Vua Thuốc Nam Nắm Giữ Bài Thuốc Xương Khớp Bí Truyền Của Người Tày – Bắc Kạn

Bao đời nay, các bài thuốc Nam bản địa của đồng bào dân tộc thiểu số được nhiều người tìm kiếm bởi hiệu quả mà các bài thuốc này mang lại. Tại bản làng người Tày thuộc Huyện Chợ Mới – Tỉnh Bắc Kạn có một ông lang được mệnh danh là “Vua thuốc Nam” nắm giữ công thức thuốc xương khớp bí truyền đã giúp rất nhiều người thoát các bệnh xương khớp, phục hồi vận động. Để hiểu rõ hơn về vị thầy lang xương khớp này, ban biên tập trungtamytedpbackan đã tìm đến tận nơi và ghi lại thông tin về ông cùng bài thuốc xương khớp nổi danh.

Các bài thuốc bản địa được nhiều người tìm kiếm
Các bài thuốc Nam của người bản địa được nhiều người tìm kiếm

“Vua” thuốc Nam và bài thuốc xương khớp “giấu” ai uống cũng lành bệnh, vận động như thường

Quy luật của tạo hóa không ai có thể trốn chạy được Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Đến một độ tuổi nào đó, xương khớp dần trở nên lão hóa dẫn đến tình trạng đau nhức và các bệnh lý như thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp… ập đến. Nếu gặp được đúng thầy, đúng thuốc, người bệnh có thể an tâm vượt qua bệnh xương khớp, còn không thì phải chung sống cả đời với bệnh.

Những bài thuốc “giấu” của người bản địa mang trong mình những giá trị trị và hiệu quả đặc biệt mà cho đến nay Y học hiện đại cũng chưa thể khám phá hết được. Tại bản làng người Tày thuộc huyện Chợ Mới – Bắc Kạn rất nhiều người biết đến thầy lang Ma Văn Thân. Ông nổi tiếng là thầy lang sở hữu nhiều bài thuốc Nam nhất nhì trong vùng, trong đó nổi bật nhất là bài thuốc xương khớp nghe nói ai uống cũng lành bệnh.

Gặp thầy lang Ma Văn Thân – Người được mệnh danh là “Vua” thuốc Nam, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên với gia tài toàn là thuốc Nam của ông. Trong ngôi nhà sàn đơn sơ mà gia đình thầy lang sinh sống thứ nhiều nhất là thuốc Nam. Mùi thơm đặc trưng của thuốc Nam từ cây, cỏ mang lại cho chúng tôi – những người thực hiện phóng sự này cảm giác thư thái và dễ chịu. 

Thứ nhiều nhất trong nhà thầy lang là thuốc Nam
Thứ nhiều nhất trong nhà thầy lang là thuốc Nam

Chia sẻ chuyện nghề bốc thuốc và bài thuốc xương khớp được nhiều người biết đến, thầy lang Ma Văn Thân cho biết, ông được kế thừa bài thuốc bí truyền từ người bố quá cố và tổ tiên nhiều đời trước để lại. Bài thuốc của ông sử dụng một số vị thuốc là rễ cây, cây thân leo và các loại tầm gửi sống ký sinh trên cây chủ. Các vị thuốc 100% là cây thuốc Nam được thu hái, chặt nhỏ, phơi nắng, tắm sương Bắc Kạn, một số vị được sao vàng, rồi bốc theo thang bằng kinh nghiệm của ông.

Chỉ với những cây thuốc Nam đó, thầy lang Ma Văn Thân đã giúp nhiều người trong vùng lành bệnh, không còn đau nhức xương khớp. Tiếng lành đồn xa, nhiều người bị đau xương khớp ở dưới xuôi và các tỉnh lân cận cũng tìm đến ông. Suốt mấy mươi năm bốc thuốc giúp được bao nhiêu người lành bệnh ông cũng không nhớ rõ. Có những trường hợp bệnh xương khớp nặng lắm uống đủ thứ thuốc Tây không khỏi mà sau khi uống thuốc Nam của ông rồi đi lại bình thường.

Cây thuốc được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên
Cây thuốc được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên

Thầy lang Ma Văn Thân cho biết thêm, mới đây có 1 người từ Hà Nội bị thoát vị đĩa đệm đi lại đau lắm, được người thân mách bảo mà biết đến ông. Sau khi uống 5 đợt thuốc thì đi lại bình thường, không đau đớn. Hay có cụ bà đã hơn 70 bị sưng đau khớp gối chỉ ngồi một chỗ, sau khi uống thuốc của ông thì đi lại, xách nước tưới rau được.

Câu chuyện chữa bệnh cứu người của thầy lang Ma Văn Thân cứ cuốn lấy chúng tôi với hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhưng bất ngờ hơn là khi ông chia sẻ ông thấy người dân mình bị bệnh đau nhức xương khớp nhiều quá, uống thuốc Tây cũng không khỏi lại thêm đau dạ dày nên ông đã quyết định trao lại công thức thuốc cho các bác sĩ của một đơn vị Y học cổ truyền uy tín.

Ông kể rằng, đó cũng là quyết định khó khăn nhưng ông cũng có lý do. Một phần ông sợ bài thuốc bị thất truyền khi con cái ông không ai theo nghề thuốc. Phần nhiều hơn là ông mong muốn bài thuốc có thể được các bác nghiên cứu bài bản, ứng dụng rộng rãi giúp nhiều người dân thoát bệnh xương khớp, bớt cái đau lưng mỏi gối mà sinh hoạt, lao động dễ dàng. Thầy lang Ma Văn Thân nói về đơn vị được ông trao lại bài thuốc quý với tất cả sự tin tưởng, bởi đó là đơn vị uy tín, có đội ngũ bác sĩ đầu ngành, tâm huyết với y học bản địa, với những bài thuốc của người dân tộc.

Bài thuốc bí truyền được trao lại cho bác sĩ đầu ngành của đơn vị uy tín (ảnh thầy lang cung cấp)
Bài thuốc bí truyền được trao lại cho bác sĩ đầu ngành của đơn vị uy tín (ảnh thầy lang cung cấp)

Lần theo đơn vị Y học cổ truyền được trao lại công thức thuốc mà thầy lang Ma Văn Thân cung cấp, chúng tôi biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc và bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang – kế thừa, phát triển trên nền tảng cốt thuốc đau xương của “Vua thuốc Nam” Ma Văn Thân. Bài thuốc được làm mới thông qua công trình nghiên cứu khoa học bài bản, thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng, kết hợp thêm nhiều giá trị Y học cổ truyền nên mang lại hiệu quả cao, an toàn, phù hợp hơn với người Việt và có tính ứng dụng cao.

Quốc dược Phục cốt khang từ phương thuốc bí truyền của người Tày đến bài thuốc xương khớp hàng đầu hiện nay

Được biết Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền uy tín, hơn 1 thập kỷ đi đầu trong công tác sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng tinh hoa Y học bản địa vào hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền uy tín
Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền uy tín

Để hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu, thử nghiệm trong đề tài “ứng dụng Y học cổ truyền vào khắc chế các bệnh xương khớp”. Chủ đề tài nghiên cứu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. 

Ngoài cốt thuốc đau xương của người Tày được chuyển giao từ Vua thuốc Nam Ma Văn Thân làm nền tảng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp tinh hoa từ hàng chục bài thuốc cổ truyền khác. Đồng thời, Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, nguyên tắc biện chứng luận trị, kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ bác sĩ đầu ngành được vận dụng. Đặc biệt, các giá trị tinh hoa Y học cổ truyền được nghiên cứu kỹ lưỡng bằng khoa học hiện đại dựa trên thể trạng phổ biến của người Việt hiện nay.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện cả về tính hiệu quả và sự an toàn, phạm vi ứng dụng rộng phù hợp với mọi thể bệnh xương khớp từ nhẹ đến nặng. Hiệu quả vượt trội của bài thuốc được thử nghiệm, kiểm định khắt khe bởi Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là bước đột phá của Y học cổ truyền Việt Nam trong hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe xương khớp với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang HẾT đau nhức TÁI TẠO và PHỤC HỒI xương khớp từ gốc

Sự kết hợp hài hòa các bài thuốc bản địa, nguyên tắc biện chứng luận trị của Y học cổ truyền và Y khoa hiện đại giúp bài thuốc tối ưu được hiệu quả trong khắc phục các bệnh lý xương khớp. 3 nhóm thuốc được kết hợp một các bài bài tạo ra 3 mũi nhọn vừa TẤN CÔNG vào căn nguyên gây bệnh, KIỂM SOÁT triệu chứng đau nhức, cải thiện vận động vừa TÁI TẠO và phục hồi xương khớp, ngăn tái phát đau. Trong đó:

Quốc dược Bổ thận hoàn: Tác dụng bổ thận và tạng phủ, bổ huyết, hoạt huyết, mạnh gân cường cốt, giảm đau lưng mỏi gối, tăng cường thể trạng và sức mạnh xương khớp, cải thiện vận động.

Quốc dược Giải độc hoàn: Là kháng sinh của Y học cổ truyền có tác dụng giải độc, khu phong, tán hàn, loại bỏ căn nguyên gây các bệnh xương khớp, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giảm đau mạnh mẽ.

Quốc dược Phục cốt hoàn: Là nhóm thuốc chuyên sâu được gia giảm riêng biệt cho từng bệnh lý xương khớp gặp phải. Tác dụng bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết, tăng cường tái tạo và phục hồi xương khớp, kích thích sản sinh nguyên bào xương, dịch nhầy sụn khớp, kháng viêm, giảm đau, cải thiện vận động, chống lão hóa xương khớp, chống tái phát.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc hoàn chỉnh
Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc hoàn chỉnh

Tùy vào thể bệnh, mức độ đau nhức xương khớp mà bác sĩ sẽ kê đơn, gia giảm các vị thuốc, định lượng thuốc phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Nhờ tính linh hoạt khi gia giảm mà bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang lại những hiệu quả sau:

✔️Tác động chuyên sâu với từng nhóm bệnh xương khớp thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, viêm khớp, thấp khớp, đau thần kinh tọa… hiệu quả cao.

✔️Giải quyết bệnh từ gốc, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh xương khớp nên duy trì hiệu quả lâu dài.

✔️Dập tắt triệu chứng đau nhức tại các vị trí cơ xương khớp, giải quyết tình trạng cứng khớp, sưng đau quanh khớp, cải thiện vận động rõ rệt sau 3-5 đợt thuốc ( thời gian lành bệnh tùy vào mức độ bệnh gặp phải).

✔️Bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết, làm lành các sụn khớp cũng như các tổ chức xương khớp bị tổn thương, làm chậm quá trình thoái hóa, lão hóa xương khớp.

✔️Tái tạo và sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo xương dưới sụn, tăng cường bảo vệ hệ thống bao xơ, dây chằng, tái tạo đĩa đệm, kích thích sản sinh nguyên bào xương, phục hồi xương khớp và vận động.

✔️Tạng phủ và sức khỏe cơ thể được tăng cường, duy trì hiệu quả lâu dài, chống tái phát đau hiệu quả.

✔️Là bài thuốc hiếm hoi được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản và chuyên sâu bởi đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, dưới sự giám sát của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

✔️Quốc dược Phục cốt khang khắc phục được những hạn chế về hiệu quả và tình trạng tái phát của các bài thuốc cổ truyền khi tối ưu được tính phù hợp với cơ địa phổ biến của người Việt hiện nay.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam an toàn, không tác dụng phụ

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp sở hữu bảng thành phần vàng hiếm có khi phối chế hơn 50 vị thuốc Nam có tác dụng tái tạo và phục hồi xương khớp tốt bậc nhất hiện nay. Trong đó, nhiều bí dược trong cốt thuốc của Vua thuốc Nam người Tày lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng bài bản như: Thau pú lùa (kê huyết đằng); nhiều loại tầm gửi phác mạy nghiến, phác mạy liến; co bát vạ; thau pinh; rễ tào đông; kha khếp (chân rết)…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp nhiều bí dược của người Tày
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp nhiều bí dược của người Tày

Nhiều vị thuốc kinh điển được sử dụng ở hầu hết các bài thuốc xương khớp Y học cổ truyền như đương quy, ngưu tất, hoàng kỳ, hầu vĩ tóc, na rừng, hy thiêm, gối hạc, ba kích… cũng được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, ứng dụng chuyên sâu và bài bản.

Hơn 50 vị thuốc được phối chế theo quy luật quân – thần – tá – sứ với tỷ lệ vàng và dựa trên thể bệnh, mức độ bệnh xương khớp nhất định. Với mỗi nhóm bệnh xương khớp, thể trạng cụ thể bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ cân nhắc lựa chọn các vị thuốc phù hợp vừa có tác dụng xử lý bệnh hiệu quả, vừa tăng cường tái tạo và phục hồi xương khớp tối ưu.

Kế thừa tư tưởng “Nam dược Trị Nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Ngoài các bí dược bản địa của người Tày được lấy từ rừng tự nhiên, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng dược tính, độ an toàn. Nhờ vậy, bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nguồn dược liệu sạch Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin
Nguồn dược liệu sạch Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin

Hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đối với từng bệnh lý xương khớp

Kết quả nghiên cứu hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt được Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện được xác định trên từng nhóm bệnh lý xương khớp chuyên biệt. Kết quả cho thấy tác dụng và hiệu quả của bài thuốc với từng nhóm xương khớp như sau:

Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đối với bệnh thoát vị đĩa đệm L4L5, C5C6, L5S1…

Bài thuốc có tác dụng giải phóng rễ thần kinh, giảm đau, phục hồi vận động hiệu quả với bệnh thoát vị đĩa đệm lưng, cổ. Đặc biệt, khả năng tái tạo và phục hồi đĩa đệm, lành bao xơ, tăng cường bảo vệ hệ thống dây chằng và hạn chế các biến chứng vượt trội. Người bệnh nhận thấy tình trạng đau nhức thuyên giảm 20-30% ở giai đoạn loại bỏ căn nguyên, cải thiện 50-60% triệu chứng trong giai đoạn làm lành đĩa đệm, giảm 80-90% triệu chứng thoát vị đĩa đệm sau 3-4 đợt thuốc và phục hồi vận động sau khi kết thúc liệu trình.

Bài thuốc cho hiệu quả vượt trội với bệnh thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc cho hiệu quả vượt trội với bệnh thoát vị đĩa đệm

Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với bệnh thoái hóa xương khớp

Đối với bệnh thoái hóa khớp gối, vai, háng… thoái hóa khớp cột sống lưng, đốt sống cổ, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đánh giá cao ở khả năng tái tạo, phục hồi sụn khớp và xương dưới sụn, kích thích sản sinh dịch nhầy sụn khớp, bổ sung canxi và dưỡng chất giúp cột sống chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa. Từ đó, bài thuốc giúp người bệnh thoái hóa xương khớp kiểm soát tốt tình trạng đau nhức, sưng cứng khớp, cải thiện vận động, tránh biến dạng khớp và duy trì hiệu quả lâu dài, chống tái phát đau.

Hiệu quả thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang với bệnh viêm đau khớp, viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp gối, khớp cổ tay, ngón tay, khớp vai… gây sưng – nóng – đỏ – đau tại một hoặc nhiều khớp (viêm đa khớp) là bệnh lý xương khớp thường gặp. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang giúp phát huy khả năng tiêu viêm, giảm đau cực tốt. Giai đoạn đầu, bài thuốc có tác dụng giải độc, tiêu viêm, tiêu dịch, thông kinh hoạt lạc, làm sạch ổ khớp, giảm các cơn đau viêm khớp cấp. Sau khi, tình trạng viêm được kiểm soát, bài thuốc tăng cường tái tạo, phục hồi sụn khớp, tăng sản sinh dịch nhầy sụn khớp chặn đứng tình trạng sưng đau, cứng khớp, phục hồi vận động, bình phục sau 3-5 đợt thuốc.

Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với bệnh viêm khớp
Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với bệnh viêm khớp

Hiệu quả của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang với bệnh đau thần kinh tọa, đau vai gáy…

Đau thần kinh tọa, đau vai gáy, đau dây thần kinh liên sườn, đau lưng, mỏi gối… thường là hậu quả của các bệnh lý xương khớp, phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Đối với tình trạng này, bài thuốc sẽ được gia giảm và kê đơn theo nguyên nhân bệnh sinh cụ thể. Trước mắt, bài thuốc giải phóng rễ thần kinh, giảm đau. Về lâu dài, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đi sâu giải quyết gốc bệnh lý gây ra tình trạng đau nhức xương khớp.

Hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với các trường hợp bệnh nhân xương khớp nặng

Thay mặt Hội đồng giám sát khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tâm đắc với hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với bệnh nhân xương khớp nặng. Theo Tiến sĩ Vân Anh, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc gia giảm và sử dụng cây thuốc tự nhiên có dược tính cao nên mang lại hiệu quả cao với các bệnh xương khớp nặng, mãn tính, lâu năm, các trường hợp đã dùng nhiều thuốc không khỏi.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT được gia giảm riêng biệt với bệnh nhân xương khớp nặng và mang lại hiệu quả cao trên 95%. Đối với bệnh nặng, thời gian dùng thuốc có thể kéo dài hơn so với bệnh nhẹ. Để rút ngắn thời gian này, Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp vật lý trị liệu châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ, giác hơi ống tre… các bài tập xương khớp phù hợp, chế độ dinh dưỡng khoa học. Kết quả là đã có nhiều bệnh nhân xương khớp nặng, từng sống chung với tình trạng đau nhức, khó đi lại hàng chục năm phục hồi vận động.

Bài thuốc được kết hợp trong phác đồ hoàn chỉnh
Bài thuốc được kết hợp trong phác đồ hoàn chỉnh

Đông đảo người bệnh xương khớp LÀNH BỆNH nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Sau 5 năm nghiên cứu, đầu năm 2020, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đưa vào ứng dụng tại hệ thống các phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc. Từ đó đến nay, bài thuốc đã giúp đông đảo người bệnh xương khớp không còn đau nhức, phục hồi vận động. Với hiệu quả này, Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là thuốc xương khớp hoàn chỉnh nhất hiện nay. Phóng sự ghi nhận nghệ sĩ Phú Thăng đã tin dùng và lành bệnh thoát vị đĩa đệm L4L5 nhờ bài thuốc này.

Mời bạn đọc xem chi tiết phóng sự VTV2:

Tiến sĩ Alok – Nguyên Phó Chủ tịch Chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á lành bệnh thoái hóa khớp gối nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Bị thoái hóa khớp gối khá nghiêm trọng khó đi lại, Tiến sĩ Alok đã có 3 năm sử dụng thuốc ở Singapore nhưng không hiệu quả. Đến Việt Nam công tác, ông biết đến Y học cổ truyền và đã tin tưởng áp dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau khi dùng thuốc xương khớp tại đây, tiến sĩ Alok đã lành bệnh, có thể leo 6 tầng lầu mà không gặp khó khăn nào.

Mời bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của Tiến sĩ Alok qua video sau:

Bị thoái hóa cột sống mỗi năm đau thêm một chỗ, bà Bùi Thị Lâm (73 tuổi – Hà Nội) đã bớt đau nhức và dễ dàng vận động

Bệnh tuổi già khó tránh, bà Bùi Thị Lâm bị thoái hóa đốt sống cổ kèm thoát vị, mỗi năm lại đau thêm 1 chỗ, dùng nhiều thuốc nhưng không hiệu quả. Sau khi dùng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bà Lâm đã bớt đau và vận động dễ dàng hơn.

Viêm dính khớp vai tưởng liệt cánh tay, chị Đặng Thị Phước (42 tuổi – Quảng Ninh) đã trở lại với công việc

Là lao động chính trong nhà, chị Đặng Thị Phước bị viêm khớp vai nhưng chủ quan dẫn đến dính khớp đau đớn không thể giơ nổi cánh tay. May mắn biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Phước đã hết đau đớn, phục hồi vận động và quay lại với đông việc thường ngày.

Viêm đa khớp dạng thấp sưng – đau – nóng – đỏ các khớp ngón tay, chị Ngọc Bích (51 tuổi – Giảng viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM) đã không còn đau nhức nhờ sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Là bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng điển hình, ông Nguyễn Văn Hiển – Tây Hồ – Hà Nội cũng may mắn lành bệnh nhờ bài thuốc xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Dũng (Phú Nhuận – TP HCM) bị viêm khớp gối nặng, đầu gối sưng to, không thể đi lại. Sau khi sử dụng thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Dũng đã đỡ đau và đi lại bình thường trở lại.

Sau khi bài viết được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc bày tỏ mong muốn được tìm hiểu và sử dụng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang phát triển, làm mới từ phương thuốc bí truyền “Vua thuốc Nam” Ma Văn Thân nắm giữ cùng hàng chục bài thuốc cổ truyền khác. Đáp lại mong muốn này, Trung tâm Y tế dự phòng Bắc Kạn để lại thông tin của Trung tâm Thuốc dân tộc trong phần cuối bài viết.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Đơn vị Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

4.9/5 - (29 bình chọn)

Bình luận (61)

 1. Nguyễn Ánh says: Trả lời

  Trước chồng e bị đau vai gáy do thoát vị đốt sống thứ 2 có uống thuốc tây và ko còn đau nữa, 1 năm trở lạ đây thì lại đau lại và kèm biểu hiện của khó thở và đau dọc 2 bên vai nữa. Vôi vàng đi khám thì bác sĩ cũng kê đơn cho uống thuốc tây mà chỉ giảm đau mỏi thôi mà khó thở mệt mỏi càng ngày càng diễn ra. uống dc 2 tháng thấy ko tiến triển với cũng hết thuốc nữa cũng chẳng uống nữa. sang bên đông y sắc theo chén để uống cũng ko ăn thua. bây giờ nên làm sao các anh chị, chứ em cũng cho chồng điều trị nhiều lắm rồi mà ko thấy khỏi gì cả, cứ đc thời gian lại tại lại, Mệt mỏi quá, Hôm trước có nghe quá bài thuốc quốc dược phục cốt khang trên tivi, không biết gì uống có ra gì ko nhỉ, ai uống rồi cho e lời khuyên với ạ?

  1. MinhNgoc says: Trả lời

   Trương hợp của chồng em thuộc dạng cũng nặng như của bố chị vậy ,đau vai gáy kéo xuống lưng xong còn bị khó thở nữa chứ. Sau khi tìm hiểu chị thấy trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc quốc dược, mà hên hôm trước vừa nghe bác sĩ trên sức khỏe người Việt nói xong. Thế là cho bố vào đó khám luôn . Đúng là trường hợp của bố chị nặng nên bác sĩ phải kê cho hơn 4 tháng đấy. ròng rã 4 tháng uống thuốc, có những thời gian đầu e phải biết là chán vì nó ko cải thiện mà còn thấy đau ra ấy, mà may vẫn kiên trì uống, sau thấy bố chị cũng đã ổn hơn trước rồi, nhanh nhẹn hoạt bát hơn mà cũng đỡ đau trông thấy, hơi thở cũng ko còn khó như trước rồi. Cũng chỉ mong có có vậy thôi, chứ người già mà em, ko còn trẻ khỏe xương khớp cũng ko còn như trước nữa, nên đỡ như vậy là quá tốt rồi, chị nghĩ là cũng đc tầm 70-80% đấy, khéo trẻ khỏe gân cốt còn ngon lành khỏi cũng nên

  2. Ly Hi says: Trả lời

   Em đang dùng hơn 1 tháng rồi đấy, cũng kiểu bị đau vai gáy xong chèn ép làm khó thở đây, dùng đủ loại rồi mà ko đỡ. Ấy vậy mà sang cái loại này của bên thuốc dân tộc, đỡ hẳn luôn, cải thiện rõ rệt luôn ấy, cơ thể khỏe khoắn, vai gáy ko còn tình trạng cử động lạo xạo hay nhức buốt nữa, đang chuyển sang tháng thứ 2 rồi, mong sẽ biến chuyển nhiều hơn

 2. Hoàng Taxi says: Trả lời

  Tôi làm nghề lái taxi cũng được tầm gần chục năm nay rồi, ngồi nhiều giờ thành ra bị thoát vị đĩa đêm đây, giờ đứng lên ngồi xuống toàn bị nhói buốt thôi. Ở nhà mấy tháng nay rồi, cũng may đợt dịch nên là nghỉ cũng đỡ tiếc, giờ bệnh tật thế này chỉ biết uống thuốc tây, mà cũng uống lâu phết rồi mà ko thấy hiệu quả mấy, thuốc tây còn ko đỡ nổi nói chi là thuốc đông y nhể?

  1. Lãnh Đinh says: Trả lời

   Nhể, mấy ông lái xe toàn hay kiểu bị thoái hóa đốt sống lưng rồi là thoát vị đĩa đêm các kiểu, như bố em cũng thế, lái xe Bắc Nam gần 20 năm, giờ thì nghỉ hưu rồi ko lái nữa mà giờ lưng lối cũng yếu lắm rồi, hôm trước cúi xuống bê có mỗi thùng mỳ mà đau lưng như muỗn gãy ấy, đi khám thì bác sĩ bảo là thoát vị do trước kia ngồi quá nhiều, giờ đang uống cả tấn thuốc đấy, mà cứ đỡ rồi lại tại lại hơn năm nay rồi, cũng có người bảo sang đông y mà bố em cứ bảo đông y lách cách sắc các kiểu nên là ko uống, mà cũng lâu đỡ nữa, Ko biết loại quốc dược này có khác loại khác ko mà thấy nhiều người ca tụng thế,

  2. Chí Thành says: Trả lời

   Uông thuốc tây có tác dụng phụ nhiều lắm, Trước tôi cũng bị thoát vị đây, uống thuốc tây cả mấy tháng trời, mấy tháng đầu tiên còn thấy có hiệu quả, sau bị nhờn thuốc còn chẳng thấy đỡ đau gì cả mà còn bị đau dạ dày nhẹ, Tôi khiếp tôi còn chẳng dám uống nữa. Sau quyết định chẳng uống thuốc gì kệ vậy, thì bà hàng xóm giới thiệu trước đã uống quốc dược này cải thiện lắm, thế là cũng đi khám. Bác sĩ kê cho 3 tháng thuốc để uống, mà mới được 1 tháng đầu đã cảm thấy cải thiện rõ rồi đấy. Cũng may thấy thuốc thang dễ uống lắm, ko phải sắc lách cách như truyền thống đâu, thuốc cũng dễ uống,có mùi hoa cỏ rất thơm luôn, Tôi uống hơn 2 tháng gần hết rồi, người thoải mái, lưng lối đỡ bao nhiêu, cúi lên cúi xuống ko còn đau buốt như trước nữa, mà từ khi uống, thấy ăn ngon ngủ ngon hơn nhiều

  3. Thanh Huyền says: Trả lời

   Có đọc được bài này nói về thuốc chuyên thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả bên thuốc dân tộc, thành phần, rồi là công dung, Anh chị em có thể tham khảo xem nhé, thấy thuốc quốc dược này hiệu quả mà, mấy ông bà già trong làng cứ giới thiệu nhau suốt ấy, https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html

 3. Nguyễn Phượng says: Trả lời

  Mẹ em bị thần kinh tọa cũng mấy năm rồi, uống hoài thuốc thuốc tây mà ko có khỏi, cứ ngưng đc thời gian lại đau, lần sau đau hơn lần trước, cũng có uống đông y rồi, sắc uống đc 20 chục thang mà cũng ko ăn thua. Thấy quốc dược này cũng hay hay, nhiều người dùng cải thiện, ko biết với tình trạng của mẹ e hơn 60 tuổi, có bệnh nền là huyết áp cao thì ko biết có dùng được ko nhỉ mọi người

  1. Thùy Trang says: Trả lời

   Mấy tình trạng bệnh lý như kiểu huyết áp tim mạch thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ bạn ạ, mấy bệnh đấy mẫn cảm lắm, mà cũng uống thuốc rền ấy nên là cũng sợ bị ảnh hưởng. Để đảm bảo tốt sức khỏe của mẹ cũng như an toàn thì bạn cứ gọi cho bác sĩ nhờ người ta tư vấn cho bạn ạ

  2. Nguyễn Huế says: Trả lời

   Chắc là uống được thôi, toàn thảo dược an toàn mà nên chắc cũng ko vấn đề gì đâu chị ơi.

  3. Thu Hương says: Trả lời

   Uống vô tư chị ơi, ba em ngày trước bị huyết áp cao, đi hỏi bác sĩ vẫn uống bình thường thôi. Chỉ cách nhau uống thuốc hơn 1 tiếng là ok rồi. Còn nếu mà chắc chắn hơn, gọi bác sĩ chuyên khoa chị ạ, người ta chỉ cho

 4. An Nhiên says: Trả lời

  Em làm văn phòng, ngồi thì nhiều, thành ra lưng với cổ là làm việc nhiểu nhất. Dạo này thấy cổ hay đau mỏi, cứng, mỗi lần cử động nghe thấy lạo xạo, cộc cộc. Ban đầu cũng thấy bình thường mà sau còn thấy nhức nữa. Nhiều đêm còn nhức ko ngủ đc luôn ấy ạ, thay đổi thời tiết cái là biết ngay rồi, em có đắp salonpas đỡ đỡ đc chút rồi lại đau như thường, ngày nào cũng đau. Vậy uống quốc dược này mấy liệu trình là khỏi nhỉ mọi người

  1. Hồng Đăng says: Trả lời

   Em thử kiếm ít lá lốt hay lá ngải cứu đắp lên xem em, nhiều người nói thấy hiệu quả phết đấy, gọi là chống cháy mùa dịch e ạ, chứ giờ dịch dã căng thẳng quá, ra ngoài đường ko chừng nhiễm cuvit thì toang em ạ

  2. Diễm says: Trả lời

   Phải tùy tình trạng bệnh tình thì mới biết được bạn ạ, nhẹ thì 1-2 liệu trình là ổn rồi, còn nặng hơn thì 3-4 liệu trình. Trước mình bị thoái hóa đốt sống cổ, nhưng mà mới bị nên là chỉ có 2 liệu trình 2 tháng mà ngon luôn đấy, trộm vía ko tái lại mà giờ ngon lành cành đào luôn nè,

  3. Sơn says: Trả lời

   Ba mình nặng hơn bị thoát hóa cột sống gần chục năm thì có điều trị được không mọi người nhỉ,cũng không mong là khỏi đâu vì rất khó, mình chỉ cần giảm bớt đc đến 1 nửa cũng là vui rồi.

 5. Ngọc Huấn says: Trả lời

  Đúng kiểu thuốc dân tộc bí truyền nhỉ, xưa đến nay đã nghe nhiều đến thuốc dân tộc rồi, nghe nói hiệu quả lắm, đúng ko mọi người, mình bị viểm ổ dịch khớp nên là cũng muốn uống thử cái này xem

  1. Đức Quân says: Trả lời

   Trước đây tôi bị bọn đông y lừa 1 lần rồi nên là từ đó chẳng còn đả động gì đến đông y nữa, biết là có thằng này thằng nọ nhưng mà 1 lần rồi nên sợ 3 đời, chán lắm. Ông cứ coi chừng đấy

  2. Tiên Leee says: Trả lời

   Cân thận là điều đương nhiên nhưng mà ông cứ yên tâm đi đây là trung tâm nhất nhì nước mình về đông y đấy, mà dịch vụ cũng rất ok. Trước cho bố đi thăm khám ở đây rất hài lòng, Chả là bố tôi bị thoái hóa khớp gối, uống tây y nhiều năm nay nhưng ko đỡ, được ông bạn giới thiệu qua nên là cũng tin tưởng. Bố tôi uống có hơn tháng mà cải thiện đấy, thấy đi đứng cũng đỡ đau nhức hơn, hơn 3 tháng cơ thể nhanh nhẹn hẳn, về đêm không còn tình trạng đau nhức nữa, ngủ ngon ăn ngon hơn. Tất nhiên thoái hóa tuổi già mà, khỏi hẳn thi ko có, mà thấy ông vui vẻ, hoạt bát hơn trước mà mừng rớt nước mắt

  3. Nguyễn Minh Thúy says: Trả lời

   Thấy trung tâm này chữa bệnh về xương khớp ổn đó, bà cô mình trước chữa thoái hóa ở bên này ổn phải hơn 2 năm ròi, đợt này biết mình bị thoát vị đau nhiều cũng mách cho mình bảo sang bên này nhơ bác sĩ khám cho. Mình ngó lên mạng hỏi thông tin thi thấy nhiều người đánh giá cao phết, như có trong bài này này, nên mình đang tính chắc cũng cuối tuần này sắp xếp qua khám xem thế nào https://www.tapchidongy.org/trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html

 6. Huu Tri says: Trả lời

  Dat mua 2 lieu trinh co duoc giam gia khong bac si?

  1. nhỏ phụng says: Trả lời

   ủa chú ơi, bên thuốc dân tộc có cả ship về tận nhà à chú ? thế tiện lợi mùa dịch quá còn gì, con đang tính mua quốc dược này cho mẹ mà chưa biết phải làm sao đây, mà may thế ! mẹ con bị vôi hóa cột sống 5 năm rồi ạ

  2. Ánh Tuyết says: Trả lời

   Trong nhưng trường hợp xa xôi ko đi đến trực tiếp khám được thì trung tâm có hỗ trợ gửi về tận nhà được mà bạn ơi, mẹ mình mua kiểu vậy suốt mà, yên tâm hàng chính hãng ko sợ đâu, cứ gọi hotline là được bạn nhé .

  3. Thực Janpan says: Trả lời

   Trung tâm có hỗ trợ gửi hàng sang Nhật ko, cũng muốn mua dùng, bên này bốc vác nhiều quá đâm ra giờ vai gáy cổ cánh thoái hóa hết cả, chán quá, mà kiểu cơ địa ko hợp, nên dùng mấy loại ở nhật ko ổn tý nào

 7. Tân Hoàng says: Trả lời

  Ai dùng thuốc đông y quốc dược để chữa gút bao giờ chưa ạ? trước em thấy thuốc này đc chiều trên tivi suốt, chắc tốt lắm đúng ko các bác. Giờ gút mấy tháng rồi, mãi chưa tìm được được lại nào để uống cho khỏi cả. ai có kinh nghiệm mấy vụ xương khớp này chia sẻ chút kinh nghiệm cho em xin với ạ?

  1. Hữu Đức says: Trả lời

   Đúng kiểu cái mồm làm hại cái thân, ăn nhiều chất quá xong giờ đau nhức khổ lắm đây, mà nhất là ngón chân cái, đúng kiểu đau nhức suốt đêm, còn ko ngủ được, mà thấy càng ngày càng đỏ càng sưng hay sao, mà uống kháng sinh mãi ko thấy tiến triển gì cả

  2. Quốc Trung says: Trả lời

   Uống cái quốc dược này cải thiện gút tốt luôn, trước đây anh đây cũng bị gút đây, dùng quá nhiều thuốc tây rồi, từ kháng sinh đến chống viêm đủ quá, thời gian đầu thì còn thấy ok, sau thấy càng ngày càng tệ hơn, uống thuốc nhờn hay sao ấy, Thời gian đấy chán, ko muốn dùng cái gì mà may sao xem tivi biết cái loại quốc dược này. Lên mạng tìm thông tin mới biết thuốc này nổi tiếng, sau tìm mất hơn tuần thì liên hệ bên này nhờ bác sĩ kê thuốc cho về uống. Thời gian đầu uống thì ko đỡ luôn, ngưng hơn tuần, vợ động viên mãi mới uống lại. Mà hên sao, đúng phải cảm ơn vợ, uống kiến trì hơn 1 tháng trời, giảm đau rõ luôn, sưng đỏ tấy cũng đỡ mà nhức với buốt cũng đỡ, đi lại cảm thấy thoải mái hơn hẳn, Bây giờ đang sang uống tháng 2 rồi, ông nào bị gút thì nên uống cái loại này, an toàn mà hiệu quả, nhưng mà phải kiên trì cơ. Chứ không công sức đổ sông bể đấy

 8. Dương Tuyến says: Trả lời

  Uống chung với thực phẩm chức năng liệu có ok ko, trước thấy sụn khớp có vẻ đau nhức, bước đi nghe tiếng lại cộc cộc dễ sợ luôn, thế có uống chung được ko nhỉ? mình uống lại JEX của Mỹ á

  1. Tuấn Công Tử says: Trả lời

   Cái thực phẩm chức năng bổ sung thôi mà uống kèm tốt ấy chứ, khéo cũng hiệu quả nhiều hơn đấy

 9. Đình Phạm says: Trả lời

  Đặt lịch khám kiểu gì nhỉ, bố tôi muốn khám bác sĩ Tuyết Lan có được ko mọi người?

  1. Phan Huy says: Trả lời

   Gọi cho bên hotline đặt là được mà ông, mà nhớ đặt sớm nhé ko là ko có slot đâu, bác sĩ Lan nổi tiếng lắm đấy

 10. Vũ Anh Vũ says: Trả lời

  Mình khám và chữa bệnh ở TT thuốc dân tộc cũng được khoảng 2 năm nay rồi nhưng giờ đọc bài này mới biết các bs của TT chịu khó và chăm chỉ như thế nào. Lên hẳn vùng cao để tìm tòi thuốc thang thế này, cảm thấy họ thực sự tâm huyết với nghề và với người bệnh luôn ấy

  1. Nguyễn Thị Thanh Ngọc says: Trả lời

   Đúng rồi đó bạn, các bài thuốc của TT thuốc dân tộc đều được đích thân các bs ở đây đi tìm tòi và nghiên cứu đó, tâm huyết cực ấy. Mình có người quen làm việc ở TT này, cô ý bảo có những hôm chuẩn bị cho ra mắt bài thuốc mới là các bs làm việc đến tận khuya mới về, vất vả lắm, mà 1 bài thuốc có phải ít thành phần đâu, như Quốc dược phục cốt khang có đến hơn 50 loại dược liệu, nghiên cứu, gia giảm để mang dến hiệu quả tốt nhất cho người bệnh cũng đau đầu với mất bao nhiêu thời gian ấy chứ

  2. Thảo Thảo says: Trả lời

   Trước đây tôi còn tưởng TT này chỉ khám chữa bệnh, còn thuốc là họ đặt từ nơi khác về cơ, vì đa phần thuốc Đông y là thuốc sắc theo thang nhưng lại thấy ở đây bán theo dạng viên rồi dạng nước nên hơi lạ :)) giờ đọc bài này mới vỡ ra

   1. Huỳnh Phúc says: Trả lời

    Thảo ơi chắc bạn ít khám Đông y nên không để ý chứ giờ đa phần các phòng khám đông y họ đều chế xuất thuốc ra dạng viên nén, dạng nước hoặc dạng cao cho bệnh nhân dễ sử dụng đó. Thời đại 4.0 rồi ai cũng tất bật với cuộc sống cơm áo gạo tiền, thời gian đâu mà sắc thuốc :))

 11. Nhật Elvis says: Trả lời

  Hôm em thấy có người bán thuốc uống dạng viên Quốc dược phục cốt khang này trong group trên fb với giá là 1tr2/ lọ, e choáng luôn, giá gì mà chát không tưởng

  1. Niu Liuliu says: Trả lời

   Hay em nhìn nhầm tên thuốc chứ lọ viên uống Quốc dược phục cốt khang không có giá trên 1tr đâu

  2. Hà Ngọc Đinh says: Trả lời

   Viên uống Quốc dược phục cốt khang giá chính thức là 750k/ lọ em nhé, chị vừa mới mua tháng trước cho chồng chị này. Hơn nữa thuốc này chỉ được bán và phân phối độc quyền tại TT Thuốc dân tộc thôi em, không chỗ nào có nữa đâu, kể cả các hiệu thuốc. Giá cả đều được họ niêm yết, công khai đàng hoàng đấy. Còn nếu em thấy thuốc được bán trên fb hay trên các sàn thương mại điện tử thì đừng mua vì có thể là hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc nhiều ng mua thuốc ở TT về xong bán ra độn giá lên để ăn lãi. Mua hàng phải tìm hiểu kĩ và tỉnh táo em nhé không là mất tiền như chơi đấy

  3. Hoài says: Trả lời

   1tr2 chắc là thuốc đánh thêm thuế rồi bạn =)))) chứ TT thuốc dân tộc bán có 750k à

 12. Thuỳ Duyên HB says: Trả lời

  Ba mình bị tiểu đường, không biết có dùng được Quốc dược phục cốt khang không nhỉ ?

  1. Mã Yến says: Trả lời

   Dùng ngon lành chế ơi, ông em lớn tuổi, bị cả tiểu đường lẫn huyết áp cao còn dùng được nữa là. Thuốc Đông y nhẹ nhàng, lành tính mà chế, uống vào nó còn sản sinh các chất bổ giúp cơ thể khoẻ mạnh và tăng sức đề kháng nữa đó. Tây y còn dè chừng chứ đông y thì chế k phải lo đâu

  2. Meii Chan says: Trả lời

   Mình nghĩ là dùng được, không sao nếu ba bạn không bị dị ứng với thành phần dược liệu trong thuốc. Bạn có thể vào đây tham khảo thêm dược liệu của thuốc này xem ba có phản ứng với loại nào không nhé https://chuabenhviemkhop.com/cong-thuc-thanh-phan-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang.html Muốn yên tâm nữa thì bạn gọi điện đến TT Thuốc dân tộc nhờ bs tư vấn thêm, hỏi kĩ bs về thành phần thuốc luôn bởi có thể chính ba bạn có khi cũng k biết bản thân có bị dị ứng hay không ấy

 13. Vũ Quang Tân says: Trả lời

  1 combo thuốc này có đến 3 lọ cơ à ? Cả 3 lọ đều là viên uống hả mọi người ?

  1. Hựu Tàng Hình says: Trả lời

   1 combo này có 4 loại đó bác ơi, không phải 3 loại đâu. Hoạt huyết phục cốt hoàn là dạng viên uống. 3 loại còn lại là Quốc dược phục cốt hoàn, Giải độc hoàn và Bổ thận hoàn thì là dạng cao mềm bác nhé. Nhưng không phải dùng là dùng cả 4 loại, dùng loại nào là do bs khám bệnh mình xong thấy cần uống loại nào mới kê đơn

 14. Lizzy2056 says: Trả lời

  Ông mình năm nay 70t, bị thoái hoá cột sống, ông luôn bị cứng cột sống vào buổi sáng, đau âm ỉ, thi thoảng cơn đau kéo dài hàng giờ liên tục và ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ do vậy, ông hay bị mất ngủ hoặc bị tỉnh giấc giữa đêm. Khi cử động cột sống còn nghe rõ tiếng khục khục. Gia đình mình đưa ông đến TT thuốc dân tộc để khám bằng đông y vì ông có tuổi rồi nên không muốn chữa tây y, sợ dùng nhiều thuốc tây, cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Ông mình chữa của bs Tuấn ở TT, bác kê cho ông 1 liệu trình thuốc Quốc dược phục cốt khang gồm 4 loại kết hợp với vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt 7 buổi. Tính đến giờ là 1 tháng rưỡi rồi, mình thấy bệnh của ông tiến triển khá tích cực, xoay người với đi lại vẫn chưa thực sự thoải mái đâu nhưng các cơn đau buốt giảm rõ rệt, trộm vía từ ngày dùng thuốc người ông cũng khoẻ ra hẳn, ăn tốt ngủ tốt, không bị tỉnh giấc giữa đêm nữa. Hết liệu trình thuốc này nhà mình tính cho ông dùng thêm 1 liệu trình nữa để bệnh khỏi hẳn. Thấy ông khoẻ mạnh lên từng ngày con cháu ai cũng phấn khởi. Cảm ơn TT và các bs rất nhiều vì đã vất vả nghiên cứu ra bài thuốc này

  1. Võ Huỳnh Uyên Phương says: Trả lời

   Vật lí trị liệu ở đây là người ta chỉ định kèm theo trong quá trình dùng thuốc hả cậu ? Nếu không khám ở đây mà muốn qua làm vật lí trị liệu thôi thì có đc không nhỉ vì mình dạo này ngồi nhiều nên nhức mỏi vai gáy quá, muốn qua xoa bóp bấm huyệt cho thư giãn

  2. Lại Thu says: Trả lời

   Được chứ Phương ơi, người ta làm dịch vụ mà nên mình cần gì thì mình sử dụng thôi, mình đau mỏi lưng cũng toàn qua TT châm cứu

  3. Tài Huy says: Trả lời

   Người già theo đông y vừa tốt vừa không hại sức khoẻ luôn, bà mình tuổi cũng cao như ông bạn, cứ bị sao là mình toàn đưa bà qua đây, bà cũng thích khám ở đây cơ, bảo đổi chỗ khác nhất định không nghe :))

  4. Lê Thị Kim Chi says: Trả lời

   TT này công nhận người già đến khám đông thật, bs giỏi với chuyên môn cao là 1 chuyện, cái thứ 2 nữa là họ còn rất nhẹ nhàng và ân cần với bệnh nhân, nhiều nơi khác khám mà đông bệnh nhân là bs cáu nhặng xị ngậu lên rồi ý. Các bạn nhân viên rồi kĩ thuật viên cũng nhiệt tình và lễ phép nữa. Service ở đây không có chỗ nào để chê luôn, xứng đáng 100 điểm

 15. Lan says: Trả lời

  Thuốc này mua full combo giá cả thế nào nhỉ ?

  1. Nghiêm Quỳnh Ngọc says: Trả lời

   Full combo 4 loại như hôm trước em vừa mua là giá vào khoảng 1tr rưỡi đó chị

   1. Ngạc Linh says: Trả lời

    Đắt phết Ngọc nhỉ, về dùng mà không khỏi thì cũng xót tiền

  2. Nghiêm Quỳnh Ngọc says: Trả lời

   Mình thì thấy giá vậy là ổn, không đắt đâu Linh, giờ khám tây y, tiền thuốc thang mua cũng 2 3 triệu như chơi ấy. Với cả bạn so sánh giá này với mặt bằng chung giá cả các thuốc đông y ở những chỗ khác thì sẽ thấy không chênh nhau nhiều đâu, chấp nhận đươc mà. Còn khỏi bệnh hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, cơ thể có dễ thích nghi với thuốc không,… chứ không ai khẳng dịnh chắc nịch đc 100% là dùng xong sẽ khỏi hoàn toàn. Biết trước đất nước đã giàu bạn ôi :))

 16. Thành 36 says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm, dùng Quốc dược phục cốt khang sang đến giờ là tuần thứ 3 rồi mà vẫn chưa thấy có tiến triển gì đáng kể, quảng cáo thấy suốt ngày tung hô mà dùng như hâm

  1. Hà Diễm says: Trả lời

   Thuốc đông y mà anh, đòi nhanh như tây y sao được, đã xác định chữa theo đông y thì phải cực kì kiên trì a ơi, vì thuốc đông ý cơ chế chữa bệnh của nó là từ từ, đi từ gốc đến ngọn, vội vàng là hỏng hết việc

  2. Trần Mạnh Linh says: Trả lời

   Chữa đông y mà ông đòi nhanh thì lấy đâu ra :)) đông y là nó giải quyết từ căn nguyên bệnh trước, xong tiếp đến là hồi phục sức khoẻ cho người bệnh rồi cuối cùng mới là đánh vào bệnh, nên dùng thuốc đông y sẽ bắt đầu thấy hiệu quả sau khoảng 1 tháng. Ông mới dùng đến tuần thứ 3 thì cứ kiên trì dùng tiếp đi, hết 1 tháng thấy vẫn dậm chân tại chỗ thì nói chuyện lại với bs để người ta điều chỉnh lại liều lượng thuốc là ok

 17. Thuỳ Trương says: Trả lời

  Đặt lịch khám ở TT thuốc dân tộc khó lắm nhé, mình gọi điện mấy lần mà máy toàn bận, k có nhân viên trực đt hay sao ý

  1. Ngọc Doãn says: Trả lời

   TT họ đông bệnh nhân mà bạn, nên gọi điện máy hay bận lắm, nhân viên ngoài tiêp nhận lịch hẹn của bệnh nhận thì còn phải trực đt để tư vấn thuốc thang nữa, nhiều việc phết ấy chứ nên mình cũng thông cảm cho người ta chút bạn ạ. Bạn đặt lịch khám thì đặt online cho nhanh, người ta check thông tin xong sẽ chủ động liên hệ xác nhận lại với bạn đó, vào đây đặt này https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

 18. Vĩnh FPT says: Trả lời

  Thuốc này có bán trên web sieuthisongkhoe thì phải các bác ạ

  1. Đặng Tâm says: Trả lời

   Thuốc này được TT Thuốc dân tộc phân phối độc quyền mà, lấy đâu ra mà có trên website khác, chắc bác nhầm rồi

   1. Vĩnh FPT says: Trả lời

    Nhầm tn được hả bác, thuốc tên Phục Cốt Khang rõ ràng, giá là 750k/ lọ mà, chuẩn luôn ý

  2. Lan Hương says: Trả lời

   À tôi biết cái thuốc Phục Cốt Khang bác Vĩnh nói rồi :))) 1 lần tôi vào website đấy cũng suýt mua nhầm vì tên thuốc ý với thuốc của TT thuốc dân tộc giống nhau, giá cũng giống nhau luôn =))) Nhưng bác để ý kĩ vào, thuốc ở web đó tên là Phục Cốt Khang, còn thuốc ở TT Thuốc dân tộc là Quốc dược Phục cốt khang nhé bác, tên dài hơn, bác cứ nhớ thế cho dễ phân biệt :))))

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *