnh.

Trong trường hợp cấp tính, các tổn thương thường gặp ở mặt, cổ, chân, tay và chỉ xuất hiện các triệu chứng ở khu vực tiếp xúc. Nhưng với những bệnh nhân phản ứng mạnh, tổn thương này có thể lan rộng ra các vùng da khác, thậm chí kèm theo sốt, Nếu điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể khỏi chỉ trong vài ngày hoặc 1 – 2 tuần.

Đối với viêm da tiếp xúc mãn tính, vùng da thậm chí còn có thể bị sần sùi, dày lên và chàm hóa. Cảm giác ngứa, nóng, rát và đau nặng hơn rất nhiều. Một số người bệnh còn xuất hiện sốt, sợ lạnh, đau nhức đầu, buồn nôn, rêu lưỡi vàng dày và mạch hoạt sác.

Dựa theo nguyên tắc biện chứng luận trị của y học cổ truyền, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng sẽ được gia giảm sao cho phù hợp với thể bệnh, mức độ bệnh, cơ địa, thể trạng và nhu cầu của từng người bệnh cụ thể. Điều này khác biệt hoàn toàn với phương thức “đối bệnh trị liệu” của Tây y – sử dụng phác đồ, đơn thuốc cố định.

Sự cá thể hóa trị liệu hay sử dụng phác đồ điều trị cá nhân hóa của y học cổ truyền nói chung và của Nhất Nam An Bì Thang nói riêng sẽ không nhất nhất đi theo hướng giảm ngay các triệu chứng bệnh, mà có sự cân nhắc, tính toán theo hướng “chậm mà chắc”.

Tiến trình điều trị như sau:

Giai đoạn phục hồi bệnh trong quá trình sử dụng bài thuốc điều trị viêm da tiếp xúc Nhất Nam An Bì Thang của thầy thuốc ưu tú Lê Phương
Giai đoạn phục hồi bệnh trong quá trình sử dụng bài thuốc điều trị viêm da tiếp xúc Nhất Nam An Bì Thang của thầy thuốc ưu tú Lê Phương

Thông thường, một liệu trình điều trị viêm da tiếp xúc với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang có thể kéo dài từ 2 – 3 tháng hoặc dài hơn tùy theo cơ địa, thể bệnh, mức độ bệnh…

Tuyệt đối an toàn, LÀNH TÍNH

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Nhất Nam An Bì Thang tập trung vào xử lý gốc bệnh theo chiến lược “mưa dầm thấm lâu” an toàn cho nhiều đối tượng. Ví dụ, đối với trẻ nhỏ – cơ quan cơ thể chưa hoàn thiện đầy đủ các chức năng, Nhất Nam An Bì Thang sẽ được điều chỉnh sao cho an toàn nhất, không gây ra tình trạng thái quá tải hoặc sốc thuốc. Còn đối với người cao tuổi – cơ quan cơ thể đã bị suy yếu, lão hóa, nên khả năng đáp ứng thuốc sẽ chậm hơn, Nhất Nam An Bì Thang sẽ làm quen với cơ thể để các cơ quan có thể dần dần phục hồi và tăng hiệu quả của thuốc.

Nếu sử dụng Tân dược, người bệnh sợ sẽ gặp phải tác dụng phụ thì với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi thành phần tạo nên bài thuốc có nguồn gốc 100% thảo dược, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, thu hái tại vùng chuyên canh thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO và sản xuất an toàn tại nhà máy GMP-WHO.

Đây chính là những yêu cầu cần phải có của phương pháp y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI.

Lưu ý: Nhất Nam An Bì Thang có thể sử dụng an toàn cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, sản phẩm không dùng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Đặc biệt, người bệnh còn nhận được sự chăm sóc và tư vấn tận tâm từ đội ngũ chuyên gia và nhân viên của Trung tâm trong quá trình điều trị viêm da tiếp xúc tại nhà.

Bào chế tiện dụng

Một tiêu chí khác của y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã đạt được và nhận được phản hồi tốt từ người sử dụng chính là dạng bào chế tiện dụng. Thuốc được bào chế ở dạng cao bôi, cao uống và túi lọc ngâm rửa sử dụng trực tiếp, nhanh chóng, tiết kiệm công sức.

ĐỌC NGAY: Nghệ sĩ Vân Anh đánh giá cao dạng bào chế của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Người bệnh sẽ được thầy thuốc ưu tú Lê Phương hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Người bệnh sẽ được thầy thuốc ưu tú Lê Phương hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn, nên người bệnh có thể mang Nhất Nam An Bì Thang theo bên mình khi đi làm, đi công tác, du lịch… để đảm bảo dùng thuốc theo đúng lộ trình, không bị gián đoạn.

Sự tin tưởng tuyệt đối từ người bệnh thông thái và báo đài uy tín

Bài thuốc đặc trị viêm tiếp xúc Nhất Nam An Bì Thang sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và đã nhận được sự tin tưởng của người bệnh, trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng.

Trong chương trình Vì sức khỏe người Việt đã phát sóng, VTV2 đã đưa tin diễn viên Phía trước là bầu trời – nữ nghệ sĩ Vân Anh đã thoát khỏi căn bệnh viêm da tiếp xúc mãn tính nhờ bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang.

Nữ diễn viên này cho biết bản thân đã mắc viêm da tiếp xúc hơn 20 năm, đã áp dụng không ít phương pháp điều trị nhưng không thể chữa dứt điểm căn bệnh nên vô cùng phiền não. Chỉ cho tới khi áp dụng bài thuốc của bác sĩ Lê Phương, chị mới như trút bỏ được mối lo bệnh tật.

Mình cảm thấy thực sự may mắn khi biết đến bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang và gặp bác sĩ Lê Phương. Khi sử dụng thuốc, làn da của mình không còn tình trạng khô, da trở nên hồng hào hơn. Đặc biệt thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng lên gan thận cũng như không ảnh hưởng đến dạ dày… Mình thực sự rất yên tâm khi sử dụng bài thuốc này”, người đẹp 7X cho hay.

XEM NGAY: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã giúp nghệ sĩ Vân Anh trị dứt điểm viêm da tiếp xúc

Được biết, người có công chỉ dẫn chị Vân Anh tin dùng bài thuốc này chính là đồng nghiệp thân thiết – diễn viên Thu Huyền, người được mệnh danh là “cây hài màn ảnh nhỏ phía Bắc”. Diễn viên Vân Anh đã sử dụng Nhất Nam An Bì Thang để xử lý dứt điểm căn bệnh viêm da cơ địa và chia sẻ hành trình điều trị của mình trong phóng sự VTV social. Xem thêm trong VIDEO dưới đây:

Theo thống kê, đã có 8.262 người bệnh khác điều trị viêm da tiếp xúc thành công nhờ Nhất Nam An Bì Thang. Một số phản hồi tích cực như:

Để tìm hiểu thêm về Nhất Nam An Bì Thang – bài thuốc đặc trị viêm da tiếp xúc do thầy thuốc ưu tú bác sĩ Lê Phương nghiên cứu, phát triển, độc giả có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

ĐỌC THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *