Trật khớp ngón tay là gì? Dấu hiệu và cách xử lý

Trật khớp ngón tay là một chấn thương rất thường gặp, xảy ra khi xương đốt ngón tay bị lệch khỏi vị trí ban đầu, di chuyển ra xa nhau. Tình trạng này thường diễn ra khi ngón tay bị bẻ cong, gặp chấn thương hoặc hoạt động vượt quá giới hạn.

Khớp ngón tay là gì?

Khớp ngón tay cùng với xương đốt tay là hai bộ phận cấu thành xương ngón tay. Các khớp ngón tay có vai trò như khớp nối giữa các đoạn xương đốt tay để tạo nên một ngón tay hoàn chỉnh. Khớp ngón tay được chia thành các khớp nhỏ như sau:

 • Các khớp liên sườn: Đây là khớp nằm ở đốt ngón tay gần phía móng tay nhất. Khi bị trật khớp ngón liên sườn thường do chấn thương hoặc do vết thương hở tại khớp.
 • Khớp giữa ngón tay: Là khớp nối hai đốt xương giữa ngón tay. Thông thường, nếu khớp này bị trật có thể do ngón tay bị kẹt trong quá trình tập luyện hoặc vận động.
 • Khớp nối xương bàn tay: Đây là khớp nằm ở vị trí trong cùng của các đốt ngón tay, nối liền bàn tay và ngón tay. Các khớp ở vị trí này thường rất ổn định, hiếm khi xảy ra tình trạng trật khớp. Nếu có trật khớp ở khu vực khớp này thường chỉ trật khớp ở ngón tay út.
Trật khớp ngón tay là một chấn thương rất thường gặp do tay cần hoạt động rất nhiều
Trật khớp ngón tay là một chấn thương rất thường gặp do tay cần hoạt động rất nhiều

Triệu chứng khi bị trật khớp ngón tay

Trật khớp ngón tay là một chấn thương rất thường gặp do tay cần hoạt động rất nhiều và dễ gặp phải các tổn thương. Bạn có thể dễ dàng nhận ra tình trạng này thông qua các dấu hiệu trật khớp ngón tay như sau:

 • Khớp ngón tay có hình dạng bất thường, có thể nhô lên hoặc lệch đi khỏi vị trí ban đầu.
 • Các xương ngón tay cũng có thể có dấu hiệu lạ như bị lệch, nhô ra bên ngoài.
 • Quanh khớp có hiện tượng sưng, đau hoặc bầm tím.
 • Người bệnh có di chuyển ngón tay theo ý muốn.
 • Gặp phải tình trạng lỏng lẻo ở khớp tay và có dấu hiệu mất điều khiển ngón tay.

Khi gặp phải các triệu chứng trên, bạn cần đến bệnh viện nhanh chóng để được kiểm tra, chẩn đoán và có cách xử lý phù hợp. Khớp không được xử lý kịp thời có thể gây ra viêm đau khớp rất nguy hiểm.

Nguyên nhân ngón tay bị trật khớp

Các nguyên nhân gây ra tình trạng trật khớp ngón tay có thể kể đến là:

 • Do chấn thương: Khi người bệnh bị lực tác động mạnh vào ngón tay như bị kẹt cửa, đồ vật nặng rơi vào tay khiến xương đốt ngón tay bị chệch ra khỏi vị trí khớp.
 • Do chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh: Nếu thường xuyên chơi những môn thể thao cần vận động tay nhiều như: Bóng ném, bóng rổ, bóng chuyền, các vận động viên có nguy cơ bị trật khớp tay cao hơn.
 • Do tai nạn: Khi bị tai nạn hoặc té ngã, bạn thường có xu hướng vươn tay ra để chống va chạm. Chính điều này có thể khiến xương bị lệch ra khỏi khớp nghiêm trọng.
 • Yếu tố di truyền: Đây là nguyên nhân ít gặp nhưng cũng có thể gây ra tình trạng trật khớp. Một số người có dây chằng và cơ tay bị yếu bẩm sinh sẽ có nguy cơ gặp phải chấn thương, trật khớp tay nhiều hơn.

Cách xử lý khi bị trật khớp ngón tay

Khi bị trật khớp ngón tay, hay bất cứ bệnh sưng khớp ngón tay, cứng khớp,…nếu không xử lý kịp thời hoặc xử lý không đúng cách có thể khiến người bệnh bị tổn thương vĩnh viễn dây chằng, mạch máu. Tổn thương dây thần kinh hoặc gân ở các khớp.

Do đó, khi có các triệu chứng bất thường, nghi ngờ trật khớp, người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán. Tại đây, các bác sĩ có thể tiến hành chẩn đoán hình ảnh thông qua chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Tùy vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh, các bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp điều trị trật khớp ngón tay như sau:

Nắn khớp ngón tay

Trước hết, lời khuyên dành cho người bệnh là cần sơ cứu tại nhà trước khi đến bệnh viện. Đây là bước rất quan trọng. Người bệnh cần băng và cố định ngón tay bị thương và di chuyển đến bệnh viện một cách nhanh chóng.

Tại bệnh viện, khi xác định được tình trạng trật khớp ngón tay, các bác sĩ có thể áp dụng liệu pháp nắn khớp để giúp định hình xương về vị trí ban đầu. Người bệnh được gây tê cục bộ sau đó bác sĩ tiến hành ấn vào xương để giải phóng xương, giúp dễ dàng đưa trở về vị trí vốn có.

Nẹp ngón tay

Đây là phương pháp xử lý được áp dụng sau khi định bị khớp xương để các khớp ổn định. Các thanh nẹp có vai trò ngăn ngừa ngón tay di chuyển, hạn chế tổn thương và giúp người bệnh rút ngắn thời gian hồi phục.

Thông thường, nếu bị trật khớp tay, người bệnh có thể phải cố định ngón tay trong vài tuần, dựa vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương đã gặp phải.

Ngoài việc sử dụng nẹp, các bác sĩ có thể sử dụng băng cố định ngón tay để phòng ngừa nguy cơ biến chứng.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Người bệnh cần sử dụng nẹp ngón tay để cố định khớp
Người bệnh cần sử dụng nẹp ngón tay để cố định khớp

Phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp được chỉ định trong trường hợp người bệnh gặp phải chấn thương nghiêm trọng. Các khớp ngón tay không được ổn định hoặc người bệnh bị gãy xương tổng hợp. Lúc này, phẫu thuật giúp định vị lại xương và điều trị gãy xương hoặc rách dây chằng.

Vật lý trị liệu

Các phương pháp vật lý trị liệu có thể được áp dụng để xử lý trật khớp ngón tay là massage kết hợp với liệu pháp nhiệt để giúp khớp giảm đau cứng, tăng cường khả năng vận động.

Liệu pháp này thường được chỉ định khi các ngón tay đã được đưa về vị trí ban đầu. Sau khi áp dụng liệu pháp trị liệu, người bệnh có thể hoạt động bình thường ngón tay khi đã bình phục.

Khi bị trật khớp ngón tay gây đau đớn và hạn chế khả năng vận động, người bệnh nên tìm tới các bài thuốc thảo dược trong Y học cổ truyền kết hợp vật lý trị liệu giúp mang lại hiệu quả toàn diện, vừa dứt điểm triệu chứng đau nhức, tăng tái tạo sụn khớp, tăng sức khỏe xương khớp, phục hồi vận động. 

Phác đồ xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết hợp trị liệu Y học cổ truyền dứt điểm đau nhức xương khớp, phục hồi vận động

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay. Với sứ mệnh mang tới giải pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp toàn diện, đội ngũ y bác sĩ Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm huyết, kinh nghiệm để hoàn thiện phác đồ xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền. Phác đồ gồm: Bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang – Trị liệu Y học cổ truyền – Cồn xoa bóp thảo dược đặc hiệu – Tư vấn dinh dưỡng và bài tập. 

Đọc ngay: Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang: Công thức “3 trong 1” hoàn chỉnh gồm Bổ thận hoàn – Giải độc hoàn – Phục cốt hoàn kết tinh từ hơn 50 vị thuốc Nam. Bài thuốc gia giảm thành phần linh hoạt đặc trị dứt điểm mọi thể bệnh xương khớp.

Cồn xoa bóp thảo dược đặc hiệu: Được bào chế từ nhiều thảo dược quý với tính chất thẩm thấu nhanh qua da giúp giảm đau và kháng viêm tại chỗ. 

Trị liệu Y học cổ truyền: Xoa bóp, bấm huyệt, nắn chỉnh khớp giúp thông kinh lạc, giảm đau nhức, đưa khớp về vị trí bình thường.

Tư vấn dinh dưỡng, bài tập: Người bệnh trật khớp nên ăn gì, kiêng gì, tập vận động thế nào để nhanh khỏi bệnh sẽ được bác sĩ Thuốc dân tộc tư vấn chi tiết. 

Phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc được chuyên gia đánh giá cao, VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin. [Xem chi tiết phóng sự TẠI ĐÂY]

Xem chi tiết phóng sự qua Video dưới đây:

Mỗi năm, Trung tâm Thuốc dân tộc giúp hàng ngàn bệnh nhân xương khớp thoát khỏi đau đớn do bệnh xương khớp, lấy lại niềm vui sống. Tỷ lệ khỏi bệnh lên trên 95%. Trung tâm có sở hữu dịch vụ khám chữa chất lượng cao tối ưu thời gian và chi phí chữa bệnh.

Xem chi tiết: Người bệnh cả nước phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Quý độc giả và người bệnh nếu bị trật khớp ngón tay hoặc đang gặp vấn đề về xương khớp có thể liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn qua địa chỉ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Trật khớp ngón tay tưởng là một chấn thương đơn giản nhưng trên thực tế lại khá phức tạp, có thể để lại nhiều di chứng nếu không điều trị đúng cách. Do đó, người bệnh khi nghi ngờ bị trật khớp cần nhanh chóng đến ngay bệnh viện để được xử lý kịp thời, rút ngắn thời gian bình phục.

LIÊN HỆ VẤN ĐỀ XƯƠNG KHỚP CỦA BẠN ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỪNG BỎ LỠ:

Theo: Y Tế Bắc Kạn

4.9/5 - (9 bình chọn)

Liệu trình Đông phương Liệu cốt Khang chữa bệnh không dùng thuốc tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã giúp hàng ngàn người bệnh mãn tính lâu năm chữa khỏi thoát vị đĩa đệm, phục hồi vận động mà không cần dùng thuốc, không phải phẫu thuật, Tỷ lệ thành công lên đến 81,3%.

Bình luận (72)

 1. Bảo An 9897 says: Trả lời

  Bài thuốc Đỗ Minh Đường là bài thuốc gì vậy. kết hợp với vật lí trị liệu thì có nhanh hơn không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi

  1. Vũ Đình Bất Động Sản says: Trả lời

   Kiểu gì thì cũng nhanh hơn chứ bạn, dùng thuốc thì bao giờ cũng phục hồi kết nối các khớp hơn là mỗi vật lí trị liệu đơn thuần mà. Nếu mà muốn biết rõ thì tốt nhất cứ điện thoại cho bác sĩ tư vấn cho

  2. Cô Bé May Mắn says: Trả lời

   Thuốc xương khớp đây có 4 bài thuốc nhỏ gồm : thuốc đặc trị, thuốc bổ gan, thuốc hoạt huyết bổ thận và thuốc kiện tỳ ích tràng đó. Năm ngoái em điều trị ở đây nên cũng có tìm hiểu qua, bác sĩ khám rồi kết hợp cái bài thuốc cho tình trạng của mình nè. bữa link em tìm hiểu đây, mọi người chưa biết thì tham khảo nè https://www.benhcoxuongkhop.net/bai-thuoc-chua-xuong-khop-do-minh-duong-hieu-qua-khong.html

  3. Loan Thanh Nguyễn says: Trả lời

   Điều trị thuốc này có đắt không em ơi. Chứ thấy nhiều công dụng, được nhiều khen thế này thì chắc cũng không rẻ. Ai mà điều trị rồi thì cho hỏi mức chi phí điều trị trong khoảng bao nhiêu

  4. Cô Bé May Mắn says: Trả lời

   Em chữa đợt đấy là hơn 2 triệu 1 tháng, thấy giá thuốc chữa xương khớp như này cũng không phải đắt, trước em có dùng mấy loại thực phẩm chức năng mua của nước ngoài còn đắt hơn nhiều

 2. Huy Cung says: Trả lời

  Trật khớp này có nguy hiểm không thế mọi người ? chứ em mới bị cửa đập vào nên bị sưng , chắc là trật khớp ngón cái rồi đây mà chưa đi khám ngay được.

  1. My Hust says: Trả lời

   Cũng tùy mức độ đó em ơi. nặng thì có người phải phẫu thuật luôn đó. Xem sao đi khám cho chắc ăn.

  2. Nguyễn Minh IT says: Trả lời

   Đập cửa thế xem lại ảnh hưởng đến xương em ơi. em xem bóp các chỗ xung quanh có đau ở điểm sưng không. Nếu đau có khi bị gãy đó.

 3. Phong Độ says: Trả lời

  Hình như bị trật khớp thì chỉ cần nắn lại đúng khớp lại là được mà nhỉ? có cần thiết phải đi viện không? Tôi thấy gần nhà tôi có ông thầy lang nắn khớp thấy bảo giỏi lắm

  1. Quế Trần says: Trả lời

   Ui cũng không hẳn đâu anh ơi, trật khớp thì cũng có trật khớp nhỏ rồi còn trật khớp hoàn toàn, có muốn tự nắn cũng chịu đó. Tự nắn có khi bị nặng hơn nữa lại khổ. Tốt hơn hết đi chụp chiếu rồi bác sĩ nắn có phải hơn không.

  2. Tùng Riuuuu says: Trả lời

   Đã ai điều trị khoa vật lí trị liệu của nhà thuốc đỗ Minh Đường này chưa ? Xin ít review với

  3. Nghệ An quê ta says: Trả lời

   Em điều trị đây rồi đây anh ơi. Phải nói là rất oke, Làm có 45p 1 ngày thôi mà cải thiện rõ sau mỗi lần làm luôn. bác sĩ Long làm trị liệu cũng dễ gần, thân thiện nữa , nói chung là tốt, ai mà chưa biết điều trị đâu thì điều trị ở đây đi.

  4. Jack KCM says: Trả lời

   Làm vật lí trị liệu như thế thì có đắt không bạn? có phải nằm lại ở nhà thuốc không hay như thế nào?

  5. Nghệ An quê ta says: Trả lời

   Ở đây thì không cần nằm như điều trị ở viện đâu, mỗi ngày mình đến làm vật lý trị liệu xong rồi về thôi. Về giá thì cả vận động, xoa bóp bấm huyệt rồi châm cứu có 180k thôi.

 4. Kiêu Hãnh và Định Kiến Phim says: Trả lời

  Mình trước bị trật khớp nhẹ, sau 1 thời gian đau thì có hiện tượng sưng đau lên, nhức nữa? không biết như vậy là sao vậy ạ

  1. Người Của Em says: Trả lời

   Thế này thì dễ mà viêm khớp lắm rồi bạn ơi, nên điều trị sớm đi chứ không lại nặng lên đấy, với cả viêm khớp này thì đau lắm, mất ăn mất ngủ luôn chứ đùa.

  2. Lưu Bị 9x says: Trả lời

   chị thử lấy ngải cứu hơ nóng rồi đắp lên là đỡ đau đó. nhưng cái này chỉ giảm đau tạm thời thôi nên tốt nhất vên đi khám chị nhé.

  3. Dương Quốc Anh says: Trả lời

   Em thấy triệu chứng gần như giai doạn đầu của viêm khớp đấy ạ. Hay chị đi khám ở Đỗ minh đường xem chứ đợt em cũng điều trị viêm khớp đầu gối ở đây thì 2 tháng hơn đã khỏi luôn rồi. chỗ ày điều trị viêm khớp thì cứ yên tâm https://suckhoedoisong.vn/dut-benh-xuong-khop-don-gian-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien-n142805.html

 5. Dương Định says: Trả lời

  Mọi người có ai ở gần Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội thì qua bệnh viện 102 mà điều trị ở đây đi. Bệnh viện này chuyên về xương khớp luôn đó, bố em bị đau sưng khớp bả vai cả tháng nay điều trị ở khỏi đứt luôn. giờ hoạt động lại như trước rồi.

  1. Khuê Nguyễn says: Trả lời

   Tôi vừa vào xem xem thấy bệnh viện kết hợp điều trị cả đông tây y luôn đó, xương khớp mà điều trị thế này thì không lo không khỏi rồi nay https://laodong.vn/suc-khoe/ctcp-benh-vien-yhct-quan-dan-102-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-839257.ldo

  2. Đại Nude says: Trả lời

   Bệnh viện này làm việc từ mây giờ thế, tôi ngay Nguyễn Hoàng lại đây cũng gần rồi. Mà bệnh viện này bệnh viện tư mới à

  3. Dương Định says: Trả lời

   Bệnh viện này làm việc từ 8h sáng đến 17h30h chiều đó anh. Nhưng mà nếu đi khám thì anh nên đặt lịch khám , bệnh viện em thấy đông bệnh nhân đến khám phết, đặt trước được ưu tiên đỡ xếp hàng á. Bệnh viện này trước đây họ là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam. trung tâm này có cả chục năm rồi, sau đó phát triển thành bệnh viện khám đã khoa

 6. Nguyễn Công Vinh says: Trả lời

  Bị trật khớp đã nẹp rồi thì có cần kiêng khem gì đồ ăn không ta? Thấy người bảo có, người bảo không nên chả biết thế nào.

  1. Công Lộc Kĩ Sư says: Trả lời

   Bạn tự nẹp hay gì thế ? có đảm bảo an toàn không? bác sĩ mà nẹp thì bác sĩ sẽ chỉ kiêng khem cho luôn chứ.

  2. Cô Giáo Viên says: Trả lời

   Cái này thì nên ăn uống bổ sung canxi rồi, chất xơ, hạn chế vận động gần các khớp đau. Như đợt tôi khám bác sĩ có dặn thêm phải Kiêng đồ nếp, kiêng măng chua, cà pháo, chuối tiêu, đồ cay nóng, nhộng tằm, cá mè, thịt chó, thịt gà. Tránh hoặc hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá nữa

 7. Kiều Trang Bin says: Trả lời

  Thấy dưới bài có nghệ sĩ Xuân Hinh Cũng điều trị ở đây, không biết có thật không vậy mọi người?

  1. Nhun Xinh says: Trả lời

   Thật đó em, bác Xuân Hinh thì điều trị Thoát vị ở đây chứ không phải bị trật khớp, nhưng mà nhìn bao quát thì mấy bệnh xương khớp điều trị khá ổn, đây có đoạn bác Xuân Hinh chia sẻ lại quá trình chữa này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/nghe-si-xuan-hinh-chua-benh-xuong-khop-tai-do-minh-duong.html

  2. Cu Cường says: Trả lời

   Thế này thì đỡ lo nghĩ chất lượng điều trị rồi, giờ cứ phải người thật việc thật thế này mới tin được. cuối tuần chắc sắp xếp đi khám ở đây thoi.

  3. Hùng Karro says: Trả lời

   Nhà thuốc này có cơ sở ở Hà Nội à? Địa chỉ cụ thể ở đây là đâu vậy , tôi đưa thằng cu nhà tôi đến cái, đúng hôm qua mới ngã 3 bậc cầu thang mà giờ cứ kêu tay đau cơ.

  4. Minh Mẫn says: Trả lời

   Cái này thì lên thông tin nhà thuốc này có hết mà, đây, địa chỉ em lấy trên wed đây
   1.Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
   2. Số 100, đường Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, HCM

 8. Hà Ni says: Trả lời

  Em mới bị tay kẹt cửa hôm qua, em thấy cái ngón tay cái của em bầm tím, nó k duỗi thẳng ra được, đau nhức nhối luôn, tê ran hết khắp ngón tay. Ba em có nắn nắn rồi đắp lá lốp, chườm đá hôm qua nay cũng chưa thấy hết nhức anh chị ơi. Có phải em bị trật khớp rồi không? Có phải đi khám không

  1. Tuấn Trần 89 says: Trả lời

   Ai kẹt cửa chả thế, bong gân xíu rồi hết thôi chứ cần chi đi khám tốn tiền ra. Tôi kệt bao lần có cần đi đâu. đau quá mua thuốc giảm đau uống là đỡ đau

  2. Tomy Home says: Trả lời

   Bác cứ lo toáng lên làm gì. cứ đến mấy chỗ ông thầy lang ổng nắn bóp lại ngay ngắn, đắp thuốc đông y là xong ngay

  3. Ngọc Giàu says: Trả lời

   Em đừng chủ quan nha. em đi khám ngay nha. Chị cũng mới bị trật khớp tay cách đây nửa năm. Chị cũng bị kẹt tay vào cửa ra vào công ty, bị kẹt 2 ngón trỏ và ngón giữa, đau thấu trời luôn em, nghe kêu rắc rắc, 2 ngón tay bầm tím ướm máu, chị ngay ngón tay k thẳng được. Mấy anh chị đồng nghiệp nắn nắn sơ, chườm đã rồi chở chị về đến bệnh viện khám, bác sĩ khám và chụp hình bảo chị bị trật khớp ngón tay, nẹp 2 ngón tay lại cho chị, kê mớ thuốc về uống. chị ban đầu cũng nghĩ chẳng có gì nhưng không ngờ bị trật khớp đó em. Về nhà ráng nghỉ vài hôm dưỡng bệnh xem sao. Mấy ngày đầu nhức k chịu được, rất khó ngủ. chị cũng ráng uống hết thuốc bác sĩ kê nhưng chẳng thấy 2 ngón tay chị co lại được gì cả, thấy cứng đơ tay. Chị thấy cứ uống thuốc Tây cả tháng cũng chẳng thấy tiến triển. Nghe bà chị công ty mách chỗ trung tâm thuốc dân tộc trị bệnh xương khớp bằng thuốc đông y kết hợp vật lí trị liệu là sẽ hồi phục nhanh. chị cũng tò mò tìm hiểu rồi đổi sang thử phương pháp này thế nào.Chị cũng mang theo phim chụp đến trung tâm này khám, bác sĩ chỉ định cho chị phác đồ vừa uống thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp gói châm cứu hàng ngày. Chị cũng điều trị tầm 1 tháng thử xem có tốt không rồi tính tiếp. Sau cũng gần 1 tháng kiên trì uống thuốc kèm châm cứu hàng ngày mà chị thấy 2 ngón tay chị ổn hơn, cũng co khớp sơ sơ được, co lại mềm hơn, đỡ đau hơn, mà chị thấy được cái dễ ngủ nữa. Thấy chỗ này trị bệnh cũng tốt nên chị ráng theo tiếp liệu trình 2 tháng của mình thì 2 ngón tay của chị đã co vặp, vận động như bình thường, không thấy 1 tí nào đau đơn hay có tiếng kêu gì cả. Đợt đó chị có đi chụp hình lại bác sĩ bv bảo ngón tay chị đã được liền khớp trở lại rồi. Tới nay 2 ngon tay chị vẫn ổn, chẳng có biến chứng gì xảy ra cả.Chị mừng lắm. Cũng cảm ơn trung tâm đã giúp khớp ngón tay của chị lành lặn như bình thường. Em tham khảo thêm tại đây nha https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  4. Khánh ngân says: Trả lời

   Chị ơi, chị trị bao tiền vậy chị. có mắc kh

  5. Trần Đình Tùng says: Trả lời

   Bạn trị bác sĩ nào thế bạn.Cho mình xin thông tin.Mình cảm ơn

  6. n.t.nga says: Trả lời

   Nói chung xương khớp ngón tay k đùa được đâu, chủ quan là bị biến dạng tay suốt đời, còn bị biến chứng khó vận động, lúc đó đừng than. Bà hàng xóm sát bên nhà tôi, đi chơi thể thao té chống tay xuống mà mấy ngón tay trật khớp không biết, cứ ở nhà thoa thuốc vỏ ngâm rượu, k đi khám, kêu k sao giờ bị biến chứng các khớp ngón tay k co được, cứ cứng đơ đơ ra kìa, k cầm nắm gì được. cứ tốt nhất đi khám là được

  7. Hồ Thái Kha says: Trả lời

   Tôi bị đau khớp cổ tay thì bên trung tâm này có chữa không vậy

 9. Tany Shaka says: Trả lời

  Tuần trước e bị ngã xe khi đang đi trên đường gặp vũng nước, bàn tay phải em có chống tay xuống đường. Em cũng ráng chạy xe về nhà chườm đá cho đỡ đau, ra tiệm thuốc đưa tay người ta xem thấy bấm tím ng ta bảo bị chấn thương thôi, cho em thuốc về uống. Nay em thấy tay em nhức trở lại, thấy đau các khớp ngón tay quá.

  1. Hoàng Quốc Hùng says: Trả lời

   Sao ai cũng xem nhẹ chuyện mấy khớp tay nhỉ. Lo đi khám sớm đi chứ. Bạn ko đi khám liền để trị cho bớt luôn mà uống thuốc linh tinh, ba đồ thuốc tiệm thuốc bán chỉ giảm đau. giờ bạn chắc bị viêm khớp rồi đấy

  2. Khải_1987 says: Trả lời

   Bác cũng liều. Tiệm thuốc tây chỉ bán thuốc chứ có biết gì đâu mà đưa cho nó khám. Cứ đến mấy bệnh viện lớn nó khám cho chắc

  3. Tính Tình Tan says: Trả lời

   Bạn cứ đến tt TDT này khám đi, họ sẽ xem tình trạng bệnh và kê liệu trình phù hợp cho bạn. Chứ bạn càng đi mua thuốc tây uống lại càng ngiêm trọng hơn. Tôi cũng vừa chữa khỏi bị trật khớp ngón tay cái ở tt này đây, thấy mấy hnay chẳng có biểu hiện gì trở lại cả

  4. Phúc ZeRo says: Trả lời

   Cho em xin đơn thuốc trật khớp ngón cái của anh được không?

 10. Kassi Thái says: Trả lời

  Em 20t là cầu thủ bóng rổ, có lần em thi đấu va chạm mạnh với đối thủ mà em bị trật các ngón tay và bị trật luôn khớp cổ tay, bác sĩ bệnh viện có băng cố định ngón tay cho em, nhưng em thấy các ngón tay vẫn đau nhức cả tuần nay, uống thuốc chỉ giảm đau nhưng cũng vẫn vậy. Em rất muốn tiếp tục chơi bóng rổ như bình thường, liệu trung tâm thuốc dân tộc có chữa khỏi hẳn cho em được kh. em cảm ơn ạ

  1. nguyen.thi.hoa says: Trả lời

   Cái này em nên đến trực tiếp tt hỏi sẽ chính xác nhất em ah. Bóng rổ thì tay là quan trọng nhất. Chị nghĩ em cứ đến đó, các bác sĩ sẽ khám và điều trị cho em. Em gái chị cũng đến đó chữa bệnh trật cổ tay khỏi rồi, bây giờ em ấy chơi thể thao, vận động khỏe mạnh bth rồi

  2. Trường says: Trả lời

   Anh thấy khá nhiều người review chữa bệnh xương khớp ở đây tốt đấy. Em cứ đến khám thử xem thế nào

  3. Sasa Baba says: Trả lời

   Mình không đến trung tâm khám được vì nhà ở xa vậy có được mua thuốc thôi được không?

  4. Tùng Bính HT says: Trả lời

   Trung tâm có hỗ trợ khám trực tuyến đó bác. Đông y cách khám không như tây y, Bác cứ gọi theo 1 trong số điện thoại của trung tâm cho trên kia là sẽ có người nối máy cho các bác sĩ trung tâm khám cho bác, chỗ nào gần bác hơn thì bác chọn. Sau đó trung tâm sẽ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho nác, cứ nhận thuốc rồi thanh toán tiền sau nè, kiểm tra hàng thoải mái luôn

  5. Sasa Baba says: Trả lời

   Vậy khám trực tuyến là khám kiểu gì thế bạn?

  6. Tùng Bính HT says: Trả lời

   Bác phải kết bạn zalo với trung tâm, rồi gửi kết quả chụp phim các thứ, có thể nhắn tin hoặc trao đổi qua điện thoại bác sĩ họ sẽ hỏi về tiền sử bệnh tình, đã điều trị bằng những PP nào rồi nói chung họ sẽ khai thách bệnh án và tình trạng bệnh hiện tại của mình thế nào thì bác sĩ sẽ dựa vào đó tư vấn và kê đơn theo tình trạng bệnh của bác. Bệnh xương khớp phải nhìn phim là dễ chẩn đoán và xác định chính xác bệnh hơn các bệnh khác

  7. Sasa Baba says: Trả lời

   Bạn cho mình số zalo nhé, mình chẳng thấy bài viết chia sẻ số zalo của trung tâm thuốc dân tộc cả

  8. Tùng Bính HT says: Trả lời

   Bác kết bạn số hot line này 0979509155 là zalo của trung tâm thuốc dân tộc đó, không thì tùy vào khu vực bác chọn thì bác kết bạn số zalo theo từng cơ sở, Hà Nội thì số 098 717 3258, còn TPHCM thì số này 0961 825 886. Bác cứ kết bạn rồi nhắn tin nha

  9. Khải Hoàng Triều says: Trả lời

   Cho em hỏi ship từ Hà Nội về Huế bao ngày nhận được?

 11. Tâm Tâm TQ says: Trả lời

  Có ai trị khớp ngón tay bên trung tâm thuốc dân tộc này khỏi bệnh không vậy. Tôi thấy người ta bảo uống vào đỡ đau lắm, mà sao tôi uống được 4 5 ngày nay thấy đau hơn nữa vậy, ê hết mấy khớp tay ngủ không được, tôi lại ngu mua đến 2 tháng thuốc nữa chứ, uống chưa thấy đỡ mà bỏ phí mớ tiền

  1. hihi haha says: Trả lời

   Chắc bác không hợp thuốc rồi. lo gọi bác sĩ hỏi xem thế lào. chứ bị vậy không khéo lại bệnh thêm

  2. Tấn Ngô says: Trả lời

   Thuốc đông y mới uống mấy ngày mà đòi có hiệu quả, chắc thuốc tiên ha gì. Em uống cũng phải tới nửa tháng mới bắt đầu thấy đỡ đau, khớp tay dễ cử động xíu, cũng hơn 2 tháng mới ổn, nhưng cũng ráng hết liệu trình 3 tháng là khỏi hẳn ngay. Uống đông y xác định phải kiên trì lâu dài không thể ngày một ngày hai được, nếu bác có gì thắc mắc cứ gọi cho bác sĩ điều trị họ tư vấn cho.

  3. Đặng Nhật Toàn Năng says: Trả lời

   Cái này chắc tùy cơ địa hay sao ấy chứ. tôi uống có bị gì đâu. Tôi thấy uống vẫn bình thường, chẳng thấy đau hơn gì như bạn nói cả. Bạn hỏi bác sĩ xem sao

  4. Xuân Hồng says: Trả lời

   Mình cũng đang uống thuốc này được 1 tuần rồi . Mình thấy nó chẳng đỡ mà còn đau hơn nữa .Mình cũng gọi bác sĩ hỏi thế nào thì bác sĩ bảo do thuốc đang công phá phát huy tác dụng mạnh, giúp đào thảo độc tố đã tích tụ bên trong của cơ thể lâu ngày nên khiến tình trạng bệnh đau nhiều hơn, người bệnh cảm tưởng không hợp thuốc, thuốc có vấn đề nhưng mấy hôm sẽ bớt dần rồi chấm dứt cơn đau theo tùy cơ địa thích hợp thuốc của mỗi người . Nghe vậy nhưng mình vẫn thấy bất an thế nào, có ai cũng bị như mình không

  5. Bình Bát 4k56 says: Trả lời

   Tôi cũng uống 10 ngày nay mà đau hơn rất nhiều, cũng nghe ai cũng nói k sao mà k biết thế nào

  6. Lưu Thị Hạ says: Trả lời

   K sao nha cậu ơi. Chắc cậu chưa từng uống thuốc đông y bao giờ hả, công phát thuốc đông y là chuyện bình thường, bác sĩ cũng có dặn chắc cậu quên đó. Cậu cứ yên tâm uống tiếp đi, mới uống mấy ngày đầu nó sẽ đau hơn chút. Nhưng tầm cỡ 7-10 ngày dần dần đỡ đau. Tớ có uống thuốc tây nhiều trước khi uống đông y này nên uống vào nó có tác dụng giải độc cơ thể nên mới đau hơn vài ngày vậy đó rồi cũng sẽ đỡ đau dần dần, rồi tới nay tớ ổn và k đau nhức gì đây. Cậu yên tâm theo bác sĩ điều trị cho nhanh khỏi nha

  7. em của ngày xưa says: Trả lời

   Tiền thuốc có mắc không vậy mn ơi

  8. Bách Thiên Cơ says: Trả lời

   Anh chị em nào còn lăn tăn về bài thuốc quốc dược phục cốt khang thì tham khảo thêm bai viết này nha https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

 12. Hương says: Trả lời

  Em bị trật khớp ngón út, em chỉ muốn dùng thuốc thôi khỏi châm cứu có được không? Em sợ đau lắm

  1. Hamlet Trịnh says: Trả lời

   Châm cứu ở đây không đau đâu bạn đừng lo, làm êm ái, không đau tí nào. Mình thấy vừa uống thuốc vừa trị liệu thấy tốt hơn chỉ dùng thuốc chứ, Vì uống thuốc đông y chỉ giúp điều trị sâu bên trong, chứ nếu kết hợp trị liệu châm cứu tại chỗ thì sẽ giúp tăng hiểu quả trị trong lẫn ngoài. Mà đâu phải chỉ vậy, mình còn ráng kiêng khem với luyện tập bài tập cho các khớp tay linh hoạt mới ngăn ngừa bệnh tái phát đó

  2. Anh Hùng Xạ Điêu says: Trả lời

   Không kết hợp sao mà khỏi triệt để được bác ơi. Tôi cũng phải ráng đi châm cứu mới vài buổi thấy khớp tay cử động thoải mái, co vào mở ra cũng đỡ đau nhiều, chứ uống thôi thì tác dụng thuốc sẽ lâu thấy hiệu quả hơn, thuốc đông y tuy uống lâu nhưng hiệu quả thì bền vững lâu dài về sau. Tôi thấy phác đồ điều trị này rất tốt vì vừa chữa bên trong mà vừa chữa tại chỗ đau bên ngoài

  3. nguyen quoc khoa says: Trả lời

   Trị xương khớp tay thôi mà phải kiêng khem gì thế mn

 13. Hạnh Hữu Hình says: Trả lời

  Em muốn đặt lịch khám trung tâm thuốc dân tộc thì làm như thế nào vậy mọi người

  1. Bác Thịnh says: Trả lời

   Cháu cứ gọi vào số điện thoại bài viết cho trên kia đó cháu. cháu muốn đến cơ sở nào thì gọi vô số ấy thì có người sắp xếp lịch cho cháu

  2. Hữu Trung HP says: Trả lời

   Cho tôi hỏi trung tâm có làm vào cuối tuần không thế, tôi muốn đặt lịch cuối tuần này khám luôn

  3. Bé Tít 2k says: Trả lời

   tt thuốc dân tộc này làm tất cả các ngày trong tuần luôn nha anh, em thấy bên đây làm từ sáng 8 giờ tới 12h, chiều thì 1 giờ rưỡi tới 5 giờ rưỡi.

  4. Trần Thanh Việt says: Trả lời

   Ban ngày mình không đi được thì không biết trung tâm có hỗ trợ ngoài giờ không

  5. Tina says: Trả lời

   Có làm tới 7h30 tối đó, nhưng phải đặt lịch trước để bác sĩ còn đợi khám nha. Bữa tui cũng làm vậy đó. cứ uống thuốc rồi đi châm cứu sau 6h miết mà tui khỏi bệnh rồi đây. Giờ cứ lo luyện tập thể dục để ngăn bệnh quay lại làm phiền đó

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *