Tháng 1/2022 Ra Mắt Website Vietmec.com – Nền Tảng Thông Tin Sức Khỏe Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Vietmec.com được ra mắt với định danh là Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam nhằm chia sẻ, cung cấp các thông tin kiến thức y tế chuẩn xác nhất, nhanh chóng nhất tới bạn đọc. Đây chính là cấu nối giữa người dân với các y bác sĩ – chuyên gia hàng đầu để nắm bắt các phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả từ xa.

Sự ra đời của Vietmec.com

Đứng trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn khá căng thẳng cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Internet đang ngày càng có được vị trí quan trọng trong cuộc sống của mọi người.

Tính tới tháng 1 năm 2021, dựa vào thống kê từ WeAreSocial và Hootsuite cho thấy, dân số Việt Nam đạt mức 97.8 triệu dân và trong đó có tới khoảng 68.71 triệu người đang dùng mạng lưới Internet, chiếm tổng số 70.3% dân số thông qua những nền tảng và ứng dụng khác nhau. Đồng thời, thời lượng truy cập Internet trung bình/ngày là 6h47 phút. Đó được xem là thời gian khá lớn.

Theo đó, lượng người sử dụng mạng Internet có nhu cầu tìm kiếm thông tin sức khỏe cũng tăng cao hơn. Chúng tôi ghi nhận được có 3 chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất đó là: Dấu hiệu của bệnh (khoảng 95.9%), Dinh dưỡng – An toàn vệ sinh thực phẩm (chiếm 94.2%), Điều trị bệnh theo y học hiện đại (khoảng 93.9%).

Có thể thấy rằng, càng ngày càng có nhiều người lựa chọn dùng mạng Internet để lấy các thông tin liên quan tới sức khỏe. Cụ thể, có đến ⅘ người dân biết cách và thường xuyên sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tham khảo các tài liệu. Đây là nguồn tài nguyên có giá trị lớn nhưng điều quan trọng là trang web bạn đang tham khảo có sử dụng thông tin chính xác hay không.

Một trong những ưu điểm của việc tìm kiếm các thông tin kiến thức sức khỏe thông qua hệ thống Internet đó chính là sự nhanh chóng, cập nhật cũng như mối quan hệ tương tác giữa người cung cấp thông tin cùng người nhận thông tin. Hiện nay, chúng ta có hàng ngàn website, blog chăm sóc sức khỏe phát triển rầm rộ, nhưng không phải trang nào cũng đảm bảo tính chính xác, đáng tin cậy cho thông tin.

Nhiều bác sĩ online ra đời, tư vấn điều trị cho bệnh nhân từ xa nhưng không có chuyên môn, không dựa vào cơ sở y khoa cũng như không có kiến thức chuyên ngành. Người đọc dễ dàng gặp phải các nguồn tin sai lệch, giả mạo, gây ảnh hưởng lớn tới hướng chữa trị của bệnh nhân cũng như cản trở việc chăm sóc sức khỏe. 

Website Vietmec.com ra đời để cung cấp nguồn tin tức sức khỏe đáng tin cậy
Website Vietmec.com ra đời để cung cấp nguồn tin tức sức khỏe đáng tin cậy

Nhận thấy rằng, việc tăng cường truyền thông, giới thiệu các kênh thông tin sức khỏe có hữu ích cho cộng động, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và phát triển hình thức tư vấn sức khỏe trực tuyến là nhiệm vụ quan trọng, Vietmec Group chính thức cho ra mắt website Vietmec.com vào tháng 1 năm 2022.

Vietmec.com có định danh là Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam, sau nhiều tháng ấp ủ, xây dựng kế hoạch triển khai với sự tư vấn chuyên môn y khoa từ các bác sĩ, chuyên gia, website đã được ra đời để mang tới giải pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho mọi người. Đây chính là điểm đến đáng tin cậy cho mọi nhà để tìm kiếm các thông tin y tế, các cách chăm sóc sức khỏe, những mẹo hay trong đời sống hàng ngày giúp bạn đọc dễ dàng chăm sóc cho cả gia đình.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Vietmec.com

Vietmec.com được xây dựng là một Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam cho người dùng trên hệ thống Internet, kết nối mọi người với các chuyên gia, bác sĩ để có thể tham khảo các kiến thức y tế chuẩn xác nhất.

Theo đó, độc giả sẽ được tiếp cận với nền tảng thông tin sức khỏe Toàn DiệnPhổ Biến nhất tại Việt Nam. Nguồn thông tin mang tới với 4 tiêu chí gồm có tính đa dạng, khoa học, hữu ích và rất chất lượng. Tạo ra mạng lưới kết nối đa chiều một cách chính xác, nhanh chóng và kịp thời.

Giao diện dễ sử dụng và phân chia chủ đề rõ ràng
Giao diện dễ sử dụng và phân chia chủ đề rõ ràng

Tại Vietmec.com, bạn đọc sẽ tìm thấy các chủ đề được phân chia rất rõ ràng và hợp lý. Hiện tại, web đang có 6 chủ đề nổi bật được quan tâm nhiều nhất gồm:

 • Chủ đề xương khớp.
 • Chủ đề mẹ và bé.
 • Chủ đề người cao tuổi.
 • Chủ đề tiêu hóa.
 • Chủ đề tiết niệu.
 • Chủ đề yếu sinh lý.

Ngoài ra, bạn đọc có thể dễ dàng tham khảo các thông tin hữu ích liên quan tới các vấn đề như:

 • Ăn gì: Giải đáp các thắc mắc của người bệnh liên quan tới vấn đề sử dụng thực phẩm khi gặp phải một bệnh lý nào đó. Qua đó độc giả sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng thực đơn để nâng cao sức khỏe cũng như hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị.
 • Kiêng gì: Cũng tương tự như chuyên mục ăn gì, kiêng gì là nơi đưa ra các lời khuyên hữu ích cho người bệnh khi gặp phải một vấn đề liên quan tới việc ăn uống, cách chăm sóc cơ thể, các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.
 • Uống gì: Nếu bạn đọc đang thắc mắc nên sử dụng những thức uống gì để nâng cao sức đề kháng, tốt cho các cơ quan trong cơ thể cũng như làm đẹp, chuyên mục Uống gì sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin.
 • Mẹo: Đây là chủ đề được rất nhiều người yêu thích tìm hiểu, bạn đọc sẽ tìm thấy đa dạng mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Cách chữa: Có vô số vấn đề được người dân tìm hiểu khi liên quan tới lĩnh vực sức khỏe. Trong đó, cách chữa một triệu chứng bệnh lý nào đó luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Theo đó, chuyên mục Cách chữa của Vietmec.com sẽ là nơi cung cấp đầy đủ thông tin cho độc giả.
Nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ tới độc giả
Nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ tới độc giả

Ngoài những thông tin trên, người dùng sẽ được sử dụng các tính năng For U, Xu Hướng và Nhóm để tăng cường tối ưu chủ đề bạn quan tâm cũng như tạo ra mạng lưới cộng đồng trao đổi giữa các độc giả ngay trên chính website của Vietmec.com. Nhờ vậy, đọc giả sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu, tham khảo thông tin cũng như thể hiện sự quan tâm đến các vấn đề sức khỏe nổi bật hiện nay.

Cam kết từ Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam Vietmec.com

Nhằm đem đến nguồn tin tức y tế sức khỏe chất lượng nhất cho độc giả, tất cả thông tin Vietmec.com đưa lên đều đảm bảo chính xác, có sự cố vấn từ các chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu. Các thông tin cũng được tham khảo từ những nguồn chính thống, qua các tài liệu y học đã được công nhận và sử dụng tại các trường đại học.

Các bài viết trước khi đưa lên website đều sẽ trải qua quá trình kiểm duyệt chi tiết, kỹ lưỡng, có sự đánh giá từ các cố vấn y tế. Đảm bảo ngôn từ thích hợp, phù hợp với ngôn ngữ y khoa, nhất quán trong văn phong và đảm bảo mọi độc giả đều hiểu được. 

Đặc biệt, ngày 16/02/2022, Mạng xã hội về y tế sức khoẻ Việt Nam Vietmec.com đã được cấp Giấy Phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trên Mạng do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cho phép. Tạo sự đáng tin cậy, uy tín cũng như trách nhiệm đối với mạng xã hội dành cho những người dùng.

Giấy phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trên Mạng
Giấy phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trên Mạng

Vietmec.com khẳng định luôn đề cao tính đạo đức, lợi ích sức khỏe của người dùng lên hàng đầu, cam kết mang tới những thông tin sức khỏe Toàn Diện và Phổ Biến nhất tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *