Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Người tiên phong trong nghiên cứu và điều trị dứt điểm mất ngủ bằng YHCT

Vận dụng những kinh nghiệm vốn có cùng việc kế thừa tinh hoa về y học cổ truyền Thái Y Viện triều Nguyễn, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc chữa mất ngủ đem lại hiệu quả độc đáo. Đặc biệt, việc phục dựng bài thuốc chữa mất ngủ của Vua Gia Long đã giúp hàng triệu người bệnh xóa tan đi nỗi lo mất ngủ kinh niên. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Vị danh y giúp hàng ngàn bệnh nhất hết mất ngủ, đau đầu

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang giữ vai trò là Giám đốc Chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Vân Anh đã có nhiều đóng góp lớn và từng đảm nhiều vị trí quan trọng như Viện trưởng Viện nghiên cứu & Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc, Nguyên phó trưởng khoa, trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền TW và nhiều vị trí khác.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm trong YHCT
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm trong YHCT

Sinh ra và lớn lên từ gia đình vốn không có truyền thống làm nghề, nhưng ngay từ nhỏ bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã có niềm đam mê với cây cỏ thiên nhiên. Với mong muốn trở thành một bác sĩ, TS.BS Vân Anh đã quyết định lựa chọn ngôi trường Đại học Y Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Vân Anh có cơ hội làm việc tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam và bắt đầu sự nghiệp “chữa bệnh cứu người”. Để nâng cao vốn kiến thức, bác sĩ đã tiếp tục học để nhận được tấm bằng Tiến sĩ Y khoa.

Bên cạnh việc phát triển chuyên môn, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh còn nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp và bệnh nhân điều trị. Nhờ nắm vững kiến thức sâu rộng cùng tài nặng và cái tâm với người bệnh mà trong hơn 30 năm cống hiến, bác sĩ Vân Anh đã được hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước yêu quý, tôn trọng và ngợi khen hết lòng.

TS.BS Vân Anh đã điều trị cho rất nhiều người bệnh bị mất ngủ
TS.BS Vân Anh đã điều trị cho rất nhiều người bệnh bị mất ngủ

Cho đến nay, bác sĩ Vân Anh vẫn không ngừng nỗ lực phát triển và nghiên cứu nhằm phát triển nền YHCT nước nhà. Trong thời gian khám chữa bệnh, bác sĩ tận mắt chứng kiến nhiều người bệnh khổ sở vì bệnh mất ngủ kéo dài. Khi y học hiện đại dần thay thế y học cổ truyền, Bác sĩ Vân Anh cùng các cộng sự của mình đã cùng nhau phục dựng lại nhưng tinh hoa của nền y học Thái Y Viện triều Nguyễn.

Sau chuyến công tác về Huế, tìm gặp được nhân chứng lịch sử và tài liệu quý hiếm, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ Vân Anh đã lập tức nghiên cứu, phục dựng lại bài thuốc cổ phương triều Nguyễn. Trong đó cần phải kể đến bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang.

Có thể nói, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền YHCT nói chung và đơn vị Nhất Nam Y Viện nói riêng.

Để bào chế thành công bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên Nhất Nam Định Tâm Khang, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng các cộng sự của mình đã dành nhiều thời gian phân tích, nghiên cứu từ những ghi chép trong cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhất Ký” của Thái Y Viện bào chế dành riêng cho vua Gia Long. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng, bác sĩ Vân Anh nhận ra nếu giữ nguyên gốc của bài thuốc Hoàng Cung sẽ không thể phù hợp với cơ địa và thể trạng của người hiện đại bởi bài thuốc vốn chỉ dành cho thể trạng của Vua. Chính vì vậy, một lần nữa bác sĩ Vân Anh cùng các cộng sự nghiên cứu từng dược tính trong các loại dược liệu, gia giảm nhiều lần để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất trong bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang.

Bài thuốc được phục dựng thành công bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành YHCT
Bài thuốc được phục dựng thành công bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành YHCT

Sau nhiều lần nghiên cứu, bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang chính thức được ứng dụng vào việc điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện với 1 bài thuốc chính cùng 3 bài thuốc nhỏ đặc trị mất ngủ theo từng thể bệnh khác nhau.

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn – Bài thuốc điều trị mất ngủ cho mọi thể bệnh gồm các dược liệu: Bạch quả, Lạc tiên, Bá tử nhân, Tầm gửi, Tắng tó, Lạc tiên, Trám đen, Phù tiểu mạch, Táo nhân.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết – Đặc trị mất ngủ thể khí huyết hư, bài thuốc gồm các dược liệu: Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Táo nhân, Kiện chí, Long nhãn, Phục thần, Sài hồ.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận – Đặc trị mất ngủ thể tâm thận âm hư, bài thuốc gồm các dược liệu: Đẳng sâm, Đan sâm, Huyền sâm, Thiên môn, Mạch môn, Thiên ma, Sinh địa.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Can – Đặc trị mất ngủ thể can khí uất kết, bài thuốc gồm các dược liệu: Sài Hồ, Chỉ xác, Hương phụ, Uất kim, Đương quy, Bạch thược, Bạch truật, Bạch Linh, Táo Nhân, Viễn chí, Xuyên khung.
Nhất Nam Định Tâm Khang phù hợp với mọi thể bệnh
Nhất Nam Định Tâm Khang phù hợp với mọi thể bệnh

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, việc chia nhỏ bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang thành những bài thuốc nhỏ chính là kết hợp linh hoạt cùng 4 bài thuốc sẽ tác động sâu đến căn nguyên gây ra bệnh mất ngủ, cải thiện chức năng tạng phủ đồng thời bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Việc kết hợp từng bài thuốc điều trị sẽ phụ thuốc vào tình trạng sức khỏe và triệu chứng gặp phải của người bệnh.

Bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang có công dụng chính giúp đặc trị mất ngủ, đau đầu, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị đồng thời giúp tăng cường chức năng các tạng phủ (tâm, can, tỳ, thận).

Nguồn dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều đạt 100% dược liệu sạch tự nhiên theo tiêu chuẩn GACP – WHO đảm bảo AN TOÀN, LÀNH TÍNH VÀ KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Các thành phần đều được thu hái trực tiếp tại các vườn dược liệu do chính Nhất Nam Y Viện xây dựng và phát triển. Những dược liệu có trong bài thuốc cần được kể đến như:

 • Táo nhân: Giúp người bệnh trấn an, dưỡng tâm, an thần, trị mất ngủ, kinh sợ, hồi hộp.
 • Hoàng kỳ: Làm tăng hoạt tính miễn dịch giúp bồi bổ cơ thể, thúc đẩy quá trình co bóp tĩnh mạch, khí huyết, giúp định thần, chữa mất ngủ.
 • Bá tử nhân: Giúp dưỡng tâm, an thần, bổ ân, cầm mồ hôi, nhuận tràng và thông đại tiện.
 • Lạc tiên: Giúp an thần, khắc phục các chứng mất ngủ, tim đập nhanh, giảm hồi hộp, lo âu.
 • Long nhãn: Kiện tỳ, bổ khí huyết, ích trí an thần, điều trị mất ngủ, đau lưng mỏi gối.
Thành phần dược liệu chính trong bài thuốc chữa mất ngủ
Thành phần dược liệu chính trong bài thuốc chữa mất ngủ

Chia sẻ về thành phần dược liệu trong bài thuốc, TS.BS Vân Anh cho biết: “Nhất Nam Định Tâm Khang là một trong những bài thuốc chữa mất ngủ độc đáo được bào chế từ các dược liệu có tác dụng mang đến giấc ngủ nhẹ nhàng và sâu giấc mà không lệ thuộc vào thuốc. 

Các thành phần dược liệu của Nhất Nam Định Tâm Khang được phối kết hợp theo tỷ lệ vàng trong công thức bí truyền của bài thuốc chữa mất ngủ của Vua Gia Long. Sau thời gian nghiên cứu để có thể phù hợp với thể trạng của người Việt hiện đại. Nhờ đó mà bài thuốc mang đến hiệu quả vượt trội, không gây ra tình trạng người bệnh phải lệ thuộc vào thuốc hoặc mệt mỏi khi dùng thuốc”.

Với những ưu điểm nổi bật trên, bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang chính là “GIẢI PHÁP VÀNG” điều trị dứt điểm tình trạng mất ngủ, giúp cho hàng ngàn người bệnh tìm lại giấc ngủ ngon hơn.

Theo kết quả kết quả nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng từ Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trên khoảng 500 người bệnh bị mất ngủ cho thấy kết quả:

 • 78,5% bệnh nhân bị mất ngủ khỏi bệnh hoàn toàn và ngủ ngon giấc sau 3 tháng điều trị.
 • 17,2% bệnh nhân đạt hiệu quả sử dụng bài thuốc sau 4 tháng điều trị.
 • 4,3% bệnh nhân thuyên giảm tình trạng mất ngủ do cơ địa không đáp ứng thuốc hoặc bỏ thuốc giữa chừng.

Sau nhiều năm ứng dụng vào việc điều trị, bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang đã giúp cho hàng ngàn người bệnh thoát khỏi tình trạng mất ngủ. Bài thuốc nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia và người bệnh. Theo đó, khi sử dụng bài thuốc, hầu hết tất cả người bệnh đều có nhận xét ngủ tốt hơn và ăn ngon miệng hơn, sức khỏe được cải thiện đáng kể theo từng ngày.

Do đó, nhiều người bệnh sau khi điều trị thành công đã có những phản hồi tích cực về bài thuốc khắp các diễn đàn, bài báo và mạng xã hội:

Bị mất ngủ trong 10 năm liền, cô Nguyễn Phương Thảo (56 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Sau khi sử dụng bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang của Nhất Nam Y Viện, tình trạng sức khỏe hiện tại của tôi đã được cải thiện rõ rệt. Tôi hoàn toàn không còn xuất hiện tình trạng mộng mị, đau đầu và có thể ngủ tốt hơn. Tôi thực sự hài lòng trước những kết quả của bài thuốc mang lại. Giờ đây, tôi có thể an tâm hưởng trọn niềm vui tuổi già cùng gia đình mà không phải lo lắng vì căn bệnh mất ngủ này nữa”.

Phản hồi của khách hàng về hiệu quả của bài thuốc
Phản hồi của khách hàng về hiệu quả của bài thuốc

Anh Mai Văn Hoàn (36 tuổi, TP.Hồ Chí Minh) đã chữa bệnh mất ngủ và sử dụng thuốc ở nhiều nơi nhưng tình trạng không thuyên giảm. Thế nhưng khi được bạn bè giới thiệu bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang, anh cho biết: “Tôi được bạn bè giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện khám chữa bệnh mất ngủ và được bác sĩ Nguyễn Thị Thư trực tiếp điều trị. Sau khi được bác sĩ hướng dẫn sử dụng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang, đến nay tôi đã sử dụng gần hết 2 tháng liệu trình điều trị và các chứng bệnh mất ngủ của tôi thuyên giảm gần 95%. Tôi hoàn toàn có thể ngủ ngon mà không bị tỉnh giấc giữa đêm. Đây cũng chính là điều tôi hàng mong ước suốt thời gian bị mất ngủ triền miên vừa qua”.

Bác Hoàng Ngọc Lan (65 tuổi) đã chữa khỏi bệnh mất ngủ sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Khi được hỏi, cô Lan có chia sẻ:

Tôi bị mất ngủ cũng lâu rồi, mỗi lần ngủ cũng rất khó khăn nhưng chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng sẽ tỉnh giấc. Tôi đã sử dụng rất nhiều loại thuốc Tây nhưng không thuyên giảm. Sau đó, tôi được con gái đưa đến Nhất Nam Y Viện và được bác sĩ Vân Anh trực tiếp khám chữa bệnh. Tôi được bác sĩ tận tình hướng dẫn sử dụng thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. 

Sau khi dùng được 1 tháng, tình trạng mất ngủ được cải thiện đáng kể. Kiên trì dùng thuốc và kết hợp châm cứu tại Nhất Nam y Viện. Giờ đây, tôi hoàn toàn ngủ ngon giấc và không còn mơ màng như trước. Dù tới nay, tôi không dùng thuốc nữa nhưng những dấu hiệu mất ngủ không còn quay lại”.

VIDEO CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ BÀI THUỐC CHỮA MẤT NGỦ NHẤT NAM ĐỊNH TÂM KHANG 

Bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang hoàn toàn đã giúp nhiều người bệnh có thể tìm lại giấc ngủ ngon. Nếu quý độc giả đang gặp phải tình trạng mất ngủ hoặc muốn tìm hiểu về bài thuốc có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

 

Vote

Mất ngủ ở người trẻ tuổi
Khám phá ngay bộ sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ từ Dr Vitamin ngay tại đây

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *