Hôn nhau có bầu không? Hành vi nào dẫn đến có bầu?

Hôn nhau có bầu không là một trong những thắc mắc khá phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên khi kiến thức về sinh lý và tình dục chưa đầy đủ. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Hôn nhau có bầu không?

Hôn nhau có bầu không? Chắc chắn câu trả lời cho vấn đề này là không thể. Hôn nhau, kể cả hôn môi chỉ là một hành động thể hiện tình cảm, không phải là một hành động quan hệ tình dục nguy hiểm dẫn đến tình trạng mang thai ở nữ giới.

Trên thực tế, hôn môn chỉ có thể dẫn đến một số bệnh lý lây nhiễm như cảm lạnh, viêm họng hoặc bệnh mụn rộp sinh dục. Hành động hôn, tiếp xúc với nước bọt của nam giới không thể khiến nữ giới mang thai.

Hành động hôn là một tiếp xúc cơ thể rất thân mật và có thể dẫn đến ham muốn tình dục. Tuy nhiên, chỉ khi có quan hệ tình dục, bạn gái mới có khả năng mang thai.

Hôn nhau có bầu không? Câu trả lời là không
Hôn nhau có bầu không? Câu trả lời là không

Những hành vi nào dẫn đến có bầu?

Mang thai là một quá trình hết sức phức tạp. Lúc này, trứng phải được giải phóng thông qua việc rụng trứng và phải được thụ tinh bởi một tế bào bào tinh trùng. Quá trình mang thai sẽ bắt đầu sau khi trứng đã thụ tinh và làm tổ trong thành tử cung sau đó phát triển thành phôi thai và bào thai.

Việc rụng trứng sẽ xảy ra mỗi tháng một lần ở nữ giới. Lúc này, niêm mạc của tử cung sẽ dày lên và chất nhầy ở cổ tử cung trở nên mỏng hơn giúp tinh trùng dễ dàng bơi qua hơn. Khi đó, lớp niêm mạc của tử cung sẽ đủ dày để trứng làm tổ, sau đó trứng sẽ được thụ tinh, dẫn đến thai kỳ.

Nếu trứng sau khi rụng mà không được thụ tinh sẽ đi ra ngoài cơ thể cùng lớp niêm mạc tử cung bị bong ra trong chu kỳ kinh nguyệt. Nụ hôn không có vai trò trong việc dẫn đến thai kỳ ở nữ giới. Đây chỉ là hành động xúc tác, có thể dẫn đến quan hệ tình dục ở các cặp đôi.

Quá trình mang thai chỉ có thể xảy ra khi các cặp đôi thực hiện các hoạt động tình dục như sau:

  • Tiến hành quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai không hiệu quả.
  • Quan hệ tình dục bằng tay khi nam giới chạm tay vào tinh dịch sau đó cho vào âm đạo làm xuất hiện dâm thủy và cảm giác thăng hoa.
  • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn và tinh dịch có thể đến gần âm đạo.
Chỉ khi có quan hệ tình dục, bạn nữ mới có thể mang thai
Chỉ khi có quan hệ tình dục, bạn nữ mới có thể mang thai

Các vấn đề khác về việc hôn môi và mang bầu

Quá trình mang thai chỉ diễn ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau, giao phối trong điều kiện thích hợp. Vì thế hôn nhau có bầu không chắc chắn câu trả lời là không. Ngoài thông tin trên, các bạn có thể tham khảo các vấn đề khác liên quan đến việc hôn môi và mang bầu như sau:

Hôn nhau trong chu kỳ kinh nguyệt có thai không?

Hôn nhau dưới mọi hình thức, mọi thời điểm mà không tiến hành quan hệ tình dục thì không thể mang thai. Tuy nhiên, khi hôn nhau có thể là chất xúc tác dẫn đến việc quan hệ và có thai ngoài ý muốn.

Hầu hết các trường hợp quan hệ tình dục trong thời gian có kinh nguyệt cũng không dẫn đến thai kỳ. Chỉ một số rất ít trường hợp khi trứng có thể rụng trước khi hết kinh vài ngày, tinh trùng tồn tại trong cơ thể từ 3 đến 5 ngày thì có thể dẫn đến khả năng có thai.

Các hành vi tình cảm khác mà không có quan hệ tình dục thì không thể mang bầu
Các hành vi tình cảm khác mà không có quan hệ tình dục thì không thể mang bầu

có thể bạn quan tâm

Nuốt nước bọt và tinh trùng của bạn trai có bầu không?

Hôn nhau, nuốt nước bọt của nhau khi không có sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng thì quá trình mang thai không bao giờ có thể xảy ra. Đặc biệt, kể cả khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn gái nuốt tinh dịch của bạn trai trong khi tiếp xúc cũng không thể dẫn đến có bầu.

Hệ thống tiêu hóa và hệ thống sinh sản là hai hệ thống hoàn toàn tách biệt. Nên khi nuốt tinh dịch, tinh dịch chỉ có thể đến dạ dày chứ không thể đến âm đạo, tử cung gây ra các phản ứng dẫn đến việc mang thai.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh thắc mắc hôn nhau có bầu không? Câu trả lời cho vấn đề này hoàn toàn là không. Các bạn thanh thiếu niên trước khi quan hệ tình dục cần nắm vững những kiến thức về tâm lý và sinh lý để có thể sẵn sàng cho “chuyện ấy” và biết cách bảo vệ mình tốt hơn.

Theo: Y Tế Bắc Kạn

4.3/5 - (19 bình chọn)

cùng chủ đề

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *