Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh trị dứt điểm đau mỏi vai gáy
Hàng ngàn bệnh nhân xương khớp vui mừng thoát khỏi tình trạng đau nhức, thoải mái vẫn động nhờ sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy hiệu quả không? Cách thực hiện như thế nào?

Bấm huyệt chữa đau vai gáy có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường tuần hoàn máu, giúp thư giãn cơ bắp và phục hồi chức năng vận động. Thực hiện biện pháp này đều đặn, đúng cách và kiên trì giúp giảm đau, giảm ê mỏi và hạn chế tình trạng tê cứng cổ cùng một số triệu chứng đi kèm khác.

>>> XEM THÊM: Bài thuốc gia truyền giúp nghệ sĩ Xuân Hinh dứt điểm đau xương khớp, thoái hóa cột sống

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có tốt không?

Đau vai gáy là bệnh lý có thể gặp ở rất nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Trong Đông y, chứng bệnh này khởi phát khi tấu lý sơ hở khiến hàn, thấp và phong có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ứ trệ khí huyết, đau mỏi vai gáy và tổn thương kinh lạc.

Ngoài việc áp dụng những bài thuốc từ y học cổ truyền, có rất nhiều bệnh nhân cũng đã áp dụng xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Biện pháp này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giải phóng ứ trệ ở kinh lạc, thư giãn cơ, giảm đau nhức, cứng cổ, tê bì, đồng thời khôi phục chức năng xương khớp.

Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả
Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả

Cách bấm huyệt trị đau vai gáy có thể giảm đau hiệu quả tuy nhiên không thể tác động sâu tới những vị trí khớp đau nhức nên người bệnh nên phối hợp cùng các loại thuốc uống và thuốc chườm khác.

Ngoài tác dụng chữa đau nhức, biện này này có hỗ trợ kích thích tăng lưu lượng máu lên não bộ, phòng ngừa những biến chứng rối loạn tiền định xuất hiện ở những bệnh nhân đau vai gáy mãn tính.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp giảm đau không dùng thuốc và có thể thực hiện thường xuyên, trong thời gian dài. Tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh cần phải thực hiện đúng cách và có sự giúp đỡ của bác sĩ, những người có chuyên môn cao.

Thực hiện xoa bóp vùng cổ, vai, gáy

Xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy bao gồm một số kỹ thuật như xoa, day, lăn, đấm, nhào cơ vai và vận động khớp cổ. Dưới đây là một số kỹ thuật xoa bóp chữa đau vai gáy:

Xoa vuốt:

 • Đây là động tác kích thích nhẹ lên da và tổ chức dưới da. Bởi sự tác động nhẹ đó nên kỹ thuật này thường được thực hiện đầu tiên khi xoa bóp. Xoa vuốt giúp giãn mạch, tăng tuần hoàn, kích thích thụ cảm thần kinh tạo chỗ, đồng thời hỗ trợ giảm đau, giảm phù nề.
 • Khi thực hiện động tác này, cần dùng gốc gang bàn tay xoa tròn ở vùng da ở cổ, vai và gáy nhẹ nhàng để giảm sưng đó. Tiếp đó dùng gốc bàn tay vuốt theo hướng thẳng để giảm ma sát.

Day miết:

 • Đây là kỹ thuật kích thích sâu vào mạch máu, gân xơ, dây chằng và đám rối thần kinh ở vùng vai, cổ. Thực hiện kỹ thuật này có khả năng tăng cường lực cơ, thúc đẩy chuyển hóa dinh dưỡng, chống teo cơ và tăng tuần hoàn máu. Theo các chuyên gia, day miết rất phù hợp với những người bị đau vai gáy mãn tính do thoái hóa đốt sống cổ.
 • Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách dùng gốc bàn tay và ấn nhẹ xuống da, di chuyển theo đường tròn với tốc độ chậm. Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ có thể điều chỉnh lực nhẹ hoặc mạnh phụ thuộc vào mức độ của cơn đau. Việc này giúp cơ được thư giãn và giảm sưng đau hiệu quả.
 • Thực hiện miết bằng cách dùng ngón tay miết trực tiếp lên vị trí vai gáy, miết theo đường thẳng sao cho da ở vùng tổn thương được kéo căng.

Nhào cơ vai:

 • Động tác này tác động sâu tới khối cơ, mạch máu, gân ở cổ, vai và gáy. Từ đó giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, thư giãn cơ và giảm đau nhức.
 • Khi thực hiện, sử dụng hai tay véo vào vùng cơ lớn (cơ ức đòn chũm, cơ thang), véo liên tục để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và cải thiện tình trạng cơ co thắt quá mức.
Động tác nhào cơ vai tác động sâu với khối cơ, mạch máu…
Động tác nhào cơ vai tác động sâu với khối cơ, mạch máu…

Đấm chặt vùng vai gáy:

 • Khi thực hiện kỹ thuật này, cần phải đấm chặt để tác động sâu với hệ thống xương khớp. Động tác này gây ức chế thần kinh trung ương, giúp giảm cơn đau nhức và mang lại cảm giác dễ chịu, thỏa mái.
 • Kỹ thuật này thực hiện bằng cách nắm bàn tay rồi dùng mô ngón ít đấm nhẹ lên vị trí bị đau nhức. Tiếp đó duỗi thẳng bàn tay và dùng mô ngón ít tác động trực tiếp vào vùng gáy, cổ, vai bị đau.

Vận động khớp cổ

 • Người bệnh cần phải kết hợp với vận động khớp cổ nhằm cải thiện tuần hoàn máu và phục hồi chức năng vận động, đồng thời giúp giải phóng các mô bị chèn ép, mở rộng phạm vi vận động.
 • Khi thực hiện, dùng tay cố định kéo dài cổ để giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, làm giãn cơ. Người bệnh có thể thực hiện các động tác như kéo khớp cổ, ngửa cổ ra phía trước hoặc sau và xoay cổ sang hai bên.

Áp dụng điều trị đau vai gáy bằng cách bấm huyệt

Khi thực hiện xong xoa bóp, bệnh nhân tiếp tục áp dụng kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy. Với kỹ thuật này, cần phải dùng tay tác động lên các vị trí huyệt vị có mối liên hệ mật thiết với những cơ quan bị tổn thương. Thủ thuật này tác động mạnh và sâu nên có tác dụng rất rõ rệt.

Kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy
Kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy
 • Huyệt Phong trì: Nằm ở lõm sau tai, khi tác động vào sẽ có tác dụng giảm đau và hỗ trợ hạn chế một số triệu chứng đi kèm như ù tai, hoa mắt, đau nửa đầu… Huyệt nằm ở đầu nên cần phải dùng lực vừa phải, tránh dùng quá nhiều lực khi bấm.
 • Huyệt Phong phủ: Nằm ở lõm giữa gáy, được đo từ chân tóc gáy khoảng 1 thốn. Huyệt có công dụng khu phong tà, thanh thần chí và tiết khí hỏa, được áp dụng trong điều trị đau vai gáy, đau đầu, trúng phong….
 • Huyệt Thiên trụ: Nằm ở vùng gáy và dưới u lồi chẩm phía ngoài. Da ở vùng này chi phối vào dây thần kinh C3 nên việc tác động vào đây có thể điều trị chứng mất ngủ, vẹo cổ, đau vai gáy, đau đầu.
 • Huyệt Kiên trung du: Nằm ngang với đốt sống cổ thứ 7, ở vị trí giao giữa đường nối huyệt Kiên tỉnh và Đại chùy. Việc tác động vào vị trí này giúp giảm đau vùng lưng, vai gáy.
 • Huyệt Đại chùy: Nằm dưới xương to ở cổ. Người bệnh cần ngồi thẳng lưng, đầu hơi cúi nhẹ để xác định được huyệt. Có 3 u xương tròn nổi lên, xương nào động đậy nhiều nhất chính là đốt sống cổ thứ 7 và nằm dưới đốt sống đó chính là huyệt Đại chùy. Thực hiện bấm huyệt này giúp giảm tình trạng tê cứng, đau nhức vùng cổ và gáy.

Đây là một số huyệt cơ bản giúp giảm đau nhức vai gáy. Ngoài ra có thể kết hợp tại một số vị trí khác như: A thị huyệt, Huyệt Kiên trinh, Huyệt Tiểu hải, Huyệt Hợp cốc…. Để mang lại hiệu quả điều trị, người bệnh cần áp dụng phương pháp này 15 đến 30 phút hàng ngày.

Những lưu ý khi áp dụng bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy

Là phương pháp hỗ trợ điều trị đau nhức rất tốt, tuy nhiên khi áp dụng bấm huyệt chữa đau vai gáy, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý khi áp dụng phương pháp để đạt được hiệu quả tốt nhất
Lưu ý khi áp dụng phương pháp để đạt được hiệu quả tốt nhất
 • Không xoa bóp, bấm huyệt cho bệnh nhân bị đau vai gáy do chèn ép tủy sống ở vùng cổ: viêm tủy, u tủy, tủy rỗng, thoát vị đĩa đệm thể trung tâm,… Bệnh nhân mắc bệnh lý này khi thực hiện bấm huyệt có thể khiến các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn.
 • Hạn chế và tránh bấm huyệt ở vùng da ở vai, cổ, gáy hoặc vùng da xung quanh huyệt vị đang bị viêm nhiễm, có vết thương hở. Ấn huyệt tại vị trí này sẽ gây tổn thương hoặc nhiễm trùng da.
 • Cần phải vệ sinh ngón tay, làm sạch tay bằng xà phòng và tắm rửa sạch sẽ trước khi thực hiện bấm huyệt.
 • Đối tượng đang mắc bệnh lý nội khoa hoặc phụ nữ đang mang thai cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng kỹ thuật bấm huyệt chữa đau vai gáy.
 • Bệnh nhân có thể bị hạ huyết áp trong thời gian bấm huyệt. Trong trường hợp gặp tình trạng này, dừng thực hiện các kỹ thuật, nằm nghỉ ngơi và kết hợp uống trà đường để điều hòa lại huyết áp.
 • Kết hợp với lối sống khoa học, lành mạnh và áp dụng song song với các bài thuốc khác để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Cần sự hỗ trợ của bác sĩ và những người có chuyên môn khi thực hiện bấm huyệt chữa đau vai gáy.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020, GĐ chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường cho hay châm cứu, bấm huyệt chỉ mang tính hỗ trợ không giúp loạn bỏ dứt điểm bệnh do đó cần có một phác đồ điều trị bài bản theo chỉ định của bác, sĩ lương y tại các cơ sở y tế.

Kết hợp phác đồ 3 trong 1 điều trị đau vai gáy dứt điểm tại Đỗ Minh Đường

Tại nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường, bệnh nhân tới thăm khám sẽ được chỉ định châm cứu bấm huyệt kết hợp cùng bài thuốc đặc trị Xương khớp Đỗ Minh và lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, tập luyện.

Phác đồ điều trị toàn diện, hiệu quả cao dứt điểm đau vai gáy của Đỗ Minh Đường
Phác đồ điều trị toàn diện, hiệu quả cao dứt điểm đau vai gáy của Đỗ Minh Đường

Trong đó, châm cứu bấm huyệt và dinh dưỡng tập luyện chiếm khoảng 30% còn bài thuốc chiếm 70% hiệu quả điều trị. Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đóng vai trò chủ đạo, với sự tổng hòa từ 5 phương thuốc nhỏ là thuốc đặc trị xương khớp, hoạt huyết bổ thận, kiện tì ích tràng, bổ gan giải độc, thuốc xoa bóp, giúp tác động sâu vào bên trong mang lại tác dụng:

 • Đẩy lùi căn nguyên gây bệnh, tăng cường lưu thông khí huyết.
 • Giảm đau nhức, tăng cường dịch bôi trơn khớp, cải thiện khả năng vận động.
 • Bổ ngũ tạng, đào thải yếu tố gây viêm, ngăn ngừa đau nhức, co cứng.
 • Giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất, thuốc tốt hơn, ổn định hệ tiêu hóa.
 • Nâng cao sức khỏe tổng thể, dự phòng tái phát đau nhức.
Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh trị dứt điểm đau mỏi vai gáy
Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh trị dứt điểm đau mỏi vai gáy

Ưu điểm của bài thuốc là chủ động được nguồn dược liệu, trên 90% thảo dược được dùng trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh thu hái trực tiếp từ 3 vườn chuyên canh dược liệu theo mô hình hữu cơ của Đỗ Minh Đường tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm. Nhờ vậy đảm bảo độ lành tính cùng chất lượng bài thuốc tốt nhất cho người sử dụng.

Thực tế chứng minh, suốt hơn 150 năm qua chưa có bất cứ bệnh nhân nào gặp tác dụng phụ khi dùng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh chữa đau vai gáy.

Tiện lợi hơn, khi bài thuốc đã được cải tiến thêm một dạng mới là cao lỏng, mịn. Cao thuốc đã qua quá trình sắc, cô hơn 48 giờ đồng hồ, khi pha ra cao thơm dịu, không bị đắng gắt, thẩm thấu tốt và đặc biệt tiện lợi khi sử dụng, mang theo.

Ưu điểm cao thuốc xương khớp
Ưu điểm cao thuốc xương khớp

Đã có rất nhiều người bệnh xương khớp trong đó có cả người nổi tiếng như Nghệ sĩ Xuân Hinh, Nghệ sĩ Văn báu… đạt được kết quả tốt khi áp dụng phác đồ điều trị của Đỗ Minh Đường.

Nghệ sĩ hài Xuân Hinh chia sẻ: “Đến thăm khám tại Đỗ Minh Đường, tôi được lương y Tuấn chỉ định uống thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt và ăn uống, sinh hoạt khoa học. Kiên trì theo đúng chỉ dẫn, hết 2 tháng thuốc vùng cổ vai gáy nhẹ nhàng hẳn, xoay, cúi dễ dàng không bị đau cứng như trước. Đây là bài thuốc tốt, mọi người hoàn toàn có thể tham khảo.”

>> XEM THÊM: Chia sẻ của bệnh nhân đau vai gáy về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Hoạt động hiệu quả trong suốt thời gian quan đã giúp Đỗ Minh Đường ngày càng khẳng định thương hiệu, trở thành một trong những địa chỉ khám chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền hàng đầu. Mới đây đơn vị đã nhận giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020”.

Mọi thông tin về bài thuốc quý độc giả vui lòng liên hệ:

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp được nhiều người bệnh áp dụng bởi hiệu quả của kỹ thuật này mang lại. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây của chuyên trang sẽ thông tin kiến thức bổ ích cho những người đang gặp vấn đề với bệnh lý này.

THÔNG TIN HỮU ÍCH: 

Theo: Y tế Bắc Kạn

Bình luận (40)

 1. Hà thị Mỹ Duyên says: Trả lời

  Tôi hay bị đau vai gáy cũng hay đi bấm huyệt. Mỗi lần bấm thấy cũng hiệu quả phết cơ mà không thây dứt điểm được mọi người ạ.

  1. Nguyễn tính says: Trả lời

   Bấn huyệt nó cũng chỉ là biện pháp để giải quyết đau tạm thời thôi chứ muốn khỏi thì phải uống thuốc thì mới triệt để không bị tái lại.

  2. Quang Nghị says: Trả lời

   Có thuốc gì uống để uống để phòng tái lại do thoái hóa không bạn nhỉ.Tôi bị đau vai gáy do thoái hóa đúng là bấm huyệt nó chỉ được 1 thời gian sau lại tái lại.

  3. Nguyễn Hằng says: Trả lời

   Bị đau vai gáy do thoái hóa thì bạn đọc bài này tham khảo này. Người ta bảo nghệ sĩ Xuân Hinh điều trị khỏi đây này https://www.tapchidongy.org/xuan-hinh-kham-chua-thoai-hoa-dot-song-co-tai-do-minh-duong.html

 2. nguyễn hưng says: Trả lời

  Bị đau vai gáy cấp có dùng xoa bóp bấm huyệt tốt lắm có đúng không ạ?

  1. Nguyễn thị Linh says: Trả lời

   Đau vai gáy cấp chữa tốt đấy bạn ạ. Hồi tôi bị đau cấp mà chữa tầm 4-5 buổi là khỏi luôn. Bấm huyệt xong thấy vùng cổ vai gáy nhẹ nhõm hẳn luôn

  2. Hà Thị Lương says: Trả lời

   Xoa bóp bấm huyệt này chữa ở đâu được mọi người, em ở Hà Nội muốn làm cái này cho em xin địa chỉ chỗ có dịch vụ này

  3. Nguyễn thị Linh says: Trả lời

   Hồi mình điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường bạn ạ. Bạn tới đó mà chữa. Nhà thuốc này người ta chuyên chữa bằng đông y tốt lắm. Địa chỉ của họ đây này
   37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

  4. Hoàng Minh Cường says: Trả lời

   Bị đâu cổ vai gáy do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì cái bấm huyệt này có chữa được không, tôi có dùng mấy đợt thuốc ở viện rồi mà chữa khỏi

  5. Đặng Tuấn says: Trả lời

   Thoát vị mà chỉ làm vật lý trị liệu thì không khỏi đâu, phải kết hợp với uống thuốc. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường bạn kia bảo tôi cũng đang tìm hiểu thấy nhà thuốc này chữa các bệnh xương khớp tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền với cũng làm vật lý trị liệu, đang tính đến đay chữa xem như nào.

 3. Đặng Phúc says: Trả lời

  Tôi thấy mẹ tôi hay đi xoa bóp bấm huyệt, không biết dùng nhiều xoa bóp bấm huyệt có ảnh hưởng gì không mọi người nhỉ?

  1. Hoàng tùng says: Trả lời

   Xoa bóp bấm huyệt nói chung nó không có tác dụng phụ gì đâu. Nó là biện pháp không dùng thuốc không xâm lấn mà. Nhưng mà cẩn thận cũng nên tìm chỗ uy tín mà làm cho yên tâm

 4. Nguyễn hoàng says: Trả lời

  Ở Hà Nội có chỗ nào bấm huyệt chữa đau vai gáy do thoái hóa không mọi người? Chỗ nào mà không cần đến trực tiếp, gọi về nhà làm được thì càng tốt

  1. Trần thị Thu Trang says: Trả lời

   Mình biết có trung tâm thuốc dân tộc ở chỗ Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân bạn ạ. Ở trung tâm này người ta làm tốt lắm, làm cẩn thận mà tận tình lắm

  2. Ngô Hoàng Anh says: Trả lời

   Trung tâm này người ta có làm buổi tối hay buổi trưa không bạn để tranh thủ giờ nghỉ qua xoa bóp cái vùng cổ cho thoaur mái cái?

  3. An Quy says: Trả lời

   Trung tâm này tôi nhớ đợt tôi làm tầm 6h30 vẫn được nhưng tranh thủ đến được sớm thì đến cho đỡ cập rập. Với được cái thì họ làm cả thứ 7 với chủ nhật với có cả dịch vụ gọi về điều trị tại nhà đấy.

 5. sự says: Trả lời

  Bị viêm quanh khớp vai làm xoa bóp bấm huyệt có khỏi được không ạ?

  1. Phước Sang says: Trả lời

   Mấy cái bệnh này chữa theo tôi thấy cứ đi khám rồi xem phác đồ bác sĩ kê mà chữa theo chứ hỏi đây thì cũng khó lắm.

  2. Lý Cường says: Trả lời

   Viêm quanh khớp vai không chữa luôn nguy hiểm lắm đấy. Khớp vai dính rồi bất động luôn đấy. Bạn xem tham khảo video này về viêm quanh khớp vai đi

 6. Hoàng Thu Trang says: Trả lời

  Dạo gần đây tôi hay bị đau vai gáy, tôi đang muốn đi khám và điều trị xem. Mọi người có địa chỉ nào làm tốt chỉ cho tôi với?

  1. Triệu văn Trung says: Trả lời

   Tôi biết có bệnh viện quân dân 102 khám điều trị mấy bệnh về cơ xương khớp này tốt lắm. Họ khám theo đông tây y kết hợp, Có chụp chiếu xq, làm xét nghiệm rồi kết hợp với chữa đông y.

  2. Phú Thanh says: Trả lời

   Bạn nói có phải bệnh viện quân dân 102 ở địa chỉ này hay không? Hôm trước cũng mới đến đây khám chữa này
   Hà Nội
   Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   0888 598 102
   Hồ Chí Minh
   Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   0888 698 102
   Họ làm tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 với chủ nhật. Sáng từ 8h đến 12h chiều 1h30 đến 5h30.

  3. Đặng văn Thắng says: Trả lời

   Trước giờ tôi mới thấy bệnh viện tây y là tây y còn y học cổ truyền là y học cổ truyền chứ chưa thấy kiểu đông tây y kết hợp bao giờ

 7. Trần Dân says: Trả lời

  Tôi bi thoát vị đĩa đệm cổ , hiện tại bị đau vai gáy, đau tê lan xuống cánh tay. Tôi đã điều trị uống thuốc nhiều rồi mà không khỏi. Tình trạng như vậy có làm xoa bóp bấm huyệt có được không?

  1. Nguyễn hồng Trang says: Trả lời

   Làm được xoa bóp bấm huyệt nhưng không khỏi đâu bạn ơi. Muốn khỏi bạn phải kết hợp vừa uống thuốc vừa châm cứu bấm huyệt. Bạn đọc bài này tham khảo đi https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thay-thuoc-do-minh-tuan-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-nho-bai-thuoc-bi-truyen-150-nam-tuoi-c683a1107319.html

  2. Yến xuân says: Trả lời

   Trong bài này là nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Nhà thuốc này tôi điều trị rồi. Họ điều trị vừa uống thuốc vừa châm cứu bấm huyệt công nhận là tốt thật.

  3. phạm hồng giang says: Trả lời

   Nhà thuốc này chữa thuốc thang như thế nào bao lâu thì khỏi được vậy bạn?

  4. Hán says: Trả lời

   Đỗ Minh Đường họ chữa bằng thuốc nam. Vì là đông y nên phải xác định lâu đó. Như hồi tôi điều trị là 4 tháng uống thuốc với làm châm cứu bấm huyệt đợt 10 buổi

  5. Nguyễn Hoan says: Trả lời

   Thuốc nam thì chắc là thuốc sắc uống hàng ngày hả bạn? 1 tháng sắc thì uống được trong thời gian mấy ngày

  6. Lê Hoàng Đăng says: Trả lời

   Thuốc của ĐỖ Minh Đường không phải sắc đâu. Thuốc của họ đã được bào chế thành thuốc cao rồi. Về chỉ cần pha ra nước là uống được luôn thôi. Cũng may họ giúp sắc thuốc làm thành dạng dùng sẵn luôn cho chứ không là không sắc được thuốc

 8. nguyễn lê yến says: Trả lời

  Đau vai gáy chèn ép mạch máu đau lên cả đầu liệu xoa bóp bấm huyệt có ăn thua không nhỉ!

 9. Hoàng Thủy says: Trả lời

  Tôi hay rang muối chườm hoặc dùng lá ngải ã ra chườm vai gáy thì thấy cũng đỡ đau. Không biết chườm như vậy cũng được hay bám huyệt sẽ tốt hơn mọi người?

  1. tần says: Trả lời

   Tôi đã dùng cả 2 biện pháp đó rồi, nói chung cả 2 biện pháp đó đều an toàn và để hỗ trợ điều trị giảm đau thôi chứ còn để khỏi hẳn thì bạn nên uống thuốc vào bên trong.

 10. nguyễn khoa says: Trả lời

  Bệnh đau vai gáy xoa bóp bấm huyệt đỡ rồi có thể tập luyện hay dùng cách nào để đề phòng bị tái phát không? Bài tập nào tốt cho vai gáy mọi người chỉ giúp để mình tập theo với

  1. Trần Minh Trung says: Trả lời

   Bạn lên mạng tìm một số bài tập thể dục cho vai gáy đấy, mà tốt nhất bạn tập bài vẩy tay đạt ma dịch cân kinh đấy bạn ạ.

 11. Ngọc Hương says: Trả lời

  Tôi biị đau vai gáy hay vào phòng khám đông y vừa uống thuốc vừa kết hợp với xoa bóp bấm huyệt thấy tốt phết mọi người ạ.

  1. Trịnh Đạt says: Trả lời

   Mọi người ai chữa tại Đỗ Minh Đường rồi cho tôi hỏi, tôi nghe ở đây người ta chữa xương khớp là làm châm cứu bấm huyệt với uống thuốc, vì tôi không có thời gian nên tôi chỉ uống thuốc thôi thì có được không?

  2. Trần nguyên Khanh says: Trả lời

   Được đấy ông anh, như bác sĩ bảo kết hợp được thì là tốt nhất nhưng nếu không làm châm cứu bbaams huyệt được thì dùng thucoos vẫn hiệu quả nhưng cần phải kiên trì hơn

  3. Phạm Lan says: Trả lời

   Tôi nhớ bác sĩ Tuấn tư vấn cho tôi là bệnh xương khớp cũng tùy từng đầu bệnh mà điều trị sẽ khác nhau, với lại không phải ai cũng làm được châm cứu bấm huyệt đâu, để rõ nhất cứ đến để mà bác sĩ xem xét kỹ rồi tư vấn cho

 12. Diêu Huy says: Trả lời

  Tôi tìm hiểu người ta bao đau vai gáy người ta chữa bằng bấm huyệt hoặc tác động cột sống.Bấm huyệt với tác động cột sống thì biện pháp nào tốt với hiệu quả hơn mọi người?

Your email address will not be published. Required fields are marked *