Bấm Huyệt Chữa Đau Vai Gáy Hiệu Quả Không? Cách Thực Hiện

Bấm huyệt chữa đau vai gáy có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường tuần hoàn máu, giúp thư giãn cơ bắp và phục hồi chức năng vận động. Thực hiện biện pháp này đều đặn, đúng cách và kiên trì giúp giảm đau, giảm ê mỏi và hạn chế tình trạng tê cứng cổ cùng một số triệu chứng đi kèm khác.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có tốt không?

Đau vai gáy là bệnh lý có thể gặp ở rất nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Trong Đông y, chứng bệnh này khởi phát khi tấu lý sơ hở khiến hàn, thấp và phong có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ứ trệ khí huyết, đau mỏi vai gáy và tổn thương kinh lạc.

Ngoài việc áp dụng những bài thuốc từ y học cổ truyền, có rất nhiều bệnh nhân cũng đã áp dụng xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Biện pháp này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giải phóng ứ trệ ở kinh lạc, thư giãn cơ, giảm đau nhức, cứng cổ, tê bì, đồng thời khôi phục chức năng xương khớp.

Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả
Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả

Cách bấm huyệt trị đau vai gáy có thể giảm đau hiệu quả tuy nhiên không thể tác động sâu tới những vị trí khớp đau nhức nên người bệnh nên phối hợp cùng các loại thuốc uống và thuốc chườm khác.

Ngoài tác dụng chữa đau nhức, biện này này có hỗ trợ kích thích tăng lưu lượng máu lên não bộ, phòng ngừa những biến chứng rối loạn tiền định xuất hiện ở những bệnh nhân đau vai gáy mãn tính.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp giảm đau không dùng thuốc và có thể thực hiện thường xuyên, trong thời gian dài. Tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh cần phải thực hiện đúng cách và có sự giúp đỡ của bác sĩ, những người có chuyên môn cao.

Thực hiện xoa bóp vùng cổ, vai, gáy

Xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy bao gồm một số kỹ thuật như xoa, day, lăn, đấm, nhào cơ vai và vận động khớp cổ. Dưới đây là một số kỹ thuật xoa bóp chữa đau vai gáy:

Xoa vuốt:

 • Đây là động tác kích thích nhẹ lên da và tổ chức dưới da. Bởi sự tác động nhẹ đó nên kỹ thuật này thường được thực hiện đầu tiên khi xoa bóp. Xoa vuốt giúp giãn mạch, tăng tuần hoàn, kích thích thụ cảm thần kinh tạo chỗ, đồng thời hỗ trợ giảm đau, giảm phù nề.
 • Khi thực hiện động tác này, cần dùng gốc gang bàn tay xoa tròn ở vùng da ở cổ, vai và gáy nhẹ nhàng để giảm sưng đó. Tiếp đó dùng gốc bàn tay vuốt theo hướng thẳng để giảm ma sát.

Day miết:

 • Đây là kỹ thuật kích thích sâu vào mạch máu, gân xơ, dây chằng và đám rối thần kinh ở vùng vai, cổ. Thực hiện kỹ thuật này có khả năng tăng cường lực cơ, thúc đẩy chuyển hóa dinh dưỡng, chống teo cơ và tăng tuần hoàn máu. Theo các chuyên gia, day miết rất phù hợp với những người bị đau vai gáy mãn tính do thoái hóa đốt sống cổ.
 • Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách dùng gốc bàn tay và ấn nhẹ xuống da, di chuyển theo đường tròn với tốc độ chậm. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ có thể điều chỉnh lực nhẹ hoặc mạnh phụ thuộc vào mức độ của cơn đau. Việc này giúp cơ được thư giãn và giảm sưng đau hiệu quả.
 • Thực hiện miết bằng cách dùng ngón tay miết trực tiếp lên vị trí vai gáy, miết theo đường thẳng sao cho da ở vùng tổn thương được kéo căng.

Nhào cơ vai:

 • Động tác này tác động sâu tới khối cơ, mạch máu, gân ở cổ, vai và gáy. Từ đó giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, thư giãn cơ và giảm đau nhức.
 • Khi thực hiện, sử dụng hai tay véo vào vùng cơ lớn (cơ ức đòn chũm, cơ thang), véo liên tục để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và cải thiện tình trạng cơ co thắt quá mức.
Động tác nhào cơ vai tác động sâu với khối cơ, mạch máu…
Động tác nhào cơ vai tác động sâu với khối cơ, mạch máu…

Đấm chặt vùng vai gáy:

 • Khi thực hiện kỹ thuật này, cần phải đấm chặt để tác động sâu với hệ thống xương khớp. Động tác này gây ức chế thần kinh trung ương, giúp giảm cơn đau nhức và mang lại cảm giác dễ chịu, thỏa mái.
 • Kỹ thuật này thực hiện bằng cách nắm bàn tay rồi dùng mô ngón ít đấm nhẹ lên vị trí bị đau nhức. Tiếp đó duỗi thẳng bàn tay và dùng mô ngón ít tác động trực tiếp vào vùng gáy, cổ, vai bị đau.

Vận động khớp cổ

 • Người bệnh cần phải kết hợp với vận động khớp cổ nhằm cải thiện tuần hoàn máu và phục hồi chức năng vận động, đồng thời giúp giải phóng các mô bị chèn ép, mở rộng phạm vi vận động.
 • Khi thực hiện, dùng tay cố định kéo dài cổ để giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, làm giãn cơ. Người bệnh có thể thực hiện các động tác như kéo khớp cổ, ngửa cổ ra phía trước hoặc sau và xoay cổ sang hai bên.

Áp dụng điều trị đau vai gáy bằng cách bấm huyệt

Khi thực hiện xong xoa bóp, bệnh nhân tiếp tục áp dụng kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy. Với kỹ thuật này, cần phải dùng tay tác động lên các vị trí huyệt vị có mối liên hệ mật thiết với những cơ quan bị tổn thương. Thủ thuật này tác động mạnh và sâu nên có tác dụng rất rõ rệt.

Kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy
Kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy
 • Huyệt Phong trì: Nằm ở lõm sau tai, khi tác động vào sẽ có tác dụng giảm đau và hỗ trợ hạn chế một số triệu chứng đi kèm như ù tai, hoa mắt, đau nửa đầu… Huyệt nằm ở đầu nên cần phải dùng lực vừa phải, tránh dùng quá nhiều lực khi bấm.
 • Huyệt Phong phủ: Nằm ở lõm giữa gáy, được đo từ chân tóc gáy khoảng 1 thốn. Huyệt có công dụng khu phong tà, thanh thần chí và tiết khí hỏa, được áp dụng trong điều trị đau vai gáy, đau đầu, trúng phong….
 • Huyệt Thiên trụ: Nằm ở vùng gáy và dưới u lồi chẩm phía ngoài. Da ở vùng này chi phối vào dây thần kinh C3 nên việc tác động vào đây có thể điều trị chứng mất ngủ, vẹo cổ, đau vai gáy, đau đầu.
 • Huyệt Kiên trung du: Nằm ngang với đốt sống cổ thứ 7, ở vị trí giao giữa đường nối huyệt Kiên tỉnh và Đại chùy. Việc tác động vào vị trí này giúp giảm đau vùng lưng, vai gáy.
 • Huyệt Đại chùy: Nằm dưới xương to ở cổ. Người bệnh cần ngồi thẳng lưng, đầu hơi cúi nhẹ để xác định được huyệt. Có 3 u xương tròn nổi lên, xương nào động đậy nhiều nhất chính là đốt sống cổ thứ 7 và nằm dưới đốt sống đó chính là huyệt Đại chùy. Thực hiện bấm huyệt này giúp giảm tình trạng tê cứng, đau nhức vùng cổ và gáy.

Đây là một số huyệt cơ bản giúp giảm đau nhức vai gáy. Ngoài ra có thể kết hợp tại một số vị trí khác như: A thị huyệt, Huyệt Kiên trinh, Huyệt Tiểu hải, Huyệt Hợp cốc…. Để mang lại hiệu quả điều trị, người bệnh cần áp dụng phương pháp này 15 đến 30 phút hàng ngày.

Những lưu ý khi áp dụng bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy

Là phương pháp hỗ trợ điều trị đau nhức rất tốt, tuy nhiên khi áp dụng bấm huyệt chữa đau vai gáy, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý khi áp dụng phương pháp để đạt được hiệu quả tốt nhất
Lưu ý khi áp dụng phương pháp để đạt được hiệu quả tốt nhất
 • Không xoa bóp, bấm huyệt cho bệnh nhân bị đau vai gáy do chèn ép tủy sống ở vùng cổ: viêm tủy, u tủy, tủy rỗng, thoát vị đĩa đệm thể trung tâm,… Bệnh nhân mắc bệnh lý này khi thực hiện bấm huyệt có thể khiến các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn.
 • Hạn chế và tránh bấm huyệt ở vùng da ở vai, cổ, gáy hoặc vùng da xung quanh huyệt vị đang bị viêm nhiễm, có vết thương hở. Ấn huyệt tại vị trí này sẽ gây tổn thương hoặc nhiễm trùng da.
 • Cần phải vệ sinh ngón tay, làm sạch tay bằng xà phòng và tắm rửa sạch sẽ trước khi thực hiện bấm huyệt.
 • Đối tượng đang mắc bệnh lý nội khoa hoặc phụ nữ đang mang thai cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy.
 • Bệnh nhân có thể bị hạ huyết áp trong thời gian bấm huyệt. Trong trường hợp gặp tình trạng này, dừng thực hiện các kỹ thuật, nằm nghỉ ngơi và kết hợp uống trà đường để điều hòa lại huyết áp.
 • Kết hợp với lối sống khoa học, lành mạnh và áp dụng song song với các bài thuốc khác để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Cần sự hỗ trợ của bác sĩ và những người có chuyên môn khi thực hiện bấm huyệt chữa đau vai gáy.

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc châm cứu, bấm huyệt chỉ mang tính hỗ trợ không giúp loại bỏ dứt điểm bệnh do đó cần có một phác đồ điều trị bài bản theo chỉ định của bác, sĩ lương y tại các cơ sở y tế.

Phác đồ Y học cổ truyền kết hợp thuốc uống đặc trị và trị liệu tăng hiệu quả điều trị đau vai gáy

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hàng đầu, được bệnh nhân khắp cả nước tin tưởng lựa chọn. Sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương, cùng đội ngũ y bác sĩ là các chuyên gia YHCT đầu ngành. Với sứ mệnh mang tới giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ đặc trị bệnh đau vai gáy chuyên sâu. Phác đồ kết hợp “4 trong 1” tạo nên bước đột phá điều trị dứt điểm triệu chứng đau vai gáy, phục hồi vận động. Trong đó:

Thuốc uống đặc trị đau vai gáy Quốc dược Phục cốt khang: Đây là bài thuốc được kế thừa và phát triển từ phương thuốc chữa đau nhức xương của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục bài thuốc cổ phương khác dựa trên nguyên tắc YHCT, sự khai sáng của y học hiện đại. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đóng vai trò mũi nhọn chiếm 80% hiệu quả điều trị đau vai gáy. Công thức thuốc “3 trong 1” tạo sức mạnh “kiềng 3 chân” gồm: Giải độc hoàn, Bổ thận hoàn và Quốc dược Phục cốt hoàn ĐẶC TRỊ đau vai gáy.

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị dứt điểm đau vai gáy
Quốc dược Phục cốt khang đặc trị dứt điểm đau vai gáy

Trung tâm Thuốc dân tộc không dùng chung một đơn thuốc mà tùy vào thể bệnh, mức độ tổn thương xương khớp gặp phải, bác sĩ sẽ gia giảm, định lượng các nhóm thuốc mang hiệu quả tối ưu nhất. Hiệu quả từ tính chuyên biệt trong điều trị bệnh xương khớp là điểm nhấn đột phá trong phác đồ của Trung tâm.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chiết xuất từ hơn 50 vị thuốc quý. Trong đó, nhiều vị thuốc là bí dược đặc hữu nơi đại ngàn Tây Bắc lần đầu tiên được biết đến, nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam như: Cây tào đông, phác kháo cài, thau pú lùa (cây cổ thụ), phác mạy nghiến, hầu vĩ tóc, na rừng, gối hạc… Dược liệu được sử dụng 100% là thảo dược tự nhiên đạt chuẩn GACP-WHO, nhiều vị thuốc được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên nên an toàn, không tác dụng phụ.

Khám phá: Quốc dược Phục cốt khang kết hợp nhiều biệt dược lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam

Bảng thành phần sở hữu nhiều thảo dược quý hiếm
Bảng thành phần sở hữu nhiều thảo dược quý hiếm

Giảm đau và kháng viêm tại chỗ bằng cồn thảo dược, thuốc đắp đặc hiệu: Cồn thảo dược và thuốc đắp Thuốc dân tộc được bào chế từ nhiều vị thuốc quý như thiên niên kiện, thau pinh, rễ cây đào rừng, vương cốt đằng, hạt gấc, quế, kha khếp… có tác dụng kháng viêm, giảm đau tại chỗ.

Kết hợp trị liệu Y học cổ truyền tăng hiệu quả: Trung tâm Thuốc dân tộc nổi tiếng trong ứng dụng các phương pháp trị liệu YHCT vào điều trị bệnh. Thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ… được thực hiện đúng kỹ thuật, bài bản bởi đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Phương pháp này giúp tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị.

Tư vấn dinh dưỡng và bài tập: Mỗi nhân đau vai gáy với mức độ nặng nhẹ khác nhau sẽ được bác sĩ xây dựng bài tập và chế độ dinh dưỡng chi tiết để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

>>> Xem chi tiết: Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Liệu pháp Y học cổ truyền tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị đau vai gáy
Liệu pháp Y học cổ truyền tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị đau vai gáy

Bên cạnh phác đồ điều trị chuyên sâu và hoàn chỉnh, Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu dịch vụ y tế chất lượng cao. Hệ thống phòng khám, cơ sở vật chất khang trang, không gian khám chữa bệnh an tâm và lý tưởng. Thủ tục thăm khám khoa học, nhanh chóng, không phải chờ đợi. Dịch vụ khám chữa bệnh online, hỗ trợ sắc và gửi thuốc về tận nhà, bác sĩ đồng hành trong và sau điều trị làm hài lòng người bệnh.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng thành công phác đồ ĐẶC BIỆT cho bệnh nhân xương khớp nặng, đi lại khó khăn, đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không khỏi. Bên cạnh đó, dịch vụ điều trị bệnh xương khớp tại nhà đối với bệnh nhân xương khớp nặng, khó đi lại tại nội thành Hà Nội và TP HCM.

Phác đồ thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị bệnh xương không xâm lấn bằng Y học cổ truyền. [Xem trực tiếp phóng sự TẠI ĐÂY]

Bạn đọc xem phóng sự VTV2 qua video sau:

Quý bạn đọc đang có mong muốn khám chữa đau vai gáy bằng liệu pháp Y học cổ truyền, xin vui lòng liên hệ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được chuyên gia tư vấn:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp được nhiều người bệnh áp dụng bởi hiệu quả của kỹ thuật này mang lại. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây của chuyên trang sẽ thông tin kiến thức bổ ích cho những người đang gặp vấn đề với bệnh lý này.

CHIA SẺ VẤN ĐỀ XƯƠNG KHỚP CỦA BẠN ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

THÔNG TIN HỮU ÍCH: 

Theo: Y tế Bắc Kạn

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận (35)

 1. Loan LeO says: Trả lời

  Không biết là xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh lý đau mỏi cổ gáy này tự nhờ người nhà xoa cho theo hướng dẫn như trên bài viết thì có đạt hiệu quả không vậy mọi người? Trước mình có làm theo mấy video trên youtube rồi mà không thấy đỡ mấy

  1. Tú Minh says: Trả lời

   Em thấy nếu mà tự nhờ người xoa bóp tại nhà thì chắc cũng được á, vì đọc trên bài viết thấy các phương pháp người ta hướng dẫn ghi khá chi tiết và có vẻ dễ dàng, chứ để mà tự mình xoa bóp cho mình thì có khi sự mình xoa bóp không đúng huyệt nên không hiệu quả

  2. FTV says: Trả lời

   Thật ra thì mình thấy nhờ người nhà xoa bóp cho thì cũng tạm ổn thôi, vì mình thấy phải người nào có tay khoẻ cơ, chứ tay mà yếu thì xoa bóp lúc là kêu mỏi tay rồi, với cả thấy tự xoa bóp ở nhà thì đau vai gáy nhẹ thì ổn, còn nếu nặng trở thành bệnh lý rồi thì nên tới phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa điều trị thì ok hơn

  3. N.T. Trang says: Trả lời

   Đúng rồi đấy bác FTV, như tôi bị đau vai gáy mạn tính cứ phải tới viện thì mới an tâm được chứ nhờ người nhà xoa bóp cho thì thấy không có hiệu quả gì mấy cả, với đi viện thì bác sĩ họ có chuyên môn nghiệp vụ chữa trị cho thì vẫn an tâm và hiệu quả hơn, chứ nhiều trường hợp nhờ người nhà mà xoa bóp không đúng kỹ thuật lại bị đau nhiều hơn á

  4. Hạ Long says: Trả lời

   N. T. Trang ơi bệnh đau mỏi vai gáy của bạn là có bị thoái hoá cột sống cổ chưa hay chỉ là do làm việc giữ nguyên 1 tư thế rồi bị đau mỏi thôi?

  5. N.T. Trang says: Trả lời

   Như tôi đã nói thì tôi bị bệnh lý này mạn tính rồi, cũng 1 phần là do trước đây tôi là dân văn phòng hay phải ngồi giữ nguyên tư thế để đánh máy nhiều, mãi mới đi chữa dần cũng thoái hoá mấy đốt đấy bác, vì đau mỏi quá nên mới phải đi điều trị đấy, chứ không là cũng không có đi đâu

  6. Minh Vượng says: Trả lời

   Tôi đã từng trị liệu đau vai gáy do thoái hoá cột sống cổ ở Trung tâm thuốc dân tộc cách đây 6 tháng rồi. Tôi thấy điều trị tại Trung tâm rất là tốt và hiệu quả, ngoài phương pháp xoa bóp bấm huyệt thì bên Trung tâm còn có cả châm cứu và dùng thuốc nữa, tôi điều trị kết hợp cả 3 phương pháp đúng 1 liệu trình 2 tháng là ổn định, hết đau mỏi cổ vai gáy và ngủ ngon giấc hẳn luôn

  7. Y Huy says: Trả lời

   Minh Vượng ơi, thế điều trị kết hợp thuốc chữa đau vai gáy mà bạn nhắc tới có phải là bài thuốc Quốc dược phục cốt khang như bài viết trên nói tới không? Thuốc thành phần hoàn toàn từ thảo dược bên đông y không pha trộn gì chứ?

  8. Vũ Khánh says: Trả lời

   Y Huy, thuốc chữa đau vai gáy Quốc dược phục cốt khang của Trung tâm thuốc dân tộc là thuốc mà tôi cho là có 1 không 2 đấy ông bạn. Tôi đã dùng rất nhiều loại thuốc đông y, tây y khác nhau chữa bệnh lý thoái hoá cột sống cổ rồi nhưng mà từ sau khi dùng bài thuốc đông y này kết hợp với xoa bóp bấm huyệt nữa thì chỉ trong thời gian 2 tuần đầu điều trị là tôi đã thấy cổ vận động thoải mái hơn, ngủ thì bắt đầu được cải thiện hơn rồi đấy
   Mà bài thuốc toàn là thảo dược đông y 100% đấy, không có trộn thuốc tây đâu, anh có thể đọc tham khảo bài viết đây này: https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop.html

 2. Hải Hàn says: Trả lời

  Đã ai tới Trung tâm thuốc dân tộc điều trị về bệnh lý thoái hoá đốt sống cổ gây đau mỏi cổ gáy mà hiệu quả chưa cho mình xin chút thông tin với?

  1. Linh Top says: Trả lời

   Alo ạ! Nếu muốn tới khám bên Trung tâm thuốc dân tộc thì có cần phải đặt lịch hẹn khám trước không vậy cả nhà? Tại em hay đi khám bên mấy Trung tâm thì hay phải đặt lichn hẹn khám và điều trị trước ý

  2. Tuấn says: Trả lời

   Không cần đặt lịch hẹn khám gì trước đâu bạn, cứ tới theo đúng địa chỉ là được, tới sẽ có nhân viên họ chỉ dẫn cho bạn, mà mình tới khám rồi, ở đây họ tiếp đón nhiệt tình lắm

 3. Minh Anh Bùi says: Trả lời

  Đau vai gáy này thì ngoài xoa bóp bấm huyệt thì có dùng thuốc đắp gì hiệu quả không vậy cả nhà? Như kiểu mấy thuốc lá em thấy nhiều người hay bị đau nhức lưng đắp lên cho đỡ đau ý thì có phù hợp với vùng cổ gáy không?

  1. Sương Sill says: Trả lời

   Mình nghĩ là đau cổ gáy hay đau lưng nó giống nhau bạn ạ, nên là đắp lá để giảm đau thì loại nào đắp trên lưng được thì đắp lên cổ gáy chắc vẫn đươc hết á

  2. Minh Tú says: Trả lời

   Nếu mà bạn bị đau mỏi cổ gáy kiểu nhẹ nhẹ mà mới bị thì mình thấy bôi dầu gió rồi nhờ bạn hay người nhà xoa bóp nhẹ nhàng cho vài ngày là ổn. Còn nếu thì mạn tính lâu rồi thì có thể sao lá ngải lẫn muối rồi đắp lên thì cũng sẽ có cải thiện được tình trạng bạn ạ. Vì mình hay làm áp dụng cho bà với mẹ mình hiệu quả nên là cũng muốn chia sẻ cho mọi người

  3. Én 4 says: Trả lời

   Minh Tú ơi, lá ngải sao muối ý là đắp trực tiếp lên vùng cổ gáy luôn à bạn? Hay là phải cho tấm vải lên rồi đắp?

  4. Lâm Hà says: Trả lời

   Ngải mà mới sao lên mà bạn đắp trực tiếp lên sẽ bỏng da đấy, nên là phải cho đùm vào khăn xô đã, rồi chườm 1 lúc rồi mới cố định lại vùng cổ gáy bị mỏi, thấy nguội nguội rồi thì bỏ ra sao lại lên rồi đắp lên tiếp như thế, mình hay bị đau cổ gáy cứ đắp liên tục như vậy trong 2 tuần thấy giảm kha khá đấy bạn

  5. Hạnh Trang says: Trả lời

   Lâm Hà ơi, vậy ngoài đắp lá ngải ra thì ổng có kết hợp xoa bóp hay gì không? Hay chỉ đắp ngải chữa đau vai gáy thui?

 4. Tú Hảo says: Trả lời

  Tôi bị đau vai gáy mạn tính đã hơn 10 năm nay, đi khám thì bác sĩ có nói là tôi bị thoái hoá 5 đốt sống cổ rồi. Với cả do thoái hoá mà gây đau mỏi cổ gáy, vận động cổ gáy nhức mỏi, ngủ kém với hay đau đầu hoa mắt chóng mặt nữa. Tôi có đi chữa nhiều nơi rồi nhưng mà bệnh vẫn không ổn định hào toàn được, không biết là tới Trung tâm thuốc dân tộc chữa trị thì có ổn định được hoàn toàn không?

  1. Tùng Lê says: Trả lời

   Nếu mà thoái hoá 5 đốt vậy thì tình trạng bệnh lý của bác cũng khá là khó chịu đấy nhỉ? Em đây thoái hoá có 2 đốt mà đã thấy khó chịu lắm rồi. Em thì em không nói là đi chữa trị tại Trung tâm có khỏi hoàn toàn được tình trạng thoái hoá đốt sống cổ được, nhưng mà đi điều trị tại Trung tâm thì em thấy ổn định được hầu như là hoàn toàn các tình trạng như đau mỏi cổ gáy, nhức đầu, đau đầu, mất ngủ,… tất tần tật luôn chỉ sau liệu trình đúng 3 tháng. Mà em điều trị ở Trung tâm về cách đây 5-6 tháng rồi ăn ngon, ngủ yên, không còn thấy tình trạng đau mỏi cổ gáy hay đau nhức đầu tái lại gì cả đâu. Nên là em khuyên bác nên thử tới Trung tâm điều trị xem sao

  2. Chức Chuột says: Trả lời

   Tú Hảo, bị thoái hoá lâu như thế mà thoái hoá tận 5 đốt sống rồi thì bạn có bị đau tê lan nhức mỏi ảnh hưởng tới vùng cánh tay không? Hay chỉ đau nhức ở vùng cổ vai thôi?

  3. Lâm Jang says: Trả lời

   Bạn nên tới Trung tâm thuốc dân tộc khám và chữa trị đi, chứ để tình trạng mãi như vậy kéo dài sẽ càng khó chịu và sau điều trị sẽ khó hơn đấy. Tôi trước cũbg bị thoái hoá tận 5 đốt sống cổ lận, đi chữa tứ phương mà không ổn, may rủi thế nào hôm lên mạng đọc được bài viết này: https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html ,trên trang Cẩm nang sức khoẻ gia đình mới biết tới Trung tâm thuốc dân tộc cũng như bài thuốc đông y Quốc dược phục cốt khang, rồi có tìm hiểu thì được biết bài thuốc và bác sĩ tại Trung tâm còn được đưa lên vtv2 phỏng vấn nữa. Nên là quyết định tới Trung tâm khám và điều trị, trong quá trình điều trị bệnh tại Trung tâm tôi thấy sau điều trị tầm 10 ngày đầu thì triệu chứng đau cổ gáy, mất ngủ bắt đầu có tiến triển tốt dần lên, cùng với sự quan tâm của bác sĩ điều trị cho tôi nữa nên là cũng có phần động viên, kiên trì điều trị theo liệu trình tầm 4 tháng gì đó tôi thấy hoàn toàn không còn bị nhưng cơn đau mỏi tác động tới nữa, cơ thể thì thấy rất thoải mái, làm việc thì thấy hiệu quả hơn trước nhiều

  4. Tú HN says: Trả lời

   Lâm Jang ơi, trước bạn đi khám và chữa bệnh tại Trung tâm là khám tại cơ sở nào thế bạn? Nghe bạn nói tôi cũng muốn tới cơ sở bạn điều trị khám và chữa trị xem sao

  5. Lâm Jang says: Trả lời

   Trước tôi khám và điều trị tại cơ sở Hà Nội bạn ạ, cứ theo địa chỉ như trên bài viết nhắc tới là: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. Bạn cứ tới khám và điều trị thử xem đảm bảo sẽ ổn bệnh tình đấy

 5. Mạnh KHT says: Trả lời

  Tôi đã từng điều trị bệnh lý thoái hoá đốt sống cổ bằng bài thuốc đông y Quốc dược phục cốt khang kết hợp xoa bóp và châm cứu tại Trung tâm thuốc dân tộc rồi, điều trị rất có hiệu quả đấy mọi người ạ. Đúng như bài viết có nhắc tới, là tuỳ theo tình trạng bệnh tình của từng người như nào sẽ kê đơn phù hợp với bệnh nhân đấy, nên là điều trị mới hiệu quả được chứ không như mấy nơi tôi chữa trước, bệnh gì cũng auto 1 bài thuốc với những thành phần thuốc tương tự nên mãi không ổn định được bệnh. Mà thấy ở Trung tâm không chỉ chữa đau vai gáy không đâu, còn chữa cả đau lưng, đau gối, dạ dày,… nhiều bệnh lý khác nhau lắm, mà tới khám thấy đông bệnh nhân lắm, mà Trung tâm thấy đông bệnh nhân là biết là họ phải tin tưởng vào chất lượng khám chữa bệnh ở đây như nào rồi

  1. Lan- Hà Giang says: Trả lời

   Chú Mạnh KHT, vầy chú dùng thuốc đông y Quốc dược phục cốt khang đây có thấy khó uống hay gì không thế?

  2. Tiên says: Trả lời

   Thuốc đông y chữa thoái hoá cột sống cổ tại Trung tâm em đã từng dùng điều trị rồi, thuốc không hề khó uống gì đâu ạ, nên là các bác cứ yên tâm

  3. Guy Thuý says: Trả lời

   Mà thuốc đông y Quốc dược phục cốt khang đây là dạng thuốc mình tự sắc lên ròi dùng hằng ngày à mọi người? Mỗi lần sắc thì sắc như nào thế?

  4. Tâm Anh says: Trả lời

   Bên Trung tâm có sắc đóng túi sẵn cho mìnb rồi bạn, không cần phải tự sắc thuốc uống đâu, bề chỉ cần bỏ tủ lạnh bảo quản rồi khi dùng lấy 1 túi cho ngâm nước nóng tầm 10-15 phút rồi uống thôi, tiện lắm

  5. Vũ Jin says: Trả lời

   Cho em hỏi với ạ: Đã có ai đặt lịch theo đường link này : https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh
   cho bên Trung tâm chưa ạ, có được không ạ? Tại em thấy trên mạng nhiều link quá không biết link nào đặt được?

 6. Lâm Bảo says: Trả lời

  Bị đau cổ gáy do thoái hoá cột sống cổ thì có nên vận động cổ mạnh không mọi người? Tại em thấy nhiều trên mạng thấy người ta vặn cổ rồi bẻ cổ thấy ghê ghê kêu răng rắc ra thế có ảnh hưởng gì khoibg?

  1. Lana says: Trả lời

   Em thì em nghĩ nên vận động nhẹ nhàng thôi ạ, chứ đau nhức cổ gáy mà đã có thoái hoá rồi thì vận động mạnh sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới cột sống cổ thêm á

  2. Hạnh Còi says: Trả lời

   Tôi thấy ở viện người ta vẫn tác động kiểu vặn cổ như vậy bình thường đối với bệnh nhân bị thoái hoá đó bạn, chính tôi điều trị này, vặn thế tôi thấy dễ chịu hơn hẳn á, với cả bác sĩ họ làm nhẹ nhàng mà chuyên nghiệp lắm

  3. Quỳnh Shine says: Trả lời

   Hạnh Còi ơi, thế ngoài điều trị ở viện ra thì ở nhà chị có bài tập nào cho cổ để bớt mỏi không ạ?

  4. Mạnh Long says: Trả lời

   Muốn đỡ mỏi cổ thì bạn có thể tập mấy động tác đơn giản như cúi ngửa cổ, nghiêng cổ, xoay cổ đó bạn, giúp hữu ích lắm, mỗi lần tập 5-10 phút thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *