Nhất Nam Định Tâm Khang – “Tiên dược” điều trị mất ngủ từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Thời gian gần đây, Nhất Nam Định Tâm Khang là cái tên mà khiến nhiều người đang xôn xao bàn tán trên các trang mạng xã hội. Bài thuốc chữa mất ngủ này giúp người bệnh ngủ ngon hơn sau 1 liệu trình sử dụng nhờ thành phần và công dụng chuyên biệt. Vậy thực hư về công dụng của bài thuốc này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về quá trình nghiên cứu, phục dựng và phát triển cũng như những thông tin chi tiết về Nhất Nam Định Tâm Khang. 

Hành trình nghiên cứu và phục dựng bài thuốc chữa mất ngủ từ Vua Gia Long

Sau khi chứng kiến nhiều người bệnh của mình sức khỏe suy kiệt chỉ vì căn bệnh mất ngủ trong khi các bài thuốc và phương pháp chữa bệnh không giải quyết được tận gốc căn nguyên gây ra bệnh này. Chính vì thế, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng những cộng sự của mình cùng tìm hiểu về các bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn dành riêng cho Vua chúa thời xưa. Từ những tư liệu được ghi chép lại trong cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký” cùng với những tài liệu đã thu thập được trong chuyến công tác về mảnh đất cố đô Huế, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đoàn nghiên cứu của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã tìm ra được công thức bào chế ra loại thuốc quý điều trị mất ngủ.

Cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự Dược Nhật Ký”
Cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký”

Mặc dù đã khám phá ra bí mật về bài thuốc chữa mất ngủ dành riêng cho Vua Gia Long nhưng một vấn đề khác phải đặt ra đó là “thuốc xưa – thuốc nay” làm thế nào để có thể bào chế phù hợp với biểu hiện của bệnh? Chính vì thế, các bác sĩ tiếp tục quá trình nghiên cứu, phát triển thuốc để đưa ra công thức hoàn chỉnh hơn, phù hợp điều trị đa dạng các chứng bệnh mất ngủ của người hiện đại lại có thể cân bằng dược âm – dương trong cơ thể.

Sau hành trình dài gia giảm tỷ lệ dược liệu và phối thuốc cũng như ứng dụng vào quá trình điều trị, thành quả mà Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia nghiên cứu đạt được đó là cho ra đời bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang. Bài thuốc là cả quá trình cùng tấm lòng của những vị bác sĩ đã hết lòng vì người bệnh.

Hiệu quả điều trị bài thuốc đem đến cho người bệnh mất ngủ chính là nguồn động lực to lớn cho sự phát triển của các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền. Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang cũng được nhiều chuyên gia trong giới YHCT đánh giá là bài thuốc chữa mất ngủ tốt nhất hiện nay.

Nhất Nam Định Tâm Khang – Bước cải tiến trong điều trị mất ngủ

Với cơ chế điều trị bệnh độc đáo, bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang đã giúp cho người bệnh điều trị dứt điểm mà có lẽ không phải bài thuốc nào hiện có cũng làm được. Tìm hiểu về bài thuốc này TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện) đã từng chia sẻ rằng:

Theo YHCT mất ngủ gây là do mất cân bằng âm dương và chỉ cần cân bằng được thì bệnh mất ngủ sẽ được điều trị tận gốc. Từ xa xưa, Thái Y Viện đã chẩn đoán và bào chế các phương thuốc chữa mất ngủ dành riêng cho Vua Gia Long đều dựa theo nguyên lý chung của YHCT để chữa “tỳ – thận lưỡng hư”, bồi bổ cho cơ thể. 

Việc kế thừa và phát triển bài thuốc đều được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng để sao cho đem lại hiệu quả điều trị cao nhất. Dựa theo khoa học biện chứng, 1 liệu trình điều trị mất ngủ sẽ cần kết hợp với 1 bài thuốc chính và 3 bài thuốc nhỏ theo từng thể bệnh” .

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện)
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện)
 • Nhất Nam Đinh Tâm Hoàn – Bài thuốc chính sử dụng cho mọi thể bệnh mất ngủ
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết – Bài thuốc chữa mất ngủ thể khí huyết hư
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận – Bài thuốc chữa mất ngủ thể tâm thận âm hư
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Can – Bài thuốc chữa mất ngủ thể can khí uất kết
Bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang
Bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang

Tất cả thành phần trong bộ sản phẩm Nhất Nam Định Tâm Khang, được các chuyên gia đầu ngành YHCT tuyển chọn tới hơn 30 loại dược liệu tự nhiên, mỗi loại dược liệu đều có tác dụng khác nhau khi được kết hợp sẽ đem lại hiệu quả vượt trội. Một số nguồn dược liệu chính trong bài thuốc cần được kể đến như:

 • Đẳng sâm, đan sâm, huyền sâm: Tác dụng giảm mệt mỏi, cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh, điều trị mất kinh, thận hư yếu, hạ đường huyết, hỗ trợ cải thiện những bệnh liên quan đến tim mạch.
 • Lạc tiên: Được sử dụng như một dạng trà giúp điều trị mất ngủ, an thần, dưỡng can, thanh tâm, giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu,…
 • Long nhãn: Có tác dụng điều trị những bệnh như suy giảm trí nhớ, bổ máu, an thần.
 • Hoàng kỳ: Loại dược liệu này giúp giảm đau nhức xương khớp, viêm thận, lupus ban đỏ,..
Nguồn dược liệu chính trong bài thuốc
Nguồn dược liệu chính trong bài thuốc

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn, lành tính mà không gây tác dụng phục làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thành phần thảo dược sử dụng đều đạt 100% dược liệu sạch được nuôi trồng chuyên canh từ các tỉnh vùng núi phía Bắc như: Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái,… theo tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO. Trước khi đưa vào bào chế, tất cả các dược liệu đều được kiểm định nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia.

Bài thuốc chữa mất ngủ của Nhất Nam Y Viện là bước cải tiến đột phá ứng dụng vào việc khám chữa bệnh nhờ YHCT bởi công thức bào chế thuốc ĐỘC ĐÁO. Hơn thế, quy trình bào chế thuốc cũng được sử dụng những máy móc hiện đại theo dây chuyền khép kín đảo bảo dược tính cao cho thuốc. Người bệnh mất ngủ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bài thuốc này.

Theo như kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc tiến hành nghiên cứu hiệu quả mà bài thuốc đem lại trên 500 bệnh nhân bị mất ngủ cho thấy:

 • Khoảng 78,5% người bệnh bị mất ngủ kinh niên hoàn toàn khỏi bệnh sau 3 tháng điều trị.
 • 17,2% bệnh nhân có thể ngủ lại được và có giấc ngủ sâu hơn sau 4 tháng điều trị.
 • Còn lại là 4,3% người bệnh có hiệu quả tích cực, thuyên giảm ít hoặc không thuyên giảm do cơ thể không đáp ứng với thuốc.
Kết quả kiểm nghiệm sử dụng bài thuốc
Kết quả kiểm nghiệm sử dụng bài thuốc

Các chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện luôn mong muốn đem đến cho người bệnh bị mất ngủ có thể tìm lại giấc ngủ ngon. Bởi vậy, đơn vị luôn không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển trong việc điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Đánh giá của người dùng về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Hiện nay, Nhất Nam Định Tâm Khang đang trở thành lựa chọn “SỐ 1” của hàng ngàn người bệnh bị mất ngủ trên cả nước. Có không ít những người bệnh đã tìm kiếm phương pháp điều trị mất ngủ bằng các bài thuốc khác nhau nhưng nhờ 1 liệu trình sử dụng Nhất Nam Định Tâm Khang đã thoát khỏi được căn bệnh này vĩnh viễn.

Rất nhiều người bệnh sau khi điều trị thành công đã có những phản hồi tích cực trên các diễn đàn, bài báo và mạng xã hội.

Chị Đinh Thu Trang (32 tuổi, Ninh Bình) có chia sẻ rằng:

Nhờ dùng Nhất Nam Định Tâm Khang mà giờ đây tôi không còn phải lo lắng về căn bệnh mất ngủ mỗi tối nữa. Trước đây do quá căng thẳng vì công việc nhưng lâu dần mới biết khó ngủ là căn bệnh nguy hiểm. 

Khi biết đến bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang và được TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh khám, hướng dẫn dùng thuốc nên sau một thời gian tôi có thể ngủ ngon hơn. Hiện giờ, tôi đã không còn những triệu chứng như đau đầu, tính tình hay cáu gắt do căng thẳng, da dẻ hồng hào, có sức sống hơn hẳn. Cảm ơn các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã cho tôi kết quả điều trị tốt như hôm nay.

Với bác Trần Văn Hiệp (65 tuổi) từng bị mất ngủ kinh niên 10 năm liền và được con gái đưa đến Nhất Nam Y Viện khám chữa bệnh. Tại đây, TS.BS Nguyễn Thị Thư chẩn đoán và đưa ra liệu trình với bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Chỉ sau 3 tháng sử dụng liệu trình, bác Hiệp đã tìm lại giấc ngủ ngon, sức khỏe cải thiện.

Chia sẻ của bác Hiệp sau lần tái khám tại Nhất Nam, bác nói: “Cảm ơn bác sĩ Vân Anh và bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đã giúp tôi được như ngày hôm nay. 10 năm chung sống với căn bệnh mất ngủ đã khiến tôi căng thẳng, trầm cảm và mệt mỏi kéo dài. Nhờ có bài thuốc mà cuộc sống của tôi thay đổi, da dẻ hồng hào, ăn ngon hơn, sức khỏe tốt hơn.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh

Trên các trang diễn đàn của các bà mẹ bỉm sữa, cũng có rất nhiều trường hợp bị mất ngủ sau sinh. Hầu hết, tất cả các mẹ chưa tìm phương pháp nào phù hợp để không làm ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Theo như chị Doãn Thu Trang (Hà Nội) từng chia sẻ:

Thời điểm sinh bé được 8 tháng tôi bắt đầu bị mất ngủ do thay đổi thói quen sinh hoạt sau sinh. Trong một lần ru con ngủ, tôi đọc trên diễn đàn mẹ và bé có biết được một người giới thiệu về bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang. 

Sau khi tìm được thông tin về đơn vị Nhất Nam Y Viện, tôi chia sẻ về tình trạng của mình và được bác sĩ Vân Anh trực tiếp tư vấn cũng như giải thích hiệu quả của bài thuốc mà không lo làm ảnh hưởng đến mẹ và bé. Dùng thuốc được 1 tháng đầu tiên, tôi bắt đầu ngủ lại được bình thường không còn đứt đoạn như trước. Cứ như vậy, hết liệu trình tôi ngủ lại được hoàn toàn.”

Người bệnh mất ngủ chia sẻ về bài thuốc
Người bệnh mất ngủ chia sẻ về bài thuốc

Ngoài ra, qua quá trình khảo sát thực tế trên các diễn đàn, mạng xã hội có rất nhiều người bệnh bị mất ngủ tâm sự, chia sẻ và có phản hồi rất tốt về hiệu quả điều trị của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang.

Nhất Nam Y Viện – Đơn vị số 1 về điều trị mất ngủ bằng YHCT

Nhất Nam Y Viện là một trong những đơn vị phục dựng mô hình khám chữa bệnh mô phỏng theo Thái Y Viện triều Nguyễn. Người bệnh bị mất ngủ đến điều trị có thể cảm nhận rõ được sự thư thái trong lối kiến trúc Cung đình hòa cùng không gian thoáng mát.

Không gian tại Nhất Nam Y Viện
Không gian tại Nhất Nam Y Viện

Ngay từ khi ra mắt đơn vị, Nhất Nam Y Viện đã được các cơ quan chức năng, báo chí như báo Đời sống & Pháp luật, báo VTV NEWS, báo Nhân dân, báo Dân trí,… đến đưa tin và may mắn lọt vào “Top 20 thương hiệu tốt nhất năm 2020”. Cho đến nay, đơn vị đã tạo được dấu ấn riêng và lối đi riêng trong lòng người dân Việt đến khám chữa bệnh theo y học cổ truyền. Đồng thời mang lại nhiều giá trị văn hóa, tinh thần cho cộng đồng.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh vinh dự nhận giải thưởng top 20 thương hiệu tốt nhất 2020
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh vinh dự nhận giải thưởng top 20 thương hiệu tốt nhất 2020

Không chỉ ấn tượng từ không gian, kiến trúc tại Nhất Nam Y Viện còn đặc biệt được các bác sĩ đầu ngành về YHCT trực tiếp thăm khám và điều trị. Trước hết cần phải kể đến Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc). TS.BS Vân Anh đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh theo Y học cổ truyền. Trong suốt 30 năm công tác, bác sĩ Vân Anh cùng các cộng sự của mình phát triển “Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ của Vua Gia Long” được giới chuyên môn ghi nhận và đánh giá cao. Phương pháp điều trị mất ngủ phát huy nhiều ưu điểm nổi bật trong trị bệnh. Đồng thời khẳng định giá trị của YHCT dân tộc, đưa các bài thuốc cổ phương và trị bệnh một cách bài bản và khoa học. Ngoài ra, đồng hành trong việc khám chữa bệnh cùng TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh tại Nhất Nam Y Viện còn có đội ngũ cố vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Từ khi ứng dụng vào việc điều trị bằng YHCT, Nhất Nam Y Viện thu hút được đông đảo người dân đến khám và chữa bệnh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nghệ sĩ lựa chọn Nhất Nam Y Viện là địa chỉ điều trị các bệnh như nghệ sĩ Tùng Dương, nghệ sĩ Thùy Liên,…

Đến với Nhất Nam Y Viện, người bệnh bị mất ngủ hoàn toàn yên tâm trong việc điều trị bệnh cùng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Hãy để các y bác sĩ hàng đầu giúp bạn thoát khỏi nỗi lo mất ngủ triền miên.

Mọi thông tin liên hệ khám chữa bệnh hoặc tìm hiểu về bài thuốc có thể thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

 

Vote

Khám phá ngay bộ sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ TỐT NHẤT thị trường tại Dr Vitamin

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *