Bộ Đôi Cây Thuốc Nam Kê Huyết Đằng, Tầm Gửi – Bệnh Xương Khớp Nặng Đến Mấy Cũng Lành

Cùng với sự phát triển của thuốc tân dược, giá trị tinh hoa Y học cổ truyền dần bị mai một. Tuy nhiên, trong xu thế sử dụng dược liệu thiên nhiên chăm sóc sức khỏe xương khớp, các vị thuốc Nam như kê huyết đằng, tầm gửi dần khẳng định được giá trị không thể thay thế nhờ tính hiệu quả và an toàn. Công tác bảo tồn, ứng dụng giá trị cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp với công năng tiêu viêm, giảm đau, tái tạo, phục hồi sụn khớp, mạnh gân cốt tốt bậc nhất là kê huyết đằng và các loại tầm gửi sẽ được đề cập trong nội dung dưới đây.

Kê huyết đằng – Bí dược vùng cao đứng đầu bảng BỔ HUYẾT – THÔNG KINH MẠCH – MẠNH GÂN CỐT

Kê huyết đằng có tên khoa học là Millettia Reticulata L, tên gọi khác là huyết rồng, hồng đằng, thau pú lùa (Tiếng dân tộc Thái) thuộc họ đậu (Fabaceae). Đây là cây thuốc nam thuộc loại dây leo, thân gỗ to, khỏe, hình tròn dẹt, có nhiều nhựa màu đỏ nâu như máu. Thân và lá non có lông tơ mịn. Lá kép gồm 3 lá chét, lá giữa to hơn, cuống lá kép dài. Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chùm chùy. Quả đậu dẹt.

Kê huyết đằng (thau pú lùa) được người dân Tày – Bắc Kạn sử dụng nhiều trong các bài thuốc nam giảm đau lưng, mỏi gối. Từ nhiều đời nay, người dân bản địa vẫn luôn giữ được đôi chân cứng cỏi, xương khớp dẻo dai để băng rừng vượt núi nhờ các bài thuốc Nam từ kê huyết đằng. 

Kê huyết đằng vị thuốc đầu bảng bổ máu, mạnh gân cốt
Kê huyết đằng vị thuốc đầu bảng bổ máu, mạnh gân cốt

Trong Y học cổ truyền, kê huyết đằng có tính ấm tác dụng bồi bổ khí huyết, mạnh xương, gân cốt. Vị thuốc này rất thích hợp cho người bị đau nhức mỏi gối, tê thấp, ứ huyết, ra mồ hôi,…

Nghiên cứu hiện đại tìm ra nhiều thành phần hóa học trong kê huyết đằng gồm glucid, flavonoid, tanin, sa lidroid, liriodendrin, emodin, physcion chrysophanol,… đều là các hoạt chất có tác dụng hoạt huyết thư cân, thông kinh lạc, cố thận, bổ xương cốt rất tốt.

Các loại tầm gửi – Tinh hoa núi rừng TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU xương khớp mạnh mẽ

Cây tầm gửi có tên khoa học là Taxillus chinensis (DC.), Danser ( Loranthus chinensis DC.) thuộc họ Tầm gửi –  Loranthaceae. Cây nhỏ có các nhánh non vàng, không có lông, có lỗ bì trắng. Lá có hình oval, mọc đối xứng. Rễ cây tầm gửi thuộc loại rễ giác mút vì vậy cây có khả năng bám chặt vào cây chủ để kí sinh. 

Có nhiều loại tầm gửi nhưng không phải loại tầm gửi nào cũng được dùng để làm thuốc. Đối với bệnh xương khớp tầm gửi được sử dụng phổ biến là tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo, tầm gửi cây mít… Gần đây, một đơn vị Y học cổ truyền uy tín, có phát hiện mới về các loại tầm gửi  của người Tày – Bắc Kạn có giá trị cao đối với bệnh xương khớp như Phác (tầm gửi theo tiếng Tày) kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến.

Tất cả các loại tầm gửi trên là loại tầm gửi sống ký sinh, hút dinh dưỡng của cây chủ làm “nguồn sống” và để trở thành vị thuốc quý. Theo Đông y, tầm gửi có vị ngọt – đắng, mùi thơm, tính bình, giúp làm MẠNH GÂN CỐT, CHỈ THỐNG và TIÊU VIÊM hiệu quả. Từ lâu, Y học cổ truyền đã sử dụng các loại tầm gửi trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp rất công hiệu. 

Các loại tầm gửi với công dụng tiêu viêm, giảm đau nhức xương khớp
Các loại tầm gửi với công dụng tiêu viêm, giảm đau nhức xương khớp

Theo nghiên cứu từ Y học hiện đại, các loại tầm gửi phác kháo cài, phác mạy liến hay phác mạy nghiến đều có tác dụng giải độc, chống viêm, thanh nhiệt, lợi tiểu, chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Nhiều nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra nhóm dược liệu này rất giàu vitamin, khoáng chất, tanin, các tinh dầu có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, giảm đau, sát trùng… Đặc biệt là công dụng kích thích sản sinh dịch nhầy, thúc đẩy phục hồi và tái tạo sụn khớp.

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên P.GĐ Chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, cả huyết đằng và các loại tầm gửi đều được chứng minh giá trị tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Tuy nhiên nếu sử dụng độc vị hoặc kết hợp các vị thuốc theo kinh nghiệm dân gian hiệu quả mang lại sẽ không cao. Một số trường hợp kết hợp sai cách có thể dẫn tới ngộ độc dược liệu. Các công thức thuốc truyền thống qua thời gian không còn phù hợp với thể trạng, thể bệnh người Việt hiện đại. Do đó để khai thác hết giá trị dược tính có trong kê huyết đằng và các loại tầm gửi cần phải nghiên cứu các vị thuốc bài bản, gia giảm phối chế sao cho phù hợp với lối sống, cơ thể của người Việt hiện thời.

Nghiên cứu và Ứng dụng thành công cây thuốc Nam Kê huyết đằng & Tầm gửi trong bài thuốc HẠ GỤC bệnh xương khớp

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị có bề dày trong công tác sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc, vị thuốc Y học cổ truyền vào trị liệu bệnh xương khớp. Trong đề tài nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược sạch trong xử lý chuyên sâu các bệnh lý xương khớp”, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phát hiện, sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng thành công các vị thuốc kê huyết đằng, tầm gửi giúp đông đảo người bệnh xương khớp phục hồi kể cả trường hợp nặng. 

Để mang lại dược tính mạnh mẽ nhất, các chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã phân tích, phối chế thêm nhiều vị thuốc Nam trong bài thuốc xương khớp bí truyền của đồng bào dân tộc Tày. Nguyên tắc biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông được vận dụng linh hoạt. Dưới ánh sáng khoa học hiện đại, kê huyết đằng và tầm gửi được phối chế đỉnh cao cùng hơn 50 thượng dược xương khớp tạo thành bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. 

Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và ứng dụng thành công dược tính của kê huyết đằng và các loại tầm gửi trong bài thuốc xương khớp
Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và ứng dụng thành công dược tính của kê huyết đằng và các loại tầm gửi trong bài thuốc xương khớp

Với cơ chế giải quyết bệnh chặt chẽ, Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện có công thức HOÀN CHỈNH độc nhất vô nhị, dược tính mạnh mẽ. Bài thuốc xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp hoàn chỉnh của thế kỷ 21. Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả cao với mọi bệnh xương khớp gồm: thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm đa khớp, đau lưng, tê bì chân tay,… 

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang – Tinh hoa hơn 50 vị thuốc Việt xử lý CHUYÊN SÂU mọi bệnh xương khớp

Bài thuốc xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT hiện nay sở hữu bảng thành phần đặc biệt. Quốc dược Phục cốt khang với sự góp mặt của vị thuốc kê huyết đằng, các loại tầm gửi cùng hơn 50 thượng dược xương khớp tốt nhất trong Y học cổ truyền. 

Vị thuốc kê huyết đằng xuất hiện trong bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc lựa chọn cây thuốc lâu năm sống trong rừng tự nhiên. Dược liệu hấp thu tối đa sinh khí đất trời, tổng hợp được nguồn dược tính dồi dào cho hiệu quả gấp nhiều lần dược liệu nuôi trồng. 

Trung tâm Thuốc dân tộc lựa chọn cây thuốc lâu năm dồi dào dược tính
Trung tâm Thuốc dân tộc lựa chọn cây thuốc lâu năm dồi dào dược tính

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng nhóm các loại tầm gửi quý hiếm có tên tiếng Tày như phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến,… tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo… Đây đều là những vị thuốc quý được đồng bào Tày ở Bắc Kạn nâng niu quý trọng và được giới chuyên gia đánh là VUA của các loại tầm gửi vì giá trị dược tính mang lại.

Vua của các loại tầm gửi được lựa chọn góp mặt trong Quốc dược Phục cốt khang
Vua của các loại tầm gửi được lựa chọn góp mặt trong Quốc dược Phục cốt khang

Để mang lại hiệu quả toàn diện nhất, đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu hàng trăm vị thuốc quý trong Y học cổ truyền. Từ đó lựa chọn ra hơn 50 thượng dược xương khớp có giá trị nhất trong tái tạo và tăng dẻo dai xương khớp cùng góp mặt trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. 

Rễ cây tào đông – Vị thuốc là rễ ăn sâu dưới lòng đất rất tốt trong tiêu viêm, giảm đau xương khớp lần đầu tiên được ứng dụng bài bản tại Việt Nam. Dây đau xương, dây thau pinh là các thảo dược quý dạng thân leo cho xương khớp mạnh mẽ, dẻo dai. Nhóm dược liệu xương khớp kinh điển trong Y học cổ truyền cũng được lựa chọn và phối chế bài bản như: Hầu vĩ tóc, Thiên niên kiện, Na rừng, Gối hạc, Hy thiêm, Ngưu tất, Đương quy,…

Các vị thuốc được kết hợp hài hòa theo nguyên tắc “quân – thần – tá – sứ”, vị thuốc này nâng đỡ giúp vị thuốc kia phát huy tối đa công dụng. Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp DUY NHẤT có bảng thành phần vàng mười được nghiên cứu bài bản dựa trên nền tảng Y học cổ truyền và ánh sáng khoa học hiện đại. 

Quốc dược Phục cốt khang phối chế đỉnh cao với CÔNG THỨC ĐẶC BIỆT giải quyết CHUYÊN SÂU mọi bệnh lý xương khớp

Hơn 50 thượng dược xương khớp được nghiên cứu bài bản, phối chế đỉnh cao tạo công thức ĐẶC BIỆT “3 trong 1” giải quyết các bệnh lý xương khớp từ gốc tới ngọn. 3 nhóm thuốc BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC – ĐẶC TRỊ CHUYÊN SÂU lần đầu kết hợp tạo 3 mũi nhọn tấn công trực tiếp loại bỏ căn nguyên gây đau nhức xương khớp. Đồng thời tinh chất thảo dược được gia giảm theo cơ chế sinh bệnh loại bỏ triệu chứng từ gốc, tái tạo và phục hồi vận động. Trong đó:

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Nhóm thuốc tập trung bổ thận, kiện tỳ, bổ huyết, ích khí, lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Được mệnh danh là kháng sinh trong Đông y có tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, phục hồi vận động. 

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Công dụng bổ sung canxi, thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen nội sinh, tăng dịch nhầy sụn khớp giúp xương khớp hoạt động trơn tru, người bệnh không còn cảm giác đau tê, nhức mỏi.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc hoàn chỉnh
Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc hoàn chỉnh

Điểm đặc biệt của thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang là mỗi bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc khác nhau dựa theo mức độ đau và căn nguyên sinh bệnh. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang có khả năng giải quyết chuyên sâu thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp,… các vấn đề xương khớp do vận động, tuổi tác,…

Song song sử dụng thuốc uống thảo dược Quốc dược Phục cốt khang, phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc còn kết hợp cồn xoa bóp thảo mộc giúp kháng viêm, giảm đau nhức tại chỗ. Người bệnh được trị liệu xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu bởi các kỹ thuật viên, bác sĩ đầu ngành được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong YHCT. Đặc biệt, tại Trung tâm Thuốc dân tộc, mỗi người bệnh sẽ được 1 bác sĩ đồng hành, tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng cũng như các bài luyện tập phù hợp với từng thể bệnh. 

Phác đồ xương khớp hoàn chỉnh Quốc dược Phục cốt khang
Phác đồ xương khớp hoàn chỉnh Quốc dược Phục cốt khang

Kết thúc liệu trình áp dụng phác đồ xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh có thể đi lại, vận động bình thường. Đặc biệt, cơ thể sẽ khỏe mạnh, ăn uống tốt, ngủ ngon giấc, kết hợp lối sống lành mạnh để duy trì hiệu quả lâu dài. 

Quốc dược Phục cốt khang xử lý bệnh xương khớp sau thời gian ngắn, ngàn bệnh nhân phản hồi tốt

Theo kết quả khảo sát các bệnh nhân đã và đang sử dụng thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang, tỷ lệ lành bệnh sau 2-5 đợt dùng thuốc lên trên 95%, chưa ghi nhận bất cứ phản hồi nào về tác dụng phụ gặp phải trong suốt quá trình dùng thuốc. Theo đó, người bệnh xương khớp sẽ cảm nhận được tình trạng đau nhức thuyên giảm theo từng giai đoạn.

 • Giai đoạn giải quyết căn nguyên gây bệnh, tình trạng đau nhức thuyên giảm 20-30%, các cơn đau do viêm cấp tính được kiểm soát nhanh chóng.
 • Giai đoạn kiểm soát triệu chứng, tình trạng bệnh xương khớp thuyên giảm 50-60%, đi lại, vận động dễ dàng hơn.
 • Giai đoạn tái tạo và phục hồi xương khớp, giảm 80-90% tình trạng đau nhức, vận động bình thường trở lại. Duy trì hiệu quả tiếp tục sau khi ngưng dùng thuốc, hỗ trợ ngăn tái phát bệnh xương khớp.
Bài thuốc cho hiệu quả vượt trội với bệnh thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc cho hiệu quả vượt trội với bệnh thoát vị đĩa đệm

Trải qua quá trình tìm hiểu, thẩm định khắt khe, VTV2 Chất lượng cuộc sống đã giới thiệu tới đông đảo khán giả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xương khớp Thuốc dân tộc là giải pháp hàng đầu trong hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe xương khớp thế kỷ 21.

Xem chi tiết phóng sự đưa tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua Video sau đây:

Nhờ bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng và hàng ngàn bệnh nhân xương khớp đã thoát nỗi đau đớn, lấy lại cuộc sống thăng bằng, sống vui khỏe. Dưới đây là một số phản hồi tiêu biểu mà chuyên trang tổng hợp được:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã phục hồi vận động ngoạn mục, chấm dứt cơn đau nhức mỏi lưng, tê bì chân tay do thoát vị đĩa đệm L4 – L5 nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc.

Gửi bạn đọc chia sẻ của nghệ sĩ Phú Thăng về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. 

Tiến sĩ Alox (người Ấn Độ) thoát bệnh thoái hóa khớp gối nhờ phác đồ Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Giảng viên đại học khỏi viêm đau khớp nhờ bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Lắng nghe chia sẻ của chị qua Video dưới đây:

Thoát án liệt tay do viêm khớp dính vai, bệnh nhân chia sẻ hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Theo dõi chi tiết qua Video sau:

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn hoặc thuốc sắc đóng gói tiện lợi. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền DUY NHẤT có dịch vụ hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp tại nhà cho bệnh nhân đi lại khó khăn hoặc có nhu cầu đang sinh sống tại nội thành Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc phối chế, gia giảm các vị thuốc dựa theo triệu chứng cụ thể của từng bệnh xương khớp. Do vậy, người bệnh nên chủ động liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc, gặp trực tiếp chuyên gia xương khớp đầu ngành để được tư vấn phác đồ hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là thông tin liên hệ của Trung tâm Thuốc dân tộc, quý bạn đọc và người bệnh liên hệ đặt lịch thăm khám:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

5/5 - (33 bình chọn)

Bình luận (58)

 1. Nguyễn Ngọc Hiền says: Trả lời

  Công nhận cây kê huyết đằng trị bệnh xương khớp tốt lắm, cách đây mấy năm tôi bị đau thoái hóa nặng cột sống cổ, có người bà con trên Bắc Kạn họ gửi cho ít cây này xuống cho sắc nước uống, uống liên tục một đợt xương khớp đỡ rõ rệt, tiếc là cây này ở dưới xuôi không có

  1. Lê Vy says: Trả lời

   Tôi từng dùng cây này hãm nước uống rồi mà không thấy đỡ đau mấy, hay là do tôi làm không đúng cách, cây này chỉ có nhiều ở miền núi thôi

  2. Nguyễn Dung says: Trả lời

   Tốt thì tốt nhưng dùng độc một vị thuốc cũng sẽ mang lại hiệu quả không cao bằng kết hợp nhiều vị thuốc, thầy thuốc họ có chuyên môn khác mình là vậy, tôi cũng từng dùng kê huyết đằng chữa đau lưng tại nhà rồi nhưng đỡ rất chậm, lưng tôi vẫn đau nhức liên miên, ngoài nằm và ngồi ra không có làm được việc gì, mà thời gian sắc rất mất công nên tôi bỏ ngang không dùng nữa, được người ta mách đến trung tâm thuốc dân tộc khám, bác sĩ phân tích cho mới hiểu dù bản thân thuốc tốt nhưng nếu mình dùng không đúng cách sẽ mang lại hiệu quả không cao và có nguy cơ dẫn đến ngộ độc, sau khi thăm khám bác sĩ mới kê đơn cho tôi bài thuốc quốc dược phục cốt khang thành phần có cả kê huyết đằng và mấy chục vị thuốc khác nữa, dùng thuốc này tác dụng nhanh hơn hẳn, cỡ nửa tháng tôi đã bắt đầu đỡ đau, lưng nhẹ đi nhiều, có thể vận động nhẹ trở lại bình thường, hết liệu trình 3 tháng thì khỏi, không còn cảm giác đau nhức, vận động trở lại bình thường, từ đó đến nay cũng nửa năm rồi chưa có tái phát, thấy trên cả tạp chí đông y có đưa tin đây mà rất nhiều các bác khen https://www.tapchidongy.org/phan-hoi-hieu-qua-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop.html

 2. Đỗ Thảo says: Trả lời

  Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc có tác dụng phụ gì không, tôi bị bệnh dạ dày do uống nhiều thuốc tây giảm đau quá, bệnh xương khớp không đỡ bây giờ lại rước thêm cả bệnh dạ dày

  1. Thường Bùi says: Trả lời

   Thuốc tây điều trị xương khớp chủ yếu chỉ là thuốc giảm đau chống viêm tạm thời thôi, tôi đi dăm bảy cái bệnh viện khác nhau khám lấy thuốc, tên thuốc thì khác nhau mà về so thành phần thì na ná nhau vậy hết, được cái thuốc tây uống vào giảm đau nhanh, nhưng hết thuốc thì lại đau như thường, lại còn nhiều tác dụng phụ, mệt mỏi, chán ăn, tôi đang tính ngừng thuốc tây chuyển qua đông y xem thế nào

  2. Hồ Thị Hương says: Trả lời

   Tôi đang dùng quốc dược phục cốt khang trị thoái hóa khớp gối đây, tôi mới dùng chưa được tháng, có giảm đau nhưng chỉ mới độ 50% thôi, nhưng được cái dùng thuốc này không có tác dụng phụ, lại thấy ăn ngon ngủ tốt hơn, chắc có cả thành phần thuốc bổ trong này,

  3. Ngọc Sơn says: Trả lời

   Thế thời gian dùng thuốc này lâu không bác, sao dùng gần tháng rồi mà chưa khỏi ah, tôi đi khám tây y bác sĩ kê một đơn thuốc chỉ cùng lắm là nửa tháng thôi

  4. Phương Lê says: Trả lời

   Xác định dùng đông y không có vội vàng được, nhanh thì 2 tháng, chậm thì 3 tháng, có thể 4 tháng tùy vào tình trạng đáp ứng thuốc và tình trạng bệnh mỗi người, tôi dùng phải đến tuần thứ 2 mới bắt đầu đỡ đau, nhưng chắc tôi hợp thuốc nên tiến triển nhanh, hơn tháng là khỏi đau, dùng nốt tháng nữa để phòng tái phát thôi

 3. Tào Thị Mai says: Trả lời

  Tôi bị bệnh viêm đa khớp có thể dùng bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc được không ? Các khớp ở tay và chân của tôi gần như khớp nào cũng đau, nhất là trái gió trở trời đau nhức cả đêm không chợp mắt nổi

  1. Hoàng Tùng says: Trả lời

   Dùng tốt bác nhé, nhưng phải kiên trì, tôi dùng 2 tháng thuốc đã hết sưng đỏ đau các khớp, giờ chỉ thi thoảng còn nhức khớp cổ tay chút nữa thôi, dùng nốt tháng còn lại nữa mong là sẽ khỏi được

  2. Chả Cá HT says: Trả lời

   Sao một bài thuốc quốc dược phục cốt khang thôi mà điều trị được lắm bệnh thế, nào là thoái hóa, thoát vị, gout, giờ cả viêm đa khớp, cứ như là thuốc tiên vậy, làm gì có thuốc nào chữa bách bệnh được như vậy

  3. Lê Văn Dự says: Trả lời

   Đúng rồi bác, làm gì có 1 bài thuốc mà bệnh nào cũng chữa khỏi được, do bài thuốc quốc dược phục cốt khang nó là tên gọi chung cho tất cả các bài thuốc nhỏ bên trong chuyên trị bệnh xương khớp thôi, mỗi bệnh bác sĩ sẽ kết hợp và kê liều lượng khác nhau, không phải tất cả các bệnh đều dùng như nhau, tôi đi khám gout đơn thuốc tôi có 3 loại, thuốc đặc trị gout, thuốc bổ thận, thuốc giải độc

  4. Trần Anh says: Trả lời

   Thuốc đông y có thể chữa được cả bệnh gout hả, tôi cũng đang khốn khổ vì bệnh này, uống thuốc tây không ăn thua, các khớp nó đau bất kể ngày đêm nhất là khớp ngón chân cái

  5. Lê Văn Dự says: Trả lời

   Bác cứ đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc đi xem bác sĩ nói thế nào, tôi dùng thuốc bác sĩ cho 3 tháng là mọi thứ ổn định, xương khớp không đau nữa, đi xét nghiệm chỉ số cũng về bình thường, nhưng bệnh này bác lưu ý là phải tuyệt đối ăn uống kiêng khem theo lời bác sĩ dặn nữa thì bệnh mới ổn được, muốn tìm hiểu cụ thể bác vào đây https://thuocdantoc.vn/benh/dac-tri-tan-goc-benh-gut-voi-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang

 4. Nguyễn Hằng says: Trả lời

  Kê Huyết đằng có phải là cây huyết rồng không ?

 5. Cường ER says: Trả lời

  Thấy bệnh xương khớp bây giờ người ta chuộng phương pháp không dùng thuốc nhiều hơn vì an toàn mà hiệu quả cao, uống thuốc thường cứ ngưng sẽ bị lại

  1. Đức Minh Vũ says: Trả lời

   Tôi cũng đang theo châm cứu bấm huyệt trị thoái hóa này, đúng là đỡ đau tốt với an toàn nhưng nó cũng không có được lâu, 1 năm tôi phải đi đến 3,4 đợt, mỗi đợt điều trị 2 tháng, khá tốn kém, đang tìm hiểu thuốc đông y này xem nếu hiệu quả về lâu dài được thì theo vẫn hơn

  2. Công Tân says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc tôi điều trị bác sĩ có kết hợp cả thuốc và điều trị vật lý trị liệu mà, nhưng thuốc vẫn là chính, cái kia chỉ là hỗ trợ thêm để giảm đau và phục hồi chức năng thôi, tôi bị đau lâu ngày ngày quá cứng khớp lại, bác sĩ bên đây chữa cho 2 tháng kêt hợp thuốc và châm cứu bấm huyệt đã có thể vận động đi đứng trở lại bình thường rồi, giờ chỉ đợt nào thời tiết thay đổi thì hơi đau âm ỉ trở lại nhưng không đáng kể’

  3. Trần Lê Chính says: Trả lời

   Ai cũng kết hợp cả 2 hay phải tùy người, tôi bị đau 2 bên khớp gối giờ không thể đứng thẳng lên được, đi lại nghe lạo xạo bên trong, khớp khô lắm rồi nên cử động nhẹ cũng đau, nhưng tôi ở xa nên không thể đi đến trung tâm ngày một để vật lý trị liệu được

  4. Thành Luân says: Trả lời

   Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định khác nhau, như tôi chỉ uống mỗi thuốc tại nhà thôi mà bệnh vẫn lui, ngoài thuốc ra bác sĩ có hướng dẫn thêm cho những bài tập tại nhà nữa, rồi chăm chỉ tập thể thao xương khớp cũng chắc khỏe hơn hạn chế bị tái phát lại

 6. Nguyễn Thị Tú says: Trả lời

  Bố tôi bị thoát vị đĩa đệm 3 năm nay, đã đau xuống 2 bên chân, đi đứng phải có người dìu đỡ, xin hỏi với trường hợp của bố tôi có thể dùng thuốc quốc dược phục cốt khang điều trị được hay không ?

  1. Hồng says: Trả lời

   Thế bố bạn giống tôi, đi khám viện trung ương bác sĩ nói phải mổ vì ảnh hưởng đến thần kinh ở giai đoạn nặng rồi, mà giờ mổ chi phí mấy trăm triệu, cũng không biết có chắc khỏi 100% không nên gia đình đang cân nhắc

  2. Huy Lực says: Trả lời

   Nếu chưa dùng đông y thì cứ dùng đông y thử, bác mình đi viện bác sĩ cũng chỉ định mổ nhưng nhà mình quyết định chuyển bác sang trung tâm thuốc dân tộc vì bác có tuổi rồi sợ không trụ được qua ca mổ, thế mà ở trung tâm bác sĩ vừa phục hồi chức năng vừa cho uống thuốc thấy tình trạng đang khá dần lên, không trông mong khỏi được như người bình thường chỉ cần bác đỡ đau và tự đi đứng lại được là tốt lắm rồi

 7. Vũ Văn Sự says: Trả lời

  Cây tầm gửi có rất nhiều loại, vậy loại để chữa bệnh xương khớp là loại nào, nhà tôi có tầm gửi cây xoan có thể chữa được không, tôi bị thoái hóa 3 đốt sống thắt lưng và 2 đốt sống cổ

  1. Việt Anh says: Trả lời

   Không phải tầm gửi nào cũng chữa được bệnh xương khớp đâu nhé, tôi thấy ông tôi làm thầy lang hay kiếm tầm gửi cây mít ấy, đem về phơi khô rồi sắc uống

  2. Phạm Thắng says: Trả lời

   Tầm gửi cây xoan chỉ chữa bệnh đường ruột như lỵ tiêu chảy thôi chứ không chữa được xương khớp đâu, theo mình ngĩ tốt nhất mọi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tự ý dùng lỡ gây ngộ độc thì chết

 8. Lê Hiếu says: Trả lời

  Bài thuốc này có giá bao nhiêu, tôi muốn mua thì mua ở đâu ?

  1. Nguyễn Linh says: Trả lời

   Đến trung tâm thuốc dân tộc đoạn nguyễn thị định, thanh xuân, bác sĩ thăm khám cụ thể rồi cho thuốc về uống, thuốc này do trung tâm nghiên cứu và sản xuất nên mua tận nơi vẫn là yên tâm nhất,

  2. Thùy Dung says: Trả lời

   Tùy tình trạng bệnh mà bác sĩ kê đơn thuốc khác nhau, vì vậy bạn nên đi khám mới biết chính xác chi phí được, tôi lấy thuốc hết hơn 2 triệu gồm 3 loại thuốc uống, được cái thuốc đông y ở đây tất cả đều bào chế rồi nên rất tiện không có cần đun sắc

  3. Phan Ngọc Triều says: Trả lời

   Vậy nếu không đi khám tại trung tâm thì ko thể mua thuốc được hả, ba tôi ở quê tận Nghệ An, sức khỏe ba yếu nên không ra đây khám được, tôi đang làm việc ngoài này có thể đến trung tâm mua thuốc thay ba được không ?

  4. Lê Trung Kiên says: Trả lời

   Bạn bảo bác liên hệ với trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về cho, bác sĩ phải biết tình trạng của ba bạn hiện tại thế nào mới kê đơn được, bố mẹ mình ở quê cũng lấy thuốc kiểu này, mà bác sĩ quan tâm lắm, hay gọi điện về hòi han tình hình nữa

 9. Dũng Anh says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang có thể dùng cho trẻ em được không ? Con tôi 2 tháng nay rất hay la đau ở khớp gối, không biết là do nguyên nhân gì

 10. Hải Nguyễn says: Trả lời

  Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang có chắc chắn khỏi được bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống không, tôi một lúc bị cả 2 bệnh này, đã uống nhiều thuốc rồi nhưng hễ dừng thuốc một thời gian lại bị đau trở lại

  1. Lê Na says: Trả lời

   Bệnh xương khớp được liệt vào bệnh mãn tính rồi nên chữa khỏi 100% là chuyện không bao giờ có, nên xác định tư tưởng là như vậy, trừ khi bác tính đến chuyện phẫu thuật, nhưng phương pháp này rủi ro cao mà tốn kém

  2. Hiếu Phạm says: Trả lời

   Hiện tại tôi điều trị bằng thuốc quốc dược phục cốt khang và đã 2 năm mới bị tái phát duy nhất 1 lần do lỡ bưng vác vật nặng, cũng may là mấy ngày nó tự khỏi không cần đến thuốc, nhưng bệnh xương khớp bác sĩ khuyên ngoài thuốc ra thì phải ăn uống khoa học và thể thao thường xuyên để xương khớp nó khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh quay trở lại, bác lên gg người ta có những bài tập riêng cho từng bệnh khác nhau đấy

  3. Huỳnh Tấn says: Trả lời

   Bệnh thoái hóa thì chơi môn thể thao nào tốt ? Tôi có thói quen chơi bóng bàn nhưng dạo gần đây để ý bệnh ngày càng trở nặng hơn

 11. Nguyễn Minh says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có cả dịch vụ khám chữa bệnh tận nhà phải không, cho tôi đăng ký lịch cho ông, ông tôi bị thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, sức khỏe ông yếu rồi nên không thể đến trung tâm điều trị được

 12. Minh Anh Phạm says: Trả lời

  Nghe nói các vị thuốc trong bài thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang này của trung tâm được lấy từ vườn dược liệu nuôi trồng tự nhiên của trung tâm có phải không mọi người ơi. em sợ dược liệu không chất lượng

  1. Trung Chiêm (HNH) says: Trả lời

   Đã tìm hiểu rất kỹ và thấy rằng bên trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tự chủ nguồn dược liệu, nghĩa là nguồn dược liệu họ tự trồng được, có vườn cung cấp riêng. Như bài báo trên báo vtc có ghi đầy đủ đây https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

   1. Hưng Hồ Hởi says: Trả lời

    Hầu hết các vị thuốc họ dùng đều lấy từ vườn dược liêu của trung tâm, ngoài ra theo em biết thì có những vị thuốc quý được lấy ở khu tây bắc của người dân tộc Tày và dân tộc Dao đấy ạ tất cả hoàn toàn đều là thảo dược thiên nhiên cả

 13. Nguyễn Hoàng Anh says: Trả lời

  Mình bị thoái hóa khớp gối thay đổi thời tiết là lại đau nhức đi lại leo cầu thang là đau nhiều, nghe nói điều trị bài thuốc quốc dược phục cốt khang này 1-2 liệu trình là khỏi bệnh luôn, mọi người ai dùng rồi cho mình thêm thông tin với

  1. tiến QN says: Trả lời

   tg điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người bác ơi , bệnh thì có ai giống ai đâu . nhưng những bệnh về thoái hóa khớp thì rõ ràng là nó chỉ khỏi các triệu chứng và ổn định thôi , chứ phần khớp thoái hóa rồi thì k khỏi được đâu . bên nào mà nói khỏi là nói dối đó

   1. Phạm Tuấn says: Trả lời

    Em đây này bác ơi, cũng thoái hóa C4,C5,C6 2 tay tê bì liên tục, em chữa thuốc tây mãi không khỏi, sau đấy em chuyển sang dùng quốc dược phục cốt khang kết hợp với châm cứu bấm huyệt tại trung tâm thuốc dân tộc của trung tâm được 1,5 tháng thì bệnh cải thiện được trên 70%. Cũng may nhờ có bài thuốc và phương pháp điều trị của trung tâm chứ không thì bây giờ tay của em chắc không vận động được nữa rồi

   2. Đoàn Tâm says: Trả lời

    Hãy đến trung tâm để bác sĩ thăm khám và đánh giá mức độ bệnh như thế nào, đang ở mức độ nào, ngoài điều trị thuốc ra còn phải kết hợp tập luyện thì mới duy trì bệnh ổn định lâu dài được, phòng ngừa tái lại, duy trì sức khỏe tốt. Bài báo này nói về việc thuốc quốc dược điều trị thoái hóa https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

   3. Nguyễn Hoàng Anh says: Trả lời

    Bạn cho mình hỏi chi phí điều trị 1 tháng là bao nhiêu vậy bạn? có tốn lắm không

    1. Kiên says: Trả lời

     Hiện tại em đang điều trị tại trung tâm, điều trị 1 tháng chi phí thuốc gần 3 triệu anh ơi. Thuốc không hề đắt mà ở dạng liện lợi, khôn cần phải đun hay sắc một chút gì, uống luôn trực tiếp

 14. Công Tuấn says: Trả lời

  Tôi làm việc văn phòng công việc thì chủ yếu là ngồi nhiều, gần đây thường xuyên bị mỏi vai gáy có đi chụp xq bác sĩ kết luận là bị thoái hóa cũng chưa điều trị gì cả, nghe nói trung tâm ngoài điều trị thuốc còn có cả vật lý trị liệu vậy mình muốn làm kết hợp được không ạ

  1. Nguyễn Văn Cường says: Trả lời

   3 tháng trước em cũng bị y như bác bây giờ, nó không đau nhưng lại bị nhức mỏi cả ngày. Sau 1 thời gian tìm hiểu em đến trung tâm châm cứu bấm huyệt sau đấy bác sĩ có kê thuốc cho uống sau 10 ngày làm vật lý trị liệu với uống 2 tháng thuốc bệnh khỏi đến bây giờ không bị lại nữa

   1. Ly Nguyễn says: Trả lời

    Đúng đấy ạ. Em đưa mẹ em đến trung tâm điều trị lúc đầu chỉ tính là mua thuốc về uống thôi, nhưng bác sĩ tư vấn làm thêm châm cứu bấm huyệt đúng là nếu có thời gian điều trị kết hợp như vậy hiệu quả cực kỳ luôn ạ

   2. vu vu hung says: Trả lời

    moi lan cham cuu, bam huyet nhu vay thi trong thoi gian bao lau, co mat nhieu thoi gian hay khong

    1. Nguyễn Văn Cường says: Trả lời

     Châm cứu bấm huyệt trung bình thời gian khoảng gần 1 tiếng hoặc 1 tiếng chút bác nhé.làm châm cứu kết hợp nữa về thấy dễ chịu lắm đấy ạ

 15. Vương Phạm says: Trả lời

  Bố tôi bị thoái hóa khớp gối và đốt sống cổ khoảng 3 năm rồi, dù đã uống thuốc nhưng bệnh có vẻ chuyển biến ngày càng nặng đi lại khó khăn nằm cũng chỉ được 1 tư thế 1 rất bất tiện. Thuốc quốc dược phục cốt khang này có phục hồi lại được các khớp thoái hóa của bố tôi không ạ?

  1. Trần Thanh Sang says: Trả lời

   Bài thuốc được điều chế từ các loại thảo dược tốt cho xương khớp đó anh ạ nhất là 2 vị thuốc trong bài có ghi đó. Bố em cũng chữa ở trung tâm ông còn sử dụng liệu trình châm cứu bấm huyệt tại nhà nữa. Hết tháng đầu uống thuốc ông đã tập tễnh đi lại quanh xóm rồi, sau 3 tháng đến nay ông đi lại tốt lắm rồi. Nhân viên bên đó giờ vẫn hỏi thăm sức khỏe ông đều đều rất chu đáo

   1. Nguyễn An Lương says: Trả lời

    Trong bài thuốc này của trung tâm toàn các vị thuôc quý điều trị dứt điểm cả nguyên nhân và triệu chứng bệnh tốt lắm đấy ạ. Mà nhất là các cụ có tuổi nên dùng đông y sẽ tốt cho sức khỏe chứ dùng tây y nhiều suy giảm chức năng gan thận không tốt đâu ạ

   2. Khoa says: Trả lời

    Quốc dược phục cốt khang có tác dụng tái tạo sụn khớp và tăng tiết dịch khớp rất tốt bạn nhé

 16. Thanh Hưng says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4,L5,S1 hơn 1 năm nay cũng đi châm cứu bấm huyệt rồi nhưng chỉ giảm chút ít. Muốn hỏi xem trung tâm có bài thuốc nào điều trị hiệu quả không nhỉ

  1. Phạm Văn Trường says: Trả lời

   Phải kết hợp cả vật lý trị liệu và dùng thuốc sẽ hiệu quả tốt được anh ạ. Em cũng thoát vị L,5,S1 đau lan hết xuống mông tê bại chân đang điều trị kết hợp được hơn 2 tháng nay bệnh cải thiện hơn 80% rồi

  2. Hà Lang - 90 says: Trả lời

   Điều trị bệnh xương khớp bằng thuốc đông y bác phải kiên trì và kết hợp tập luyện nữa thì mới ổn định lâu dài được. Bệnh xương khớp nó cũng lâu liền nên thời gian dùng thuốc nó cũng sẽ lâu hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *