Chưa quan hệ có thai không? (Cẩm nang tình dục từ A đến Z)

Chưa quan hệ có thai không, liệu có thể mang thai mà không cần quan hệ? Cùng tìm hiểu về cơ chế thụ thai tự nhiên để giải đáp cho câu hỏi trên.

Cơ chế thụ thai tự nhiên

Quá trình thụ thai diễn ra khi tinh trùng của nam giới xâm nhập vào cơ thể nữ giới qua đường âm đạo. Khi tiếp xúc với trứng của người phụ nữ, tinh trùng sẽ thụ thai và tạo ra em bé.

Việc mang thai tự nhiên diễn ra khi các cặp đôi quan hệ tình dục, nam giới đưa dương vật vào trong âm đạo của nữ và xuất tinh bên trong. Khi này, cả hai người không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào (bao cao su, thuốc tránh thai) thì khả năng có em bé rất cao.

Quá trình thụ thai diễn ra khi tinh trùng của nam giới xâm nhập vào cơ thể nữ giới qua đường âm đạo
Quá trình thụ thai diễn ra khi tinh trùng của nam giới xâm nhập vào cơ thể nữ giới qua đường âm đạo

Quá trình thụ thai tự nhiên diễn ra cần có đủ 2 yếu tố là trứng và tinh trùng:

  • Tế bào trứng: Buồng trứng của phụ nữ rụng 1-3 quả trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Trứng sau khi rụng sẽ đi qua ống dẫn trứng đến tử cung. Nếu không được thụ thai trong 24h sau khi rụng, trứng sẽ chết đi và được đưa ra ngoài cơ thể trong kỳ kinh.
  • Tinh trùng: Cơ thể nam giới liên tục sản sinh tinh trùng, khi quan hệ đạt cực khoái, nam giới có thể xuất tinh, đưa tinh trùng ra ngoài cùng tinh dịch. Mỗi lần xuất tinh cánh mày râu giải phóng 40-300 triệu tinh trùng. Tuy nhiên để thụ thai, chỉ có 1 con tinh trùng khỏe nhất mới có thể tiếp cận với trứng.

Chưa quan hệ có thai không?

Theo cơ chế có thai tự nhiên, nếu bạn chưa quan hệ bao giờ, chưa có sự tiếp xúc của dương vật với âm đạo để đưa tinh trùng tiếp cận trứng, thì bạn sẽ không thể có thai.

Một số trường hợp các cặp đôi có thực hiện quan hệ tình dục không xâm nhập. Điều này có nghĩa, nam và nữ có sự tiếp xúc về cơ thể, nhưng không cho dương vật vào bên trong cô bé.

Nếu như nam giới xuất tinh ra ngoài thì khả năng có thai là không có. Nhưng nếu bất cẩn để tinh trùng tiếp xúc gần với âm đạo, khi này nữ giới vẫn có thể mang thai. Những trường hợp này thường sẽ rất ít khi xảy ra.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại, có nhiều phương pháp thụ thai mà không cần đến việc quan hệ tình dục điển hình như thụ tinh nhân tạo.

Do đó, nếu bạn chưa quan hệ bao giờ hay không quan hệ nhưng muốn có em bé, bạn có thể sử dụng các phương pháp can thiệp để mang thai.

Chưa có sự tiếp xúc của dương vật với âm đạo để đưa tinh trùng tiếp cận trứng, thì bạn sẽ không thể có thai
Chưa có sự tiếp xúc của dương vật với âm đạo để đưa tinh trùng tiếp cận trứng, thì bạn sẽ không thể có thai

Những cách mang thai không cần quan hệ

Chưa quan hệ có thai không, nếu muốn có em bé mà không cần quan hệ tình dục, bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau:

Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo IUI (Intra-Uterine Insemination) được các cặp đôi khó có con lựa chọn. Đây là quá trình thụ thai mà không dùng cách giao hợp thông thường.

Hình thức thụ tinh nhân tạo là các bác sĩ sẽ dùng tinh trùng của người chồng, đem cấy vào âm đạo người vợ trong giai đoạn trứng rụng. Quá trình này, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để giúp nữ giới mang thai.

Thụ tinh nhân tạo chỉ thành công trong trường hợp tinh trùng của nam giới bình thường và trứng của nữ giới đạt điều kiện thụ thai. Trong trường hợp người đàn ông không thể sản sinh ra tinh trùng khỏe mạnh hoặc nữ giới muốn mang thai mà không có chồng, tinh trùng được hiến tặng của nam giới khác có thể được sử dụng.

Thụ tinh ống nghiệm

IVF (In-vitro Fertilization) – thụ tinh trong ống nghiệm là cách giúp các cặp đôi hiếm muộn có thai mà không cần quan hệ.

Bác sĩ có thể kích thích buồng trứng để chọc hút trứng. Sau đó, tinh trùng và trứng được nuôi cấy, thụ tinh trong ống nghiệm sau đó chuyển phôi vào lại tử cung.

Xác suất thành công của phương pháp này có thể lên đến 25-78%. Tuy nhiên các rủi ro như đa thai, buồng trứng đa nang, viêm nhiễm có thể xảy ra.

THAM KHẢO:

Thụ tinh trong ống nghiệm là cách giúp các cặp đôi hiếm muộn có thai
Thụ tinh trong ống nghiệm là cách giúp các cặp đôi hiếm muộn có thai

Tiêm tinh trùng vào trứng

ICSI là biện pháp tiêm tinh trùng vào bào trứng nhằm tạo phôi thụ thai. Kỹ thuật này tránh được tình trạng tinh trùng không xâm nhập được vào trứng.

Đối tượng áp dụng ICSI là nam giới bị vô sinh, tinh trùng yếu,… Nếu thất bại trong cách thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, các cặp đôi có thể áp dụng ICSI.

Lưu ý, phương pháp đưa tinh trùng vào trứng có thể gây ra biến chứng. Tiêu biểu là tình trạng tăng huyết áp, mệt mỏi, hội chứng quá phát buồng trứng ở nữ giới.

Ống bơm Thổ Nhĩ Kỳ

Với cách này, nữ giới sẽ sử dụng dụng cụ cấy ghép gọi là ống bơm Thổ Nhĩ Kỳ. Nữ giới nằm nghiêng 1 bên rồi bơm tinh trùng vào trong âm đạo, sau đó nằm yên 10 phút.

Với cách này, nữ giới cần có bạn tình hoặc chồng để sử dụng tinh trùng có nguồn gốc. Phương pháp này còn mới và chưa được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

Chưa quan hệ có thai không, câu trả lời là bạn sẽ không thể có thai nếu không có sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng. Nếu không quan hệ hay sử dụng các biện pháp thụ tinh nhân tạo, bạn hoàn toàn không thể có thai. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cơ chế mang thai và có lời giải cho thắc mắc của bản thân.

CÙNG CHỦ ĐỀ:

Theo: Y Tế Bắc Kạn

4.9/5 - (7 bình chọn)

Dù ở độ tuổi ngoài 50 nhưng nghệ sĩ Tùng Dương vẫn luôn giữ được phong độ, bản lĩnh của mình. Vậy đâu là bí quyết giúp nghệ sĩ Tùng Dương tự tin trong chuyện "ấy". CLICK XEM NGAY!!!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *