[Review bệnh nhân] Bác sĩ Lê Phương Nhất Nam Y Viện chữa Tai mũi họng có tốt không?

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ lê Phương từ Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 là một trong những bác sĩ nổi tiếng chữa các bệnh tai mũi họng. Để tìm hiểu bác sĩ Lê Phương chữa bệnh tai mũi họng có tốt không, mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ của  bệnh nhân đã từng được bác sĩ Phương điều trị. 

Bác sĩ Lê Phương chữa tai mũi họng có tốt không? Bệnh nhân nói gì?

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội YHCT và là học trò ưu tú của PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam. Bác sĩ Phương từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông, Bệnh viện YHCT Hà Tây,… Hiện bác sĩ Phương đang đảm nhiệm chức vụ GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102

Bác sĩ Lê Phương cũng là một trong những bác sĩ chữa bệnh tai mũi họng như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm amidan…. “mát tay” và được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Bác sĩ cũng là tác giả của nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, đã giúp hàng chục nghìn bệnh nhân khỏi bệnh như Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang, Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan. Sau nhiều năm nghiên cứu, các bài thuốc này cũng gây được tiếng vang lớn, giúp gần 100.000 bệnh nhân vượt qua nỗi ám ảnh bệnh tật.

Trên các diễn đàn, hội nhóm sức khỏe, nhiều bệnh nhân sau khi được bác sĩ Lê Phương điều trị đã dành nhiều lời khen về sự tận tâm, nhiệt tình của bác sĩ. Theo chia sẻ của tài  khoản Minh Thu trên chuaviemxoangmui.net:

“Tôi bị bệnh và đi khám nhiều nơi, phải nói là hành trình đi khám viêm xoang trong suốt 6 năm qua của tôi rất gian nan. Đơn thuần ban đầu tôi cũng chỉ hay bị cảm cúm và viêm mũi, sau rồi nó biến chứng san xoang. Tôi điều trị ròng rã suốt 4 năm bằng thuốc Tây nhưng không khỏi, cho đến khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi và dạ dày có dấu hiệu xung huyết. Lúc đó, tôi chuyển qua dùng thuốc Đông y nhưng cũng không thể khỏi được.

Rồi tình cờ tôi nhận được chia sẻ về một bài viết về cách điều trị viêm xoang, đó là cơ duyên giúp tôi gặp được bác sĩ Phương. Cô Phương có dáng người thanh, khuôn mặt phúc hậu. Khi đến khám, cô khai thác tình trạng của tôi rất cặn kẽ, thậm chí cô chia sẻ cả với tôi về các câu chuyện trong cuộc sống. Sau cùng cô nói: Thu yên tâm, cô sẽ điều trị được cho con.

Cô kê đơn và cho tôi dùng thuốc trong 1 liệu trình kéo dài 3 tháng, tôi đã từng đi khám Đông y và với liệu trình 3 tháng của cô thì nó khá ngắn so với những nơi tôi đã từng theo chữa.

Quả nhiên, sau 1 tháng điều trị bệnh tình của tôi có thuyên giảm rõ rệt. Trong quá trình điều trị cho tôi, cô Phương và trợ lý của cô luôn luôn gọi điện hỏi han tôi, động viên gisp tôi dùng thuốc đúng chỉ định. Điều mà tôi không ngờ là sau 3 tháng điều trị, bệnh tình của tôi lại được dứt điểm hẳn mà không tái phát. Đến nay cũng hơn 1 năm, tôi chữa khỏi được viêm xoang và quay lại với cuộc sống bình thường. Thực âm, trong lòng tôi rất biết ơn bác sĩ Phương và bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang.”

Bệnh nhân chia sẻ về trải nghiệm điều trị viêm xoang tại bác sĩ Phương
Bệnh nhân chia sẻ về trải nghiệm điều trị viêm xoang tại bác sĩ Phương

Nhiều bệnh nhân sau khi được bác sĩ Phương điều trị khỏi còn viết thư tay cảm ơn bác sĩ, tiêu biểu phải kể tới chị Nguyễn Thị Hoa, 47 tuổi, Hưng Yên. Chị Hoa được bác sĩ Phương chữa khỏi viêm họng mủ sau 3 tháng điều trị. Trong thư chị có viết:

“… Bác sĩ Phương rất kiên nhẫn, nói chuyện thân tình. Bác sĩ hỏi tôi cặn kẽ các biểu hiện bất thường của cơ thể.  Không chỉ vậy, bác sĩ còn nói ra được những cảm giác mà tôi gặp phải, điều mà tôi không biết diễn tả như nào. Vì thế tự nhiên tôi cảm thấy bắt đầu tin tưởng bác sĩ hơn….

Tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn bác sĩ phương. Nếu không nhờ sự tận tâm của bác sĩ thì không biết sức khỏe của tôi sẽ tồi tệ như thế nào… Nếu bác sĩ không giữ tôi lại ngày đầu gặp mặt thì chắc giờ này tôi vẫn đang nơm nớp lo lắng về sức khỏe của mình.

Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới bác sĩ Phương. Kính chúc bác sĩ khỏe mạnh, vững vàng, luôn nhiệt huyết giúp đỡ bệnh nhân như tôi.”

Thư cảm ơn bác sĩ Phương từ bệnh nhân viêm họng mủ
Thư cảm ơn bác sĩ Phương từ bệnh nhân viêm họng mủ

Bệnh nhân Nguyễn Thu Trang, 36 tuổi, Quảng Ninh sau khi chữa viêm mũi dị ứng chỗ bác sĩ Phương cũng chia sẻ: “Tôi bị viêm mũi dị ứng mãn tính hơn 5 năm trời. Đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc mà không dứt điểm. Cứ thay đổi thời tiết là hắt hơi, sổ mũi liên tục vô cùng khó chịu. May mắn được người quen giới thiệu tới chỗ bác sĩ Phương. Phải công nhận bác sĩ Phương rất nhiệt tình, tận tâm, khám bệnh cẩn thận, cặn kẽ. Nhờ vậy mà tôi cũng yên tâm hơn hẳn. Sau 3 tháng uống thuốc của bác sĩ, bệnh của tôi cuối cùng cũng được giải quyết. Tới nay, sau khi ngừng uống thuốc hơn 1 năm rồi nhưng bệnh chưa tái phát lại lần nào. Rất cảm ơn bác sĩ.”

Bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102
Bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Trong hơn 40 năm khám và điều trị, bác sĩ Lê Phương cũng nhận được sự tin tưởng của cả các nghệ sĩ nổi tiếng. Tiêu biểu phải kể tới nghệ sĩ Kim Xuyến – diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt.

Theo chia sẻ, nghệ sĩ Kim Xuyến mắc viêm xoang mãn tính hơn 10 năm, thương xuyên bị đau nhức, chảy dịch nhầy. Bệnh viêm xoang còn khiến nghệ sĩ thường xuyên mắc các bệnh viêm họng, viêm amidan,… Chia sẻ về quá trình điều trị của mình với bác sĩ Phương, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết:

“Lúc mới đầu tôi cũng hơi lo lắng vì đã dùng nhiều loại thuốc nhưng cũng chỉ được một thời gian là tái phát. Tuy nhiên, nhờ sự tận tình của bác sĩ Phương mà tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Sau khi sử dụng thuốc của bác sĩ Phương, tôi giảm triệu chứng sau 3 tuần. Tiếp tục sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn trong 3 tháng, các triệu chứng đau nhức vùng mặt, trán cũng thuyên giảm, tôi ăn ngon, ngủ tốt hơn trước. Biết tôi có bệnh dạ dày trào ngược, bác sĩ Phương còn gia giảm, thêm cả vị thuốc bồi bổ dạ dày. Quả thật, trong lúc dùng thuốc tôi không bị trào ngược nữa, còn tăng cân, khỏe mạnh. Kết thúc liệu trình, bệnh của tôi đã hoàn toàn khỏi hẳn”.

Như vậy, rất nhiều bệnh nhân sau khi được bác sĩ Lê Phương điều trị đã khỏi hẳn các bệnh tai mũi họng.

XEM CHI TIẾT:

Đồng nghiệp nói gì về bác sĩ Lê Phương?

Không chỉ được bệnh nhân đánh giá cao, bác sĩ Lê Phương còn được đồng nghiệp dành nhiều lời khen. Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Bác sĩ Tuấn nhận xét bác sĩ Phương
Bác sĩ Tuấn nhận xét bác sĩ Phương

Nói về người học trò của mình, cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim từng chia sẻ:

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Vân Anh nhận xét bác sĩ Phương
Bác sĩ Vân Anh nhận xét bác sĩ Phương

Bí quyết điều trị DỨT ĐIỂM bệnh tai mũi họng của bác sĩ Phương là gì?

Theo tìm hiểu, bí quyết điều trị thành công hàng nghìn ca bệnh của bác sĩ Phương chính là giải pháp điều trị với hai bài thuốc do chính bác sĩ nghiên cứu và phát triển là Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan và Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Đây cũng là hai bài thuốc ĐỘC QUYỀN tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 với nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

Bài thuốc được nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng

Để điều trị dứt điểm các bệnh tai mũi họng, bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, phát triển các bài thuốc, phương pháp điều trị. Trong đó hai bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng, viêm amidan, ho và Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng chính là kết quả của quá trình nghiên cứu dài ngày mà bác sĩ Phương thực hiện.

Trong đó, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu, phát triển từ 133 bài thuốc cổ phương. Thành phần bài thuốc được sàng lọc từ hơn trăm vị thảo dược, toàn bộ đều là nam dược, phù hợp với cơ địa người Việt. Thành phần thảo dược vừa có tác dụng điều trị, vừa bồi bổ cơ thể, cải thiện sức đề kháng.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Còn Tiêu Xoang Linh Dược Thang, bài thuốc đặc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có cơ sở từ 79 phương thuốc Nam đã được kiểm chứng khoa học. Thành phần bài thuốc cũng được sàng lọc kỹ lưỡng với 43 vị thảo dược có tác dụng khu phong, tán hàn, giảm đau, hoạt huyết, giúp bồi bổ ngũ tạng, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh.

Thành phần liệu pháp chữa viêm xoang viêm mũi
Thành phần liệu pháp chữa viêm xoang viêm mũi

Để hoàn thiện hai bài thuốc này, bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự của mình tại Bệnh viện Quân dân 102 đã dành nhiều thời gian, tâm huyết. Đặc biệt, hai bài thuốc được nghiên cứu theo quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tính khoa học. Cụ thể:

– Thuốc được phân tích dược tính từng thảo dược nhờ máy móc, công nghệ hiện đại

– Trước khi được đưa vào điều trị, các bài thuốc trải qua nhiều kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nhằm xác định độ an toàn và thành phần dược tính.

– Bài thuốc dược cũng nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng tại các đơn vị uy tín như Viện dược liệu, Khoa sinh hóa & Trung tâm phòng chống độc – Học viện Quân y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT Trung ương.

Chia sẻ về hai bài thuốc này, thầy thuốc Lê Phương cho biết: “Tiêu Xoang Linh Dược Thang điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng và Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm họng, viêm amidan theo nguyên tắc chữa bệnh tận gốc của YHCT là BỔ CHÍNH KHU TÀ.

Nguyên lý này sẽ tập trung xử lý căn nguyên gây bệnh chứ không đơn thuần giải quyết triệu chứng bệnh. Thực tế, các bệnh tai mũi họng như viêm họng, viêm amidan, viêm xoang hay viêm mũi dị ứng chủ yếu có nguồn gốc từ bên trong cơ thể, do chính khí bị suy yếu tạo điều kiện cho các yếu tố gây bệnh bên trong lẫn bên ngoài tấn công gây ra bệnh.

Vì thế, khi nghiên cứu hai bài thuốc này, nhóm chúng tôi đã chú ý sử dụng các dược liệu vừa có khả năng nâng cao chính khí, phục hồi về khí giúp thanh nhiệt, giải độc vừa giúp kháng khuẩn, chống viêm từ đó đẩy lùi bệnh từ gốc tới ngọn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng chú trọng việc điều trị dự phòng bệnh. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp ngăn bệnh tái phát hiệu quả. Bởi hầu hết các phương pháp hiện nay do không chú trọng yếu tố này nên bệnh dễ tái phát.”

[TIN BÁO CHÍ] nguoiduatin.vn:

Xây dựng liệu trình điều trị cá nhân, phù hợp với từng bệnh nhân

Một trong những yếu tố giúp bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang và  Thanh Hầu Bổ Phế Thang là việc thuốc được điều chỉnh thành phần theo tình trạng thực tế của người bệnh nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất. Ngoài ra, các bài thuốc cũng được được điều chỉnh theo liệu trình điều trị 3 giai đoạn chính gồm:

Liệu trình thảo dược chữa tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình thảo dược chữa tai mũi họng Quân dân 102

Theo bác sĩ Lê Phương, việc xử lý bệnh theo cơ địa và tình trạng của người bệnh đóng vai trò quan trọng giúp cải thiện hiệu quả chữa trị. Bởi mỗi cơ địa của bệnh nhân lại có đặc điểm riêng. Vì thế, các bác sĩ đã nghiên cứu bài thuốc vừa xử lý tình trạng bệnh trên nền cơ địa chung của người Việt, vừa đáp ứng trên cơ địa riêng của từng người bệnh.

Ngoài ra, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 còn ứng dụng các phương pháp khám, xét nghiệm, chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng từ y học hiện đại như nội soi tai mũi họng, chụp X-quang, xét nghiệm dịch hô hấp, xét nghiệm máu,…. nhằm xác định nhanh chóng, chính xác tình trạng tổn thương thực tế của người bệnh.

Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp thành tựu của hai nền y học
Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp thành tựu của hai nền y học

Dựa vào các kết quả kiểm tra này, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Các dịch vụ này ứng dụng theo hướng mới là ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG. Hướng điều trị Đông – Tây kết hợp của bệnh viện không khỉ hỗ trợ chẩn đoán chính xác mà cồn giúp đánh giá hiệu quả điều trị của phương pháp YHCT.

Sau mỗi giai đoạn dùng  thuốc, người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe nhằm theo dõi tình trạng bệnh và hiệu quả bài thuốc. Phương pháp này cũng được các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao, VTV2 cũng từng có phóng sự đưa tin về giải pháp này của bệnh viện.

Sử dụng thảo dược sạch 100%, bào chế và bảo quản bằng công nghệ cao

Nhận thấy YHCT đang ngày một mất chỗ đứng bởi vấn nạn dược liệu rác, thuốc kém chất lượng, bác sĩ Lê Phương đã ngày đêm nghiên cứu giải pháp khắc phục tình trạng này nhằm mang tới hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Thay vì nhập dược liệu từ bên ngoài, Bệnh viện Quân dân 102 đã tự nghiên cứu và phát triển các vườn thảo dược sạch, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO nhằm tạo nguồn cung cho các bài thuốc điều trị.

Vườn dược liệu GACP-WHO của bệnh viện
Vườn dược liệu GACP-WHO của bệnh viện

Toàn bộ thành phần các bài thuốc điều trị bệnh tai mũi họng của Bệnh viện Quân dân 102 sử dụng thảo dược được nuôi trồng theo công nghệ sinh học. Mọi công đoạn từ chọn giống, nuôi trồng, bón phân,… đều được thực hiện dựa trên các tiêu chí nghiêm ngặt. Ngoài ra, dược liệu còn được sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại nhằm lưu giữ dược tính tốt nhất. Bởi vậy, các bài thuốc đảm bảo KHÔNG CHỨA HÓA CHẤT, KHÔNG TRỘN TÂN DƯỢC, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ.

Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 phát triển dược liệu sạch
Bác sĩ Lê Phương Quân dân 102 phát triển dược liệu sạch

Chia sẻ việc cần phát triển các vườn dược liệu sạch, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Vấn nạn rác thuốc, thuốc kém chất lượng khiến nhiều bệnh nhân mất niềm tin vào thuốc Đông y. Vì thế chúng tôi quyết định xây dựng các vườn dược liệu này vừa cung cấp thảo dược cho chữa bệnh, nghiên cứu bài thuốc vừa duy trì, phát triển và bảo tồn dược liệu một cách tốt nhất từ đó mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng”.

Như vậy, thông qua những thông tin vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc bác sĩ Lê Phương chữa bệnh tai mũi họng có tốt không. Để được bác sĩ tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị các bệnh tai mũi họng phù hợp với bản thân, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với bác sĩ theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

5/5 - (1 bình chọn)

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Kiểm tra sức khỏe của bạn
BẠN ĐANG GẶP NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM HỌNG NÀO?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *